น้ำตกเกริงกระเวีย สังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกริมทาง แต่กลับสวยกินใจ

น้ำตกเกริงกระเวีย สังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกริมทาง แต่กลับสวยกินใจ
nukkpidet
29 มิถุนายน 2563 ( 13:30 )
5.5K
1

     ถ้าพูดถึง จังหวัดกาญจนบุรี แล้ว จะไม่คิดถึง น้ำตก ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมน้ำตกสวยๆ เอาไว้เลยก็ว่าได้ ทั้ง น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นต้น และยังมีอีกหนึ่งน้ำตก ที่ไปง่ายมากๆ และเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย อย่าง น้ำตกเกริงกระเวีย สังขละบุรี ที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปกันค่ะ 

 

 

น้ำตกเกริงกระเวีย สังขละบุรี

น้ำตกริมทาง เล่นน้ำสุดชิล 

 

     น้ำตกเกริงกระเวีย ตั้งอยู่ใน เขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีขนาดเล็กๆ สูงประมาณ 5 เมตร เกิดจากลำห้วยเกริงกระเวียไหลผ่านลดหลั่นกันมาตามชั้นหินปูนจนเกิดเป็นน้ำตกขึ้น บรรยากาศรอบๆ จะถูกรอบล้อมด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ปกคลุมไปทั่วบริเวณน้ำตก

 

     นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขนาดเล็กๆ กระจายอยู่ตามพื้นที่รอบๆ อีกด้วย ในส่วนของ น้ำตกเกริงกระเวีย นั้น จะเป็นน้ำตกที่เหมาะกับการเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลฟังเสียงน้ำไหลเป็นที่สุด และการเดินทางมาที่น้ำตกเกริงกระเวีย ก็มีความสะดวกสบายเช่นเดียวกัน ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดง เพราะอยู่ติดกับถนนสายหลักบนเส้นที่เข้าสู่อำเภอสังขละบุรีเลยค่ะ

 

 

     สามารถลงเล่นได้ ปลอดภัยแน่นอนสำหรับเด็กๆ ที่สำคัญคือมีน้ำไหลตลอดทั้งปีเลย แต่ในช่วงหน้าฝนนั้น น้ำจะค่อนข้างแรงต้องใช้ความระมัดระวังกันนิดนึงค่ะ นอกจากจะสามารถแวะเล่นน้ำได้แล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับเป็นจุดพักรถ ไว้เข้าห้องน้ำ และรับประทานอาหาร ที่ดีอีกจุดนึงด้วย เพราะมีร้านค้า ร้านขายของ ขายที่ระลึก และร้านอาหารอยู่หลายร้านเลยทีเดียว แม้จะไม่ได้เล่นน้ำ แต่แค่ได้เอาเท้าจุ่มน้ำสักหน่อยก่อนออกเดินทางก็คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ

 

     ถ้าหากว่าช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็อยากแนะนำให้ทุกคนมาเล่นน้ำตกชิลๆ กันที่นี่เลยค่ะ เมื่อก่อนนั้นที่นี่อาจจะเป็นแค่ทางผ่านไปสังขละบุรี แต่หลังจากที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้เข้ามาจัดการ และร่วมมือพัฒนากับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ก็ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกสถานที่ที่น่าเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ฟรีค่ะ เพราะฉะนั้นต้องห้ามพลาดแล้ว 

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกเกริงกระเวีย อุทยานแห่งชาติเขาแหลม หมู่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ABvpj56J1wk4qjJ88 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : 0-3451-0431
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaolaemNationalparkKanchanaburi