รีเซต

เที่ยวปาย แม่ฮ่องสอน ปักหมุด สะพานประวัติศาสตร์ปาย ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย หนึ่งในประวัติศาสตร์

เที่ยวปาย แม่ฮ่องสอน ปักหมุด สะพานประวัติศาสตร์ปาย ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย หนึ่งในประวัติศาสตร์
เอิงเอย
20 ตุลาคม 2563 ( 15:00 )
20.8K

     นอกจาก ปาย จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอากาศดีๆ ดอกไม้สีสวย ขุนเขาสลับซับซ้อน ทะเลหมอก และที่ที่พระอาทิตย์ตกสวยกว่าที่คิดแล้ว ที่เมืองปายแห่งนี้ยังเป็นสถานที่หนึ่ง ที่เต็มไปด้วยความทรงจำของโลกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่นเดียวกับเมืองกาญจนบุรี ตรงที่แห่งนี้ สะพานประวัติศาสตร์ปาย ค่ะ และทุกวันนี้ ก็ได้กลายเป็นแลนด์มาร์ค ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ในแม่ฮ่องสอน เลยทีเดียว

 

เที่ยวปาย เช็คอิน 
สะพานประวัติศาสตร์ปาย แม่ฮ่องสอน

 

สะพานประวัติศาสตร์ปาย กับ สงครามโลก ครั้งที่ 2

 

 

      เมื่อมาถึงที่ สะพานประวัติศาสตร์ปาย นี้ นอกจากความสวยงามตามธรรมชาติแล้ว ต้องขอบอกว่าขนลุกพอสมควรเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่แห่งนี้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นเป็นจุดสำคัญที่ทางกองทัพญี่ปุ่นลำเลียงเสบียงอาหาร และยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าสู่ประเทศพม่านั่นเองค่ะ  

 

 

      แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ไม่เอื้ออำนวย มีทั้งภูเขา หุบเหว และมีแม่น้ำปายขวางกั้น จึงทำให้ญี่ปุ่นต้องเกณฑ์ชาวบ้านจ้างให้ขุดถางสร้างเส้นทางระหว่างเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน และจากแม่ฮ่องสอนไปยังเชียงใหม่ โดยมาบรรจบกันที่สองฝั่งของแม่น้ำปาย บริเวณตรงนี้ แล้วสร้างสะพานไม้เชื่อมระหว่างสองฝั่งกลายเป็น สะพานประวัติศาสตร์ปาย นี้ค่ะ

 

 

      ทุกวันนี้ สะพานแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองปาย นอกจากจะมีป้ายนิทรรศการต่างๆ ที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของตรงนี้แล้ว สองข้างทางยังมีร้านค้าขายของที่ระลึกต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ 

 

จุดถ่ายรูปสวยๆ ที่ปาย

 

 

      ทุกวันนี้ที่นี่ก็กลายเป็นแลนด์มาร์คถ่ายรูปสวย ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเช็คอินถ้าได้มาเที่ยวปายค่ะ เป็นที่เที่ยวเดินชิลถ่ายรูป ชมวิวแม่น้ำปายกันได้แบบเพลินๆ ไปแล้ว เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของปายที่ต้องไปสัมผัสให้ได้จ้า

 

 

      เดินเล่นถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ บนสะพานก็จะมีรถโบราณ จักรยานถีบน่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปค่ะ จนสุดปลายสะพานก็จะมีร้านกาแฟน่ารักๆ ไว้ให้นั่งเล่นชิลเพลินๆ อีกด้วย

 

 

       นอกจากนี้บริเวณริมแม่น้ำปาย ยังมีกิจกรรม ล่องแพชมแม่น้ำปาย สำหรับใครที่อยากไปสายแอดเวนเจอร์ค่ะ ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่เมืองปายแห่งนี้ อย่าพลาดที่จะแวะมาเที่ยวสะพานประวัติศาสตร์ปายแห่งนี้นะคะ

 

 

 

  • ที่อยู่ : บ้านท่าปาย ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/A9b616ecPaGdhXUJ9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!