รีเซต

เที่ยวโอซาก้า ศาลเจ้าสุมิโยชิ Sumiyoshi Shrine ปักหมุด สะพานโค้งสีแดง ถ่ายรูปสวย

เที่ยวโอซาก้า ศาลเจ้าสุมิโยชิ Sumiyoshi Shrine ปักหมุด สะพานโค้งสีแดง ถ่ายรูปสวย
เอิงเอย
26 กรกฎาคม 2563 ( 10:00 )
7.7K
1

       ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นอยู่แล้วล่ะก็ ศาลเจ้าสุมิโยชิ (Sumiyoshi Shrine) เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวโอซาก้า ที่น่าไปเช็คอินมากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะมี สะพานโค้งสีแดง Sorihashi Bridge ที่เป็นแลนด์มาร์คที่ถ่ายรูปสวยมากๆ แล้ว ที่นี่ยังมีความเชื่อที่ว่า ถ้าเมื่อเดินข้ามสะพานนี้แล้ว จะพบเจอแต่สิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิตอีกด้วยค่ะ เอาล่ะ เราไปรู้จักศาลเจ้าสุมิโยชิ และไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ !!!

 

 

เที่ยวโอซาก้า

รู้จักศาลเจ้าสุมิโยชิ

 

       ศาลเจ้าสุมิโยชิ ที่โอซาก้าแห่งนี้ เป็นศาลเจ้าหลักของศาลเจ้าสุมิโยชิกว่า 2,300 แห่งทั่วญี่ปุ่นค่ะ และยังเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 1,800 ปีอีกด้วย สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 211 สันนิษฐนว่า องค์จักรพรรดินีจิงกู (Jingu) ได้สร้างศาลเจ้าแห่งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้าแห่งท้องทะเลที่คุ้มครองพระองค์ในช่วงที่เดินทางไปยังจักรวรรดิโคกูรยอ ซึ่งก็คือเกาหลีปัจจุบันนั่นเองค่ะ

 

 

       ความสวยงาม และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนศาลเจ้าอื่นๆ อยู่ตรงที่สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นแท้ๆ แบบ สุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-Zukuri) ที่จะมีหลังคาแบบทรงตรง ต่างจากที่อื่นๆ ที่จะมีทรงโค้ง จั่วของศาลเจ้าจะถูกตกแต่งด้วยไม้ที่มีลักษณะไขว้กัน คล้ายกับไม้กางเขนค่ะ

 

 

       เทพประจำศาลเจ้าใหญ่สุมิโยชิ แห่งนี้ เชื่อกันว่ามีเทพเจ้าสามองค์สถิตอยู่ ซึ่งแต่ละองค์นั้นจะเป็นตัวแทนของแต่ละส่วนของท้องทะเล คือ

  • อุวัตซึตสึโนะโอะโนะมิโกโตะ (Uwatsutsu-no-o-no-mikoto) พระเจ้าผู้ปกครองเหนือน้ำ
  • นาคัตซึตสึโนะโอโนะมิโกโตะ (Nakatsutsu-no-o-no-mikoto) เทพแห่งมหาสมุทร
  • โซคตซึตสึโนะโอะโนะมิโกโตะ (Sokotsutsu-no-o-no-mikoto) เทพแห่งมหาสมุทรลึกและก้นทะเล

 

cowardlion / Shutterstock.com

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

จุดท่องเที่ยวในศาลเจ้าสุมิโยชิ

 

        ที่เที่ยวที่ห้ามพลาดเลยในศาลเจ้าสุมิโยชิก็คือ สะพานโค้งสีแดง Sorihashi Bridge ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16-17 มีความยาว 20 เมตร สูง 4.4 เมตร ซึ่งคนญี่ปุ่นเองจะเรียกว่า สะพาน Taiko-bashi ค่ะเพราะเวลาที่สะพานสะท้อนกับผิวน้ำด้านล่างจะมีภาพที่เห็นคล้ายกับวงกลมเหมือนกลอง Taiko ของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

        ความสวยงามของสะพานโค้งที่สะท้อนกับผิวน้ำ ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นที่เที่ยวสวยแห่งหนึ่งของคันไซเลยทีเดียว คนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวจึงนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ กันตรงบริเวณนี้แทบทุกคนเลยทีเดียว

 

 

       บริเวณเดียวกันยังเป็นที่ตั้งของอีกสองศาลเจ้านั่นก็คือ ศาลเจ้าอิเสะ (Ise Shrines) เป็นแบบชินมัย-ซึคุริ (Shinmei-zukuri ) และศาลเจ้าอิสึโมะ (Izumo Taisha) เป็นแบบไทชา-ซึคุริ Taisha-zukuri อีกด้วย 

 

twoKim studio / Shutterstock.com

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/A6fGMNXfToUTvwcs8
  • เปิดให้เข้าชม : เดือนเมษายน-เดือนกันยายน 06.00-17.00 น. / เดือนตุลาคม-มีนาคม 06.30-17.00 น.
  • ค่าเข้า : -
  • การเดินทาง : จาก Namba Station ขึ้นรถไฟสาย Nankai Line ลง Sumiyoshi taisha Station

 

ที่เที่ยวโอซาก้า ที่น่าสนใจอื่นๆ