8 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน สีสันสดใส อลังการ ถ่ายรูปปังสุดๆ !

8 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวญี่ปุ่น หน้าร้อน สีสันสดใส อลังการ ถ่ายรูปปังสุดๆ !
SummerB
17 มิถุนายน 2564 ( 23:00 )
214

     ญี่ปุ่น ยาม หน้าร้อน เป็นช่วงเวลาอันเหมาะเจาะแก่การไปเที่ยว 8 ทุ่งดอกไม้ แสนสวยที่เราคัดสรรมาในวันนี้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทั่วทั้งประเทศจะอบอวลไปด้วยแสงแดด และสีสันของดอกไม้ ทำให้แต่ละพื้นที่มีความสดใสและสดชื่น แถมยังเป็นโลเคชั่นถ่ายรูปที่ปังสุดๆ เห็นความอลังการแล้วก็อดไม่ได้ อยากจะบินไปเที่ยวตอนนี้เลยค่า!~ 💐 

 

รวมพิกัด ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวญี่ปุ่น สุดอลัง ที่พลาดไม่ได้ในช่วง หน้าร้อน
1. Yamanakako Hanano Miyako ยามานาชิ

 

 

     สวนยามานาคะโกะ ฮานะโนะมิยาโกะ (Yamanakako Hanano Miyako Park) ตั้งอยู่ริม ทะเลสาบยามานากาโกะ (Yamanakako Lake) ที่อบอวลไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ หากไปในช่วงฤดูร้อนตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงสิงหาคม พวกเราจะได้พบกับ ดอกทานตะวัน ดอกป๊อปปี้ ดอกบ้านชื่น ดอกทิวลิป รวมถึงดอกลาเวนเดอร์ที่แข่งกันเบ่งบาน สร้างสีสันให้ทุ่งกว้างริมทะเลสาบได้เป็นอย่างดี ยิ่งเมื่อรวมกับภาพฉากหลังของ ภูเขาไฟฟูจิ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ไม่ไกลนักก็ยิ่งทำให้ทัศนียภาพตรงหน้าสวยงามอลังการสุดๆ เลยค่ะ==========

 

2. Hitachi Seaside Park อิบารากิ

 

 

     ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 150 กิโลเมตร เราจะพบกับ สวนริมทะเลฮิตาชิ (Hitachi Seaside Park) สวนริมทะเลขนาดใหญ่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งที่นี่จะแบ่งเป็นโซนหลักๆ ทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ Suisen Fantasy ทุ่งดอกนาร์ซิสซัส ที่จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ, Tulip World เต็มไปด้วยดอกทิวลิป กว่า 220 สายพันธุ์ที่พร้อมเบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิเช่นเดียวกัน, Nemophila Harmony ที่พร้อมเนรมิตพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นสีฟ้าครามด้วยดอกเนโมฟีล่า ตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม และ Kochia Carnival ทุ่งดอกโคเชียโทนสีอบอุ่น ไฮไลท์ประจำฤดูใบไม้ร่วงค่ะ เรียกว่าไปช่วงฤดูไหนก็ไม่ไปเก้อ เพราะมีดอกไม้สวยๆ ประจำฤดูให้ได้ชมกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ===========

 

3. Nabana no Sato มิเอะ

 

 

     แม้ว่า สวนนาบานะโนะ ซาโตะ (Nabana no Sato) จะมีชื่อเสียงจากเทศกาลไฟยามฤดูหนาวสุดอลังอย่าง Nabanano Sato Winter Illumination แต่ถ้าพูดช่วงเวลาชมดอกไม้ที่สวยงามที่สุดก็คงไม่พ้น ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนค่ะ เพราะที่นี่มีดอกไม้กว่า 40 สายพันธุ์ ได้แก่ ซากุระ ทิวลิป ไฮเดรนเยีย ไอริส กุหลาบ และอื่นๆ อีกมากมายที่ถูกจัดแต่งออกมาอย่างสวยงามตระการตาในพื้นที่กว่า 300,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ไม่ว่าใครก็ต้องฟินกับไปบรรยากาศสุดโรแมนติกของที่นี่ค่ะ

 

===========

 

4. Tomita Farm ฟุราโนะ ฮอกไกโด

 

 

     เมื่อนึกถึงการเที่ยวญี่ปุ่นยามหน้าร้อนแล้ว ยังไงก็ต้องมีทุ่งลาเวนเดอร์อยู่ในลิสต์การเดินทางค่ะ ซึ่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่โด่งดังมากที่สุดก็คงไม่พ้น ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) แห่ง เมืองฟุราโนะ (Furrano) จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) เพราะนอกจากจะมีทุ่งลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปทั่วทั้งเมืองแล้ว ที่นี่ยังปลูกดอกไม้สายพันธุ์อื่นๆ คู่ขนานไปกับทุ่งลาเวนเดอร์ จนเกิดเป็นทุ่งดอกไม้ 7 สี หรือ ทุ่งอิโรโดริ (Irodori Field) เอกลักษณ์ของที่นี่ แถมยังมีส่วนของร้านค้าขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่สะกัดมาจากดอกลาเวนเดอร์ รวมถึงไอศกรีมรสลาเวนเดอร์สีม่วงน่าทานด้วยค่ะ 🍦

💐 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวฮอกไกโด ทุ่งลาเวนเดอร์ ฟาร์มโทมิตะ Farm Tomita ลั้ลล้าหน้าร้อน

 

==========

 

5. Hokuryu ฮอกไกโด

 

 

     ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม เราจะได้เห็นดอกทานตะวันนับล้านต้นเนรมิต หมู่บ้านโฮคุริว (Hokuryu) หมู่บ้านเล็กๆ ในจังหวัดฮอกไกโดให้กลายเป็นสีเหลืองอร่าม เดิมที่นี่ปลูกไว้เพื่อเก็บเกี่ยวน้ำมันดอกทานตะวัน แต่ในปัจจุบันได้พัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมความสวยงาม และถ่ายรูปกับทุ่งดอกทานตะวันได้ฟรีค่ะ 🌻

 

==========

 

6. Nasu Flower World โทจิกิ

 

 

     Nasu Flower World พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนไปสัมผัสกับทุ่งดอกไม้นานาชนิด เริ่มจากทุ่งดอกทิวลิปกว่า 200,000 ต้นที่จะเบ่งบานในช่วงเดือนพฤษภาคม ตามมาด้วย ดอกกุหลาบ ดอกหงอนไก่ขนนก และดอกคอสมอส (ดอกดาวกระจาย) เพื่อให้เราได้ชมสีสันของธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม ยาวไปจนถึงเดือนตุลาคมเลยค่ะ 

 

===========

 

7. Huis Ten Bosch นางาซากิ

 

Witoon Mitarnun / Shutterstock.com

 

     Huis Ten Bosch เป็นธีมพาร์คที่เหมือนยกเอาบรรยากาศของประเทศเนเธอแลนด์มาไว้ที่ญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยกังหันลมยักษ์ทรงคลาสสิกที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิปหลากสี ทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันสนุกสนานตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเทศกาลไฟ Waterfall of Light ที่มีการประดับไฟถึง 1,300 ดวงทั่วทั้งสวน รวมถึง Masquerade Party ปาร์ตี้เต้นรำสวมหน้ากากสุดแฟนตาซีที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับพวกเราทุกคนค่ะ 

 

===========

 

8. Tottori Hanakairo Flower Park ทตโตริ

 

zhafransyah / Shutterstock.com 

 

     เมืองโยนาโกะ (Yonago) จังหวัดทตโตริ (Tottori) อาจเป็นเมืองที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่มีสวนดอกไม้สุดยิ่งใหญ่อลังกาลอย่าง สวนดอกไม้ฮานะคาอิโระ (Tottori Hanakairo Flower Park) แอบซ่อนอยู่ แต่ละฤดูกาลก็จะมีเทศกาลดอกไม้ที่แตกต่างกันไป ซึ่งเทศกาลที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยคือ Moonlight Flower Garden ที่จะเนรมิตให้สวนดอกไม้แห่งนี้เรืองแสงในยามค่ำคืนราวกับโลกโนเทพนิยายเลยค่ะตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง