น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ

น้ำตกตาดกวางสี หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว สรวงสวรรค์กลางธรรมชาติ
SummerB
2 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
193

      หลวงพระบาง ที่เที่ยวลาว เป็นเมืองแห่งมรดกโลกอันเลื่องชื่อที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะ น้ำตกตาดกวางสี น้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดใน หลวงพระบาง ความงดงามของสายน้ำสีเขียวมรกตและป่าเขาเขียวขจีรอบด้านทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

 

น้ำตกตาดกวางสี ที่เที่ยวหลวงพระบาง ประเทศลาว

สวรรค์กลางป่าใหญ่

 

 

     น้ำตกตาดกวางสี หรือ น้ำตกตาดกวางซี (Tat Kuang Si Waterfalls) เป็นน้ำตกหินปูนขนาด 4 ชั้น ความสูงโดยรวมอยู่ที่ 75 เมตร ตั้งอยู่ห่างจาก เมืองหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประมาณ 35 กิโลเมตร สายน้ำที่ไหลลดหลั่นลงมาตามผาหินปูน รวมกันจนกลายเป็นแอ่งน้ำสีเขียวมรกตด้านล่างทำให้เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงามจนถูกขนาดนามว่าเป็น “น้ำตกที่สวยที่สุดในหลวงพระบาง” นอกจากนี้ความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ใบหญ้ารอบด้านยังเสริมให้สภาพแวดล้อมของน้ำตกแห่งนี้ดูร่มรื่นและเย็นสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ไฮไลท์ น้ำตกตาดกวางสี

 

 

     หากเดินไปตามเส้นทางธรรมชาติเรื่อยๆ ก็จะพบกับชั้นไฮไลท์ของ น้ำตกตาดกวางสี ตรงจุดนี้จะมีสะพานไม้ทอดยาวข้ามผ่านแอ่งน้ำกว้างใหญ่ให้พวกเราไปยืนถ่ายรูป และชมทัศนียภาพของน้ำตกที่ไหลลงจากผาสูงถึง 70 เมตร เกิดเป็นละอองน้ำจางๆ สวยงามเป็นอย่างมาก บอกเลยว่าใครไม่ได้มาถ่ายรูปตรงนี้ถือว่าพลาดมากๆ เลยล่ะ

 

กิจกรรม น้ำตกตาดกวางสี

 

 

     น้ำตกตาดกวางสี ไม่ได้เป็นที่นิยมเพียงในหมู่คนลาวและนักท่องเที่ยวจากประเทศเพื่อนบ้านเท่านั้น แต่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะชาวยุโรปค่ะ เราจะเห็นว่าทุกคนเข้าไปกระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน บ้างก็นั่งรับลมชมวิวตรงลานหิน หรือไม่ก็เดินลัดเลาะผ่านเส้นทางธรรมชาติเพื่อชมความงามของทิวทัศน์รอบๆ โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 06.00-17.30 น. เสียค่าเข้าชมคนละ 10,000 กีบ (40 บาท) ต่อคน

 

ศูนย์อนุรักษ์หมี น้ำตกตาดกวางสี

 

     นอกจากความสวยงามของ น้ำตกตาดกวางสี แล้ว ก่อนทางเข้าไปยังน้ำตกยังมี ศูนย์อนุรักษ์หมี สถานที่ซึ่งรวบรวมน้องหมีที่ถูกช่วยจากการค้าสัตว์ป่าและการโดนล่าค่ะ แต่ละตัวก็ต่างเคยได้รับบาดเจ็บจากการโดนทำร้ายมามากมาย ซึ่งทางศูนย์ก็ดูแลรักษาเป็นอย่างดีและให้พวกเขาอยู่ในเขตพื้นที่ที่ปลอดภัย พวกเราสามารถไปชมและถ่ายรูปน้องๆ ได้ตามอัธยาศัย แต่ก็ต้องอย่าลืมรักษากฎระเบียบเพื่อความปลอดภัยของน้องหมีและนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยนะคะ 🐻พิกัด : https://goo.gl/maps/B9BDdADDhy9LodBd6 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<