รีเซต

17 ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา มาคนเดียวไม่เหงา เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ

17 ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา มาคนเดียวไม่เหงา เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ
เอิงเอย
10 พฤศจิกายน 2566 ( 16:19 )
54K
12

     เอาล่ะๆ เที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ เราชวนมาชิลรับลมหนาวกันกับ 17 ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว ตื่นมาเจอเขา ตั้งแต่ในห้องนอน บอกเลยว่าได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ฟินสุดๆ แน่นอน มาคนเดียวก็ไม่เหงาแน่นอน เพราะมีเขาอยู่ข้างๆ งานนี้รับรองว่าดีต่อใจทุกพิกัด! สายเที่ยว สายชิล สายเขา ตามมาดูกันเลยได้จ้า

ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว
ที่พักวิวภูเขา บรรยากาศดี

 

1. Magic Mountain Cafe พะเยา

 

ที่พักสวย เที่ยวหน้าหนาว Magic Mountain Cafe พะเยา

phantomm / Shutterstock.com

 

      Magic Mountain Cafe พะเยา ที่พักท่ามกลาง ทะเลหมอก และ วิวเขาสวยๆ ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ให้เราจะได้สัมผัส และใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ ตื่นมาก็ได้ชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ที่หน้าห้องพักเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      ห้องพักของ Magic Mountain Cafe ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โทนอบอุ่นด้วยการเน้นงานไม้เป็นหลักค่ะ บรรยากาศดีมากๆ ด้วยกระจกใสโดยรอบที่ทำให้เราสามารถชมวิวได้รอบ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี คาเฟ่ ตั้งอยู่ข้างๆ บอกเลยว่า วิวอลังการงานสร้างสุดๆ ได้จิบกาแฟท่ามกลาทะเลหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์แรกของวัน ดีต่อใจขนาดนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า

 

==================

 

2. The Sense Resort Khao Kho เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

 

      The Sense Resort Khao Kho ที่พักเขาค้อ เหมาะกับการมาพักชิลๆ เที่ยวหน้าหนาว มากๆ อีกทั้งที่นี่ยังเตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวเขาค้อ ทำให้เราสามารถตื่นมาเจอภูเขารายล้อม ชมวิวได้ในแบบพาโนรามาเลยทีเดียวค่ะ และรายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ชวนรีแลกซ์สุดๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีความร่มรื่น และอากาศเย็นตลอดทั้งปีด้วยน้า วันหยุดนี้ต้องจองแล้วจ้า

 

==================

 

3. ตูบนาโฮมสเตย์ ปัว น่าน

      นอกจากช่วงหน้าฝนที่เหมาะกับการมาเที่ยวน่านแล้ว หน้าหนาวยังเป็นอีกช่วงที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันเลยค่ะ ตามเรามาเช็คอินกันได้ที่ ตูบนาโฮมสเตย์ เป็นอีกที่พักสวย ที่มาแล้วจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ แบบไม่มีพิธีรีตองมากมาย เพราะที่พักเป็นบ้านพักแบบโฮมสเตย์ และยังมีดาดฟ้าสำหรับชมดาวที่สุดจะโรแมนติกด้วย

 

==================

 

4. ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

 

 

      ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ที่พักสวยที่ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน เราจะได้ชิลกับบรรยากาศดีๆ และวิวของบ้านพักที่เรียงตัวตามไหล่เขา รายล้อมด้วยไร่ชา มองเห็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ตรงตีนเขา และมีวิวที่สวยงามของทะเลสาบ และหมอกบางๆ อยู่ตรงหน้า วิวจากมุมที่พักนั้นสวยงามจนต้องตะลึงเลยค่ะ ใครที่ได้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าจะต้องไม่ผิดหวัง

 

 

==================

 

5. บ้านหว่าญ่า ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

 

 

      บ้านหว่าญ่า ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี ที่มีห้องพักไม่มากนักทำให้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากๆ รวมถึงได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ในวิวภูเขาสวยๆ ได้สูดอากาศดีๆ แสนสดชื่น ขุนเขา พืชผัก และทะเลหมอก กำลังรออยู่ หนาวนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วจ้า!

 

 

==================

 

6. ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท เขาค้อ เพชรบูรณ์

    ฟ้าใสหมอกสวยรีสอร์ท เขาค้อ รีสอร์ทสวย วิวทะเลหมอก ที่เราสามารถชมเห็นทะเลหมอกจากปลายเตียงในตอนเช้าของทุกวัน ราล้อมไปด้วยพื้นที่เขียวขจี และอากาศที่บริสุทธิ์ เราจะได้สัมผัสกลิ่นไอธรรมชาติได้จากในห้องพักเลยทีเดียวค่ะ รวมถึงการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้รู้สึกสบายๆ เหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ เป็นอีกที่ที่เหมาะมากๆ ในการไปเที่ยวในหน้าหนาวปีนี้เลยน้า...

 

==============

 

7. Sametnangshe Boutique พังงา

     ลงใต้ไปเที่ยวหน้าหนาวกันบ้างกับ รีสอร์ทพร้อมวิวสุดปัง สามารถชมวิวอ่าวพังงาได้แบบ 180 องศาอย่าง เสม็ดนางชีบูทีค (Sametnangshe Boutique) ที่พักสวย บรรยากาศดี เห็นวิวภูเขา และอ่าวพังงาได้ชัดเจน สวยจนแทบลืมหายใจไปเลยค่ะ

     นอกจากที่พักแล้ว อีกโซนที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Bay View Birdnest จุดถ่ายรูปยอดฮิตในโซนคาเฟ่จุดชมวิว ยิ่งถ้าไปในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นก็ยิ่งฟินไปอีก บอกเลยว่าเป๊ะปัง ยังไงก็ต้องไปเช็คอินสักครั้ง

 

==============

 

8. Keemala ภูเก็ต

    Keemala ภูเก็ต ที่พักสวย เป็นวิลล่าส่วนตัวสุดอลังการที่เป็นยิ่งกว่าโรงแรมตั้งอยู่ตามไหล่เขาของภูเก็ต บรรยากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติเหมือนอยู่ในหนังอวตารยังไงยังงั้น แถมด้วยวิวสวยๆ ของทะเลอันดามัน ทั้งภูเขาสุดอลังการที่มองเห็นได้จากระเบียงห้องพัก ที่สุดของความเป็นส่วนตัว รายล้อมด้วยป่าเขียวขจี ตามคอนเซ็ปต์จำลองวิถีชีวิตอันเงียบสงบของชนเผ่า

 

==============

 

9. La Toscana Resort สวนผึ้ง ราชบุรี

 

WTHOMEPHOTO / Shutterstock.com

 

     La Toscana Resort ที่พักวิวเขาสวยๆ ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี เที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ต้องไม่พลาดค่ะ เพราะที่นี่คือ ที่พักที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว และวิวสวยอลัง เหมาะกับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง อีกทั้งรีสอร์ทยังได้หยิบเอา Tuscany เมืองชนบทในอิตาลีมาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่ง ทำให้ห้องพักของที่นี่มีสไตล์ในแบบชนบทของอิตาลีที่สวยงาม พร้อมกับวิวภูเขาที่อยู่รายล้อมอีกด้วย

 

maodoltee / Shutterstock.com

 

==================

 

10. The Campian เชียงดาว เชียงใหม่

 

ภาพจาก THE CAMPIAN

 

        The Campian ที่พักบนดอยเชียงดาว อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ในสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเต็นท์กระโจม ห้องพัก หรือแบบโดมใส แน่นอนว่าได้ซึมซับกับบรรยากาศที่ดีต่อใจทุกห้องค่ะ เราสามารถสูดออกซิเจนได้อย่างเต็มปอดที่นี่ ไหนจะมีวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกอีก บอกเลยว่าเป็นที่ที่ควรค่าแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ภาพจาก THE CAMPIAN

 

==================

 

11. Onsen At Moncham เชียงใหม่

 

fokke baarssen / Shutterstock.com

 

     Onsen At Moncham เชียงใหม่ เป็นที่พักสวยอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ ค่ะ มาในรูปแบบของที่พักสไตล์เรียวกัง บรรยากาศแบบญี่ปุ่นผสมผสานกับความโมเดิร์น อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เราสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติที่รายล้อมได้อย่างเต็มตา ไฮไลท์ของที่พักก็คือ บ่อออนเซ็น ให้เราได้ไปแช่น้ำร้อนอุ่นๆ ผ่อนคลายความเหนื่อยเมื่อยล้าอีกด้วยค่ะ เหมาะกับการมาเที่ยวหน้าหนาวนี้มากๆ เลยใช่ไหมล่ะ!

 

==================

 

12. Lalamukha Tented Resort Khao Yai เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

 

     ลาลามูก้า เต็นท์ รีสอร์ท (Lalamukha Tented Resort Khao Yai) ที่พักเขาใหญ่ ที่หน้าหนาวนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะที่นี่สวยมากจริงๆ ทางรีสอร์ทได้รับแรงบรรดาลใจมาจากการตั้งแคมป์แนวซาฟารี เหมาะสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย ชอบความตื่นเต้นแปลกใหม่ แต่ก็ยังคงความสะดวกสบายไว้ในการพักผ่อน อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รับรองว่าบรรยากาศสดชื่นสวยงาม น่าไปถ่ายรูปมากค่ะ

 

 

==================

 

13. Sala Khaoyai เขาใหญ่ นครราชสีมา

 

Worrawout Varinthanutkun / Shutterstock.com

 

     ศาลา เขาใหญ่ (Sala Khaoyai) ที่พักหน้าหนาว ที่พักสวยเขาใหญ่ ที่ต้องห้ามพลาดอีกแห่ง มาสัมผัสบรรยากาศขุนเขาอย่างใกล้ชิด ที่สามารถมองเห็นวิวเขาใหญ่แบบพาโนรามา 360 องศาเลยทีเดียว พร้อมกับห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์มินิมอล เรียบหรู กว้างขวาง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และชิงช้านั่งเล่น ถ่ายรูปสวยสุดๆ แทบทุกมุม แบบนี้ จะพลาดได้ยังไง!

 

 

==================

 

14. Chiangkhan River Green Hill เชียงคาน เลย

     เชียงคาน ริเวอร์ กรีนฮิลล์ รีสอร์ท (Chiangkhan River Green Hill) ที่พักหน้าหนาว ดีต่อใจ ที่ เชียงคาน ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศหมอกยามเช้า ในห้องพักราคาหลักพัน แต่วิวหลักล้านค่ะ ที่มีให้บริการทั้งห้องพัก และที่พักรถบ้าน ที่พักรถบ้านที่เราอยากแนะนำให้ไปชิลนั้น จะตั้งอยู่ในจุดที่มองเห็นวิวน้ำโขง และภูเขาฝั่งลาว บอกเลยว่าสวยเกินจะบรรยายจริงๆ

 

===============

 

15. Four Seasons Tented Camp สามเหลี่ยมทองคำ เชียงราย

 

Steve Cukrov / Shutterstock.com

 

        Four Seasons Tented Camp ที่พักเชียงราย ที่ให้เหมือนอยู่ท่ามกลางป่าซาฟารี ด้วยสไตล์หรูสไตล์ Boutique Resort ตั้งอยู่บนเชิงเขา บอกเลยว่าหนาวนี้ ดีต่อใจ ! เราสามารถนอนชมวิวสวยๆ ได้จากที่นอน มองไปทางไหนก็เห็นแต่ธรรมชาติที่สวยงาม ในบรรยากาศสดชื่นสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

=================

 

16. Le Meridien Chiang Rai Resort เชียงราย

 

Alisty / Shutterstock.com

 

     ที่พักหน้าหนาว ที่ต้องไม่พลาดมาเช็คอินเลยก็คือที่ Le Meridien Chiang Rai Resort รับลมหนาวท่ามกลางบรรยากาศดีๆ วิวภูเขา และที่พักที่ตกแต่งในสไตล์ล้านนา ริมแม่น้ำกก ให้เราได้ผ่อนคลาย และใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ อีกทั้งที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่พลาดไม่ได้หลายจุดด้วยกัน ทั้ง ต้นจามจุรีคู่ สะพานไม้ และสระว่ายน้ำริมแม่น้ำกก เพราะฉะนั้น อย่าพลาดแวะมาชิลกันในหน้าหนาวนี้นะคะ

 

M. PATTHAWEE / Shutterstock.com

 

=================

 

17. Our Jungle House สุราษฎร์ธานี

 

ภาพจาก Our Jungle House

 

     ปิดท้ายกันที่ Our Jungle House ที่พักสุราษฎร์ธานี เขาสก ใกล้กับ อุทยานแห่งชาติเขาสก นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นที่พักบ้านต้นไม้ ที่จะให้เราได้ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ แต่ให้ความรู้สึกสดชื่นอย่างที่สุด ออกมาหายใจได้อย่างเต็มปอดกันในช่วงหน้าหนาวนี้ มองวิวสวยๆ ของลำธาร และภูเขาตรงหน้า รับรองว่า ดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ

 

ภาพจาก Our Jungle House

 

=================