รีเซต

9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน เมืองไหนดี ที่ไหนโดน!

9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน เมืองไหนดี ที่ไหนโดน!
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2562 ( 04:20 )
16.2K
3

      ใครที่กำลังวางทริป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่า ช่วงนี้เหมาะมากๆ ค่ะ เพราะอยู่ในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น ที่เป็นช่วงโลว์ซีซั่น คือ ช่วงเดือนมิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม ค่าตั๋วเครื่องบินก็จะถูกลงเยอะมากๆ ในช่วงเวลานี้ แถมอาจจะมีนักท่องเที่ยวน้อยถ้าเทียบกับช่วงอื่นๆ เพราะอากาศค่อนข้างร้อนทีเดียว เอาล่ะ มาดูกันกับ 9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน ไปเที่ยว เมืองไหนดี มีมาบอกกันค่ะ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน ไปเที่ยวที่ไหนดี 

 

1. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

กิฟุ

Shirakawa-go

 


       คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นกับภาพสวยๆ ของ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ในช่วงฤดูหนาวที่จะมีการเปิดไฟตอนเย็นช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมบรรยากาศบ้านเก่าสไตล์ดั้งเดิม และหิมะสีขาวโปรยปราย เหมือนได้กลับไปใช้ชีวิตอยู่ในยุคเอโดะกันเลยทีเดียว แต่เราอยากจะชวนให้ลองไปเที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะในช่วงหน้าร้อนดูบ้าง เพราะจะเป็นช่วงที่ทุ่งนาเขียวชอุ่มเต็มท้องทุ่ง ได้ฟีลไปอีกแบบ บ้านต่างๆ ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวค้างคืนแบบโฮมสเตย์อีกด้วย

 

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลก ที่ญี่ปุ่น หมู่บ้านนินจา 

==================

 

 

 

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ โทมิตะฟาร์ม

ฟูราโน่

Farm Tomita

 

 

        ฟาร์มโทมิตะ เป็นฟาร์มชื่อดังของฮอกไกโดในเรื่องของ ทุ่งดอกไม้ และ จุดชมลาเวนเดอร์ ที่สวยที่สุดในเมืองเลยทีเดียวค่ะ และช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่งเต็มที่สวยงามก็คือ ช่วงหน้าร้อน กลางเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปีค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ให้ได้ชมกันอีกด้วยนะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวฮอกไกโด ทุ่งลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita ลั้ลล้าหน้าร้อน

 

========================

 

 


ทุ่งลาเวนเดอร์ คาวากุจิโกะ

ยามานาชิ

Kawaguchiko

 


        ทะเลสาบคาวากุจิ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่เป็นจุดชมวิวฟูจิยอดนิยม และเป็นอีกสถานที่เหมาะสำหรับ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน อีกด้วยค่ะ เพราะเราจะได้เจอกับ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามริมทะเลสาบ แถมคนที่ชอบถ่ายรูปต้องฟินมากๆ เพราะเราจะได้รูปลาเวนเดอร์สวยๆ โดยมีแบ็กกราวน์เป็นทะเลสาบ และภูเขาไฟฟูจินั่นเองค่ะ

 

========================

 

 

 

ทะเลสาบอาชิ

คานางาวะ

Lake Ashi

 

 

       ทะเลสาบอาชิ หรือชื่ออื่นๆ คือ ทะเลสาบฮาโกเนะ หรือ ทะเลสาบอาชิโนะโกะ เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามด้วยลักษณะเป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟนั่นเองค่ะ และตรงจุดนี้ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงามอีกด้วย จุดเด่นของทะเลสาบก็คือ เสาโทริอิ สีแดง ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ และ เรือที่เลียนแบบมาจากโจรสลัดของทางตะวันตกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ นอกจากนี้รอบทะเลสาบยังมีรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนตั้งเรียงรายให้ไปชิลอีกด้วยค่ะ

 

========================

 

 

 

เทศกาลทานาบาตะ

ทั่วญี่ปุ่น

Tanabata festival

 

 

       ต้องบอกว่า ฤดูร้อนของญี่ปุ่นั้นมีความผูกพันกับเทศกาลต่างๆ ค่ะ โดยเฉพาะ เทศกาลทานาบาตะ ที่จะจัดขึ้นทั่วทั้งญี่ปุ่นในช่วงวันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปีนั่นเอง ในเทศกาลนี้คนญี่ปุ่นก็จะออกมาประดับต้นไผ่อย่างสวยงาม ทั่วทั้งโตเกียว และเมืองอื่นๆ ก็จะเต็มไปด้วยสีสัน และมีร้านอาหารมากมายที่มาออกร้านขายของกินท้องถิ่นกันอย่างคึกคัก และแน่นอนว่า เราก็จะได้ใส่ชุดยูกาตะออกมาเดินเล่นในเมืองอีกด้วยค่ะ

 

amnat11 / Shutterstock.com


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เทศกาล ทานาบาตะ ญี่ปุ่น วันที่ 7 เดือน 7 เรื่องราวของ เจ้าหญิงทอผ้า กับ ชายเลี้ยงวัว 

========================

 

 

 

กินข้าวริมน้ำ Kawadoko

เกียวโต

 

JudeAnd / Shutterstock.com

 

        Kawadoko เป็นรูปแบบร้านอาหารชนิดหนึ่งในเกียวโตโดยร้านจะตั้งอยู่ข้างๆ แม่น้ำในช่วงฤดูร้อนนั่นเองค่ะ เพราะ Kawadoko นี้จะเป็นการทานอาหารแบบพิเศษที่ช่วยทำให้อากาศเย็นลง มักจะมีบริการช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน ลองมาชิลหาของอร่อยนั่งกินริมน้ำแบบนี้ดู รับรองว่าฟินแน่ๆ ในซัมเมอน์นี้ค่ะ

 

========================

 

 

 


เกาะอิชิงากิ

โอกินาว่า

Ishigaki Island

 

 

        เกาะอิชิงากิ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามะของโอกินาว่า และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 เลยทีเดียวค่ะ บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดมากมาย โดยเฉพาะที่หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) เป็นจุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสุดๆ ในการมาเที่ยวหน้าร้อน อย่าลืมเตรียมบิกินี่ตัวโปรดมานอนอาบแดดชิลๆ เล่นตีแตงโมกันได้เลยค่า

 

 

รีวิวที่เที่ยวโอกินาว่า ที่น่าสนใจอื่นๆ : 12 ที่เที่ยว โอกินาว่า ญี่ปุ่น ขับรถแวะเช็คอิน ถ่ายรูปสวย 3 วัน 2 คืน

========================

 

 

 

ศาลเจ้าเมจิ

โตเกียว

Meiji Jingu

 

 

       ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ในกรุงโตเกียวค่ะ ทางเข้าเราจะเห็นเสาโทริอิ (Torii) เป็นเสมือนประตูไม้ให้เราได้เดินเข้าไปสู่โลกแห่งเทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ ทั้งอากาศและบรรยากาศโดยรอบก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แทบไม่นึกว่าเรากำลังอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวกันเลยทีเดียว ที่นี่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้สูง ความสงบเงียบ ไอดินกลิ่นหญ้า สูดหายใจได้อย่างเต็มปอด และสดชื่นมากๆ เป็นที่หลบร้อนในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

ดูรีวิวเต็มๆ หลุดไปอีกโลกนึง ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) ป่าเขียวกลางกรุง โตเกียว 

========================

 

 

 

ปีนเขาภูเขาไฟฟูจิ

Mount Fuji

 

Foodforthoughts / Shutterstock.com

 


        คนที่ชอบความท้าทาย ได้ฟีลแอดเวนเจอร์ เราชวนไปเรียกเหงื่อ ปีนภูเขาไฟฟูจิ กันค่ะ ซึ่งทุกๆ ปี ช่วงเวลาที่เหมาะสามารถเปิดให้ปีนเขาได้จะเริ่มประมาณต้นเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนกันยายน เพราะบนภูเขาจะไม่มีหิมะตก และอากาศดีมากๆ ที่สุดของปี จึงทำให้ในช่วงหน้าร้อน การปีนภูเขาฟูจิเป็นที่นิยมของทั้งคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวค่ะ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.fujisan-climb.jp/en

 

 

       สำหรับกิจกรรมห้ามพลาดในญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน ดูได้ที่นี่ค่ะ 10 กิจกรรมห้ามพลาด เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูร้อน ฟินสุโค่ย ตามฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ๆ

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวญี่ปุ่นเมืองไหน เท่าไหร่บ้าง ไปเที่ยวช่วงไหนดี ?
แจกแผนที่ญี่ปุ่น 7 ภูมิภาคแบบละเอียดยิบ

Unseen Japan 9 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ไม่ค่อยมีคนรู้จัก
สุดอันซีน คนเที่ยวไม่มาก

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่