รีเซต

เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่เที่ยวเพชรบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมทะเลหมอก สุดปัง

เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่เที่ยวเพชรบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมทะเลหมอก สุดปัง
SummerB
22 ตุลาคม 2564 ( 14:00 )
19.4K

       ใกล้เข้า หน้าหนาว หลายคนมักนึกถึง ทะเลหมอก ทางภาคเหนือเป็นที่แรกๆ แต่ใกล้ตัวเรานั้น ยังมี เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่เป็นทั้ง จุดกางเต็นท์ และ จุดชมทะเลหมอกสุดปัง เห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติแบบไม่มีอะไรมากั้น แถมยังอยู่ ใกล้กรุงเทพ อีก ทั้งดีทั้งเดินทางสะดวกขนาดนี้ ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือแล้ว 

 

ชมทะเลหมอก เขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี

 

 

         เขาพะเนินทุ่ง หรือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ครอบคลุมพื้นที่ของ 2 จังหวัด ได้แก่ อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และ อำเภอหิวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นป่าต้นน้ำของ แม่น้ำเพชรบุรี และ แม่น้ำปราณบุรี ที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ และหน้าผาที่สวยงาม ซึ่ง เขาพะเนินทุ่ง ก็คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานฯ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากค่ะ

 

ทำความรู้จักกับ เขาพะเนินทุ่ง

 

 

        ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปประมาณ 50 กิโลเมตร จะพบกับ เขาพะเนินทุ่ง มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าและป่าดิบ มีทิวทัศน์ที่งดงามของป่าเขา และทะเลหมอกที่ก่อตัวอย่างหนาแน่นในช่วงปลายฝนต้นหนาว ตลอดไปจนถึงฤดูหนาว มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ 2 จุด นั่นก็คือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง และ ยอดเขาพะเนินทุ่ง

 

 

        ในส่วนของ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง นั้น ตั้งอยู่ตรง กิโลเมตรที่ 30 สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 900 เมตร เป็นทั้งจุดกางเต็นท์สำหรับคนที่สนใจขึ้นมานอนพักบนนี้ ซึ่งเขาจะมีเต็นท์ให้เช่า รวมถึงร้านบริการอาหารและเครื่องดื่ม อีกทั้งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะตอนเช้าที่แสงอาทิตย์ค่อยๆ สาดส่องลงบนขุนเขาและทะเลหมอก เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงามและน่าตราตรึงใจ แถมอากาศก็เย็นสบายตลอดปี ยิ่งถ้าช่วงหน้าหนาวก็คือหนาวจับใจเลยค่ะ

 

 

        สายลุยไปลุยกันต่อที่ ยอดเขาพะเนินทุ่ง แหล่งดูนกป่า และเส้นทางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,207 เมตร เส้นทางที่ใกล้ที่สุดคือการเดินทางเท้าจากกิโลเมตรที่ 30 หรือจากจุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง โดยใช้ เส้นทางสายวังวน - พะเนินทุ่ง ไปประมาณ 4 ชั่วโมง ข้ามเนินเขาหลายลูกก็จะถึงยอดเขาพะเนินทุ่งค่ะ

 

การเดินทางไป เขาพะเนินทุ่ง

 

        การเดินทางขึ้น เขาพะเนินทุ่ง ต้องติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานฯ อย่างน้อย 1 วัน และรอรับใบอนุญาตในการเดินทาง พวกเราสามารถขับรถขึ้นเขาพะเนินทุ่งได้ด้วยตัวเองค่ะ แต่แนะนำให้เดินทางด้วยรถยนต์ที่ขับเคลื่อน 4 ล้อและมีสมรรถนะที่ดี เพราะทางค่อนข้างชันพอสมควร ส่วนใครที่ไม่อยากเอารถขึ้นไปเองก็สามารถติดต่อกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อใช้บริการรถรับจ้างพาขึ้นไป โดยทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจะอนุญาตให้นำรถขึ้นไป 2 เวลาคือ 05.30 - 07.30 น. และ 13.00 - 15.00 น. และขาลงอีก 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงเวลา 09.00 - 10.00 น. และ 16.00 - 17.00 น. เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางค่ะ

 

ข้อมูล เขาพะเนินทุ่ง เพชรบุรี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่วชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sj9KsVRXh8HaT3dY6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานฯ
  • โทร : 0-3277-2311
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kaengkrachannationalparkofficial/

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<