10 ที่เที่ยวทุ่งนา สีเขียว จูงมือคุณแฟนไปเที่ยวกัน !

10 ที่เที่ยวทุ่งนา สีเขียว จูงมือคุณแฟนไปเที่ยวกัน !
เอิงเอย
8 พฤษภาคม 2561 ( 04:30 )
52.2K

       ออกไปเที่ยวเติมความสดชื่นกันช่วง Green Season เที่ยวหน้าฝน นี้ กับ 10 ที่เที่ยวไทย ที่มีทุ่งนาสีเขียว สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยที่สุดในช่วงฝนพรำ สดชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ชุ่มฉ่ำ ชาร์จพลังกันในวันหยุดให้เต็มที่ ชวนคุณแฟน ออกไปเที่ยวกัน

 

 

 

 

– 1 –

บ้านป่าบงเปียง

เชียงใหม่

 

 

       ชมนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่ บ้านป่าบงเปียง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ บรรยากาศหน้าฝนซึ่งเป็นฤดูทำนามีความเย็นสบายสดชื่น ยิ่งหลังฝนตกโปรยปรายต้นข้าวสีเขียวขจียิ่งดูชุ่มฉ่ำ ใครอยากดื่มด่ำแนะนำให้นอนโฮมสเตย์สักคืน ตื่นเช้ามารับรองเหมือนได้ชาร์จพลังอย่างเต็มอิ่ม

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านป่าบงเปียง สายหมอก ปลายฝน ทุ่งนา ชิลล์ขั้นกว่า ที่ แม่แจ่ม

=======================

 

 

– 2 –

 ปัว 

น่าน

 

 

       หลบไปใช้ชีวิตแบบช้าๆ กันที่ อ.ปัว จ.น่าน ความสงบเรียบง่ายของที่นี่จะทำให้คุณต้องตกหลุมรัก โดยเฉพาะบรรยากาศทุ่งนาสีเขียวขจีที่โอบล้อมด้วยภูเขา ถ้าอยากพักผ่อนแบบชมวิวสวยๆแบบนี้ มีบ้านพักโฮมสเตย์ให้เลือกหลากหลาย ทั้งโฮมสเตย์ตานงค์ ตูบนาโฮมสเตย์ บ้านหัวน้ำโฮมสเตย์ ต้นแหลงโฮมสเตย์ เป็นต้น

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 7 ที่พักในอำเภอปัว เที่ยวน่านหน้าฝน นอนชิลล์ ชมวิวทุ่งนาสวย

=======================

 

 

– 3 –

สะพานซูตองเป้

แม่ฮ่องสอน

 

 

       ทอดน่องไปบนสะพานซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ค่อยๆ ซึมซับกับบรรยากาศของหมู่บ้านกุงไม้สักที่เงียบสงบ ผ่านท้องทุ่งนาสีเขียวชอุ่ม ซึ่งช่วยสร้างความงดงามให้กับสะพานแห่งศรัทธานี้มากยิ่งขึ้น “ซูตองเป้” แปลว่าความสำเร็จ มีความเชื่อว่าหากยืนตรงกลางสะพาน แล้วอธิษฐานขอความสำเร็จใดๆ ก็จะสมหวัง ใครไปเที่ยวแล้วก็ลองอธิษฐานกันดู

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ แห่งพลังศรัทธา แม่ฮ่องสอน

=======================

 

 

– 4 –

บ้านนาต้นจั่น

สุโขทัย

 

        บ้านนาต้นจั่น เป็นหนึ่งในชุมชนที่น่าสนใจไม่น้อย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสวิถีชุมชน ที่นี่เปิดโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้ลองใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแบบชาวบ้าน เพลิดเพลินกับการปั่นจักรยานชมทุ่งนา เก็บผลไม้จากสวน ชมการทอผ้าและการทำผ้าหมักโคลนซึ่งเป็นภูมิปัญญาอันน่าทึ่ง รับประทานอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย พร้อมชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น สนุกสนานจนอยากจะอยู่สโลว์ไลฟ์ไปนานๆ

=======================

 

 

 – 5 –

บ้านแม่กลางหลวง

เชียงใหม่

        ชมนาขั้นบันไดสวยๆ อีกแห่งหนึ่งที่เชียงใหม่ที่ บ้านแม่กลางหลวง เป็นหมู่บ้านชนเผ่าปกากญอ มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดดเด่นด้วยนาขั้นบันไดในหุบเขา ซึ่งถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์และละครมาหลายต่อหลายเรื่อง เช่น ลมซ่อนรัก ใครอยากจะสัมผัสความชุ่มฉ่ำ ต้องไปช่วงหน้าฝนที่นาข้าวเป็นสีเขียวขจี ส่วนใครที่อยากชมทุ่งสีทองอร่าม ต้องไปช่วงปลายฝนต้นหนาว

=======================

 

 

– 6 –

 วัดม่วง 

อ่างทอง

 

 

       ทุ่งนาสวยไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวกันได้เลยที่วัดม่วง จ.อ่างทอง วัดแห่งนี้มีจุดเด่นคือพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในโลก หรือหลวงพ่อโต ที่ควรไปกราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ทำบุญไหว้พระกันแล้ว อย่าพลาดโลเคชั่นสวยๆ คือทุ่งนาซึ่งอยู่บริเวณรอบๆ วัด มีสวยงามไม่แพ้ทุ่งนาในหุบเขาเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อ่างทอง 1 วัน เที่ยวไหนดี ?

=======================

 

 

– 7 –

 ปาย 

แม่ฮ่องสอน

        นอกจากสะพานประวัติศาสตร์ปาย หมู่บ้านสันติชล แล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรลพาดอย่างยิ่งคือการปั่นจักรยานเที่ยวเมืองปาย ได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ชมธรรมชาติโดยเฉพาะทุ่งนาสีเขียว แถมยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ปั่นจักรยานเที่ยวปาย  ชมธรรมชาติยามเช้า และทุ่งนาข้าวสีเขียว

=======================

 

 

– 8 –

ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย นาเฮียใช้

สุพรรณบุรี

 

B.Jumpanoi / Shutterstock.com

 

       เที่ยวชมนาสวยๆ ต้นข้าวที่ปลูกเก๋ๆ เป็นรูป Amazing Thailand กันที่ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย หรือนาเฮียใช้ จ.สุพรรณบุรี เรียนรู้เรื่องราววิถีของเกษตรกร การปลูกข้าวทำนา รู้จักข้าวพันธุ์ต่างๆ โรคและศัตรูของข้าว ชมแปลงนาสาธิต ยุ้งฉางข้าว รวมถึงเรือนวิถีชีวิตชาวนาไทยในอดีตที่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นไทย

=======================

 

 

– 9 –

สะพาน 100 ปี

นครราชสีมา

 

 

       แม่ฮ่องสอน มีสะพานซูตองเป้ โคราชก็มีสะพาน 100 ปี ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านโคกกระชาย อ.ครบุรี นี่คือที่เที่ยวสุด unseen ที่ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง สะพานไม้ความยาวประมาณ 1 กม. ทอดผ่านท้องทุ่งนาของชาวบ้าน บรรยากาศสงบเงียบ มีเพียงต้นข้าวที่ไหวเอนไปตามลม

=======================

 

 

– 10 –

วัดถ้ำเสือ

กาญจนบุรี

 


       กราบสักการะพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดที่วัดถ้ำเสือ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี วัดชื่อดังแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา มีความวิจิตรงดงามมาก อีกทั้งยังมีเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาทและโบสถ์อัฏมุขทรงไทยตระการตา แวะทำบุญกันแล้ว ก็ยังสามารถชมนาข้าวสีเขียวชอุ่มซึ่งสามารถมองเห็นได้จากบนวัดเป็นทัศนียภาพที่งดงามจับใจ

 

 

 

ที่เที่ยวไทย ที่น่าสนใจอื่นๆ

50 ที่เที่ยว สวยที่สุดในไทย ชาตินี้ต้องไปสักครั้ง !

20 ที่เที่ยวสวยในไทย ที่คนไทยไม่ค่อยไป และยังไม่รู้ !!!

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application