รีเซต

น้ำตกนพพิบูลย์ ที่เที่ยวสังขละบุรี น้ำตกงามแห่งใหม่ ใจกลางป่าสวย

น้ำตกนพพิบูลย์ ที่เที่ยวสังขละบุรี น้ำตกงามแห่งใหม่ ใจกลางป่าสวย
nukkpidet
5 เมษายน 2565 ( 11:07 )
3.4K

     มาเที่ยว สังขละบุรี ก็ไม่ได้มีแค่การเที่ยวสะพานมอญ ชมวิถีชีวิตเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีทั้งป่าเขา น้ำตกสวยๆ รอเราอยู่ แต่เป็นน้ำตกงามๆ ที่ค้นพบได้ไม่นานมาก กับน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกนพพิบูลย์ ใครอยากมาที่เที่ยวธรรมชาติแบบนี้ ก็ตามเรามาเลยค่า 

 

 

น้ำตกนพพิบูลย์ ที่เที่ยวสังขละบุรี น้ำตกสวย

กาญจนบุรี ไฮไลท์ของป่างาม

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกนพพิบูลย์

     น้ำตกนพพิบูลย์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า น้ำตกหมวดเดช ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ถูกค้นพบโดย ร.ต.ท. สุรเดช นพพิบูลย์ ประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2559 จากการที่ผู้บังคับบัญชาได้มีคำสั่งให้หมวดเดช มาตั้งจุดสกัดตรวจค้นในบริเวณริมถนนทางหลวงชนบท 2078 ใกล้กับบริเวณลำธารแห่งนี้ค่ะ 

 

 

     และเมื่อถึงหน้าฤดูฝน ทำให้น้ำมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น จนได้ยินเสียงของน้ำไหลแรงแบบชัดเจน หมวดเดชเลยได้ทำการสำรวจบริเวณลำธาร พร้อมกับชาวบ้านบุกเบิกถางวัชพืชที่ปกคลุมอยู่ จนกระทั่งค้นพบ น้ำตกนพพิบูลย์ ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าบริเวณนี้นั่นเองค่ะ

 

     แม้ว่าจะเป็นน้ำตกขนากลางๆ ไม่ใหญ่เหมือนน้ำตกอื่นๆ ใน กาญจนบุรี แต่ก็สวยงามมากๆ และมีมากถึง 4 ชั้น โดยบริเวณของชั้นที่ 1 และ ชั้นที่ 2 นั้นจะสวยงดงามมาก เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของ น้ำตกนพพิบูลย์ เลย เพราะเราจะได้เห็นน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาตามชั้นหิน มองแล้วเป็นคลื่นหินแบบนั้นเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง มายัง น้ำตกนพพิบูลย์

     ใครแวะมาเที่ยว สังขละบุรี อยากไปมารับความชุ่มช้ำ น้ำเย็นๆ ที่กลางป่าธรรมชาติแบบนี้แล้วล่ะก็ ตรงมาที่ น้ำตกนพพิบูลย์ ได้เลย คือถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองกาญ พอก่อนถึงตัวอำเภอสังขละบุรี ประมาณ 5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปทางด่านเจดีย์สามองค์ ขับไป 13 กิโลเมตร จะผ่านศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูง

 

     ผ่านจุดตรวจบ้านน้ำเกิ๊ก จนไปถึงทางแยกเข้าน้ำตกตะเคียนทอง ก็ให้เลี้ยวขวาอีกทีเข้าถนน 2078 พอเห็นเพิงพักเล็กๆ ของเจ้าหน้าที่อยู่สองฝั่งของถนน ก็สามารถจอดรถชิดไหล่ทางได้เลยค่ะ แล้วเดินไป 50 เมตร ก็จะถึงตัวน้ำตกชั้นแรกแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกนพพิบูลย์ กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jx96kTAxMq67Rxjz9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -