รีเซต

เดนเดนทาวน์ DENDEN Town ย่านอากิบะแห่งโอซาก้า แหล่งล่าของสะสม อนิเม และกันพลาที่หาไม่ได้ในโตเกียว !

เดนเดนทาวน์ DENDEN Town ย่านอากิบะแห่งโอซาก้า แหล่งล่าของสะสม อนิเม และกันพลาที่หาไม่ได้ในโตเกียว !
แมวหง่าว
15 กันยายน 2565 ( 18:50 )
36.2K

     พวกเราชาวโอตาคุจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า หากได้ไปโตเกียวเมื่อไหร่จะต้องแวะไปที่แดนสวรรค์ อากิฮาบาระ Akihabara หนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งสำคัญของญี่ปุ่นให้ได้ทุกครั้งเสมอ แต่สำหรับทริปอื่นที่คุณต้องไปเที่ยวในแถบคันไซล่ะ การจะเข้าโตเกียวคงเป็นเรื่องลำบากเป็นแน่แท้ อย่ากระนั้นเลย เราขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งเจ๋งๆ ในโอซาก้า ที่ได้ชื่อว่าเป็นน้องๆ อากิบะเลยทีเดียว นั่นคือ เดนเดนทาวน์ (DENDEN Town) แดนแห่งคนรักการ์ตูนในย่านนัมบะนั่นเอง

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

เดนเดนทาวน์ DENDEN Town ย่านอากิบะแห่งโอซาก้า แหล่งล่าของสะสม

 

psgxxx / Shutterstock.com

 

     ชื่อเต็มของที่นี่ก็คือ นิปปอนบาชิ เดนเดนทาวน์ (Nipponbashi DENDEN Town) โดยสมัยก่อนที่นี่เป็นย่านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเล็คทรอนิคส์ ของมือสอง และของเก่า ก่อนที่จะเริ่มมีร้านขายเกม ร้านโมเดล ร้านมังงะ และอนิเมะมากมายจนได้รับสมญานามว่าเป็น โอตะโร้ด หรือถนนของโอตาคุนั่นเอง ร้านรวงส่วนใหญ่ของที่นี่จะเปิดประมาณ 10 โมงเช้า จนถึงสองทุ่มครับ

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     แม้หากเทียบกันตรงๆ แล้วเดนเดนทาวน์จะเล็กกว่าอากิบะมาก แต่ร้านใหญ่ร้านดังก็มีครบหมด ได้แก่ Animate, Gamers, Tora, Lashinbang, Softmap, K-Book, Yellowsub, mandarake ซึ่งความดีงามของที่นี่ คือพอพื้นที่ไม่กว้างเท่าอากิบะ เลยทำให้ที่นี่เดินหาของได้ง่ายกว่าเยอะะะ ไม่ต้องเข้าซอกเข้าซอยหาร้านลึกลับ ลับแลอะไรทั้งสิ้น ของที่ขายก็เหมือนกับในโตเกียว แถมเผลอๆ หาง่ายกว่า ไม่ Sold Out ง่ายๆ

 

     ข้อสังเกตอีกอย่างคือ ของสะสมประเภทของแรร์ ของหายากทั้งหลายนั้นบางครั้งมาหาได้ที่นี่ในราคาถูกกว่าโตเกียวด้วย นั่นเลยทำให้นักสะสมหลายๆ คนที่หาของบางอย่างไม่ได้ที่โตเกียว จะแวะมาที่โอซาก้าด้วยเป็นการเติมของที่ขาดไปนั่นเอง

 

     และสำหรับโอตะแล้ว ถ้ามาเดินเที่ยวที่เดนเดนทาวน์แล้ว อย่าลืมแว่บไปที่ตึก Yes-Namba Building ล่ะ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของ NMB48 Theater เธียเตอร์ของไอดอลสาวแห่งนัมบะนั่นเอง แถมยังเป็นเธียเตอร์หนึ่งเดียวของ 48group ที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน

 

walterericsy / Shutterstock.com

 

การเดินทางมายัง นิปปอนบาชิ เดนเดนทาวน์ DENDEN Town

- ในกรณีที่กำลังเดินเล่นอยู่ในย่านนัมบะ สามารถเดินมาถึงย่านนี้ได้เลย แต่ระยะทางประมาณ 800 เมตร
- เดินทางมาจากสถานี Ebisucho จากสาย Sakaisuji (สีน้ำตาล) หรือ Hankai (สีเขียว) จะออกมายังทางใต้ของย่านนิปปอนบาชิ เดินขึ้นไปทางเหนือตามถนน Sakai-suji ประมาณ 300 เมตรก็จะถึง
- มายังสถานี Nipponbashi จากสาย Sennichi-mae (สีชมพู) หรือ Sakaisuji (สีน้ำตาล) แล้วเดินลงมาทางทิศใต้ประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงย่านนิปปอนบาชิ

พิกัด : https://goo.gl/175OJS

 

เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

====================