รีเซต

ทุ่งคอสมอส ที่เที่ยวสระบุรี ชม ทุ่งดอกไม้ สีชมพูแสนหวาน เคล้าอากาศหนาวๆ ฟินๆ

ทุ่งคอสมอส ที่เที่ยวสระบุรี ชม ทุ่งดอกไม้ สีชมพูแสนหวาน เคล้าอากาศหนาวๆ ฟินๆ
nukkpidet
11 มกราคม 2565 ( 10:00 )
16.8K

     ใครอยากได้รูปสวยๆ คู่กับ ทุ่งดอกไม้ งามๆ ตามเรามาเที่ยวที่ สระบุรี ได้เลยค่า เพราะที่นี่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้สวยๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ทุ่งคอสมอส สีชมพูแสนหวานนี้ ที่ตั้งอยู่ใน น้องบุญทิ้ง นนท์ศิลาฟาร์ม ของ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ไปค่า ไปเดินชมทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปกันเลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวสระบุรี ทุ่งคอสมอส ดอกไม้สวยสะพรั่ง เคล้าลมหนาว

 

     นนท์ศิลาฟาร์ม ตั้งอยู่ใน บ้านหนองจาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ซึ่งนอกจากที่นี่จะเป็นฟาร์มแพะแล้ว ความงดงามของทุ่งดอกไม้ก็ไม่ธรรมดามากๆ เพราะทางฟาร์มได้แบ่งพื้นที่เอาไว้ปลูกสวนดอกไม้ต่างๆ อย่าง ทุ่งคอสมอส นี้ ก็จะเป็นหนึ่งในทุ่งดอกไมสวยๆ ของที่นี่นั่นเองค่ะ โดยจะตั้งเป็นทิวทอดยาวไป มองแล้วสวยงามตระการตาสุดๆ อีกทั้งมีฉากหลังเป็นทิวเขา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบนี้ บอกเลยว่าดีมากๆ 

 

 

     บริเวณของ ทุ่งดอกไม้ จะมีพื้นที่ประมาณ 25 ไร่ และมี สะพานไม้ไผ่ยาวอีก 200 เมตร บอกเลยว่าสะพานอันนี้ยาวที่สุดของสระบุรีเลยนะคะ นอกจากนี้ยังมีทั้ง ซุ้ม มุมถ่ายรูปต่างๆ ไว้สำหรับแชะภาพสวยๆ คู่ ดอกคอสมอส กันด้วยค่ะ สำหรับใครที่อยากมานั่งชิลๆ เค้าก็มี ร้านอาหาร คาเฟ่ ให้บริการ มีทั้งเครื่องดื่มและกาแฟสด ที่สำคัญใช้เมล็ดกาแฟอาราบีก้าเขาค้อแท้ 100% ด้วยน้า

 

 

     สำหรับ ทุ่งคอสมอส นั้น จะเปิดให้เข้าชมกันตั้งแต่ วันที่ 21 ธ.ค. พ.ศ.2564 ไปจนถึงประมาณเดือนกุมภาพันธ์เลยค่ะ ซึ่งที่ นนท์ศิลาฟาร์ม เขาจะปลูกสลับหมุนเวียน 3 แปลงกันไป ส่วนค่าเข้าชมสวนนั้น จะคนละ 40 บาทเท่านั้น และหางบัตรยังได้ส่วนลดเครื่องดื่ม 10 บาทต่อแก้วด้วย และสำหรับเด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. ก็เข้าชมฟรีไปเลยค่า

 

ทุ่งดอกคอสมอส ใกล้กรุงเทพ

 

     นอกจาก ทุ่งดอกไม้ ที่เราจะได้ชมแล้ว ที่ นนท์ศิลาฟาร์ม ยังมี น้องบุญทิ้ง แพะแสนรู้ ที่มีแฟนคลับติดตามนับแสนๆ จากใน TikTok ด้วยนะคะ ใครที่ได้เจอน้องบุญทิ้ง ลูกแพะอายุ 5 เดือน เพศเมียตัวนี้ จะต้องตกหลุมรักแน่นอน เพราะถ้าเรียกชื่อน้องบุญทิ้งเมื่อไหร น้องบุญทิ้งก็จะตอบรับด้วยเสียงร้องน่ารัก น่าเอ็นดูนั่นเองค่า

 

 

     ใครไม่อยากพลาดที่เที่ยวสวยๆ อย่าง ทุ่งคอสมอส ได้มาถ่ายภาพสวยๆ แบบนี้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว ขับรถตรงมาที่ สระบุรี ได้เลย ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง บอกเลยว่าต้องรีบมา ก่อนที่ดอกไม้จะร่วงโรยไปน้า เพราะของสวยๆ งามๆ ก็ไม่ได้มีให้เราชมกันตลอดนะคะ รีบมากันได้เลยค่า

 

ข้อมูล ทุ่งคอสมอส นนท์ศิลาฟาร์ม สระบุรี

  • ที่อยู่ : ซอย 7 ซ้าย บ้านหนองจาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5PrXraGRkHJqGdt3A  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-20.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 40 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 ซม.เข้าฟรี
  • โทร : 09-8824-7451
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ เราฮักสระบุรี

 

ที่เที่ยวสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<