ดอยตาปัง ชมวิวทะเลหมอก สวยสุด ฟินสุด ใน ชุมพร

ดอยตาปัง ชมวิวทะเลหมอก สวยสุด ฟินสุด ใน ชุมพร
nukkpidet
14 พฤษภาคม 2563 ( 17:00 )
7.4K

     ในช่วงเวลาแบบนี้อยากจะแนะนำสถานที่ใดสักที่นึง ที่เราสามารถผ่อนคลาย และ ชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่แบบสุดๆ ค่ะ และที่นี่ ที่มีทั้งแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอกสวยๆ และอากาศเย็นๆ แต่กลับอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล อย่าง จังหวัดชุมพร ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้น คือ ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก สุดอันซีน ของ ภาคใต้ ค่ะ 

 

 

อันซีนทะเลหมอก ภาคใต้ ที่ ดอยตาปัง    

 

     ดอยตาปัง อยู่ที่ บ้านบนดอย ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ห่างจากอำเภอเมืองชุมพรไปทางใต้ ราว 70 กิโลเมตร พื้นที่จะเป็นภูเขาดิน สูงจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร เป็น จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยมากๆ และที่สำคัญสามารถมา ชมได้ตลอดทั้งปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน เพราะบางวันอาจจะมองไม่เห็นทะเลหมอก แต่ยังสามารถชมวิวของธรรมชาติแบบรอบด้าน 360 องศา ได้อยู่ค่ะ

 

     การเดินทางขึ้นไปสู่ยอด ดอยตาปัง นั้นจะมีรถนำเที่ยวมารอรับที่ตลาดเขาปีบค่ะ เพื่อนำนักท่องเที่ยวขึ้นสู่ ดอยตาปัง ที่นี่จะมีชุมชนชาวบ้านอาศัยอยู่หลายหมู่บ้านเลยค่ะ​ ส่วนใหญ่จะทำอาชีพชาวสวน มีทั้ง ทำสวนทุเรียน สวนมังคุด สวนเงาะ และสวนยางพารา ค่ะ จะอยู่เต็มระหว่างสองข้างทางที่ผ่านขึ้นมาเลยค่ะ

 

 

     จุดไฮไลท์ของที่ ดอยตาปัง นี้ คือการชมแสงพระอาทิตย์ ส่องผ่านรูของภูเขาในยามเช้า โดยภูเขาที่มีชื่อว่า เขาทะลุ นี่เองค่ะ ก่อนที่จะตกลงไปกับสายหมอกสีขาวด้านล่าง ส่วนตอนเย็น ก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่ฝั่งจังหวัดระนองค่ะ นับว่าเป็นสถานที่ที่สวยงามและโรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ สิ่งที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาที่ เขาทะลุ คือ การจิบกาแฟเขาทะลุ พันธุ์โรบัสต้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพร การันตีคุณภาพ ระดับOTOP 5 ดาว เลยทีเดียวค่ะ

 

     จริงๆ แล้ว ที่นี่ดูแล้วคล้ายกับหุบเขาอวตาร ที่ จีนเหมือนกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งอันซีนของไทย ที่หลายๆ คนยังไม่เคยได้รู้จัก และมาสัมผัสด้วยตัวเอง ที่สำคัญที่นี่เดินทางมาง่ายมากๆ เลยค่ะ และเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อย่างคาดไม่ถึงเลยค่ะ ที่บริเวณใกล้ๆ ดอยตาปัง จะมี น้ำตกคลองเพรา ที่สามารถไปเล่นน้ำ เย็นช่ำๆ กันได้แบบชิลๆ อีกด้วยนะคะ หากใครสนใจกางเต็นท์หรือพักบริเวณใกล้ดอย ก็มีพื้นที่ให้กางเต็นท์ให้บริการค่ะ ในส่วนของ บ้านพักรีสอร์ทในพื้นที่นั้น ก็มีเช่นกันค่ะ สามารถติดต่อสอบถามตามที่สนใจได้เลยค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่อยากมาเที่ยวที่ ดอยตาปัง จังหวัดชุมพร แห่งนี้แล้วล่ะก็ ไม่อยากขับรถมาเอง แนะนำให้มารถไฟเลยค่ะ สามารถเลือกเป็นรถไฟนอนได้เลยค่ะ ได้บรรยากาศของการมาเที่ยวสุดๆ และสนุกมากๆ เลยค่ะ ใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่เหมือนกัน นอนไปยาวๆ แล้วก็ตื่นมาลงที่ สถานีสวี ค่ะ แล้วเช่ารถของชาวบ้านต่อไปยังดอย ก็เป็นการถึงที่หมายเรียบร้อยค่ะ นับว่าเป็นอีกบรรยากาศ ของ จังหวัดชุมพร ที่ไม่เคยได้สัมผัสเหมือนกันค่ะ ปกติเราจะนึกถึงแค่ทะเลตลอดๆ แต่ไม่รู้เลยว่ามี ดอยตาปัง ที่สวยแบบนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน มาครั้งเดียวก็หลงรักแล้วค่ะ และต้องมีครั้งที่สองและสามตามมาอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ดอยตาปัง บ้านบนดอย ม.7 ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3F47jC2VDCjSfmCz5 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-98821-9831
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง