หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง เกาะสวย สุด Unseen ที่ ทะเลอันดามัน

หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง เกาะสวย สุด Unseen ที่ ทะเลอันดามัน
SummerB
25 มีนาคม 2564 ( 07:00 )
1.9K

     ระนอง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ติด ทะเลอันดามัน ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ กระบี่ พังงา หรือ ภูเก็ตเลย โดยเฉพาะ หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง เกาะสวย ที่ยกแพ็คความขาวสะอาดของหาดทราย และน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว ให้ทุกคนได้ไปดำน้ำ และชื่นชมธรรมชาติสุด Unseen กัน! 😎 

 

หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง

เกาะสวย แห่งทะเลอันดามัน

 

     หมู่เกาะกำ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง เป็นหนึ่งในหมู่เกาะแถบทะเลอันดามันที่สวยไม่แพ้เกาะชื่อดังอื่นๆ เลย แต่ก็เพราะไม่ได้เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวนี่แหละ ธรรมชาติของที่นี่จึงคงความสวยงาม และอุดมสมบูรณ์มากๆ ไว้อยู่ แถมยังเงียบสงบมากๆ ด้วย

     เกาะที่ชาวเรือมักจะนิยมพานักท่องเที่ยวไปมีอยู่ 3 เกาะด้วยกัน ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว และเกาะญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆ แล้วในหมู่เกาะกำยังมี เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งเป็นเขตของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ

 

เกาะกำตก

 

 

     เกาะกำตก หรือที่รู้จักกันในชื่อ อ่าวเขาควาย คือหนึ่งในแลนด์มาร์คสุด Unseen ของหมู่เกาะกำ ด้วยเอกลักษณ์ของอ่าวที่โค้งเป็นครึ่งวงกลม ลักษณะคล้ายเขาควาย จึงเป็นที่มาของชื่ออ่าวสุดชิคแห่งนี้ นอกจากนี้ชายหาดยังเป็นสีขาวเนียนละเอียด เดินนุ่มเท้าสุดๆ แถมยังมีป่าสนหนาทึบอันเงียบสงบ ไม่มีร้านค้า ไม่มีร้านอาหาร หรือ ที่พัก ทำให้เราสามารถสัมผัสกับธรรมชาติแบบเพียวๆ เลย

🌤  ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อ่าวเขาควาย เกาะกำตก หาดสวย น้ำใส เวิ้งอ่าวสุดอลัง ที่เที่ยวระนอง

 

เกาะค้างคาว

 

 

     เกาะค้างคาว เป็นอีกเกาะที่มีหาดทรายสีขาวสะอาด และน้ำทะเลที่ใสกิ๊งราวกับกระจกจนเห็นปลาแหวกว่ายไปมา เป็นสถานที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ ดำน้ำดูปะการังและปลาน้อยใหญ่ โดยเฉพาะ เจ้าปลานีโม่ ! พระเอกของที่นี่นั่นเอง 😆

🌤  ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เกาะค้างคาว ที่เที่ยวระนอง สวรรค์แห่งเมืองใต้ ลองไป แล้วจะหลงรัก

 

เกาะญี่ปุ่น

 

เกาะญี่ปุ่น หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง

 

     ชาวบ้านเล่าว่า เมื่อก่อนเกาะนี้เคยมีชาวญี่ปุ่นมาเลี้ยงหอยมุก บางคนก็บอกว่าที่นี่เคยเป็นที่ประกอบอาหารส่งเสบียงให้แก่ทหารญี่ปุ่นในยุค สงครามโลกครั้งที่ 2 จึงเป็นที่มาของชื่อ เกาะญี่ปุ่น นั่นเอง แม้หาดทรายจะไม่ขาวและเนียนละเอียดเท่ากับเกาะค้างคาว แต่ก็เป็นอีกเกาะที่ควรค่าแก่การมาดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างมากเลยค่า