รีเซต

เช็กลิสต์ 11 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน เมืองไหนดี ที่ไหนโดน ต้องไปชิล!

เช็กลิสต์ 11 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน เมืองไหนดี ที่ไหนโดน ต้องไปชิล!
เอิงเอย
15 พฤษภาคม 2567 ( 14:12 )
25.2K
3

      ใครที่กำลังวางทริป เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่า ช่วงนี้เหมาะมากๆ ค่ะ ตามเรามา เช็กลิสต์ 11 ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน เมืองไหนดี ที่ไหนโดน กันได้เลย ช่วง หน้าร้อนของญี่ปุ่น เป็นช่วงโลว์ซีซั่น คือ เดือนมิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม ค่าตั๋วเครื่องบินก็จะถูกลงเยอะมากๆ ในช่วงเวลานี้ แถมอาจจะมีนักท่องเที่ยวน้อยถ้าเทียบกับช่วงอื่นๆ อีกด้วยค่ะ เที่ยวญี่ปุ่น ที่ไหนดี มาดูกัน!

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน เที่ยวที่ไหนดี 

รับส่วนลด จองที่พัก Agoda 

จุดถ่ายรูป ดอกไฮเดรนเยีย เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

 

1. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ Shirakawa-go กิฟุ

 


     คนส่วนใหญ่มักจะคุ้นกับภาพสวยๆ ของ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ในช่วงฤดูหนาวที่จะมีการแสดงไฟตอนค่ำคืนสวยอลังการ ในบรรยากาศบ้านญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม และหิมะสีขาวโปรยปราย เหมือนได้กลับไปใช้ชีวิตอยู่ในยุคเอโดะกันเลยทีเดียว

 

 

     แต่เราอยากจะชวนให้ลองไปเที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะในช่วงหน้าร้อนดูบ้าง! เพราะจะเป็นช่วงที่ทุ่งนาเขียวชอุ่มเต็มท้องทุ่ง ได้ฟีลไปอีกแบบ ร้านอาหาร ร้านขนมมากมาย ธารน้ำใสๆ ที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ป เดินถ่ายรูปกันเพลินมากเลยค่ะ

===============

 

2. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita นากะฟูราโนะ

 

โทมิตะฟาร์ม เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน 2024 ทุ่งลาเวนเดอร์

 

     ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) เป็นฟาร์มชื่อดัง ตั้งอยู่ที่ เมืองนากะฟูราโนะ (Nakafurano) ใน ฮอกไกโด (Hokkaido) ค่ะ ที่นี่โด่งดังอย่างมากในเรื่องของ ทุ่งดอกไม้ และ จุดชมลาเวนเดอร์ ที่สวยที่สุดในเมืองเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     และช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์บานสะพรั่งเต็มที่สวยงามก็คือ ช่วงหน้าร้อน กลางเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปีค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ให้ได้ชิมกันอีกด้วยนะ

===============

 

3. วัดเมเกซึอิน Meigetsuin Temple จุดชมดอกไฮเดรนเยีย
คามาคุระ

 

 

     หน้าร้อนญี่ปุ่น ก็ต้องคู่กับ อะจิไซ (Ajisai) หรือ ไฮเดรนเยีย ค่ะ และเราจะพาไปกันที่ วัดเมเกซึอิน (Meigetsuin Temple) หนึ่งใน จุดชมดอกอะจิไซ ที่ขึ้นชื่อมากๆ ของญี่ปุ่น เรียกได้ว่า ถ้าคิดจะแพลนมาเที่ยวญีปุ่นในช่วงหน้าร้อนแล้ว บอกเลยว่า พลาดไม่ได้ค่ะ

 

 

     วัดเมเกซึอิน ตั้งอยู่ที่เมืองคามาคุระ (Kamakura) เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1160 ในสมัยปลายยุคเฮอันเลยทีเดียว ที่นี่ยังมีเรียกอีกอย่างว่า Ajisaidera หรือ วัดอะจิไซ นั่นเอง เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ สวนดอกไฮเดรนเยีย กว่าหลายพันดอกที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงหน้าร้อน แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากไปเที่ยวชมกันสักครั้งค่ะ

===============

 

4. ทุ่งลาเวนเดอร์ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko
ยามานาชิ

 


     ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่เป็นจุดชมวิวฟูจิยอดนิยม และเป็นอีกสถานที่เหมาะสำหรับ เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน อีกด้วยค่ะ เพราะเราจะได้เจอกับ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามริมทะเลสาบ แถมคนที่ชอบถ่ายรูปต้องฟินมากๆ เพราะเราจะได้รูปลาเวนเดอร์สวยๆ โดยมีแบ็กกราวน์เป็นทะเลสาบ และภูเขาไฟฟูจินั่นเอง ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

 

===============

 

5. ทะเลสาบอาชิ Lake Ashi คานางาวะ

 

 

     ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi) หรือชื่ออื่นๆ คือ ทะเลสาบฮาโกเนะ หรือ ทะเลสาบอาชิโนะโกะ เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่สวยงาม และตรงจุดนี้ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงามอีกด้วย จุดเด่นของทะเลสาบก็คือ เสาโทริอิ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ และ เรือที่เลียนแบบมาจากโจรสลัดของทางตะวันตกที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ นอกจากนี้รอบทะเลสาบยังมีรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนตั้งเรียงรายให้ไปชิลอีกด้วยค่ะ

 

 

===============

 

6. เทศกาลทานาบาตะ Tanabata Festival
ทั่วญี่ปุ่น

 

 

     ต้องบอกว่า ฤดูร้อนของญี่ปุ่นั้นมีความผูกพันกับเทศกาลต่างๆ ค่ะ โดยเฉพาะ เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata Festival) ที่จะจัดขึ้นทั่วทั้งญี่ปุ่นในช่วง วันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปีนั่นเอง ในเทศกาลนี้คนญี่ปุ่นก็จะออกมาประดับต้นไผ่อย่างสวยงาม ทั่วทั้งโตเกียว และเมืองอื่นๆ ก็จะเต็มไปด้วยสีสัน และมีร้านอาหารมากมายที่มาออกร้านขายของกินท้องถิ่นกันอย่างคึกคัก และแน่นอนว่า เราก็จะได้ใส่ชุดยูกาตะออกมาเดินเล่นในเมืองอีกด้วยค่ะ

 

amnat11 / Shutterstock.com

===============

 

7. กินข้าวริมน้ำ Kawadoko คิบูเนะ Kibune
เกียวโต

 

JudeAnd / Shutterstock.com

 

     Kawadoko เป็นรูปแบบร้านอาหารชนิดหนึ่งใน คิบูเนะ (Kibune) เกียวโต (Kyoto) ค่ะ โดยร้านจะตั้งอยู่ข้างๆ แม่น้ำในช่วงฤดูร้อนนั่นเองค่ะ เพราะ Kawadoko นี้จะเป็นการทานอาหารแบบพิเศษที่ช่วยทำให้อากาศเย็นลง มักจะมีบริการช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน ลองมาชิลหาของอร่อยนั่งกินริมน้ำแบบนี้ดู รับรองว่าฟินแน่ๆ ในซัมเมอร์นี้ค่ะ

 

===============

 

8. เกาะอิชิงากิ Ishigaki Island โอกินาว่า

 

 

     เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island) ตั้งอยู่ใน หมู่เกาะยาเอะยามะ (Yaeyama Islands) ของ โอกินาว่า (Okinawa) และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ค่ะ บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดมากมาย โดยเฉพาะที่ หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) เป็นจุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม เป็นที่เที่ยวที่เหมาะสุดๆ ในการมาเที่ยวหน้าร้อน อย่าลืมเตรียมบิกินี่ตัวโปรดมานอนอาบแดดชิลๆ เล่นตีแตงโมกันได้เลยค่า

 

 

===============

 

9. ศาลเจ้าเมจิ Meiji Shrine โตเกียว

 

 

     ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ใน กรุงโตเกียว (Tokyo) ค่ะ ทางเข้าเราจะเห็นเสาโทริอิ เป็นเสมือนประตูไม้ให้เราได้เดินเข้าไปสู่โลกแห่งเทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ ทั้งอากาศและบรรยากาศโดยรอบก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แทบไม่นึกว่าเรากำลังอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวกันเลยทีเดียว ที่นี่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้สูง ความสงบเงียบ ไอดินกลิ่นหญ้า สูดหายใจได้อย่างเต็มปอด และสดชื่นมากๆ เป็นที่หลบร้อนในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

===============

 

10. ปีนเขาภูเขาไฟฟูจิ Mount Fuji

 

sopon seti / Shutterstock.com


     คนที่ชอบความท้าทาย ได้ฟีลแอดเวนเจอร์ เราชวนไปเรียกเหงื่อ ปีนภูเขาไฟฟูจิ กันค่ะ ซึ่งทุกๆ ปี ช่วงเวลาที่เหมาะสามารถเปิดให้ปีนเขาได้จะเริ่มประมาณ ต้นเดือนกรกฎาคมถึงกลางเดือนกันยายน เพราะบนภูเขาจะไม่มีหิมะตก และอากาศดีมากๆ ที่สุดของปี จึงทำให้ในช่วงหน้าร้อน การปีนภูเขาฟูจิเป็นที่นิยมของทั้งคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวค่ะ

 

Jatuphon.PTH / Shutterstock.com

===============

 

11. เทศกาลเท็นจิน Tenjin Matsuri โอซาก้า

 

StreetVJ / Shutterstock.com

 

     เทศกาลเท็นจิน (Tenjin Matsuri) เป็นเทศกาลใหญ่ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 3 ของเทศกาลในประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปี ในวันที่ 24-25 กรกฎาคม เป็นประจำ ที่ โอซาก้า (Osaka) เพื่อระลึกถึงเทพเท็นจิน จัดโดย ศาลเจ้าเท็นมังกู (Tenmangu Shrine) เทศกาลนี้เป็นงานแห่เทพเจ้าทั้งทางบกและทางน้ำ มีกิจกรรมพาเหรดริมแม่น้ำ จุดดอกไม้ไฟ และมีการแห่เกี้ยวออกจากศาลเจ้าแล้วเดินไปรอบเมืองอีกด้วย เป็นเทศกาลที่สนุกสนาน และห้ามพลาดมากๆ ในช่วงหน้าร้อนของทุกปีเลยค่ะ 

 

StreetVJ / Shutterstock.com

===============

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ