รีเซต

6 น้ำตกสวย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ไปเล่นน้ำเย็นๆ ต้อนรับหน้าฝนกันเถอะ!

6 น้ำตกสวย ที่เที่ยวกาญจนบุรี ไปเล่นน้ำเย็นๆ ต้อนรับหน้าฝนกันเถอะ!
SummerB
28 พฤษภาคม 2564 ( 19:30 )
17.4K

     ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทั้งป่าเขา และสายน้ำ จึงไม่แปลกใจเลยว่า กาญจนบุรี จะมีแหล่งที่เที่ยว น้ำตก อยู่เยอะมาก ยิ่งตอนนี้เริ่มเข้าสู่หน้าฝนแล้ว เรามาต้อนรับความชุ่มฉ่ำกันด้วย 6 น้ำตกสวย ที่เที่ยวกาญจนบุรี กันดีกว่า งานนี้สายลุย สายแอดเวนเจอร์เตรียมวอร์มร่างกายให้พร้อม แล้วไปลุยแหล่งน้ำตกสวยๆ กันเลยค่ะ! 🍃

 

เล่นน้ำคลายร้อน ที่ น้ำตกสวย กาญจนบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ1. น้ำตกไทรโยคใหญ่

 

 

     หลายคนคงคุ้นหูกับ น้ำตกไทรโยคใหญ่ จากเพลง เขมรไทรโยค ที่ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ได้ดัดแปลงจากเพลง เขมรกล่อมลูก เพราะเป็นสถานที่ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้ง ซึ่ง น้ำตกไทรโยคใหญ่ แห่งนี้ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติไทรโยค ผืนป่าที่มีแมกไม้เขียวขจี และยังเป็นแหล่งต้นน้ำของลำธารหลายสาย มีบรรยากาศอันร่มรื่น จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาตั้งแคมป์ ปิ๊กนิก เล่นน้ำ ล่องแพ เดินป่าชมธรรมชาติกัน สำหรับใครที่อยากพักผ่อนที่นี่สักคืนสองคืน ทางอุทยานก็มีบริการบ้านพัก พื้นที่กางเต็นท์ ร้านค้า ร้านอาหาร และที่จอดรถให้อย่างครบครันค่ะ

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เล่นน้ำ ล่องเรือชิล ณ น้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่เที่ยวกาญจนบุรี แหล่งธรรมชาติสุดสวย

 

 

==========

 

2. น้ำตกไทรโยคน้อย

 

น้ำตกไทรโยคน้อย ที่เที่ยวกาญจนบุรี

Mr.Moo / Shutterstock.com

 

     น้ำไทรโยคน้อย เป็นน้ำตกไทรโยคอีกสายที่มีแหล่งกำเนิดจากพุน้ำเดียวกับ น้ำตกไทรโยคใหญ่ อีกทั้งยังเป็นอีกน้ำตกที่ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสเช่นเดียวกันค่ะ เรื่องความสวยงาม บอกเลยว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าน้ำตกแห่งแรกเลยค่ะ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำกัน มีสายน้ำที่ใส เย็นสบาย เล่นสนุก นอกจากนี้บริเวณน้ำตกยังมีการจัดแสดง หัวรถจักรไอน้ำ เพื่อรำลึกถึง เส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ไทย-เมียนมา ในสมัยโลกครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ นอนเล่นแช่น้ำฟินๆ กลางธรรมชาติ ที่ น้ำตกไทรโยคน้อย กาญจนบุรี

 

 • ที่อยู่ : น้ำตกไทรโยคน้อย ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/hnFtRxFSRRokh3q56 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

3. น้ำตกเอราวัณ

 

 

     ถ้าพูดถึงน้ำตกชื่อดังที่มีทัศนียภาพราวกับสรวงสวรรค์ ก็คงไม่พ้น น้ำตกเอราวัณ แห่งฝั่ง แม่น้ำแควใหญ่ เพราะเป็นน้ำตกที่มีความยาวติดต่อกันถึง 1,500 เมตร รวมทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งไฮไลท์ของน้ำตกแห่งนี้อยู่ที่ชั้น 7 ที่เราจะได้เห็นลักษณะของสายน้ำที่ไหลลงจากโขดหินราวกับรูป ช้างเอราวัณ จุดเด่นของ น้ำตกเอราวัณ อยู่ที่สายน้ำสีเขียวมรกตที่เกิดจากเทือกเขาหินปูน ทำให้น้ำใสสะอาด เห็นตัวปลาแหวกว่ายอย่างชัดเจน แถมยังอยู่ท่ามกลางผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีพืชพันธุ์ และสัตว์น้อยใหญ่มากมาย แต่ต้องขอกระซิบบอกคนที่คิดจะไปเที่ยวที่นี่ให้ฟิตร่างกายก่อนไปเลยนะคะ เพราะกว่าจะเก็บครบ 7 ชั้นก็ค่อนข้างเหนื่อยน่าดู แต่พอเห็นความงดงามแล้วรับรองว่าหายเหนื่อยแน่นอนค่ะ 👍🏻

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ พิกัดชิล ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณ เที่ยวธรรมชาติ กรีนๆ เขียวๆ ชุ่มฉ่ำใจ

 

 

==========

 

4. น้ำตกผาสวรรค์

 

 

     น้ำตกผาสวรรค์ คงเป็นพิกัดสุดท้าทายที่คงถูกใจสายลุย สายผจญภัยไม่น้อย เพราะเส้นทางไปยังน้ำตกแห่งนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ต้องใช้รถโฟร์วีลลุยเข้าไปเท่านั้น เมื่อไปถึงจุดกางเต้นท์แล้วก็ต้องลุยป่าเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวน้ำตก ความยิ่งใหญ่ของ น้ำตกผาสวรรค์ นั้นไม่ต่างอะไรจากน้ำตกเอราวัณเลยค่ะ เพราะมีทั้งหมด 7 ชั้นเหมือนกัน ยิ่งขึ้นไปชั้นสูงเท่าไร น้ำก็จะยิ่งทวีความแรง และตัวผาก็จะยิ่งสูงชันขึ้นเรื่อยๆ นี่แหละค่ะความท้าทายของที่นี่ แต่ขอรับรองเลยว่าทุกคนจะต้องประทับใจกับความสวยงามของที่นี่อย่างแน่นอน

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ น้ำตกผาสวรรค์ กาญจนบุรี ที่เที่ยวธรรมชาติ ผจญภัยกลางป่า สัมผัสน้ำตกแห่งสวรรค์

 

 • ที่อยู่ : น้ำตกผาสวรรค์ ตำบลสหกรณ์นิคม อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gvhG4gWY1Ve3CU1n6 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

==========

 

5. น้ำตกผาแตก

 

 

     น้ำตกผาแตก ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอผาทองภูมิ เป็นน้ำตกหินปูนที่มีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นมีความราว 5-20 เมตรเลยทีเดียว แม้จะมีน้ำไหลตลอดปี แต่ช่วงที่สวยที่สุดของที่นี่คือ เดือนกุมภาพันธ์ ถึง เหมือนเมษายนค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเล่นน้ำตามแอ่งน้ำ แต่ก็จะมีนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทายและเชี่ยวชาญในการปีนผาไปปีนผาน้ำตกด้วยเช่นกัน

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เดินลุยป่า ไปนอนแช่น้ำแบบฟินๆ ณ น้ำตกผาแตก ที่เที่ยวกาญจนบุรี

 

 

==========

 

6. น้ำตกผาตาด

 

 

     อำเภอทองผาภูมิ ยังมีน้ำตกอีกแห่งที่สวยงามไม่แพ้กันคือ น้ำตกผาตาด ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนร่มรื่น มีสายน้ำมากมายไหลผ่านผาหินลงมาทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นมีแอ่งน้ำใส ไม่ลึกจนเกินไป น่าไปว่ายน้ำเล่นสุดๆ นอกจากนี้ยังมีจุดให้มาตั้งแคมป์ พักผ่อน ชมธรรมชาติเพลินๆ อีกด้วย

💦 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ น้ำตกผาตาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี หน้าฝน นอนแช่น้ำชิล ชมวิวธรรมชาติสวยปัง

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ​ จังหวัด​กาญจนบุรี​
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bybr93y8L2hBF4wWA 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<