รีเซต

One Day Trip สกลนคร ที่เที่ยวอีสาน จัดเต็ม เที่ยววันเดียว ครบ

One Day Trip สกลนคร ที่เที่ยวอีสาน จัดเต็ม เที่ยววันเดียว ครบ
nukkpidet
18 ตุลาคม 2565 ( 09:41 )
3.8K

     หลายคนมาเที่ยว อีสาน มาเที่ยว สกลนคร แล้วก็อยากเก็บที่เที่ยวดังๆ ให้ครบแบบจัดเต็มวันเดียวไปเลย งั้นวันนี้มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะเราจะพาไปทัวร์ One Day Trip สกลนคร เก็บ ที่เที่ยวธรรมชาติ วัดดัง วัดสวย และจุดชมวิวสวยๆ กันค่า ขับรถแล้วเดินทางตามเรามาได้เลย!

 

 

ปักหมุด One Day Trip เที่ยว สกลนคร 

 

แจกแผนเที่ยว สกลนคร 1 วัน

 • อุทยานแห่งชาติภูพาน
 • วัดถ้ำผาแด่น
 • วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร
 • อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ
 • หนองหาร

 

อุทยานแห่งชาติภูพาน

 

 

     มาเริ่มทริปเที่ยววันเดียวทัวร์ สกลนคร กันที่ อุทยานแห่งชาติภูพาน ที่ตั้งอยู่ในเขตเทือกเขาภูพานก่อนเลยค่ะ ที่นี่จะเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่สำคัญ บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับนักท่องเที่ยว มีทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ อีกด้วย สถานที่เที่ยวที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ผานางเมิน ซึ่งเป็นผาหินทอดตัวยาวประมาณ 50 เมตร เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามที่สุดของอุทยานฯ ภูพาน อีกด้วยค่ะ

 

 

 

วัดถ้ำผาแด่น

 

 

     มาต่อกันที่ วัดดัง ของ สกลนคร เลย นั่นก็คือ วัดถ้ำผาแด่น วัดเก่าแก่ที่มีความเป็นมานับกว่าร้อยๆ ปีมาแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของสกลนครเลยค่ะ เพราะนอกจากนี้ตัววัดจะมีความงดงามอลังการแล้ว บริเวณรอบๆ ก็ยังทั้งมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดที่สวยงาม รวมไปถึงงานประติมากรรมแกะสลักหินทรายบนผาหินพระพุทธสีหไสยาสน์ขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยากมากๆ อีกด้วยน้า

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดถ้ำผาแด่น ประติมากรรมหินแกะสลัก ดินแดนพุทธ

 

 

 

วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

 

วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร สกลนคร

 

     และถ้ามาเที่ยว สกลนคร แล้วไม่มาสักการะ หลวงพ่อพระองค์แสน ที่ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร แห่งนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงนั่นเองค่ะ เราก็เลยต้องปักหมุดมาที่นี่ เพราะเรียกได้ว่าเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวสกลนครนั่นเอง โดยในทุกๆ ปีจะมีงานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นงานประเพณีสำคัญในเทศกาลออกพรรษาอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการถวายแด่องค์พระธาตุเชิงชุมด้วยเช่นกัน อีกทั้งภายในพระอุโบสถยังมีภาพจิตรกรรมสุดงดงาม และบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ให้เราได้ชมอีกด้วยค่ะ

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร วัดดัง พระธาตุงาม ของ สกลนคร

 

 

 

อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

 

อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ สกลนคร

Sappasit / Shutterstock.com

 

     ไปต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ใน สกลนคร กันเลยดีกว่า นั่นก็คือ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ นี่เอง เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์บัวทั้งในและต่างประเทศ โดยอยู่บนพื้นที่สระบัวกว่า 10 ไร่ ในช่วงแดดไม่ร้อนนั้น เราสามารถออกไปเดินรับลมชมวิว หรือจะไปนั่งเล่นชิลที่ศาลากลางบึงก็ได้เลยค่ะ อีกทั้งตรงกลางบึงจะมีสะพานทอดยาวให้เราได้เดินสัมผัสความงามของบัวพันธุ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด พร้อมถ่ายรูปกับพญานาคเผือก ถือเป็นแลนด์มาร์กของอุทยานบัวแห่งนี้อีกด้วยน้า

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ บึงบัว สวยปังอลังการ สกลนคร

 

 

 • ที่อยู่ : 59 หมู่ 1 ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/j36uChJL5AMMPEjz9  
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 08.30-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

หนองหาร

 

 

     และสถานที่สุดท้ายที่เราจะมาทริปกัน ก็คือจุดชมพระอาทิตย์ตกของ สกลนคร อย่าง ทะเลสาบบึงหนองหาร หรือ หนองหาร ค่ะ ที่นี่เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ บริเวณหนองหารมีเกาะต่างๆ กว่า 20 เกาะ ซึ่งเกาะที่ใหญ่ที่สุดคือ เกาะดอนสวรรค์ โดยตามเกาะต่างๆ จะมีต้นไม้ใหญ่มากมายเป็นที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด มีศาลาให้พักผ่อน และมีสะพานทอดยาวให้เดินชมวิวกันด้วย นอกจากนี้เราจะได้ชมวิถีชีวิตของชาวประมงที่พายเรือมาจับปลา พร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตกอีกด้วยนะคะ 

🍀ดูรีวิวเต็มๆ ที่ หนองหาร ที่เที่ยวสกลนคร แหล่งน้ำกว้างใหญ่ วิวสวย บรรยากาศดี

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนมรรคาลัย ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pThh7ZPFwnYW76YM9   
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 09-1679-2587 , 08-1717-9744
 • เว็บไซต์ : -

 

    จบไปแล้ว กับทริปเที่ยว สกลนคร แบบวันเดียวจบ ครบทุกพิกัดดัง ตั้งแต่เช้ายันเย็น ใครชอบบรรยากาศของธรรมชาติ ชอบเที่ยววัด เก็บภาพสวยๆ แล้วล่ะก็ ทริปนี้น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ แน่นอนค่า งานนี้อย่ารอกันดีกว่า ไปเที่ยวอีสาน เยือน ที่เที่ยวสกลนคร กันเลยค่า