รีเซต

อัปเดต 11 ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566 เที่ยวปีใหม่ ที่ไหนดี ส่งท้ายปีเก่า

อัปเดต 11 ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566 เที่ยวปีใหม่ ที่ไหนดี ส่งท้ายปีเก่า
เอิงเอย
24 พฤศจิกายน 2566 ( 16:08 )
26.1K

     มาถึง เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว เราชวนสายชิลมาส่งท้ายปีเก่า เที่ยวปีใหม่ กันได้ตามลิสต์นี้เลยค่ะ 11 ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566 ธันวาคม เที่ยวไหนดี ปักหมุด พิกัดเที่ยวช่วง วันหยุดยาว วันพ่อ วันคริสต์มาส วันสิ้นปี กับ ที่เที่ยวสวยๆ งานไฟประดับ บรรยากาศ Festive แห่งความสุขก่อนต้อนรับปีใหม่กันตามนี้ได้เลย! 

 

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566
ส่งท้ายปีเก่า เที่ยวปีใหม่ รับลมหนาว

 

1. งานไฟปีใหม่ในกรุงเทพ 
ไอคอนสยาม เซ็นทรัลเวิลด์ และอื่นๆ

 

SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

 

     ช่วงบรรยากาศปลายปีแบบนี้ แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนรอคอยก็คือ งานไฟประดับสวยๆ ในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นที่ ไอคอนสยาม งานไฟประดับริมแม่น้ำเจ้าพระยา เซ็นทรัลเวิลด์ กับ ต้นคริสต์มาส สวยๆ ถ่ายรูปอลังการในทุกๆ ปี หรือ สามย่านมิตรทาวน์ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนต์ และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย ที่มาช่วยทำให้ค่ำคืนของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยแสงไฟระยิบระยับสวยงาม 

 

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566 งานไฟปีใหม่ในกรุงเทพ

UKRID / Shutterstock.com

 

     เป็นอีกหนึ่งอีเวนท์สำคัญในช่วงเดือนธันวาคมแบบนี้เลยค่ะ เพราะเราจะได้ไปเดินถ่ายรูปสวยๆ กันอย่างเต็มที่ ชมไฟประดับที่สวยงามอลังการรอบๆ เมือง อีกทั้งท่ามกลางอากาศที่เริ่มเย็นในช่วงหน้าหนาวตอนกลางคืน ยิ่งทำให้เดินเที่ยวได้อย่างสบายๆ แสงไฟที่สว่างไสวก็เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ ทีเดียว

=================

 

2. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม Jim Thompson Farm

 

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566 จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

 

     ได้เวลาไปม่วนหลายกันคักๆ ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม (Jim Thompson Farm) กันแล้วค่ะ! ในช่วงทุกปีของเดือนธันวาคม จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา จะเปิดฟาร์มต้อนรับนักท่องเที่ยวมาเพื่อเที่ยวชม ทุ่งดอกไม้สวยๆ สัมผัสวิถีแห่งอีสาน รวมไปถึงผลิตผลมากมายทางการเกษตรที่มีให้แวะช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านกันนั่นเองค่ะ 

 

 

     สำหรับปีนี้ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จะเปิดฟาร์มในช่วงระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2566 - 2 มกราคม 2567 หมู่บ้านอีสานพร้อมเปิดประตูต้อนรับแบบที่คึกคัก และม่วนซื่นกว่าที่เคยเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวเดือนธันวาคม ที่ต้องห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ

=================

 

3. ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี
Nasatta Light Festival Winter Illumination 2024

 


     ที่เที่ยวเดือนธันวาคม ใกล้ๆ กรุงเทพฯ อีกแห่งที่สร้างสีสันช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ให้คึกคัน มีสีสัน และสว่างไสวสวยงามก็คือ ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี Nasatta Light Festival Winter Illumination 2024 ค่ะ โดยงานจะจัดในทุกๆ ปีในช่วงหน้าหนาว และสำหรับปี 2566 นี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน 2023 - 28 เมษายน 2024 นั่นเอง อย่าได้พลาดนะจ้า เตรียมตัวมาถ่ายรูปสวยๆ กัน

 

 

     ภายในงาน เราจะเหมือนได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเทพนิยายกับไฟ LED ผสมผสานเทคโนโลยี Installation Art ล้ำสมัย ตระการตาไปด้วยดวงไฟนับล้านดวง ไฮไลท์ก็คือ การแต่งชุดไทยสวยๆ มาถ่ายรูปเดินเล่นในอุทยาน พร้อมแสงไฟระยิบระยับนั่นเองค่ะ 

 

 • ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/TFj9ocHe8TAHkmY4A
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.30 น. (เปิดให้เข้าชมช่วงกลางคืน เฉพาะวันงานเทศกาลไฟประดับ)
 • โทร : 0-3238-3333
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nasatta.thai

=================

 

4. งานกาชาด 2566 สวนลุมพินี กรุงเทพ

 


     ห่างหายกันไปหลายปีเนื่องจากสถานการณ์โควิด กับ งานกาชาด สวนลุมพินี ที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงปลายปี เดือนธันวาคม แบบนี้ และปีนี้ก็กลับมาจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งค่ะในช่วงระหว่างวันที่ 8-18 ธันวาคม 2566 เป็นเวลา 11 วันเต็มๆ ให้หายคิดถึงกันอย่างแน่นอน

 

Panya7 / Shutterstock.com

 

     สำหรับปีนี้ งานกาชาด 2566 ชวนนุ่งโจงห่มไทยเที่ยวงานวันกาชาด 100 ปี  ภายใต้แนวคิด รื่นรมย์สุขฤดี ณ ที่แห่งการให้ ร่วมย้อนวันวานไปกับมหรสพรื่นเริงการกุศลคู่คนไทย ที่กำลังหวนกลับมาอีกครั้งให้หายคิดถึง สำราญใจกับงานวันกาชาด 100 ปี ที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานรื่นรมย์ และความสุขกัน ตังแต่เวลา 11.00-22.00 น. ค่ะ แถมยังควบคู่ไปกับ การจัด งานกาชาดออนไลน์ 2566 อีกด้วยน้า 

=================

 

5. ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

 

      ได้เวลาปักหมุดเที่ยวชม ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี กันแล้วค่ะ ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2566 ที่ต้องห้ามพลาดเลย! เพราะทั่วทั้งบริเวณในหลายๆ อำเภอของจังหวัดลพบุรี จะเต็มไปด้วย ดอกทานตะวัน ที่ชูช่อ บานอวดดวงอาทิตย์กันแล้ว แต่ละไร่ก็จะมีกิมมิกการตกแต่งที่ต่างๆ กันออกไป ใครที่รักการไปเที่ยว ถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ แบบนี้ ต้องไม่พลาดแล้วค่ะ 

     * แต่ละไร่ จะเปิดให้เข้าชมไม่พร้อมกัน เนื่องจากดอกทานตะวันบานไม่พร้อมกัน อย่าลืมเช็คกับสถานที่ก่อนเดินทางไปเที่ยวชม

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเมืองลพบุรี อำเภอโคกสำโรง อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
 • พิกัด : แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น. (ช่วงหน้าหนาวของทุกปี)
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

6. สวนหลวง ร.9 กรุงเทพ
พรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.9

 

 

     อีกหนึ่งงานที่สายชิลต้องห้ามพลาดเลยในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ก็คือ พรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.9 ค่ะ เพราะเราจะได้ไปชิลชมดอกไม้เมืองหนาวกันแบบจุใจ ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ แถมงานนี้ก็ใหญ่มากนะวิ! 

     ภายในงาน เราจะได้ไปเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้ พันธุ์ไม้ กว่า 6 แสนต้น ที่บานสะพรั่งสวยงาม และสำหรับไฮไลท์ของปีนี้ก็คือ สวนดอกไม้เมืองหนาว ทิวลิป และ การแสดงพลุ นั่นเอง รวมถึงยังมีการจำหน่ายพันธุ์ไม้ต่างๆ และการแสดงวัฒนธรรมไทย สาธิตการทำอาหาร ตลาดบก ตลาดน้ำ ของกิน ของอร่อย จัดเต็มๆ มาให้ชิมให้ช้อปแน่นอนค่ะ

 

Yutthana saneha / Shutterstock.com

 

=================

 

7. ไร่เหนือฟ้า ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่

* ปิดชั่วคราว

 

     ปักหมุด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กันที่ เขาใหญ่ พร้อมลมหนาวกับ ไร่เหนือฟ้า ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ แลนมาร์คใหม่ที่ต้องห้ามพลาด! เตรียมชุดสวยๆ ไปสะบัดกระโปรงถ่ายรูปรับหน้าหนาวพร้อมทุ่งดอกไม้สีชมพูกันได้อย่างเต็มที่ที่นี่เลยค่ะ ได้ฟีลเกาหลีสุดๆ ช่วงนี้ดอกกำลังบานสวยเลยค่ะ เวลาที่เหมาะกับการไปถ่ายรูปสวยๆ นั้นก็คือ ช่วง 4-5 โมงเย็น ลมพัดเบาๆ แสงสวยๆ ฟินแน่นอน

 

 

=================

 

8. สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง เชียงราย
สีสันดอยตุง ครั้งที่ 10

 

 

      ที่เที่ยวหน้าหนาว เดือนธันวาคม แบบนี้ ตามเราขึ้นเหนือมาที่ เชียงราย กันค่ะ ปักหมุดเลยกับ สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง เชียงราย ค่ะ นอกจาก สวนดอกไม้ ที่เปิดให้เข้าชมกันเป็นปกติแล้ว ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปียังมีการจัดงานสีสันดอยตุงขึ้นค่ะ โดยในปีนี้ เป็นงาน สีสันดอยตุง ครั้งที่ 10 ประจำปี 2566 จัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 - 28 มกราคม 2567

 

 

     ภายในงานปีนี้ ตื่นตาตื่นใจไปกับ Landscape Design สุดอลังการ  ดอกไม้ฤดูหนาวที่ชาวดอยตุงปลูกเอง กว่า 100,000 ต้น เต็มอิ่มด้วยกิจกรรม การละเล่น ดนตรีอินดอย ช้อปปิ้งสินค้างานคราฟต์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและวัฒนธรรม ตลอดจนอาหารรสเด็ดหาชิมยากของชาวชนเผ่าบนดอยตุง 
 

 • ที่อยู่ : โครงการพัฒนาดอยตุงฯ สวนแม่ฟ้าหลวง ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/rkusk7dqYJqaRyTb6
 • เปิดให้เข้าชม : 1 ธันวาคม 2566 - 28 มกราคม 2567
 • โทร : 0-2252-7114
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiTungClub

=================

 

9. คลองแม่ข่า เชียงใหม่

 

 

      ตามเราไปปักหมุด ที่เที่ยวใหม่เชียงใหม่ ที่เป็นกระแสแรงมากๆ ฉุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะ กับ คลองแม่ข่า เชียงใหม่ ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองโอตารุในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ยิ่งดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ เพราะจะมีลมหนาวพัดมาคลอๆ พอให้เดินสบายๆ 

 

 

     ช่วงเวลาเย็นๆ เหมาะอย่างมากที่จะมาเดินเล่น เพราะสองริมฝั่งคลองจะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร เหมาะกับการมาเดินเที่ยวหาสตรีทฟู้ดชิม เป็นอีกที่เที่ยวที่ต้องห้ามพลาดค่ะ

=================

 

10. ภูเรือ เลย

 

 

     ปักหมุด ที่เที่ยวหน้าหนาว ภูเรือ จังหวัดเลย ค่ะ ปีนี้ที่ต้องห้ามพลาดเป็นอันขาดเลยน้า เพราะนอกจาก อากาศหนาว อุณหภูมิหลัก 10 องศา และยังมี สวนดอกไม้เมืองหนาว นานาชนิดให้เราได้ไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ด้วยค่ะ
และไฮไลท์ที่มักจะจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนธันวาคมนั้นก็คือ เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ สำหรับปีนี้ งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ 2566 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2566 ไปเลยค่ะ ภายในงานจะมีการประดับตกแต่งบริเวณลานคริสต์มาสเพื่อเป็นจุดถ่ายภาพเช็กอินสวยๆ 

 

 

=================

 

11. ดอยตาปัง ชุมพร

 

 

     ถ้าพูดถึง ชุมพร ใครๆ ก็มักจะนึกถึงทะเลที่สวยงามมากๆ แต่ใดๆ ก็ตาม ที่นี่ก็มี ทะเลหมอก สวยงามไม่แพ้กันค่ะ ตามเรามาเที่ยวกันเลยที่ ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก ภูเขาสุดลูกหูลูกตา เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามอลังการมากๆ เชื่อได้ว่า สายล่าหมอกต้องฟินถ้าได้มาเช็กอินที่นี่กันค่ะ

 

 • ที่อยู่ : บ้านบนดอย หมู่ 7 ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/a8Mr9JiPrrWVkJL38
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักหน้าหนาว ที่น่าสนใจอื่นๆ