น้ำตกนางครวญ ที่เที่ยวกาญจนบุรี จะสายไหน ก็สนุก ก็ชิลได้ทั้งนั้น

น้ำตกนางครวญ ที่เที่ยวกาญจนบุรี จะสายไหน ก็สนุก ก็ชิลได้ทั้งนั้น
nukkpidet
22 สิงหาคม 2564 ( 13:59 )
252

     มากันที่ น้ำตกสวย อีกแห่ง ของ กาญจนบุรี กันค่ะ สายน้ำนี้จะตั้งอยู่ภายในเขตของ อุทยานฯ ลำคลองงู เลยค่ะ สายน้ำสวย เล่นน้ำก็ชิล นั่นก็คือที่ น้ำตกนางครวญ นี่เองง เป็นที่เที่ยวที่เหมาะทั้ง สายชิล และ สายผจญภัย จะผจญภัยมากขนาดไหนกันนั้น ตามมาเลยค่า 

 

 

น้ำตกนางครวญ กาญจนบุรี ที่เที่ยวธรรมชาติ กับ สายน้ำแห่งขุนเขา

 

ไฮไลท ของ น้ำตกนางครวญ

     น้ำตกนางครวญ หรืออีกชื่อเรียกนึงว่า น้ำตกทุ่งนางครวญ เป็นน้ำตกสวยที่ตั้งอยู่ที่เขต อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตำชะแล  อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี แห่งนี้ และเป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้อุทยานฯ ลำคลองงูมากที่สุด และมีขนาดใหญ่ รวมถึงมีน้ำตลอดทั้งปีเลย โดยต้นน้ำของน้ำตกนี้ จะมาจากลำห้วย 2 สายคือ ห้วยทองผาภูมิ และ ห้วยชะอี้ ที่รวมกันกลายมาเป็นห้วยใหญ่นั่นเองค่ะ 

 

 

    โดยชั้นของน้ำตก จะมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น แต่จะเปิดให้เข้าชมได้แค่เพียงชั้น 1 ถึง ชั้น 4 เท่านั้นค่ะ ซึ่งชั้นที่ 4 นั้น จะมีความสวยงามที่สุด เป็นความงามของสายน้ำที่ตกมาจากหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ลงมายังแอ่งน้ำบริเวณด้านล่าง สามารถเล่นน้ำได้เหมือนกันค่ะ แต่ในการเดินทางไปน้ำตกชั้นนี้ ก็ควรจะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยนะคะ เพราะต้องลุยน้ำ และเส้นทางก็ค่อนข้างลื่นด้วย ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู น้ำตกนางครวญ

 

     ในระหว่างเส้นทางเข้าไปยังบริเวณ น้ำตกนางครวญ นั้น ก็จะเต็มไปด้วยพรรณไม้ ดอกไม้ป่า และ เห็ดแปลกๆ อีกด้วยนะคะ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สวยงามเลยทีเดียว ถ้าใครที่อยากเล่นน้ำง่ายๆ ชิลๆ แนะนำน้ำตกชั้นที่ 1 กับ ชั้น 2 เลยค่ะ เพราะสามารถเดินลัดเลาะถึงกันได้ แต่ถ้าชอบผจญภัยหน่อย ก็ต้องไปชั้น 3-4 เท่านั้นค่ะ

 

 

     เห็นสายน้ำแบบนี้แล้ว ก็อยากแพลนทริปเตรียมไว้เที่ยวเลยใช่ไหมละคะ แต่ๆ อย่าลืมว่า ต้องเช็คช่วงปิดฤดูกาลท่องเที่ยว น้ำตกนางครวญ ด้วยนะคะ เช็คกันให้ดีๆ ก่อนแพลนเลยค่ะ เพราะจะมีปิดกันในทุกๆ ปี แบบนี้ ต้องลิสต์เอาไว้เตรียมไปเที่ยววันหยุดนี้แล้ว

 

ข้อมูล น้ำตกนางครวญ กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ตำบลชะแล  อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QqG29ucEE7ZzLfFJ8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<