รีเซต

5 จุดชม ทะเลหมอก เขาค้อ สุดฮิต เที่ยวธรรมชาติ สูดอากาศสดชื่น

5 จุดชม ทะเลหมอก เขาค้อ สุดฮิต เที่ยวธรรมชาติ สูดอากาศสดชื่น
เอิงเอย
10 มิถุนายน 2562 ( 07:00 )
100.7K
18

       ปกติแล้ว เราจะสามารถชม ทะเลหมอก บนเขาค้อ ได้เกือบทุกวันในฤดูฝน และฤดูหนาว โดยเฉพาะในวันที่มีความชื้นสูง และไม่มีลมค่ะ คนที่ชอบไปเที่ยว ชมธรรมชาติ ตื่นเช้ามาดูทะเลหมอก ตามเรามาฟินได้กับ 5 จุดชม ทะเลหมอก เขาค้อ สุดฮิตตามนี้กันได้เลย

 

 

 

 

 

จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ

 

Jarun Tedjaem / Shutterstock.com

 

       ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ เป็นจุดชมทะเลหมอก ที่สวยงามมากๆ บนเขาค้อค่ะ ตั้งอยู่ริมเส้นทางสาย 2196 ตรงจุดนี้ เราจะได้เห็นทะเลหมอกสุดอลังการ วิวจากจุดชมวิวนี้จะเป็นมุมกว้าง 180 องศา เราจะมองเห็นทะเลหมอกที่ด้านหน้าได้ทั้งหมด และยังสามารถมองเป็นวิวด้านข้างได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเปิดเป็นสถานที่พักให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการกางเต็นท์พักแรมได้อีกด้วย จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดกางเต็นท์ยอดนิยมบนเขาค้อมากเลยทีเดียวค่ะ

 

Jarun Tedjaem / Shutterstock.com

=====================

 

 


จุดชมวิวกังหันลมเขาค้อ

 

 

       ทุ่งกังหันลม เขาค้อ อยู่บนความสูงกว่า 1,050 เมตร ทำให้จุดชมวิวตรงบริเวณนี้สามารถชมวิวได้รอบแบบพาโนรามา 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ และยังเห็นไปไกลถึงวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วอีกด้วย ที่นี่จึงกลายเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากเราจะได้มาชมทะเลหมอกแล้ว ที่นี่ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อื่นๆ อีกมากมาย ทั้ง ทุ่งกังหันลม ไร่สตรอเบอรี่ ดอกไม้เมืองหนาวสวยงาม

 


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งกังหันลม เขาค้อ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยเหมือนอยู่เมืองนอก ! 

=====================

 

 

 

จุดชมวิววัดกองเนียม

 


       เราสามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของวันพร้อมทะเลหมอกได้ที่นี่ จุดชมวิววัดกองเนียม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหอสมุดนานาชาติ และติดกับทางขึ้นไปชมอนุสรณ์สถานเขาค้อค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม อีกจุดหนึ่งของเขาค้อ แม้จะค่อนข้างยากที่จะเจอสักหน่อย แต่ถ้าหากวันไหนฟ้าเป็นใจ ทะเลหมอกที่นี่จะสวยงามกว่าทุกๆ ที่เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นทะเลหมอกท่ามกลางเนินเขาสลับซับซ้อน โดยมีต้นค้อสูงใหญ่เป็นฉากหน้า และมีแสงสีส้มสวยจากดวงอาทิตย์ที่สวยงามเป็นฉากหลัง

 

=====================

 

 

 

จุดชมวิว ร้านกาแฟ Pino Latte วัดผาซ่อนแก้ว

 

 

       อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกยอดนิยมบนเขาค้อก็คือ จุดชมวิว ร้านกาแฟ Pino Latte ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากวัดผาซ่อนแก้ว ซึ่งในฤดูฝนนั้นบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยหมอกสีขาวลอยฟุ้ง ถือว่าเป็นจุดที่สวยงามที่สุดในฤดูฝนของเขาค้อเลยทีเดียว เราจะได้เป็นวัดผาซ่อนแก้วที่เหมือนถูกซุกซ่อนอยู่ในทะเลหมอกสวยงาม นอกจากนี้ ร้านกาแฟ Pino Latte ยังมีบริการเครื่องดื่มต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยว และยังมีบริการที่พักอีกด้วยค่ะ

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

=====================

 

 

 

จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ

 

 

      จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ตั้งอยู่บนถนนสาย 2258 จากพระตำหนักเขาค้อมุ่งหน้าไปยังทุ่งแสลงหลวงค่ะ ซึ่งตรงจุดนี้ เราจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของทะเลหมอกได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นอีกด้วยค่ะ นักท่องเที่ยวสามารถมาพักค้างคืนได้โดยจะมีให้บริการเช่าเต็นท์ แต่ที่ด้านบนจะไม่มีร้านอาหาร มีแค่ร้านขายของเล็กๆ ตั้งอยู่ค่ะ

  

 

 

ที่เที่ยวเขาค้อ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว เขาค้อ ไม่ต้องรอหนาว !

8 ร้านกาแฟ เขาค้อ เพชรบูรณ์
จิบกาแฟสุดชิลท่ามกลางขุนเขาใหญ่

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่