รีเซต

เหมารถเที่ยว น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว ธรรมชาติสวย ต้องไป!

เหมารถเที่ยว น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว ธรรมชาติสวย ต้องไป!
SummerB
13 พฤษภาคม 2567 ( 11:26 )
24K
1

     หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว เป็น เมืองมรดกโลก อันเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรม และธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะ น้ำตกตาดกวางสี Kuang Si Waterfall น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าเป็น น้ำตกที่สวยที่สุด ในหลวงพระบาง ค่ะ เราเลยจะชวนไปเที่ยวพร้อมกัน One Day Trip เที่ยวน้ำตกตาดกวางสี กัน 1 วัน เหมารถชิลๆ ไปจากเมืองหลวงพระบาง แวะกินไอติมนมควายโฮมเมด ตามเรามาเที่ยวกันได้เลย!

น้ำตกตาดกวางสี ที่เที่ยวหลวงพระบาง
ที่เที่ยวลาว ธรรมชาติ เหมารถเที่ยว 1 วัน

     

      เช้าวันนี้เราอยู่กันที่ หลวงพระบาง สปป.ลาว ค่ะ เราออกจากที่พักประมาณ 8 โมงเช้า เพื่อหาอะไรรองท้อง ก่อนที่จะไป น้ำตกตาดกวางสี น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง ตามแพลนเที่ยวในวันนี้ค่ะ โดยวันก่อนเราได้เหมารถสองแถวในละแวกนั้นไว้ในราคา 500,000 กีบ หรือประมาณ 1,000 บาท นั่งสบายๆ หารกัน 4 คน กับเพื่อนๆ ตกคนละ 250 บาท คุ้มอยู่ค่ะ เพราะนอกจากรถจะพาเราไปเที่ยวน้ำตกแล้ว ยังแวะพาไปอีกหลายที่ ทั้ง ร้านกะแล้มนมควาย หรือ ไอศกรีมนมควาย พาไปที่ร้านอาหารสำหรับมื้อเที่ยง และอื่นๆ ตามที่ตกลงกันค่ะ แต่เราไม่อยากอัดโปรแกรมแน่นมาก เลยไปชิลแค่ไม่กี่ที่ แต่ใช้เวลาที่น้ำตกนานสักหน่อย

 

 

     สะบายดีอ้าย... หลังจากทักทาย อ้ายคนขับรถชาวลาว เราก็ขึ้นรถไปยังน้ำตกตาดกวางสีค่ะ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง นั่งเพลินๆ ชมวิวสวยๆ และทุ่งนาขั้นบันไดสองข้างทาง เมื่อมาถึงบริเวณด้านหน้าของอุทยาน เราต้องไปซื้อ “ปี้รถกอล์ฟ” หรือ ตั๋วรถกอล์ฟ เพื่อนั่งเข้าไปยังหน้าอุทยานค่ะ ราคาค่าตั๋ว อยู่คนละ 25,000 กีบ ประมาณ 50 บาท ค่ะ 

 

ที่เที่ยวหลวงพระบาง น้ำตกตาดกวางสี

 

     นั่งรถกอล์ฟไปแป๊ปเดียว รถก็มาจอดยังหน้าอุทยานแล้ว ซึ่งจะมีตลาดนัด ร้านขายของ ร้านส้มตำไก่ย่าง เบาๆ แบบเวลาไปเที่ยวน้ำตกบ้านเราค่ะ ใครอยากลองชิมส้มตำแบบโลคอลแท้ๆ ก็แวะชิมที่นี่ได้เลยน้า

 

ที่เที่ยวลาวธรรมชาติ น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง

 

     เข้าไปด้านในจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เราเดินไปยังน้ำตกค่ะ ทางเดินง่ายสบายๆ ไม่ได้ลำบากอะไร แต่แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบมา จะได้สะดวกๆ ค่ะ 

 

 

 

ศูนย์อนุรักษ์หมี น้ำตกตาดกวางสี


     เดินลัดเลาะชมต้นไม้ใหญ่ไปเรื่อยๆ เราก็มาถึง ศูนย์อนุรักษ์หมี โดยที่นี่เป็นสถานที่ซึ่งรวบรวมน้องหมีที่ถูกช่วยจากการค้าสัตว์ป่าและการโดนล่าค่ะ แต่ละตัวก็ต่างเคยได้รับบาดเจ็บจากการโดนทำร้ายมามากมาย ซึ่งทางศูนย์ก็ดูแลรักษาเป็นอย่างดีและให้พวกเขาอยู่ในเขตพื้นที่ที่ปลอดภัย พวกเราสามารถไปชมและถ่ายรูปน้องๆ ได้ตามอัธยาศัย แต่ก็ต้องอย่าลืมรักษากฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยของน้องหมีและนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยนะคะ

 

ที่เที่ยวหลวงพระบาง ลาว น้ำตกตาดกวางสี

 

     หย่อนตู้บริจาค ทักทายน้องหมีเป็นที่เรียบร้อย เราเดินไปกันต่อ ระหว่างทางก็จะเริ่มเห็นน้ำตกเล็กๆ เป็นระยะเลยค่ะ ขนาดยังไม่ได้เจอจุดไฮไลท์ น้ำก็ใสมากๆ เลย เป็นสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ เลยค่ะ ถ่ายรูปเพลินอยู่

 

 

     และแล้ว เราก็มาถึงจุดไฮไลท์ของ น้ำตกตาดกวางสี บอกเลยว่าสวยงามอลังการมากๆ สายน้ำที่ไหลลดหลั่นลงมาตามผาหินปูน รวมกันจนกลายเป็นแอ่งน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ด้านล่างทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงามจนถูกขนาดนามว่าเป็น “น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง” ไม่ได้เกินจริงไปเลยค่ะ อีกทั้งความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ใบหญ้ารอบด้านยังเสริมให้สภาพแวดล้อมของน้ำตกแห่งนี้ดูร่มรื่นและเย็นสบายมากด้วยค่ะ

 

 

      แน่นอนว่า ตรงสะพานสีส้มด้านหน้าของน้ำตก เป็นมุมถ่ายรูปไฮไลท์ที่ทุกคนมาต้องได้ภาพตรงนี้กลับบ้านไป เราจะได้เห็นน้ำตกไหลลงจากผาสูงถึง 70 เมตร เกิดเป็นละอองน้ำจางๆ สวยงามเป็นอย่างมาก แถมยังรู้สึกสดชื่นอีกด้วยเมื่อละอองน้ำกระเซ็นมาโดน เราไปยืนดื่มด่ำบรรยากาศอยู่สักพัก แต่ด้วยความที่วันที่เราไปคนเยอะมากๆ เพราะเป็นวันเสาร์ เราเลยไม่ได้ถ่ายรูปมุมนี้เลยค่ะ ขอเก็บบรรยากาศกลับมาก็พอใจแล้ว ใครที่วางแผนมาเที่ยว มาธรรมดาได้จะดีมาก เพราะคนน่าจะไม่เยอะเท่านี้ และจะได้ภาพสวยๆ คู่กับน้ำตกกลับไปแน่นอนค่ะ

 

 

 

     นอกจากน้ำตกตาดกวางสีจะเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติยอดนิยมในหลวงพระบาง ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว คนลาวเองก็มาเที่ยวไม่น้อยหน้าเช่นกันค่ะ โดยเวลาเปิด-ปิดของที่นี่ก็คือ 08.00-17.00 น. ใครที่ไปเที่ยวหลวงพระบาง อย่าลืมแวะมากันนะคะ

 

 

ร้านกะแล้มนมควาย หลวงพระบาง

    หลังจากเราออกจากน้ำตก เรานั่งรถต่อไปยัง ร้านกะแล้มนมควาย หรือ ไอศกรีมนมควาย ค่ะ ซึ่งอยู่ระหว่างทางกลับไปยังตัวเมืองหลวงพระบาง จะมีไอศกรีมหลายรสให้เราเลือกชิมค่ะ แต่ละวันก็จะมีรสชาติต่างกันออกไป เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่ทำมาจากนมควายค่ะ มีรสชาติหวานมัน ชื่นใจเลยในอากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้วยละ 30,000 กีบ หรือประมาณ 60 บาท จ้า

 

 

    นอกจากนี้ด้านใน ยังมีฟาร์มควายให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย ใครอยากไปให้อาหารควาย ก็สามารถเข้าไปชมด้านในได้ค่ะ 

     กินไอติม เล่นแมวส้ม เพลินๆ ไป สักพักเราขึ้นรถไปต่อยัง ร้านอาหาร ที่พี่คนขับรถแนะนำค่ะ แต่ด้วยความที่คนเยอะมากๆ จริงๆ เลย เพราะเป็นวันเสาร์ เราเลยขอให้พี่คนขับรถพาเข้าไปกินข้าว ร้านอาหารริมแม่น้ำโขง ในเมืองแทน แถวๆ วัดเชียงทองค่ะ

 

 

     เป็นอีกทริปหนึ่งที่ชิลมากๆ เลยค่ะวันนี้ ได้ไปเจอน้องหมี ชมธรรมชาติสวยงามที่น้ำตก ชิมไอศกรีมนมควาย แถมปิดท้ายอร่อยกับ อาหารพื้นเมือง ส้มตำหลวงพระบางแซ่บๆ ริมแม่น้ำโขง อีกด้วย เพราฉะนั้นใครที่มาเที่ยวหลวงพระบาง ลองหาวันว่างๆ สักครึ่งวัน หรือ 1 วันเต็มๆ เหมารถไปเที่ยวแบบเรากันนะคะ สนุกกว่าที่คิดแน่นอน! 

 

 

ข้อมูล น้ำตกตาดกวางสี

  • ที่อยู่ : หลวงพระบาง สปป.ลาว
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/WYH9wgfPtEcDqdCP8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 25,000 กีบ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ที่เที่ยวหลวงพระบาง ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักหลวงพระบาง ที่น่าสนใจอื่นๆ