15 ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา มาคนเดียวก็ไม่เหงา เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ

15 ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา มาคนเดียวก็ไม่เหงา เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ
เอิงเอย
13 พฤศจิกายน 2563 ( 15:30 )
23.6K
12

      เอาล่ะๆ หน้าหนาวปีนี้ เราชวนมาเที่ยว มาชิล รับลมหนาวกันกับ 15 ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา ตั้งแต่ในห้องนอน บอกเลยว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ฟินสุดๆ แน่นอน มาคนเดียวก็ไม่เหงาแน่ๆ เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ รับรองว่าดีต่อใจทุกพิกัด ! สายเที่ยว สายชิล สายเขา ต้องเตรียมจดลิสต์ให้ดี ตามไปดูกันเลยจ้า 😍 

 

 

Rbk365 / Shutterstock.com

 

ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว

 

1. ภูลังกา รีสอร์ท

พะเยา

 

 

      ภูลังกา รีสอร์ท รีสอร์ทกึ่งโฮมเตย์ ที่โอบล้อมด้วยทะเลหมอกในอ้อมกอดของขุนเขา รีสอร์ทยอดฮิตท่ามกลางธรรมชาติบนเขาของวนอุทยานภูลังกา สำหรับห้องพักนั้นจะค่อนข้างเรียบง่ายค่ะ แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมชาติ เพราะเราจะได้สัมผัส และใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ ตื่นมาก็ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้ารีสอร์ทเลยทีเดียวค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ Magic Mountain อยู่ข้างๆ บอกเลยว่า วิวอลังการงานสร้างสุดๆ ได้จิบกาแฟท่ามกลาทะเลหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์แรกของวัน ดีต่อใจขนาดนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า

 

==================

 

2. The Sense Resort Khao Kho

เขาค้อ เพชรบูรณ์

       The Sense Resort Khao Kho รีสอร์ทวิวทะเลหมอกเขาค้อ ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวเขาค้อ ตื่นมาเจอภูเขารายล้อม สามารถชมวิวได้ในแบบพาโนรามาเลยทีเดียว และรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ชวนรีแลกซ์สุดๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีความร่มรื่น และอากาศเย็นตลอดทั้งปีด้วยน้า วันหยุดนี้ต้องจองแล้วจ้า

 

==================


3. ตูบนาโฮมสเตย์

ปัว น่าน

 

 

       นอกจากช่วงหน้าฝนที่เหมาะกับการมาเที่ยว ตูบนาโฮมสเตย์ จังหวัดน่านแล้ว หน้าหนาวยังเป็นอีกช่วงที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะเราจะได้มองเห็นวิวภูเขาสงใหญ่จากในห้องพักเลยทีเดียว เป็นอีกที่ที่มาแล้วจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ แบบไม่มีพิธีรีตองมากมาย เพราะที่พักเป็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์ และยังมีดาดฟ้าสำหรับชมดาวที่สุดจะโรแมนติกด้วย

 

 

==================

 

4. ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท

แม่ฮ่องสอน

 

 

       บ้านพักสวยที่เรียงตัวตามไหล่เขา รายล้อมด้วยไร่ชา มองเห็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ตรงตีนเขา และมีวิวที่สวยงามของทะเลสาบ และหมอกบางๆ อยู่ตรงหน้า วิวจากมุมที่พักนั้นสวยงามจนต้องตะลึงเลยค่ะ ใครที่ได้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าจะต้องไม่ผิดหวัง

 

 

 

==================

 


5. บ้านหว่าญ่า

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

 

      บ้านหว่าญ่า เป็นที่พักบนม่อนแจ่ม ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตรค่ะ ที่นี่มีห้องทั้งหมดแค่ 10 ห้อง ทำให้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากๆ รวมถึงได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ในวิวภูเขาสวยๆ ได้สูดอากาศดีๆ แสนสดชื่น บรรยากาศของขุนเขา พืชผัก และทะเลหมอก กำลังรออยู่ หนาวนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้วจ้า

 

 


==============


6. ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท

เขาค้อ เพชรบูรณ์

      รีสอร์ทสวยบนทะเลหมอก ที่เราสามารถชมวิวทะเลหมอกจากปลายเตียงในตอนเช้าของทุกวัน แวดล้อมไปด้วยพื้นที่เขียวขจี และอากาศที่บริสุทธิ์ เราจะได้สัมผัสกลิ่นไอธรรมชาติได้จากในห้องพักเลยทีเดียว รวมถึงการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีไม้ๆ และสีขาว ทำให้รู้สึกสบายๆ เหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ


==============

 

7. Jirung Health Village

แม่ริม เชียงใหม่

       จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ ที่ที่ไม่ใช่แค่ห้องพัก แต่คืออาณาจักรของการพักผ่อน มีบรรยากาศล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และบรรยากาศอันร่มรื่นสุดโรแมนติก การตกแต่งที่มีกลิ่นอายศิลปะอันงดงามของล้านนาและความโมเดิร์น มองเห็นวิวเขาสวยงามจากระเบียงห้องพักได้เลย


==============


8. Keemala

ภูเก็ต

       วิลล่าสวยสุดอลังการที่เป็นยิ่งกว่าโรงแรมตั้งอยู่ตามไหล่เขาของภูเก็ต บรรยากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติเหมือนอยู่ในโลกอวตารยังไงยังงั้น แถมด้วยวิวสวยๆ ของทะเลอันดามัน ทั้งภูเขาสุดอลังการที่มองเห็นได้จากระเบียงห้องพัก ที่สุดของความเป็นส่วนตัว รายล้อมด้วยป่าเขียวขจี ตามคอนเซ็ปต์จำลองวิถีชีวิตอันเงียบสงบของชนเผ่า


==============

 

9. Puri Pai Villa

ปาย แม่ฮ่องสอน

       Puri Pai Villa ตั้งอยู่ในหุบเขา และมีวิวแบบพาโนรามาของเทือกเขาโอบล้อม จุดเด่นของที่นี่คือ การมองเห็นวิวสวยๆ ของเมืองปายได้ทั้งเมืองทีเดียวค่ะ นอกจากนี้การตกแต่งก็เป็นสไตล์คอมเทมโพรารี่ ร่วมสมัยแต่ก็โมเดิร์น เป็นส่วนตัว และเหมาะจะมาพักผ่อนสุดๆ


==============

 

10. The Campian

เชียงดาว เชียงใหม่

        The Campian ที่พักบนดอยเชียงดาว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเต็นท์กระโจม ห้องพัก หรือแบบโดมใส แน่นอนว่าได้ซึมซับกับบรรยากาศที่ดีต่อใจทุกห้องค่ะ เราสามารถสูดออกซิเจนได้อย่างเต็มปอดที่นี่ ไหนจะมีวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอีก บอกเลยว่าเป็นที่ที่ควรค่าแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

===========

 

11. Montis Resort

ปาย แม่ฮ่องสอน

        Montis Resort ที่พักปาย ในสไตล์ 5 ดาว เป็นที่พักสวยอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ เค้าตกแต่งในสไตล์ซาฟารีรีสอร์ท อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ มีทะเลสาบล้อมรอบ เราสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้อย่างเต็มตาจากที่พักทุกห้อง และยังสามารถแช่น้ำชมวิวได้ที่สระว่ายน้ำกลางแจ้งของรีสอร์ทค่ะ

 

===========

 

 

12. Papa Garden Khao Kho

เขาค้อ เพชรบูรณ์

       Papa Garden KhaoKho ที่พักสวยเขาค้อ ที่มาในสไตล์เต็นท์แคนวาส ให้ฟีลชิลไม่เหมือนที่ไหน อีกทั้งยังอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก อะไรจะดีต่อใจไปกว่าการตื่นเช้ามารับอากาศดีๆ เปิดเต็นท์ไปปุ๊ป เจอทะเลหมอกปั๊ป บอกเลยว่าสุดยอด นอกจากนี้ที่พักยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปเล่น และหัวค่ำก็มาปาร์ตี้รอบกองไฟ ปิ้งบาร์บีคิว กินหมูกระทะ กันได้อีกด้วยนะ 

 

================

 

13. ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่

        ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท ที่พักเขาใหญ่ ที่หน้าหนาวนี้สวยมากจริงๆ ทางรีสอร์ทได้รับแรงบรรดาลใจมาจากการตั้งแคมป์แนวซาฟารี เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบความตื่นเต้นแปลกใหม่ แต่ก็ยังคงความสะดวกสบายไว้ในการพักผ่อน ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รับรองว่าบรรยากาศสดชื่นสวยงาม น่าไปถ่ายรูปมากค่ะ

 

============

 

14. Chiangkhan River Green Hill

เชียงคาน เลย

        Chiangkhan River Green Hill อีกหนึ่งที่พักดีต่อใจ ที่เชียงคาน ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศหมอกยามเช้า ในห้องพักราคาหลักพัน แต่วิวหลักล้านค่ะ ที่มีให้บริการทั้งห้องพัก และที่พักรถบ้าน ที่พักรถบ้านที่เราอยากแนะนำให้ไปชิลนั้น จะตั้งอยู่ในจุดที่มองเห็นวิวน้ำโขง และภูเขาฝั่งลาว บอกเลยว่าสวยเกินจะบรรยายจริงๆ

 

===============

 

15. Four Seasons Tented Camp

สามเหลี่ยมทองคำ เชียงราย

        Four Seasons Tented Camp ที่พักเชียงราย ที่ให้เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าซาฟารี ด้วยสไตล์หรูสไตล์ Boutique Resort ตั้งอยู่บนเชิงเขา บอกเลยว่าหนาวนี้ ดีต่อใจ ! เราสามารถนอนชมวิวสวยๆ ได้จากที่นอน มองไปทางไหนก็เห็นแต่ธรรมชาติที่สวยงาม ในบรรยากาศสดชื่นสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

=================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง