รีเซต

เที่ยวภูเรือ เลย ที่เที่ยวหน้าหนาว ชมทะเลหมอก สวนดอกไม้เมืองหนาว ถ่ายรูปสวยๆ

เที่ยวภูเรือ เลย ที่เที่ยวหน้าหนาว ชมทะเลหมอก สวนดอกไม้เมืองหนาว ถ่ายรูปสวยๆ
เอิงเอย
5 ธันวาคม 2565 ( 10:19 )
5.7K

     อุทยานแห่งชาติภูเรือ หรือ ภูเรือ อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ที่ต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด เพราะนอกจาก อากาศหนาว อุณหภูมิหลัก 10 องศา และยังมี สวนดอกไม้เมืองหนาว นานาชนิดให้เราได้ไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ด้วยค่ะ ทริปหน้าหนาวนี้ มาปักหมุด ภูเรือ เที่ยวเลย อย่าได้รอ! 

 

ภูเรือ ที่เที่ยวหน้าหนาว สวยๆ
ชม สวนดอกไม้เมืองหนาว จังหวัดเลย

 

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวจังหวัดเลย หลายๆ คนก็มักจะต้องนึกถึง ภูกระดึง ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ หรือ เชียงคาน เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขง ที่เงียบสงบ แต่ในจังหวัดเลยนั้น ยังมีอีกที่ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ภูเรือ หรือ อุทยานแห่งชาติภูเรือ นั่นเอง ใครที่อยากไปสัมผัสอากาศหนาวๆ บอกเลยว่า ภูเรือ ในช่วงหน้าหนาว ก็เย็นสุดใจเหมือนกันเลยค่ะ 

 

 

     อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ในจังหวัดเลย ที่มีพื้นที่ครอบคลุม อำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ ค่ะ อีกทั้งด้านทิศเหนือยังตั้งอยู่ติดกับประเทศลาว สำหรับคำว่า “ภูเรือ” นี้ก็มาจาก ภูเขาลูกหนึ่งมีชะโงกผายื่นออกมา ซึ่งดูแล้วคล้ายสำเภาใหญ่ และที่ราบบนยอดเขามีลักษณะคล้ายท้องเรือ ทำให้เรียกที่นี่กันว่า ภูเรือ นั่นเอง

 

ที่เที่ยวภูเรือ ที่น่าสนใจ

 

 

     สำหรับคนรักธรรมชาติ บอกเลยว่า ภูเรือ ตอบโจทย์มากๆ เลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่คือ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงาม และเป็น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในตอนเช้าที่สวยงามมากๆ เหมาะกับการมาสูดอากาศบริสุทธิ์ รับแสงแรกของวัน โดยจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นบนภูเรือ จะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันคือ จุดชมวิวเดโช และ ผาโหล่นน้อย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถไปกางเต็นท์ที่อุทยานแห่งชาติภูเรือได้อีกด้วยค่ะ

เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

fokke baarssen / Shutterstock.com


     เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่เที่ยวหน้าหนาวของภูเรือค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน - มกราคม ที่บริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ โดยจะมีความสวยงามอลังการมากๆ มีการประดับตกแต่งพื้นที่ด้วยต้นคริสต์มาสและดอกไม้เมืองหนาวบานสวยงาม มี กังหัน ตั้งอยู่ตรงกลางลานดอกไม้ ถ่ายรูปกันได้เพลิดเพลินมากทีเดียว

 

 

     นอกจากนี้ในช่วงเวลากลางคืน จะมีการประดับตกแต่งด้วยแสงไฟที่สวยงาม สร้างสีสันให้กับบริเวณโดยรอบ ใส่เสื้อกันหนาวสีสวยๆ มาถ่ายรูปกับดอกไม้ และแสงไฟ รับรองว่า เหมือนได้ไปเที่ยวหน้าหนาวที่เมืองนอกเลยค่ะ  

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย

 

ที่เที่ยวเลย ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเลย ที่น่าสนใจอื่นๆ