ที่เที่ยวลับ ภูห้วยอีสัน Unseen หนองคาย จุดชมวิวทะเลหมอก และแม่น้ำโขงแบบ 360 องศา

ที่เที่ยวลับ ภูห้วยอีสัน Unseen หนองคาย จุดชมวิวทะเลหมอก และแม่น้ำโขงแบบ 360 องศา
nnanthisin
31 กรกฎาคม 2563 ( 14:00 )
3.3K
3

        พานักเดินทาง ไปลุยอีสาน กับจุดชมวิวทะเลหมอกสุด Unseen ภูห้วยอีสัน ที่เที่ยวลับ หนองคาย ต้องบอกเลยว่าที่จังหวัดหนองคาย มีอะไรให้ค้นหาอีกมากมายจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงามริมแม่น้ำโขง หรือวัฒนธรรมที่น่ารักของคนในท้องถิ่น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้เราต้องพาใจไปเยือนสักครั้ง รับรองว่าต้องประทับใจแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาว 2564 ทะเลหมอก ภูห้วยอีสัน ที่เที่ยวหนองคาย

ชมวิวทะเลหมอก ภูห้วยอีสัน Unseen หนองคาย

 

        ออกเดินทางจากเมืองที่แสนวุ่นวาย ไปเช็คอิน ภูห้วยอีสัน ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกได้แบบพาโนรามา มองไปไกลสุดสายตาก็ยังคงเป็นธรรมชาติที่สวยงามค่ะ เมื่อทอดสายตาลงข้างล่างก็เป็นแม่น้ำโขงไหลตามทิวเขา เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น ภาพที่เห็นตรงหน้าก็สวยงามราวกับภาพในความฝันเลยล่ะค่ะ 

 

 

        เราอยากแนะนำให้มาเช็คอินที่ ภูห้วยอีสัน ในเวลาเช้ามืดค่ะ กะเวลาไปให้ถึงจุดชมวิวในช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้น เพราะนั่นคือภาพไฮไลท์ที่สวยงาม ที่ควรค่าแก่การลั่นชัตเตอร์ และเก็บไว้เป็นความทรงจำจริงๆ แสงทองของพระอาทิตย์จะตกกระทบลงมาพาดทะเลหมอกที่สวยงาม จังหวะนั้นใครที่อยากเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นฟีลสายกรีน สายธรรมชาติ เพียงแค่ยืนนิ่งๆ ถ่ายแบบย้อนแสง บอกเลยว่าได้ภาพสวยปังจริงๆ ค่ะ

 

ชมวิวทะเลหมอก ภูห้วยอีสัน หนองคาย

CGN089 / Shutterstock.com

 

        สำหรับการเดินทางขึ้นไปบนภูห้วยอีสัน ต้องบอกก่อนว่า ไม่สามารถใช้รถส่วนตัวขึ้นไปได้ และไม่สามารถค้างคืนบนภูได้ค่ะ ให้เราไปขึ้นรถที่จุดขึ้นรถ โดยจะเป็นรถอีแต๋นของชาวบ้าน อยู่ใกล้ๆ ทางขึ้นภู ให้สังเกตป้ายที่เขียนว่า รถขึ้นจุดชมวิว ตรงจุดขึ้นรถอีแต๋นจะมีลานจอดรถอยู่ค่ะ สำหรับค่าบริการรถอีแต๋นจะคิดคนละ 60 บาท หรือราคาตามช่วงเทศกาล

 

 

        บอกเลยว่าการนั่งรถอีแต๋นขึ้นไปบนภูห้วยอีสันนี้ เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน และหาไม่ได้ในเมืองจริงๆ ค่ะ เพราะระหว่างทางขึ้นจะมีป่าไม้ให้เราได้ชมไปตามทาง บรรยากาศสดชื่นสุดๆ ถือว่ารถอีแต๋น เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของภูห้วยอีสันเลยก็ว่าได้

 

ภูห้วยอีสัน ที่เที่ยวหนองคาย

Phongthanawat Thaengphum / Shutterstock.com

 

        จุดชมวิวบนภูห้วยอีสัน จะมี 2 จุดค่ะ จุดที่ 1 คือจุดที่รถอีแต๋นจะจอดส่งนักท่องเที่ยวลง และมีลานชมวิวยื่นออกมา มีป้ายชื่อหรือจุดถ่ายรูปที่สวยงาม แถมยังมีร้านขายของเล็กๆ สำหรับใครที่อยากหาอะไรรองท้อง ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ โอวัลติน หรือมาม่าคัพ ก็เป็นการจิบกาแฟชมวิวที่ได้ฟีลไปอีกแบบเลยค่ะ

        สำหรับจุดที่สอง จะอยู่สูงขึ้นไปนิดหน่อยค่ะ เดินขึนไปอีกประมาณ 200 เมตร บอกเลยว่าจุดนี้สามารถมองเห็นวิวได้แบบกว้างขวางและสวยงามกว่าจุดแรกมากจริงๆ ซึ่งเป็นจุดชมวิวยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวมักจะมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นกัน สำหรับสายถ่ายภาพห้ามพลาดที่จะแชะภาพโลเคชั่นดีๆ แบบนี้เด็ดขาด เป็นความสวยงามแบบธรรมชาติ ที่ไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์ใดๆ เลยจริงๆ ค่ะ

 

 

        ใครที่หลงรักในธรรมชาติ รับรองว่ามาที่นี่จะยิ่งหลงรัก ภูห้วยอีสัน เมื่อได้มาเช็คอินแล้ว ต้องอยากกลับมาเช็คอินอีกครั้ง เป็นความสวยงามที่ติดตราตรึงใจ เหมือนได้ไปชาร์จพลังบนภูจริงๆ ค่ะ เราสามารถปล่อยเวลาไปกับธรรมชาติสวยๆ ได้อย่างช้าๆ ไม่เร่งรีบ ได้หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง วันหยุดนี้ลองชวนคนที่คุณรักออกเดินทางกันนะคะ ภูห้วยอีสัน จะทำให้คุณหลงรักได้ไม่ยากเลยจริงๆ 🥰

 

📍 ภูห้วยอีสัน 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7zyDPDM9CUvr7dc29
  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย