รีเซต

พิกัดชิล 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ สวยๆ เที่ยวไทยสบายๆ ไม่แออัด

พิกัดชิล 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ สวยๆ เที่ยวไทยสบายๆ ไม่แออัด
เอิงเอย
20 พฤศจิกายน 2566 ( 11:53 )
13.5K
1

     หน้าหนาวปีนี้ ได้เวลาออกท่องเที่ยวกันอีกครั้งแล้ว อยากไปชิลกับ ที่เที่ยวหน้าหนาว สวยๆ แต่ไม่อยากไปเจอคนเยอะๆ ชวนมาเช็คลิสต์กับ 7 ที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ เที่ยวสบายๆ ชิลๆ ไปกอดลมหนาว สูดอากาศดีๆ กันให้เต็มที่อย่างเต็มปอด มีที่ไหนน่าไปบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ ชิลๆ

 

1. ภูค้อ เลย

 

 

      ถ้าพูดถึงจังหวัดเลยในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ หลายๆ คนคงจะแพลนไปเที่ยวเชียงคาน หรือ ภูเรือ กันใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับใครที่อยากไป เที่ยวหน้าวหนาว คนไม่เยอะ แล้วก็ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ เราชวนเที่ยว ภูค้อ กันค่ะ 

 

 

     ภูค้อ ตั้งอยู่ที่ ชุมชนบ้านบุ่ง อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เป็นจุดชมทะเลหมอก ซึ่งจะสวยมากๆ ในช่วงฤดูหนาวค่ะ เราสามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า โดยมีฉากหลังเป็นภูกระดึงและภูผาจิต บอกเลยว่าสวยอลังการมากๆ เพราะฉะนั้น หน้าหนาวปีนี้ ลองมาเช็คอิน กอดทะเลหมอก ที่นี่กันดูนะคะ

================

 

2. ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

 

 

     อีกหนึ่ง ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่น่าไปชิลมากๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้ ก็คือ ปางอุ๋ง นั่นเองค่ะ ที่ใครๆ ต่างขนานนามให้ที่นี่เป็นเหมือนสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เพราะด้วยความสวยงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง และอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี

 

 

     กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปกางเต็นท์นอนสักคืน เพื่อตื่นมาชมความสวยงามยามเช้า และสายหมอกที่ลอยฟุ้งขึ้นมาจากทะเลสาบ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ นอกจากนี้ เรายังสามารถล่องเรือชมความสวยงาม และได้เห็นหงส์ขาวและดำที่แหวกว่ายเล่นน้ำกันอยู่ด้วย สวยเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกเลยล่ะค่ะ

================

 

3. จุดชมวิว ควนนกเต้น พัทลุง

 

เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ จุดชมวิว ควนนกเต้น พัทลุง

Sutthi Chuvichit / Shutterstock.com

 

      จุดชมวิว ควนนกเต้น จุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามมากๆ ของพัทลุงเลยค่ะ และแน่นอนว่า หลายๆ คนน่าจะยังไม่ได้รู้จักกันมากนัก จึงทำให้ที่นี่เป็นอีก ที่เที่ยวหน้าหนาว คนไม่เยอะ แน่ๆ ที่เราอยากแนะนำกันนั่นเอง

 

 

     จากตรงนี้ เราจะสามารถเห็นธรรมชาติ ป่าเขา ได้แบบไกลสุดสายตาเลยค่ะ เป็นการมาเที่ยวให้ธรรมชาติบำบัดอย่างแท้จริง มาสูดอากาศดีๆ กันอย่างเต็มปอด รับลมหนาวของภาคใต้กันบ้าง รับรองว่าฟินเหมือนขึ้นเหนือเลยทีเดียว

================

 

4. บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ระนอง

 

 

      หน้าหนาวแบบนี้ก็ต้องไม่พลาดไปแช่น้ำร้อน อาบน้ำแร่กันสักหน่อยที่ บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ระนอง นี่เอง! บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติที่มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส ได้ฟีลเหมือนมาแช่ออนเซ็นกันเลยทีเดียวค่ะ แถมไม่ได้ต้องไปถึงญี่ปุ่นด้วยน้า ได้อาบน้ำแร่แบบนี้ ดีทั้งต่อสุขภาพและผิวพรรณอีกด้วย เพราะฉะนั้น หน้าหนาวปีนี้ ลองลงใต้มาแช่ออนเซ็นระนองกันดูค่ะ

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/qxoJz822BCLpCDUz6
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

================

 

5. มอหินขาว ชัยภูมิ

 

 

      ปักหมุดไปดูดาวนับล้านดวงที่ มอหินขาว ชัยภูมิ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ค่ะ ที่นี่เป็นกลุ่มหินทรายสีขาวที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ ดูแล้วคล้ายๆ กับ สโตนเฮนจ์ ในประเทศอังกฤษ เกิดจากจากการสะสมของตะกอนทรายและดินเหนียวจนแข็งตัว จนเกิดเป็นสวนหินธรรมชาติแห่งนี้ขึ้นมาค่ะ สันนิษฐานว่าน่าจะมีอายุราวๆ 175-197 ล้านปีกันเลยทีเดียว 

 

 

     นอกจากการเดินชมความสวยงาม ถ่ายรูปสวยๆ กับเสาหินธรรมชาติแห่งนี้แล้ว เรายังสามารถมาชมดาวสวยๆ ในช่วงหลางคืนที่ระยิบระยับอีกด้วย เพราะที่ อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นหนึ่งใน อุทยานท้องฟ้ามืด แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และเชิงดาราศาสตร์นั่นเอง

================

 

6. ดอยสะโง้ เชียงราย

 

opportunity_2015 / Shutterstock.com

 

     หน้าหนาวทีไร หลายคนก็คงจะมีแพลนมา เที่ยวเชียงราย กัน แต่ที่ฮิตๆ อย่าง ไร่ชา ดอยตุง หรือ ตัวเมืองเชียงราย หลายๆ คนก็น่าจะเคยไปกันมาแล้วแน่ๆ เพราะฉะนั้น หน้าหนาวปีนี้ เราชวนมาเปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวเชียงรายแบบใกล้ชิดธรรมชาติ และวิถีชุมชนกันมากขึ้น ที่ ดอยสะโง้ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงดอยสะโง๊ะ หนึ่งในที่เที่ยวดังของเชียงแสนกันค่ะ

 

 

     ที่นี่เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าอาข่า ทำให้นอกจากการได้มาเที่ยวชมธรรมชาติแล้ว เรายังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านอีกด้วย วิวของที่นี่ก็อลังการงานสร้างมากๆ เพราะมองเห็นวิวได้เกือบ 360 องศา และเห็นวิวสวยๆ ได้ถึง 3 ประเทศด้วยกัน คือ ไทย ลาว และเมียนมา เลยค่ะ

================

 

7. ภูห้วยอีสัน หนองคาย

 

 

     ไป Unseen หนองคาย กับ จุดชมวิวทะเลหมอก และแม่น้ำโขงแบบ 360 องศา กันที่ ภูห้วยอีสัน จุดชมวิวทะเลหมอก กลสุดสายตาท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวหนองคาย ที่น่ามาเช็คอินมากๆ ในช่วงหน้าหนาวค่ะ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม แต่สำหรับการเดินทางขึ้นไปบนภูห้วยอีสันนั่นแนะนำว่าต้องนั่งรถอีแต๋นของชาวบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ทางขึ้นภูขึ้นไปด้านบนค่ะ แล้วจอดรถไว้ที่ด้านล่าง จะปลอดภัยมากกว่า

 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Jj3aJuwEz2TywdJP9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

================

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ