เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

10 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรอง ไปกี่ทีก็ห้ามพลาด!

10 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรอง ไปกี่ทีก็ห้ามพลาด!
aichan
2 มิถุนายน 2559 ( 11:47 )
214.3K

 

          พาเที่ยวตะวันออก กับ 10 ที่เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองรอง ไปกี่ทีก็ห้ามพลาด! จันทบุรีเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและน่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นจังหวัดที่มีทำเลดี ติดกับทะเลอ่าวไทย จึงมีหาดทรายสวยน้ำใส อีกทั้งยังมีป่าชายเลน และวิถีชีวิตชาวประมงอันอบอุ่น ที่สำคัญยังเป็นแหล่งผลไม้ที่อร่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ที่ไม่ว่าใครก็ต่างอยากไปชิมกันถึงสวน

 

จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

          จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวจันทบุรี จากจุดชมวิวสามารถมองเห็น ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เป็นถนนเลียบทะเลที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย และทะเลใต้ฟ้าครามที่กว้างไกลออกไป นอกจากการขับรถพร้อมชมวิวทะเลแล้ว ยังสามารถปั่นจักรยานได้อีกด้วย เพราะมีเลนสำหรับปั่นจักรยานให้โดยเฉพาะ รับรองว่าจะชิลล์เกินบรรยาย (คลิกอ่าน-จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเลียบทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สวยเหมือนเมืองนอก ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต)

 

หาดคุ้งวิมาน

          เดินชิลล์ที่หาดคุ้งวิมาน หากสวยน้ำใสที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี บริเวณหาดมีความเงียบสงบ มีร้านอาหารริมทะเล และมีรีสอร์ทไม่มากนัก เหมาะกับการมาเดินเล่นบนชายหาด หรือลงเล่นน้ำทะเล และรับประทานอาหารริมทะเล จากหาดคุ้งวิมานยังสามารถขับรถไปตามถนนเลียบายหาด หรือถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ไปยังจุดชมวิวเนินนางพญาได้อีกด้วย

 

โอเอซีส ซี เวิลด์

PURIN.JB / Shutterstock.com

          ไปชมความน่ารักของโลมากันที่โอเอซีส ซี เวิลด์ ซึ่งเป็นสถานที่เพาะพันธุ์และอนุรักษ์โลมาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปศึกษาวงจรชีวิตของโลมา และการเพาะเลี้ยงโลมา เพลิดเพลินไปกับการแสดงโลมา สัมผัสการจำลองบรรยากาศใต้ท้องทะเลลึก ชมปลาการ์ตูนหลากหลายสายพันธุ์ ปลาอลิเกเตอร์ ม้าน้ำ และปลาทะเลพันธุ์อื่นๆ อีกมากมายที่ถ้ำปลาการ์ตูน หรือจะไปผ่อนคลายกับบรรยากาศริมป่าชายเลน ที่ร่มรื่นเย็นสบายด้วยต้นโกงกาง ก็ชิลล์สุดๆ

 

สวนผลไม้

sakepaint / Shutterstock.com

          จังหวัดจันทบุรีขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของสวนผลไม้ เพราะเป็นแหล่งสวนผลไม้อร่อยๆ หลายชนิด ทั้งลองกอง ทุเรียน เงาะ สละ มังคุด ซึ่งจะออกผลผลิตในช่วงเดือนพฤษภาคม-เดือนมิถุนายน จึงไม่ควรพลาดไปชมสวนผลไม้ พร้อมชมผลไม้สดๆ จากต้น มีสวนหลายแห่งที่เปิดให้บริการแบบบุฟเฟต์ และเปิดเป็นโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวไร่ชาวสวน (คลิกอ่าน-รวม 20 สวนผลไม้ ระยอง จันทบุรี ตราด เด็ดจากต้น อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน)

 

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

          ตลอดระยะทาง 1,600 ของสะพานศึกษาธรรมชาติและป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน จะได้ชมต้นไม้นานาพรรณ ทั้งโกงกาง แสม ลำพู และสัตว์ตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในระบบนิเวศป่าชายเลน อย่างปลาตีน ปูแสม แมงดาทะเล ศึกษาความเป็นมาของคุ้งกระเบนและการเกิดป่าชายเลน ห้ามพลาดศาลาชมวิวที่สร้างยื่นออกไปในอ่าว ชมทิวทัศน์ของชายเลนที่ทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำอย่างสวยงาม นอกจากนี้ภายในศูนย์พัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น การพายเรือคายัคลัดเลาะไปตามป่าชายเลน การชมการแสดงสาธิตเลี้ยงปลาในกระชัง และเที่ยวชมสัตว์น้ำในสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา

 

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

          ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรี แต่เดิมเรียกกันติดปากว่า “บ้านลุ่ม” เป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวจีนและญวณอพยพ ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ต่อมาได้พัฒนาเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของจันทุบรี ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 5 ปัจจุบันยังคงมีตึกแถวโบราณ อาคารเก่าแก่ที่มีลวดลายไม้จำหลักงดงามให้ได้ชมกัน (คลิกอ่าน-เดินเที่ยว ชุมชนริมน้ำจันทบูร สัมผัสวิถีชีวิตผู้คน ในย่านเมืองเก่า จันทบุรี)

 

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

          แวะเที่ยวชุมชนริมน้ำจันทบูรกันแล้ว ต้องไม่พลาดแวะไปชมโบสถ์คาทอลิกที่มีความงดงามมากที่สุด สร้างมายาวนานถึง 300 ปี ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำจันทบุรี มีลักษระรูปแบบทางสถาปัตยกรรมตะวันตกคือศิลปะแบบโกธิค ภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระจกสีเป็นรูปของนักบุญหลายองค์ บริเวณพระแท่นบูชามีรูปกางเขน และพระรูปพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล สามารถเข้าชมได้ตามเวลาการถวายมิสซาในวันธรรมดา 2 ครั้ง เวลา 06.00-07.00 น. และ 18.00-19.45 น. และในวันอาทิตย์ 3 ครั้ง เวลา 06.15 น. 08.30 น. และ 19.00 น.

 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

          น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงาม มีน้ำตลอดปี น้ำใสสะอาดมากจนสามารถมองเห็นพื้นล่างส่วนใหญ่ซึ่งเป็นหินและทรายในระดับลึกกว่า 2 เมตร มีหลายชนิดอาศัยอยู่มากมาย โดยเฉพาะปลาพลวงหิน ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อถั่วฝักยาวมาให้อาหารกัน บริเวณน้ำตกเป็นที่ตั้งของอลงกรณ์เจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการเสด็จประพาสของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 5 อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ อนุสรณ์สถานทรงปิรามิด อนุสรณ์สถานแห่งความรักที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชการที่ 5 โปรดให้สร้างขึ้น เพื่อรำลึกถึงความรักที่มีต่อพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ (พระนางเรือล่ม) อัครมเหสีองค์แรก (คลิกอ่าน-ตามรอยเสด็จ ร.5 น้ำตกพลิ้ว สักการะอลงกรณ์เจดีย์ และพีระมิดพระนางเรือล่ม อนุสรณ์สถานแห่งรักของไทย)

 

ตึกแดง

          ตึกแดง ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ บริเวณท่าเรือแหลมสิงห์ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2436 หรือ ร.ศ.112 ลักษณะเป็นตึกชั้นเดียว ทาสีแดง ใช้เป็นที่พักและกองบัญชาการทหารฝรั่งเศส เนื่องจากในครั้งนั้นฝรั้งเศสได้แผ่อิทธิพลเข้ามา และทำสงครามสู้รบกับไทย จนยึดจันทบุรีไว้ ปัจจุบันตึกแดงเปิดให้เข้าชมโดยไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม ภายในมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับจันทบุรี และมีปืนใหญ่ให้ได้ชมอีกด้วย (คลิกอ่าน-เที่ยวเมืองจันทน์ ตึกแดง คุกขี้ไก่ ป้อมไพรีพินาศ ประวัติศาสตร์มีชีวิต รศ.112)

 

อุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฎ

          อุทยานแห่งชาติเขาคิชกูฏเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่ง โดยเฉพาะยอดเขาพระบาทซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคิชกูฏ เป็นปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่นำมาผูกกับตำนานพระพุทธศาสนา ได้แก่ ศิลาเจดีย์ รอยพระพุทธบาทหลวง หินรูปบาตรคว่ำ ถ้ำฤาษี การเดินทางขึ้นเขานั้นจะเป็นถนนลูกรังที่ลาดชันและคดเคี้ยว ระยะทาง 8 กม. และเดินขึ้นเขาอีกประมาณ 1.2 กม. ห้ามพลาดงานเดินขึ้นเขาคิชกูฏ นมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาทซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี มีผู้ที่ศรัทธามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock
ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง