รีเซต

น้ำตกเกริงกระเวีย ที่เที่ยวสังขละบุรี กาญจนบุรี น้ำตกสวยริมทาง เล่นน้ำชิลได้ทั้งปี

น้ำตกเกริงกระเวีย ที่เที่ยวสังขละบุรี กาญจนบุรี น้ำตกสวยริมทาง เล่นน้ำชิลได้ทั้งปี
nukkpidet
6 กรกฎาคม 2565 ( 15:30 )
21.9K
1

     ถ้าพูดถึง กาญจนบุรี แล้ว จะไม่คิดถึง น้ำตก ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมน้ำตกสวยๆ เอาไว้เลยก็ว่าได้ ทั้ง น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นต้น และยังมีอีกหนึ่งน้ำตก ที่ไปง่ายมากๆ และเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย อย่าง น้ำตกเกริงกระเวีย ที่เที่ยวสังขละบุรี แห่งนี้นั่นเอง

 

 

ที่เที่ยวสังขละบุรี น้ำตกเกริงกระเวีย

น้ำตกริมทาง เล่นน้ำสุดชิล

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกเกริงกระเวีย

     น้ำตกเกริงกระเวีย ตั้งอยู่ใน เขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ สูงประมาณ 5 เมตร เกิดจากลำห้วยเกริงกระเวีย จากนั้นไหลผ่านลดหลั่นกันลงมาตามชั้นหินปูนจนเกิดเป็นน้ำตกขึ้นมาค่ะ อีกทั้งบรรยากาศรอบๆ ของตัวน้ำยังถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติ โดยมีต้นไม้ปกคลุมไปทั่วบริเวณน้ำตกด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขนาดเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่รอบๆ อีกด้วย ในส่วนของ น้ำตกเกริงกระเวีย นั้น จะเป็นน้ำตกที่เหมาะกับการเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลฟังเสียงน้ำไหลเป็นที่สุด และการเดินทางมาที่น้ำตกเกริงกระเวีย ก็มีความสะดวกสบายเช่นเดียวกันค่ะ ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดง เพราะอยู่ติดกับถนนสายหลักบนเส้นที่เข้าสู่อำเภอสังขละบุรีเลย

 

ที่เที่ยวน้ำตก กาญจนบุรี

 

     ใครที่มาเที่ยวกันทั้งครอบครัวก็สามารถลงเล่นน้ำได้ทุกคน ปลอดภัยสำหรับเด็กๆ และผู้ใหญ่ ที่สำคัญคือมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปี แต่ในช่วงหน้าฝนนั้น น้ำจะค่อนข้างไหลแรงต้องใช้ความระมัดระวังกันนิดนึงนะคะ ซึ่งนอกจากจะสามารถเล่นน้ำได้แล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดพักรถ เอาไว้แวะเข้าห้องน้ำ หรือจะรับประทานอาหารระหว่างทางก็ได้ เพราะมีทั้งร้านค้า ร้านขายของ ขายที่ระลึก อยู่หลายร้านเลยทีเดียว แม้จะไม่ได้เล่นน้ำ แต่แค่ได้เอาเท้าจุ่มน้ำสักหน่อยก่อนออกเดินทางก็คงจะดีไม่น้อยเลยค่า

 

 

     ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็อยากแนะนำให้ทุกคนมาเล่นน้ำตกชิลๆ กันที่ น้ำตกเกริงกระเวีย เลยค่ะ เมื่อก่อนนั้นที่นี่อาจจะเป็นแค่ทางผ่านไป สังขละบุรี แต่หลังจากที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้เข้ามาจัดการ และร่วมมือพัฒนากับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ก็ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกสถานที่ที่น่าเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นต้องห้ามพลาดแล้วค่า

 

 

การเดินทางไป น้ำตกเกริงกระเวีย

     ตัว น้ำตกเกริงกระเวีย จะตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 เส้นถนนทองผาภูมิ-สังขละบุรี ตรงกิโลเมตรที่ 32–33 ใกล้กับน้ำตกไดช่องถ่องเลยค่ะ โดยอยู่ห่างจากอำเภอกาญจนบุรีไปประมาณ 173 กิโลเมตรค่ะ ขับตามพิกัดมาได้เลย หาไม่ยากแน่นอน

 

ข้อมูล น้ำตกเกริงกระเวีย กาญจนบุรี