รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko ถ่ายรูปสวย รอบภูเขาไฟฟูจิ

เที่ยวญี่ปุ่น ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko ถ่ายรูปสวย รอบภูเขาไฟฟูจิ
SummerB
19 เมษายน 2565 ( 14:30 )
12K

       ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko หนึ่งใน ที่เที่ยวญี่ปุ่น ยอดฮิตตลอดกาลที่มาพร้อมกับทิวทัศน์สุดอลังการของ ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) สัญลักษณ์ประจำประเทศญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็อยากไปชมด้วยตาตัวเองสักครั้ง ที่สำคัญยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก ทุ่งดอกไม้ จุดชมวิว รวมถึงรีสอร์ทที่พักสไตล์เรียวกังมากมายหลายแห่ง และด้วยการเดินทางที่ไม่ไกลจาก กรุงโตเกียว จึงสามารถไปเที่ยวได้ทั้งแบบ One Day Trip หรือ จะค้างสักคืนก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ ถ่ายรูปสวย

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ Lake Kawaguchiko

 

      เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที จะไม่ไปชมความงามของ ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า "ฟูจิซัง" ให้เห็นกับตาก็เหมือนไปไม่ถึง และถ้าอยากจะชมทิวทัศน์สุดอลังของฟูจิซังแบบเต็มๆ ตาล่ะก็ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) คงเป็นจุดหมายแรกที่หลายๆ คนปักหมุดเอาไว้ เพราะนอกจากจะเป็น 1 ในทะเลสาบทั้ง 5 รอบฟูจิซังใน จังหวัดนามายาชิ ประเทศญี่ปุ่น แล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบอีกด้วย จะพิเศษยังไง ลองมาทำความรู้จักกับ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ กันค่ะ

 

ทำความรู้จักกับ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

Lake Kawaguchiko

 

 

       ทะเลสาบคาวากุจิโกะ คือทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของ 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟ มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 800 เมตร ทำให้สภาพอากาศบริเวณนี้มีความเย็นสบายตลอดปี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดปี ที่สำคัญยังเคยเป็นสถานที่ชำระล้างจิตใจของนักแสวงบุญเมื่อศตวรรษที่ 16 ควบคู่ไปกับ ทะเลสาบยามานากาโกะ (Lake Yamanako) อีกด้วยค่ะ และด้วยปัจจัยเหล่านี้เองที่ทำให้ทะเลสาบคาวากุจิโกะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 2013 

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

Kawaguchiko Music Forest

 

Omjai C / Shutterstock.com

 

       รอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิโกะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เริ่มที่ พิพิธภัณฑ์ Kawaguchiko Music Forest ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปสุดคลาสสิก จัดแสดง Dance Organ ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1905 บรรเลงดนตรีสุดอลังการให้เราได้ชมและฟังกัน ด้านนอกตกแต่งด้วยสวนกุหลาบถึง 720 สายพันธุ์ และสระน้ำที่เชื่อมต่อกับทะเลสาบ มีเหล่าหงส์แหวกว่ายมาทักทายเป็นช่วงๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ น่าซื้อติดไม้ติดมือกลับไปสักหน่อย

 

สวนสนุก Fuji-Q Highland 

 

Foodforthoughts / Shutterstock.com

 

       เหล่าวัยรุ่นที่ชอบความท้าทายต้องไม่พลาด สวนสนุก Fuji-Q Highland ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับทะเลสาบคาวากุจิโกะโดยมีภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลัง มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวให้เลือกหลากหลายชนิด โดยเฉพาะ FUJIYAMA, Takabisha และ Eejanaika ไฮไลท์ของสวนสนุกที่ได้รับการบันทึกใน Guinness World Record ว่าเป็นรถไฟเหาะที่มีความสูง ความเร็ว และองศาแนวดิ่งที่มากที่สุดในโลก! งานนี้ใครใจถึงไปก่อนเลย~ 🎢

 

Oishi Park

 

 

       ชมมวลดอกไม้นานาพันธุ์ริมทะเลสาบคาวากุจิโกะที่ Oishi Park สวนขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้ตามฤดูกาลหมุนเวียนมาปลูกตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น ดอกพิงค์มอส (Moss Pink) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกลาเวนเดอร์ (Lavender) ช่วงฤดูร้อน ดอกโกเกีย (Kochia) ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี รวมถึงชนิดอื่นๆ อีก 90 ชนิดด้วยกัน นอกจากนี้ภายในสวนยังมีทางเดินยาวประมาณ 350 เมตรให้เดินเล่นชมวิว และถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้ที่บานสะพรั่ง โดยมีวิวของทะเลสาบคาวากุจิโกะ และฟูจิซังเป็นฉากหลังอีกด้วย 

 

การเดินทางไป ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

 

      ทะเลสาบคาวากุจิโกะ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง แต่ที่นิยมที่สุดคือ การนั่งรถไฟ และ รถบัส สำหรับนักเดินทางที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวค่ะ หากตั้งต้นที่ กรุงโตเกียว ให้นั่งรถไฟสาย LTD. Express ที่ สถานี Shinjuku และแวะไปเปลี่ยนสายที่ สถานี Otsuki เพื่อขึ้นรถไฟขบวน Fujikyu Railway ไปยัง สถานี Kawaguchiko 

       สำหรับใครที่จะเดินทางด้วยรถบัส ให้ไปขึ้น Highway Bus ที่วิ่งระหว่างโตเกียว - คาวากูจิโกะ ที่ สถานี Shinjuku Expressway Bus Terminal ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที แนะนำให้ดูตารางเวลาก่อนออกเดินทางค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/M7mKc4mYQm74gNoL6