รีเซต

หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง เกาะสวย สุด Unseen ที่ ทะเลอันดามัน

หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง เกาะสวย สุด Unseen ที่ ทะเลอันดามัน
SummerB
25 มีนาคม 2564 ( 07:00 )
10.1K

     ระนอง เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ติด ทะเลอันดามัน ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ กระบี่ พังงา หรือ ภูเก็ตเลย โดยเฉพาะ หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง เกาะสวย ที่ยกแพ็คความขาวสะอาดของหาดทราย และน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว ให้ทุกคนได้ไปดำน้ำ และชื่นชมธรรมชาติสุด Unseen กัน! 😎 

 

หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง

เกาะสวย แห่งทะเลอันดามัน

 

     หมู่เกาะกำ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง เป็นหนึ่งในหมู่เกาะแถบทะเลอันดามันที่สวยไม่แพ้เกาะชื่อดังอื่นๆ เลย แต่ก็เพราะไม่ได้เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวนี่แหละ ธรรมชาติของที่นี่จึงคงความสวยงาม และอุดมสมบูรณ์มากๆ ไว้อยู่ แถมยังเงียบสงบมากๆ ด้วย

     เกาะที่ชาวเรือมักจะนิยมพานักท่องเที่ยวไปมีอยู่ 3 เกาะด้วยกัน ได้แก่ เกาะกำตก เกาะค้างคาว และเกาะญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆ แล้วในหมู่เกาะกำยังมี เกาะกำนุ้ย และ เกาะกำใหญ่ ซึ่งเป็นเขตของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ

 

เกาะกำตก

 

เกาะกำตก หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง

 

     เกาะกำตก หรือที่รู้จักกันในชื่อ อ่าวเขาควาย คือหนึ่งในแลนด์มาร์คสุด Unseen ของหมู่เกาะกำ ด้วยเอกลักษณ์ของอ่าวที่โค้งเป็นครึ่งวงกลม ลักษณะคล้ายเขาควาย จึงเป็นที่มาของชื่ออ่าวสุดชิคแห่งนี้ นอกจากนี้ชายหาดยังเป็นสีขาวเนียนละเอียด เดินนุ่มเท้าสุดๆ แถมยังมีป่าสนหนาทึบอันเงียบสงบ ไม่มีร้านค้า ไม่มีร้านอาหาร หรือ ที่พัก ทำให้เราสามารถสัมผัสกับธรรมชาติแบบเพียวๆ เลย

🌤  ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อ่าวเขาควาย เกาะกำตก หาดสวย น้ำใส เวิ้งอ่าวสุดอลัง ที่เที่ยวระนอง

 

เกาะค้างคาว

 

เกาะค้างคาว หมู่เกาะกำ ที่เที่ยวระนอง

 

     เกาะค้างคาว เป็นอีกเกาะที่มีหาดทรายสีขาวสะอาด และน้ำทะเลที่ใสกิ๊งราวกับกระจกจนเห็นปลาแหวกว่ายไปมา เป็นสถานที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ ดำน้ำดูปะการังและปลาน้อยใหญ่ โดยเฉพาะ เจ้าปลานีโม่ ! พระเอกของที่นี่นั่นเอง 😆

🌤  ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เกาะค้างคาว ที่เที่ยวระนอง สวรรค์แห่งเมืองใต้ ลองไป แล้วจะหลงรัก

 

เกาะญี่ปุ่น

 

 

     ชาวบ้านเล่าว่า เมื่อก่อนเกาะนี้เคยมีชาวญี่ปุ่นมาเลี้ยงหอยมุก บางคนก็บอกว่าที่นี่เคยเป็นที่ประกอบอาหารส่งเสบียงให้แก่ทหารญี่ปุ่นในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงเป็นที่มาของชื่อ เกาะญี่ปุ่น นั่นเอง แม้หาดทรายจะไม่ขาวและเนียนละเอียดเท่ากับเกาะค้างคาว แต่ก็เป็นอีกเกาะที่ควรค่าแก่การมาดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างมากเลยค่า


ข้อมูล หมู่เกาะกำ ระนอง

  • ที่อยู่ : ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vKdWVZZqAvTUtNvD7
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามโดยตรงจากบริษัทเรือนำเที่ยว
  • โทร : 0-778-61431
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/laemson.nationalpark