10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ วันเดียว ก็เที่ยวได้ 2 วัน 1 คืนก็ชิลดี

10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ วันเดียว ก็เที่ยวได้ 2 วัน 1 คืนก็ชิลดี
เอิงเอย
5 พฤศจิกายน 2562 ( 15:00 )
149.3K
35

       อยากจะกรี๊ดดังๆ ให้ลั่นเมือง ! หน้าหนาวมาแล้วค่า เที่ยวหน้าหนาว บอกเลยว่า จะคนโสด คนมีคู่ คนมีแกงค์ ครอบครัว ตามมาเราเที่ยวฟินๆ ในอากาศดีๆ แบบนี้ก่อนที่จะหมดไป กับ 10 ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ กันได้เลย จะนอนค้างชิลๆ รับลมหนาวๆ สักคืน หรือ ไปขำๆ กัน วันเดียว ที่เที่ยวได้ !

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

 

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

ลพบุรี

 

 

      หนาวนี้ ออกไปกอดอากาศดีๆ เดินเล่นในทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่ ลพบุรี กันค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้านหลังติดภูเขาที่มีชื่ิอเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่า สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

 

       ที่นี่มีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกไปพร้อมกันอีกด้วย คือ การนั่งรถไฟชมทุ่ง ขี่ม้า และปั่นจักรยานชมทุ่งทานตะวัน ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันยักษ์ เป็นต้น

===================

 

บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ

สมุทรปราการ

 

 

      บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่สมุทรปราการ ปอดกลางกรุงที่มีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ และกิจกรรมโดนๆ อย่างการปั่นจักรยานเที่ยว ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า สมุทรปราการ

===================

 

นอนเต็นท์หรู ฮิปๆ

รับลมหนาว

 

 

      หนาวนี้เปลี่ยนบรรยากาศ ไปตั้งแคมป์สุดโรแมนติกท่ามกลางขุนเขา และอากาศหนาวๆ กันค่ะ ซึ่งอยากจะบอกว่า มีหลายที่เหลือเินในตอนนี้ ทั้งที่ไกลหน่อยๆ อย่างเชียงใหม่ หรือใกล้ๆ แค่สวนผึ้ง เขาใหญ่ และปราจีนบุรี ก็มี แคมป์ปิ้งก็มีหลากหลายสไตล์ค่ะ ทั้งตกแต่งในสไตล์โบฮีเมียน เอาใจคนที่ชอบความฮิป หรือ มาในสไตล์ซาฟารี เก๋ๆ ฟีลธรรมชาติ มีความชิลขั้นสุด

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 15 ที่พักแคมป์ปิ้ง 2019 หน้าหนาวนี้ พลาดไม่ได้ ถ่ายรูปสวยๆ เพลินๆ รับลมหนาว

====================

 

ไร่องุ่น มวกเหล็ก

สระบุรี

 

 

      อ.มวกเหล็ก ที่ สระบุรี นั้น ขึ้นชื่อเรื่องที่มีไร่องุ่นจำนวนมาก และมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น องุ่นหยี หรือแยมองุ่น มากมายทีเดียวค่ะ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ เด็ดชิมอร่อยจากต้นได้ด้วยนะ หน้าหนาวนี้ เราไปเที่ยวเด็ดองุ่นต้นต้นชิมกันที่ ไร่องุ่น มวกเหล็ก กันดีกว่า แถมได้รูปสาวบ้านไร่ หนุ่มบ้านนา ท่ามกลางไร่องุ่นสวยๆ และลมหนาวมาไว้ชิคๆ อีก

 

====================

 

วังน้ำเขียว 

นครราชสีมา

 

 

      วังน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่อากาศดี๊ดี บรรยากาศดี มีคาเฟ่ให้นั่งชิลล์ท่ามกลางขุนเขา มีที่เที่ยวแอดเวนเจอร์เบาๆ ขึ้นไปแอบสุ่มดูกระทิงที่เขาแผงม้า มีทุ่งดอกไม้สวยๆ รับหน้าหนาวที่วังน้ำเขียวฟลอร่า และไปยิงหนังสติ๊กปลูกป่าที่ผาเก็บตะวัน จะค้างสักคืน หรือเช้าไปเย็นกลับก็ชิลได้ค่ะ

 

====================

 

ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

      ออกมาจากวังน้ำเขียวไม่นาน ก็จะเจอกับ ทุ่งทานตะวัน สีสันสดใส ที่ ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ ค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ เป็นระหว่างทางไปวังน้ำเขียว ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อีกด้วย ขับรถไปชิลๆ ได้สบายมาก

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่ อวดสีสวยรับหน้าหนาว

====================

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

      ที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกต่างหากก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ออกไปสูดอากาศดีๆ รับลมหนาว ส่องสัตว์ป่า ใกล้ชิดธรรมชาติดูสักที กิจกรรมบนอุทยานฯ ก็มีมากมายทั้ง เดินศึกษาธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้น กางต็นท์ ส่องสัตว์ ไปเที่ยวตามน้ำตกต่างๆ 

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ รวม 20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิล ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

====================

 

ชิลริม เขื่อนขุนด่านปราการชล

นครนายก

 

 

       นครนายก เมืองแห่งน้ำตก ที่ที่เราจะได้ไปสัมผัสสายน้ำเย็นของน้ำตกใกล้ๆ กรุงเทพฯ แถมยังไปง่าย เดินทางง่าย และมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ทั้ง เขื่อนขุนด่านปราการชล อุทยานพระพิฆเนศ วังตะไคร้ และมีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่หลากหลาย ทั้งล่องแพ ล่องแก่ง ขับรถ ATV เรียกได้ว่า จะไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ รับลมชมบรรยากาศ หรืออยากไปมันส์แอดเวอร์เจอร์เบาๆ ก็สามารถค่ะ

 

RJ22 / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวนครนายก ถ่ายรูปสวยๆ อย่างชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด

====================

 

สามร้อยยอด กุยบุรี แดนซาฟารีเมืองไทย

ประจวบคีรีขันธ์

 

 

       สามร้อยยอด กุยบุรี เป็นเส้นทางเที่ยวอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าไปมากๆ ถ้าใครรักความฮิป ความชิลล์ ชวนไปเที่ยวกันที่หัวหิน ได้เลย แต่ถ้าแนวรักธรรมชาติ ลุยนิด แอดเวนเจอร์หน่อย ต้องมา สามร้อยยอด กุยบุรี ที่ได้ชื่อว่า แดนซาฟารีเมืองไทย ที่น่าไปมากๆ เพราะธรรมชาติสีเขียวจะช่วยบำบัดเราเอง

 

=====================

 

สวนผึ้ง

ราชบุรี

 

 

       อากาศหน้าหนาวเป็นช่วงเวลากำลังดีที่เหมาะจะไปชิลที่ สวนผึ้ง ค่ะ ที่เที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ แบบมินิมอล กันสัก 2 วัน 1 คืน หาของอร่อยกิน แวะให้อาหารฝูงน้องแกะ ไปเที่ยวตามฟาร์ม ไร่ ต่างๆ เพลินๆ รับลมหนาวท่ามกลางขุนเขา แช่น้ำร้อนชิลๆ

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สวนผึ้ง เที่ยวถ่ายรูปสวย แบบมินิมอล เที่ยวหน้าหนาว 2 วัน 1 คืน ทักทายน้องแกะ