รีเซต

15 ที่เที่ยวโอซาก้า ตามไลน์ สถานีรถไฟ เที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆ ด้วยตัวเอง

15 ที่เที่ยวโอซาก้า ตามไลน์ สถานีรถไฟ เที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆ ด้วยตัวเอง
เอิงเอย
22 มิถุนายน 2566 ( 11:08 )
450.8K
9

     เที่ยวญี่ปุ่น ด้วยตัวเอง คราวนี้ เราชวนกันมาที่ โอซาก้า เมืองแห่งสีสันของญี่ปุ่น พร้อมกับอัปเดต 15 ที่เที่ยวโอซาก้า ตามไลน์ สถานีรถไฟ กันค่ะ ซึ่งหลากหลายมากๆ ทั้ง ศาลเจ้า สวนสนุก แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ของอร่อยๆ แถมงานนี้รับรองว่าไม่ต้องกลัวหลงแน่ๆ เดินทางง่าย แค่ขึ้นรถไฟไปเท่านั้นเอง 

     และสำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเดินทางไป เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง อยู่แล้วล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีเพื่อนช่วยคิดในการเดินทางหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น จองที่พัก ซื้อบัตรรถไฟ JR Pass จองเช่ารถขับเที่ยว กิจกรรมทัวร์ และ บัตรเข้าสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ ที่ Klook แอปพลิเคชั่นที่สายเที่ยวต้องมี! เพราะ Klook จะช่วยทำให้การวางแผนทริปการเดินทางต่างๆ ของเราง่ายขึ้นแค่คลิกเดียว จองล่วงหน้าไว้แล้วไปเที่ยว จึงไม่ต้องกังวลตอนไปถึงหน้างาน และยังทำให้เราจัดการค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ล่วงหน้าอีกด้วย ทั้ง ค่าที่พัก ค่าบัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ และอื่นๆ บอกเลยว่า แอปเดียวเอาอยู่ค่ะ

     เอาล่ะ ตามเรามาดูกันว่า โอซาก้า เที่ยวไหนดี ได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟได้บ้าง ตามนี้เลย!

 

เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง ตามสถานีรถไฟ

Pajor Pawel / Shutterstock.com

เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเอง ตามเส้นทางสถานีรถไฟ
ที่เที่ยวโอซาก้า Osaka ต้องเช็กอิน

 

1. ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle

 

 

      เราเริ่มต้นกันด้วยแลนด์มาร์คที่ยังไงก็ต้องไปให้ได้อย่าง ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) สัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า และเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นค่ะ ใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 16 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์

     ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 16 เพื่อเป็นที่พำนักของ โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ (Toyotomi Hideyoshi) ผู้บัญชาการกองกำลังสำคัญในสมัยเซ็นโกคุ ถือว่าเป็น ผู้รวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คนที่ 2 ของญี่ปุ่นค่ะ 

 

 

     ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือ สวนนิชิโนมารุ (Nishinomaru Garden) ที่มีต้นซากุระปลูกกว่า 600 ต้น และจะผลิดอกบานสวยในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ทำให้บริเวณรอบปราสาทสวยงามราวกับภาพฝันทีเดียว จึงเป็น จุดชมซากุระ ที่สวยงามอีกแห่งในโอซาก้า

 

การเดินทางไปปราสาทโอซาก้า โดยรถไฟ

 • รถไฟ Osaka Loop Line ลงสถานี Osakajo Koen Station
 • รถไฟใต้ดิน Tanimachi Line ลงสถานี Tanimachi Yonchome Station
 • รถไฟใต้ดิน Chuo Line ลงสถานี Tanimachi Yonchome Station

=================

 

2. ย่านโดทงโบริ Dotonbori

 

weniliou / Shutterstock.com

 

     ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) เป็นย่านช้อปปิ้งที่คึกคักมากๆ ของโอซาก้า ซึ่งเลียบไปตาม แม่น้ำโดทงโบริ (Dotonbori River) แน่นอนว่าสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คือ ป้ายไฟกูลิโกะ (Dotonbori Glico Sign) ที่ใครก็ตาม ต้องไปถ่ายรูปคู่สักครั้งค่ะ 

 

Dotonbori ที่เที่ยวโอซาก้า สถานีรถไฟในญี่ปุ่น

Rei Imagine / Shutterstock.com

 

      นอกจากที่นี่จะเป็นย่านช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ยังเป็นย่านกินดื่มอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืน ย่านโดทงโบริจะเต็มไปด้วยแสงไฟ และสีสัน แต่ละร้านก็จะแข่งในเรื่องการโชว์หน้าร้านกันแบบเต็มเหนี่ยวไปเลย ทั้งปูยักษ์ ซูชิยักษ์ ปลาหมึกยักษ์ เกี๊ยวซ่ายักษ์ เป็นสวรรค์ของนักกินเลยทีเดียว กิจกรรมยอดนิยมอีกอย่างก็คือ การล่องเรือ Tonbori River Cruise ล่องเรือชมวิวไปตามแม่น้ำก็ได้บรรยากาศชิลๆ ริมน้ำเช่นกัน

 

การเดินทางไปย่านโดทงโบริ โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Nankai Honsen Line ลงสถานี Namba Station
 • รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line, Yotsubashi Line, Sennichi Line ลงสถานี Osaka-Namba Station
 • รถไฟใต้ดินสาย Sennichimae Line, Sakaisuji Line ลงสถานี Nihombashi Station

=================

 

3. ตึกอูเมดะ สกาย Umeda Sky Building

 

 

     เรามาต่อกันด้วย จุดชมวิวโอซาก้า ที่สูงเหนือพื้น 173 เมตร ทำให้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของโอซาก้าได้โดยรอบกันที่ ตึกอูเมดะ สกาย (Umeda Sky Building) สถาปัตยกรรมสุดไฮเทค นอกจากจะมีจุดชมวิวสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมี cafe SKY 40 ให้ได้ไปนั่งจิบเครื่องดื่มเพลินๆ บอกเลยว่า ชิลสุดๆ

 

GagliardiImages / Shutterstock.com

 

     มีการเชื่อมต่อสองฝั้งของตึกเข้าด้วยกันที่ชั้น 40 เป็นจุดชมวิวโอซาก้า แบบ 360 องศา และสามารถเดินชมได้รอบเลยอีกด้วยค่ะ สำหรับโซนอื่นๆ ของตึกก็จะเป็นทั้งโซนออฟฟิศ ร้านค้า โรงภาพยนตร์ ใครที่อยากมาชมวิวสวยๆ ของเมืองโอซาก้า แวะมาที่นี่ได้เลยจ้า

 

การเดินทางไปตึกอูเมดะ สกาย โดยรถไฟ

 • รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line, Hankyu Line ลงสถานี Umeda Station
 • รถไฟใต้ดินสาย Tanimachi Line ลงสถานี Higashi-Umeda Station
 • รถไฟใต้ดินสาย Yotsubashi Line ลงสถานี Nishi-Umeda Station
 • รถไฟ  Tokaido-Sanyo Line ลงสถานี Osaka Station
 • รถไฟ  Osaka Loop Line ลงสถานี Osaka Station

=================

 

4. Universal Studios Japan

 

Kanta Maam / Shutterstock.com

 

      สวนสนุกแห่งแรกในเอเชีย Universal Studios Japan บอกเลยว่า คนชอบเที่ยวสวนสนุกต้องไม่พลาดที่นี่เป็นอันขาดค่ะ ภายในสวนสนุกมีพื้นที่หลายโซนที่ประกันความฟิน แต่ไฮไลท์ที่ทุกคนต้องไม่พลาดไปเช็กอินเลยก็คือ SUPER NINTENDO WORLD นั่นเองค่ะ 

     สาวกนินเท็นโด รับรองว่าถูกใจ ว่าเพราะจะได้ท่องไปในโลกของมาริโอ้ (Mario) ลุงหนวด คาแรึคเตอร์ชื่อดัง และเหล่าคาแรคเตอร์จากค่ายเกมนินเท็นโดอีกมากมาย ที่ถอดแบบมาเหมือนในเกมเป๊ะๆ เหมือนเราได้วาร์ปเข้าไปในโลกของเกมจริงๆ เลยค่ะ ทั้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ทุกอย่างตกแต่งตามธีมเป๊ะ มุมถ่ายรูปก็สุดปัง ของฝาก ของที่ระลึกก็โดนใจ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้วจ้า

 

MergeIdea / Shutterstock.com

 
    และแน่นอนว่า จะไปเที่ยวสวนสนุกระดับโลกอย่าง USJ ทั้งที ถ้าไม่อยากไปต่อแถวรอซื้อตั๋วนานจนเกือบหมดวัน ให้หมดสนุกอดเที่ยวแล้วล่ะก็ ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ง่ายๆ ผ่าน แอปพลิเคชั่น Klook ได้เลยค่ะ 

 

 

       ขั้นตอนการจองก็ง่ายนิดเดียว เปิดแอป เสิร์ชหา Universal Studios Japan เลือกแพ็กเกจบัตร Studio Pass ต่างๆ ตามที่เราต้องการ เลือกวันที่เราจะไปเที่ยว และกดชำระเงินได้เลยค่ะ จากนั้นระบบก็จะส่งข้อมูลการจองของเรามาทางอีเมลและในแอปพลิเคชั่น จองง่าย และสะดวกรวดเร็วมากๆ ทำให้การไปเที่ยวทริปนี้ของเราง่ายขึ้น และตรงใจสุดๆ 

จองตั๋วล่วงหน้า Universal Studios Japan คลิกเลย! : บัตรเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan

 

 

 

การเดินทางไป Universal Studios Japan โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Sakurajima Line ลงสถานี Universal City Station
 • รถไฟสาย JR Yumesaki Line ลงสถานี Universal City Station

=================

 

5. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง Osaka Aquarium Kaiyukan

 

KOKTARO / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) ตั้งอยู่ที่ Tempozan Harbor Village บริเวณอ่าวโอซาก้า เป็นสถานที่ซึ่งรวบรวมทั้งสัตว์น้ำ และสัตว์บก 30,000 ชีวิต ประมาณ 620 สายพันธุ์จากทั่วโลก และนำมาจัดแสดงในสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติค่ะ จัดเป็นอควาเรียมที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเอเชียเลยทีเดียว

 

f11photo / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ก็คือ Central Tank ตู้อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดซึ่งลึกกว่า 9 เมตร โดยมี ฉลามวาฬ ขนาดยักษ์ว่ายวนเวียนอยู่ในตู้สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดยาวที่จำลองมาจาก วงแหวนไฟ (Ring of Fire) ซึ่งเป็นบริเวณที่อยู่โดยรอบมหาสมุทรแปซิฟิกอีกด้วย คนรักสัตว์ที่มาเที่ยวโอซาก้าต้องห้ามพลาดมาเที่ยวที่นี่เด็ดขาดค่ะ รับรองว่าจะฟินมากๆ ทีเดียว เพราะมีทั้งสัตว์บก สัตว์น้ำน่ารักๆ จากทั่วโลกรออยู่

 

การเดินทางพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง โดยรถไฟ

 • รถไฟใต้ดินสาย Chuo Line ลงสถานี Osakako Station

=================

 

6. หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า America Mura

 

TK Kurikawa / Shutterstock.com

 

      ใครจะไปเชื่อว่า ที่ญี่ปุ่น ก็มี หมู่บ้านอเมริกา อยู่ด้วย ! ตามเรามาเช็คอินกันที่ หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า (America Mura) สถานที่ท่องเที่ยวที่รวมความฮิปของเหล่าวัยรุ่นโอซาก้าไว้ในที่เดียวกันจ้า

 

MADSOLAR / Shutterstock.com

 

      ที่นี่เป็นศูนย์กลางแห่งแฟชั่นคล้ายกับชิบูย่าที่โตเกียวเลยทีเดียว ซึ่งในสมัยเก่าก่อน หมู่บ้านอเมริกา เป็นโกดังขายสินค้า และเสื้อผ้ามือสองนำเข้าจากอเมริกานั่นเองค่ะ เลยได้ชื่อนี้ตั้งแต่นั้นมา ทำให้หมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า เป็นแหล่งรวมร้านค้ามากมาย ตั้งแต่ ร้านแฟชั่นแนวสตรีท ร้านแบรนด์เนม สินค้านำเข้าจากอเมริกา และร้านไอเทมสุดชิคไอเดียบรรเจิดมากมาย ขาฮิปที่มาเที่ยว ต้องลองมาเดินชิล ช้อป ที่นี่กันนะคะ

 

การเดินทางไปหมู่บ้านอเมริกา โอซาก้า โดยรถไฟ

 • รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line หรือสาย Nagahoritsurumiryokuchi ลงสถานี Shinsaibashi
 • รถไฟ Kintetsu Namba Line หรือ Hanshin Namba Line ลงที่สถานี Osaka Namba Staton
 • รถไฟใต้ดิน Yotsubashi Line ลงที่สถานี Yotsubashi Station

=================

 

7. ศาลเจ้าสุมิโยชิ Sumiyoshi Shrine

 

 

     ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Shrine) หนึ่งในศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็นศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าสุมิโยชิกว่า 2,300 แห่งทั่วญี่ปุ่นค่ะ

 

 

     แลนด์มาร์คของที่นี่ก็คือ สะพานโค้งสีแดง Sorihashi Bridge ซึ่งเป็นจุดสวยๆ ในการเดินเที่ยวถ่ายรูป ตรงจุดนี้เราจะเห็นภาพของสะพานแดงสะท้อนกับผิวน้ำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่ว่า เมื่อเดินข้ามสะพานนี้แล้ว จะพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิตต่อไปค่ะ

 

การเดินทางไปศาลเจ้าสุมิโยชิ โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Hankaidenki-Hankai Line ลงสถานี Sumiyoshi Station
 • รถไฟสาย Nankai Main Line ลงสถานี Sumiyoshi Taisha Station

=================

 

8. พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
Momofuku Ando Instant Ramen Museum

 

Onlyshaynestockphoto / Shutterstock.com

 

      สาวกคนรักมาม่า เพื่อนแท้ของเหล่ามนุษย์เงินเดือน ตามเรามาเที่ยวกันให้อินกับ พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่เดียวในโลกกันที่ The Momofuku Ando Instant Ramen Museum หรือ โมโมฟูกุ อันโด ชื่อของผู้คิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร Nissin นั่นเองค่ะ

 

wtsn88 / Shutterstock.com

 

     ภายในมีการจัดแสดงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปชนิดต่างๆ รวมถึงการออกแบบให้เป็นถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นของเราคนเดียว มีการ Workshop ทำเส้นบะหมี่ แถมมีถ้วยบะหมี่ให้ลองชิมเองด้วยนะ ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ อุโมงค์บะหมี่ถ้วย เป็นที่แสดงผลิตภัณฑ์ของ Nissin ในรูปแบบต่างๆ ทั้งบะหมี่ถ้วยและบะหมี่ซอง อยู่ในกำแพงเรียงกันยาว เป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยๆ แปลกตาไปเหมือนกันค่ะ

 

การเดินทางไปพิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Hankyu-Takarazuka Line ลงสถานี Ikeda Station

=================

 

9. ย่านชินเซไก Shinsekai

 

on_france / Shutterstock.com

 

     คนที่ชอบบรรยกาศของเมืองยามค่ำคืน ต้องไม่พลาดมาแฮงค์เอาท์กันที่ ย่านชินเซไก (Shinsekai) ที่เที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้าค่ะ เพราะที่นี่จะคึกคักแบบสุดๆ ในช่วงตอนกลางคืน และเต็มไปด้วยร้านกินดื่ม  ขนมต่างๆ ให้ได้ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว นอกจากนี้ยังมี หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower) ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านชินเซไกตั้งอยู่ให้เราได้เดินถ่ายรูปอีกด้วย

 

Rei Imagine / Shutterstock.com

 

การเดินทางไปย่านชินเซไก โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Osaka Loop Line ลงสถานี Shin-Imamiya Station
 • รถไฟสาย Yamatoji Line ลงสถานี Shin-Imamiya Station
 • รถไฟสาย Sakaisuji Line ลงสถานี Ebisucho Station
 • รถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line, Tanimachi Subway Lines ลงสถานี Dobutsuen-Mae Station

=================

 

10. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน
Tempozan Giant Ferris Wheel

 

PSPENZER / Shutterstock.com


     ไม่ต้องไปถึง London Eye มาเช็คอินกันก่อนได้ที่ ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน (Tempozan Giant Ferris Wheel) ริมอ่าวโอซาก้า ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ มีความสูง 112.5 เมตรเลยทีเดียว แน่นอนว่าตรงจุดนี้เป็นจุดที่เราจะสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโอซาก้าได้โดยรอบเลยทีเดียวค่ะ

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

      กิมมิกของชิงช้าสวรรค์ที่ต่างจากที่อื่นๆ ก็คือ ตู้นั่งชิงช้าจะมีอยู่สองแบบให้เลือกขึ้น คือ แบบตู้ที่เป็นสีสันต่างๆ 7 สี กับตู้กระจกใสที่ใสทั้งหมด ตั้งแต่พื้น เพดานและเก้าอี้ ใครชอบความหวาดเสียวหน่อยๆ มาลองกันดูได้นะ อีกทั้งที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) หลังจากเที่ยวอความเรียมเสร็จ ก่อนกลับแวะมานั่งชิงช้าสวรรค์ชมเมืองกันได้ค่ะ

 

การเดินทางไปชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน โดยรถไฟ

 • รถไฟใต้ดินสาย Chuo Line ลงสถานี Osakako Station

=================

 

11. พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า
National Art Museum

 

twoKim images / Shutterstock.com


      สายมิวเซียมอย่าลืมแวะมาที่นี่! พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า (National Art Museum) เพราะที่นี่เป็นที่รวบรวมเอาศิลปะหลากหลายแขนงตั้งแต่อดีตจนถึงในปัจจุบัน รวมไปถึงนิทรรศการคอนเล็คชั่นพิเศษๆ มาจัดแสดงให้ดูกันนั่นเองค่ะ

     บอกเลยว่า โดดเด่นตั้งแต่ตัวอาคารที่เป็นรเอกลักษณ์ด้วยโครงสร้างแบบเส้นโค้งที่ฟะซาดและวัสดุโลหะซึ่งได้ถูกออกแบบโดย เซซาร์ เปลลี (Cesar Pelli) สถาปนิกชื่อดังระดับโลกชาวอาร์เจนตินา-อเมริกัน เลยทีเดียว

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

 

การเดินทางไปพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้า โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Keihan Nakanoshima Line ลงสถานี Nakanoshima Station
 • รถไฟใต้ดิน Yotsubashi Subway Line ลงสถานี Higobashi Station

=================

 

12. เดนเดนทาวน์ DENDEN Town

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

      แหล่งรวมอนิเมะ ของสะสมต่างๆ ชื่อดังในญี่ปุ่นที่เรามักจะนึกถึงก็คือ ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) ในโตเกียว แต่เดี๋ยวก่อน! ถ้าเราปักหมุดมาเที่ยวโอซาก้าแล้ว ที่นี่ก็มีแหล่งของสะสมชื่อดังไม่แพ้กันก็คือ เดนเดนทาวน์ (DENDEN Town) ที่นี่นั่นเองค่ะ 

 

beeboys / Shutterstock.com

 

    แหล่งรวมร้านขายเกมส์ ร้านโมเดล ร้านมังงะ และอนิเมะใน ย่านนัมบะ (Namba) ร้านดังร้านใหญ่แบบครบๆ มากมายจนได้รับสมญานามว่าเป็น โอตะโร้ด หรือถนนของโอตาคุนั่นเอง ใครที่รักการ์ตูน ของสะสม ของเล่นต่างๆ แวะมาที่นี่ได้เลยค่ะ รับรองว่า ยิ่งกว่าแหล่งละลายทรัพย์! 

 

การเดินทางไปเดนเดนทาวน์ โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Sakaisuji Line หรือ Hankaidenki-Hankai Line ลงสถานี Ebisucho Station
 • Sennichimae Line หรือ Sakaisuji Line ลงสถานี Nipponbashi Station

=================

 

13. ตลาดคุโรมง Kuromon Market

 

kong act  / Shutterstock.com

 

     มาเอาใจสายกินกันบ้างกับการพากันไปเดินเล่นตลาดสดที่เต็มไปด้วยของกินกันที่ ตลาดคุโรมง (Kuromon Market) ตลาดปลาโอซาก้า ที่ได้รับฉายาว่าเป็น "ครัวแห่งโอซาก้า" เลยทีเดียวค่ะ 

 

 

    ภายในตลาดแน่นอนว่า จะเต็มไปด้วย ของกิน อาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อยวางขายกันให้เลือกได้ตามสบาย ทั้ง ปลาหมึก ปลา ปู  หอย กุ้ง จัดเต็มกันไปเลยค่ะ อีกทั้งยังพร้อมให้เราได้อร่อยในราคาประหยัดอีกด้วย ใครที่อยากหาของอร่อยท้องถิ่นมากินกันจนหนำใจ แวะมาที่นี่ได้เลย!

 

การเดินทางไปตลาดคุโรมง โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Osaka Metro Sennichimae Line ลงสถานี Nippombashi Station
 • Sennichimae Line หรือ Sakaisuji Line ลงสถานี Nipponbashi Station

=================

 

14. วัดชิเทนโนจิ Shitennoji Temple

 

 

      วัดชิเท็นโนจิ (Shitennoji Temple) ตั้งอยู่ในย่านเท็นโนจิ วัดที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีอายุเกือบ 1,500 ปีแล้วค่ะ แต่ตัววัดและอาคารต่างๆ ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ และบูรณะหลายครั้ง ที่นี่สงบร่มรื่นแม้จะอยู่ท่ามกลางตึกระฟ้า และยังคงความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นไว้ มีเจดีย์ 5 ชั้นที่สวยงาม อีกทั้งภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ให้ได้เยี่มชมอีกด้วย

 

 

การเดินทางไปวัดชิเทนโนจิ โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Tanimachi Line ลงที่สถานี Shitennojimae-yuhigaoka Station
 • รถไฟ JR สาย Osaka Loop Line หรือ Yamatoji Line ลงสถานี Tennoji Station

=================

 

15. ศาลเจ้าโอฮัทสึ เทนจิน Ohatsu Tenjin Shrine

 

Walaiporn Paysawat-Mizu / Shutterstock.com

 

      ศาลเจ้าทสึยุเทน (Tsuyuten Shrine) หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า ศาลเจ้าโอฮัทสึ เทนจิน (Ohatsu Tenjin Shrine) ค่ะ ที่นี่เป็นศาลเจ้าดังในโอซาก้า โดยดังมากๆ ในเรื่องของการมาขอพรความรัก และขอพรด้านความงาม เนื่องจากตำนานความรักของ หญิงสาวชื่อว่า Ohatsu และชายที่ชื่อ Tokube ที่ไม่สมหวังในความรัก และได้ปลิดชีพตัวเองที่ศาลเจ้าทสึยุเทนแห่งนี้ค่ะ ทำให้จากนั้นมาชาวบ้านจึงเรียกที่นี่ว่า "ศาลเจ้าโอฮัทสึ เทนจิน" นั่นเอง

Walaiporn Paysawat-Mizu / Shutterstock.com

 

การเดินทางไปศาลเจ้าโอฮัทสึ เทนจิน โดยรถไฟ

 • รถไฟสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Umeda Station
 • รถไฟสาย Yotsubashi Line ลงที่สถานี Nishi Umea Station
 • รถไฟสาย Tanimaci Line ลงที่สถานี Higashi Umeda Station

=================

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ