น้ำตกเกริงกระเวีย ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกริมทาง แต่กลับสวยกินใจ

น้ำตกเกริงกระเวีย ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกริมทาง แต่กลับสวยกินใจ
nukkpidet
29 มิถุนายน 2563 ( 13:30 )
1.9K
1

     ถ้าพูดถึง จังหวัดกาญจนบุรี แล้ว จะไม่คิดถึง น้ำตก ก็คงจะไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมน้ำตกสวยๆ เอาไว้เลยก็ว่าได้ ทั้ง น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นต้น และยังมีอีกหนึ่งน้ำตก ที่ไปง่ายมากๆ และเล่นน้ำได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย อย่าง น้ำตกเกริงกระเวีย ที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปกันค่ะ 

 

 

น้ำตกเกริงกระเวีย

น้ำตกริมทาง เล่นน้ำสุดชิล 

 

     น้ำตกเกริงกระเวีย ตั้งอยู่ใน เขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีขนาดเล็กๆ สูงประมาณ 5 เมตร เกิดจากลำห้วยเกริงกระเวียไหลผ่านลดหลั่นกันมาตามชั้นหินปูนจนเกิดเป็นน้ำตกขึ้น บรรยากาศรอบๆ จะถูกรอบล้อมด้วยธรรมชาติ มีต้นไม้ปกคลุมไปทั่วบริเวณน้ำตก

 

     นอกจากนี้ยังมีน้ำตกขนาดเล็กๆ กระจายอยู่ตามพื้นที่รอบๆ อีกด้วย ในส่วนของ น้ำตกเกริงกระเวีย นั้น จะเป็นน้ำตกที่เหมาะกับการเล่นน้ำและพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชิลฟังเสียงน้ำไหลเป็นที่สุด และการเดินทางมาที่น้ำตกเกริงกระเวีย ก็มีความสะดวกสบายเช่นเดียวกัน ไม่ต้องบุกป่าฝ่าดง เพราะอยู่ติดกับถนนสายหลักบนเส้นที่เข้าสู่อำเภอสังขละบุรีเลยค่ะ

 

 

     สามารถลงเล่นได้ ปลอดภัยแน่นอนสำหรับเด็กๆ ที่สำคัญคือมีน้ำไหลตลอดทั้งปีเลย แต่ในช่วงหน้าฝนนั้น น้ำจะค่อนข้างแรงต้องใช้ความระมัดระวังกันนิดนึงค่ะ นอกจากจะสามารถแวะเล่นน้ำได้แล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับเป็นจุดพักรถ ไว้เข้าห้องน้ำ และรับประทานอาหาร ที่ดีอีกจุดนึงด้วย เพราะมีร้านค้า ร้านขายของ ขายที่ระลึก และร้านอาหารอยู่หลายร้านเลยทีเดียว แม้จะไม่ได้เล่นน้ำ แต่แค่ได้เอาเท้าจุ่มน้ำสักหน่อยก่อนออกเดินทางก็คงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ

 

     ถ้าหากว่าช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็อยากแนะนำให้ทุกคนมาเล่นน้ำตกชิลๆ กันที่นี่เลยค่ะ เมื่อก่อนนั้นที่นี่อาจจะเป็นแค่ทางผ่านไปสังขละบุรี แต่หลังจากที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้เข้ามาจัดการ และร่วมมือพัฒนากับชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ก็ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกสถานที่ที่น่าเที่ยวเลยทีเดียวค่ะ ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ฟรีค่ะ เพราะฉะนั้นต้องห้ามพลาดแล้ว 

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกเกริงกระเวีย อุทยานแห่งชาติเขาแหลม หมู่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ABvpj56J1wk4qjJ88 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : 0-3451-0431
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaolaemNationalparkKanchanaburi

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง