รีเซต

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ 360 องศา กางเต็นท์ นอนชิล วิวสุดอลังการ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ 360 องศา กางเต็นท์ นอนชิล วิวสุดอลังการ
aichan
13 มิถุนายน 2565 ( 12:05 )
54.4K

      เขาค้อ เพชรบูรณ์ เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวธรรมชาติ บรรยากาศดี ได้ไปสูดอากาสบริสุทธิ์ และยังมี จุดชมทะเลหมอก ได้หลายจุดค่ะ และวันนี้เราจะพาไปชิลกันที่ เขาตะเคียนโง๊ะ จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ 360 องศา ที่เรียกได้ว่า สวยงามอลังการ และยังสามารถมา กางเต็นท์ นอนชิล ชมวิวสวยๆ นี้กันได้อีกด้วย ตามมากันได้เลยค่ะ!

 

จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ เขาตะเคียนโง๊ะ 
กางเต็นท์ ชมวิวสวย ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

 

     จุดชมวิว เขาตะเคียนโง๊ะ เป็น จุดชมทะเลหมอก ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบน เขาค้อ ค่ะ โดยตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 2258 เลยพระตำหนักเขาค้อไปทางทุ่งแสลงหลวง การเดินทางก็ไม่ยาก เพราะบนเขาตะเคียนโง๊ะสามารถนำรถขึ้นได้เลย อีกืทั้งยังมีจุดกางเต็นท์อยู่รอบๆ เขา ให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัสดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่อีกด้วย!

 

 

     นอกจากกางเต็นท์นอนดูดาวยามค่ำคืนแล้ว ตอนเช้าสามารถตื่นมารอดูพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกแบบ 360 องศาเลยทีเดียว เวลาที่เหมาะในการมาชมทะเลหมอก เป็นช่วงเวลาประมาณ 05.30-07.00 น. และจากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะสามารถมองไปเห็น เขาปู่ เขาย่า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยงามมากๆ ชมกับที่รอคอยกันเลยทีเดียวค่ะ

 

จุดชมทะเลหมอกเขาค้อ เขาตะเคียนโง๊ะ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์

 

     ที่เขาตะเคียนโง๊ะนั้น ในวันธรรมดานักท่องเที่ยวจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นช่วงวันหยุดยาว หรือวันเสาร์อาทิตย์ล่ะก็คนจะค่อนข้างแน่นเลย จะเห็นนักท่องเที่ยวกางเต็นท์รอดูพระอาทิตย์ขึ้นกันอย่างคับคั่ง ใครสนใจมานอนพักค้างคืน สามารถนำเต็นท์มากางเองได้เลยค่ะ หรือจะเช่าเต็นท์ที่นี่ก็ได้เช่นกัน

 

ที่เที่ยวเขาค้อ จุดชมทะเลหมอก เขาตะเคียนโง๊ะ

 

      หากว่าใครตั้งใจมาชมทะเลหมอกโดยเฉพาะ มาช่วงปลายฝนต้นหนาวจะเห็นชัวร์ เอาจริงๆ ฤดูอื่นก็มี เพียงแต่จะต้องรอลุ้นกันเป็นวันๆ ไป ถ้าได้เห็นก็นับเป็นหนึ่งในรางวัลดีๆ สำหรับคนตื่นเช้าเลยทีเดียว

 

 

การเดินทางไปจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

      จากบริเวณเขาค้อ วิ่งเส้นถนนหมายเลข 2258 ประมาณ 25 กิโลเมตร จะถึงทางสี่แยกรื่นฤดี ให้ตรงไปทางพระตำหนักเขาค้อ ประมาณ 6 กิโลเมตร ผ่านวัดไชยชุมพล ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นป้าย "จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ"

 


ข้อมูล เขาตะเคียนโง๊ะ เขาค้อ เพชรบูรณ์

  • ที่ตั้ง : ทางหลวง 2258 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8ijZtfPKDkd2oYGx9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

====================

 

ที่เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่น่าสนใจอื่นๆ