รีเซต

อุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่เที่ยวระนอง ท้องทะเลสดใส ธรรมชาติสวย

อุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่เที่ยวระนอง ท้องทะเลสดใส ธรรมชาติสวย
SummerB
3 พฤศจิกายน 2565 ( 13:30 )
3.6K

      เที่ยวระนอง ครั้งนี้ เราขอพาทุกคนไปเช็คอิน อุทยานแห่งชาติแหลมสน แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีพร้อมทั้ง หาดทรายสีขาว ทะเลสีฟ้าใส และป่าสนอุดมสมบูรณ์ จะเดินหาดชิลๆ หรือดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลก็ฟินไม่แพ้กัน!

 

อุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่เที่ยวระนอง

แหล่งรวมธรรมชาติสวย

 

       อุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่ทั้งหมด 196,875 ไร่ หรือ 315 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ริมทะเลตั้งแต่ ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ตำบลม่วงกลวง ตำบลกะเปอร์ ตำบลบางหิน ตำบลนาคา อำเภอกะเปอร์ อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง ตลอดไปจนถึง ตำบลคุระ อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ประกอบไปด้วย ชายหาด ป่าสน และเกาะน้อยใหญ่กลางทะเลอย่าง หมู่เกาะกำ แหล่งดำน้ำ และชายหาดสวยๆ ของอุทยานแห่งชาติแหลมสนค่ะ 

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ อุทยานแห่งชาติแหลมสน

 

 

      สำหรับสายดำน้ำและเที่ยวเกาะ เราขอพาไปเช็คอินที่ หมู่เกาะกำ หนึ่งในไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติแหลมสนที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งบนเกาะกำตกนั้นจะมี อ่าวเขาควาย แลนด์มาร์คสุด Unseen ที่มีหาดทรายสีขาวนวล ลักษณะเป็นโค้งครึ่งวงกลมคล้ายเขาควาย ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว พร้อมกับทิวสนที่เรียงรายริมหาด ส่วนเกาะค้างคาวกับเกาะญี่ปุ่นก็จะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่ขึ้นชื่อ แล้วก็มีหาดทรายสีขาวสะอาด บรรยากาศสดใสไม่แพ้กันค่ะ

 

 

      นอกจากเที่ยวเกาะแล้ว บริเวณริมชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่เองก็ชายหาดหลายแห่งที่น่าไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น หาดบางเบน หาดทรายยาวที่มีป่าสนธรรมชาติคอยให้ร่มเงาอยู่ริมหาด และทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ให้ไปถ่ายรูป เป็นจุดชมนก และชมอาทิตย์ตกดินที่งดงามเป็นอย่างมาก หาดแหลมสน หาดทรายขาวสะอาด แหล่งชมนกยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง และ หาดประพาส หรือ หาดหินทุ่ง ชายหาดขนาดใหญ่บรรยากาศเงียบสงบ

 

 

      ฤดูกาลไฮไลท์ของการไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแหลมสนคือช่วงฤดูร้อน บรรยากาศจะแจ่มใส เหมาะกับการไปดำน้ำ เดินหาด เล่นทะเล ชมความสวยงามของธรรมชาติ หากมีโอกาสได้ไปช่วงฤดูหนาว ก็จะอาจจะได้พบกับ ฝูงนกปากห่าง ที่บินหนีหนาวมาอาศัยอยู่บริเวณหาดบางเบนในระยะหนึ่งด้วยเช่นกันค่ะ

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติแหลมสน ระนอง