รีเซต

12 ที่พักเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง 2022 สโลว์ไลฟ์ชิลๆ ริมน้ำ

12 ที่พักเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง 2022 สโลว์ไลฟ์ชิลๆ ริมน้ำ
SummerB
29 กันยายน 2565 ( 21:30 )
5K

      ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เสน่ห์ของ เชียงคาน ก็ยังไม่ลงน้อยลงไป โดยเฉพาะบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ ริมแม่น้ำโขง ที่ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายของทั้ง 2 ฝั่งไทย-ลาว เราเลยอยากชวนสายชิลทั้งหลายไปเช็คอิน 12 ที่พักเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง กันค่ะ นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ ริมน้ำแล้ว ยังใกล้กับ ถนนคนเดินเชียงคาน และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วย เต็มอิ่มทุกบรรยากาศแน่นอน

 

sutisakphoto14 / Shutterstock.com

ที่พักเชียงคาน เลย ริมแม่น้ำโขง

ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำ

 

1. อุ่นรักริมโขง เชียงคาน

 

retirementbonus / Shutterstock.com

 

      อุ่นรักริมโขง เชียงคาน รีสอร์ทสวยริมแม่น้ำโขงท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ในบริเวณ แก้งคุดคู้ ที่เที่ยวชื่อดังของเชียงคาน ห่างจาก ถนนคนเดินเชียงคาน ประมาณ 5 กิโลเมตร และ ภูทอก เพียง 2 กิโลเมตร เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ แต่ก็ยังสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทางรีสอร์ทบริการที่พักทั้งแบบ บ้านเป็นหลัง และ ห้องพัก สามารถเลือกพักได้ทั้งแบบวิวสวนและวิวแม่น้ำ หรือจะออกมานั่งเล่นที่สวนริมแม่น้ำก็ได้เช่นกันค่ะ

 

retirementbonus / Shutterstock.com

 

=============

 

2. สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน

Suneta Hostel Chiang Khan

 

สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน ที่พักเชียงคาน ริมแม่น้ำโขง

 

      สุเนต์ตา โฮสเทล เชียงคาน (Suneta Hostel Chiang Khan) บ้านไม้ริมฝั่งโขงที่ตกแต่งด้วยภาพและของประดับสุดวินเทจ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาไปยังวันวาน แถมยังเข้ากับบรรยากาศเก่าๆ ของเชียงคานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สามารถออกมาดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ตรงระเบียงริมแม่น้ำได้ด้วย ส่วนอีกฝั่งของที่พักก็เป็นถนนคนเดินเชียงคาน จะมุมไหนก็ดีไปหมด

 

=============

 

3. นอนนับดาว ริมโขง

 

     นอนนับดาว ริมโขง โรงแรมที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่แพ้ที่อื่นๆ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ติดกับถนนคนเดิน และทางเดินริมแม่น้ำโขง ทำให้เราได้สัมผัสเสน่ห์ของเชียงคานได้แบบเต็มอิ่ม ทางโรงแรมจะมี 2 อาคารด้วยกัน ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่ายแฝงไปด้วยความอบอุ่นราวกับพักผ่อนที่บ้าน พร้อมทั้งให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้เข้าพัก จะนอนเล่นอยู่ในห้อง ออกมาเดินเล่น ขี่จักรยานริมแม่น้ำโขง หรือช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินก็ฟินไม่แพ้กัน

 

=============

 

4. เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท

Chiangkhan River Mountain Resort

 

      พบกับประสบการณ์พักผ่อนริมฝั่งโขง ชมอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่ เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท (Chiangkhan River Mountain Resort) ที่ผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย-ลาวเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยอย่างลงตัว มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องอาหาร ห้องสัมนา ห้องจัดเลี้ยง คาราโอเกะ คาเฟ่ริมน้ำ ตลอดไปจนถึงกิจกรรมสนุกๆ อย่าง ขี่จักรยาน ล่องเรือชมทัศนียภาพที่สวยงามของฝั่งไทยและฝั่งลาวบนแม่น้ำโขง และตักบาตรข้าวเหนียวที่ถนนคนเดินเชียงคาน 

 

=============

 

5. เถ้าแก่ลาว

Tao Kae Lao 

 

      หลงรักเสน่ห์ความวินเทจ ต้องไปเช็คอินที่ เถ้าแก่ลาว (Tao Kae Lao) ที่พักสุดเก๋ที่ผสมผสานความเป็นจีนและลาวไว้ด้วยกันอย่างลงตัว แต่ละมุมของที่พักตกแต่งด้วยของประดับแนววินเทจให้เราได้เดินชม และถ่ายรูปสวยๆ ด้านบนบริการห้องพักติดวิวแม่น้ำโขง 3 ห้อง ส่วนด้านล่างก็เป็นร้านกาแฟ บรรยากาศชิลๆ ดีงามสุดๆ

 

=============

 

6. เชียงโขง ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

ChiangKlong Riverside Resort

 

      เชียงโขง ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท (Chiang Klong Riverside Resort) ที่พักท่ามกลางบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ริมแม่น้ำโขง ภายในห้องพักตกแต่งด้วยดีไซน์ลอฟท์ ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเท่ มีพื้นที่กว้างขวาง รวมถึงระเบียงด้านอกให้ออกไปนั่งรับลมชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีสวนร่มรื่นริมแม่น้ำให้ออกไปเดินเล่นด้วยนะ

 

=============

 

7. ริเวอร์ไซด์เชียงคาน รีสอร์ท

Riverside Chiangkhan Resort

 

     ริเวอร์ไซด์เชียงคาน รีสอร์ท (Riverside Chiangkhan Resort) รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติในเชียงคาน ตกแต่งด้วยดีไซน์ร่วมสมัยสผานกับกลิ่นอายไทย-ลาว สามารถดื่มด่ำกับความงดงามของแม่น้ำโขงได้จากห้องพักอย่างใกล้ชิด รวมถึงร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูไทยหลากหลาย รายล้อมไปด้วยวิวสวยของภูเขาและสายน้ำ 

 

=============

 

8. จันทรา วาริน เชียงคาน

Chandra Varin Chiang Khan

 

      จันทรา วาริน เชียงคาน (Chandra Varin Chiang Khan) ที่พักสวยอีกแห่งหนึ่งของเชียงคาน มาพร้อมกับวิวแม่น้ำโขงแบบพาโนรามา แค่นอนเล่นในห้องพักก็ได้ชมวิวสวยแบบเต็มอิ่มได้เลย ที่สำคัญยังติดกับถนนคนเดินเชียงคาน และเดินทางไปยัง แก่งคุดคู้ ด้วยรถยนต์เพียง 5 นาทีเท่านั้น 

 

=============

 

 

9. Chic Chiangkhan Hotel

 

      Chic Chiangkhan Hotel ที่พักใจกลางเมืองเชียงคาน ติดริมฝั่งโขง ที่มาพร้อมกับบรรยากาศชิคๆ สมชื่อ ฝั่งหนึ่งเป็นถนนคนเดินแสนคึกคัก อีกฝั่งก็เป็นระเบียงริมแม่น้ำโขง ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของภูเขาและสายน้ำ ต้องไม่พลาดชวนเพื่อนและครอบครัวไปเช็คอินน้า~

 

=============

 

10. เฮือนยายบับภา เชียงคาน

Chiangkhan Nostalgia

 

      ซึมซับบรรยากาศเก่าๆ สุดคลาสสิกที่ เฮือนยายบับภา เชียงคาน (Chiangkhan Nostalgia) เรือนไม้โบราณตกแต่งด้วยสไตล์ไทยริมแม่น้ำโขง บริการห้องพักหลายแบบ บรรยกาศอบอุ่นคล้ายมาพักผ่อนที่บ้านหลังที่สอง อีกทั้งยังอบอวลไปด้วยเสน่ห์ของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเชียงคาน เหมาะกับการมาผ่อนคลายเคลียร์สมองสุดๆ

 

=============

 

11. บ้านละมุลอุ่นโขง เชียงคาน

 

      บ้านละมุนอุ่นโขง เชียงคาน ที่พักติดวิวสวยของริมฝั่งแม่น้ำโขง แม้อีกด้านหนึ่งจะติดกับถนนคนเดิน แต่ก็มีความเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว และวัสดุไม้ เน้นความเรียบง่าย สามารถออกไปนั่งเล่น จิบกาแฟชมวิวที่ระเบียงริมน้ำได้อย่างสบายใจ

 

=============

 

12. บ้านก๋ง ริมโขง

 

      บ้านก๋งริมโขง เชียงคาน ที่พักสวยที่แฝงไปด้วยดีไซน์จีนสุดคลาสสิก ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นของวัสดุไม้ ตัดกับสีขาวครีม ดูสบายตา เหมาะกับการพักผ่อน ด้านหนึ่งติดกับถนนคนเดิน สามารถออกไปเดินช้อป สัมผัสความเป็นเชียงคานได้อย่างเต็มอิ่ม ส่วนอีกด้านก็ติดวิวสวยของแม่น้ำโขง โดนใจสายชิลสุดเลยงานนี้

 

====================