7 ที่พักระนอง ต้องลองไปนอนชิลล์ ดีไซน์ดี ไปกี่ทีก็โดน

7 ที่พักระนอง ต้องลองไปนอนชิลล์ ดีไซน์ดี ไปกี่ทีก็โดน
เอิงเอย
29 สิงหาคม 2561 ( 11:30 )
187.3K
5

     ระนอง เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ลำธาร ป่าไม้ ชายหาด และน้ำทะเลใสๆ ใครที่ชอบความชิลล์เบอร์นี้ บอกได้เลยคำเดียวค่ะว่าที่นี่ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากที่เที่ยวแล้ว ที่พักระนอง ก็มีมากมายสุดจะหลากหลายธีม และมีคอนเซ็ปต์ที่ต่างกันออกไป บางทีแทบไม่ต้องไปไหน ไปนอนกลิ้งสบายๆ แค่เปลี่ยนที่นอนก็ฟินแล้ว !

 

 

 

 

 

01 | บ้านในหมง โฮมสเตย์

       บ้านในหมง ที่พักโฮมสเตย์เล็กๆ ริมน้ำ ห่างจากใจกลางตัวเมืองระนองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่บรรยากาศเงียบสงบ และได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เพราะรอบที่พักรายโอบล้อมต้นไม้ ภูเขา และลำธารใส ให้ความรู้สึกสดชื่น เย็นสบาย ชิลมากๆ ค่ะ และในที่พักยังมีออนเซ็นให้ได้แช่ฟินๆ อีกด้วย

       สำหรับบ้านพักนั้น จะเป็นบ้านไม้ดีไซน์เก๋มีเพียงไม่กี่หลัง และแต่ละหลังนั้นจะตกแต่งต่างกันออกไปค่ะ ดูเรียบง่ายน่าพักผ่อน และยังมีจักรยานให้นักท่องเที่ยวยืมปั่นเที่ยวไปชมเมือง หรือ ไปบ่อน้ำพุร้อนรักษาริน ได้ค่ะ

ที่อยู่ : 88/22 ซ.คลองหลุมถ่าน 2 (เจ็ดท่อ) ม.4 บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bannaimong

================

 

 

02 | บ้านไร่ ไออรุณ

       ท่ามกลางไอดิน กลิ่นหญ้า ความสุขในวิถีที่พอเพียง และใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่นี่คือ บ้านไร่ ไออรุณ ฟาร์มสเตย์น่ารักเล็กๆ ที่ระนอง ของสถาปนิกเมืองกรุงที่ฝันอยากทำให้บ้านเกิดเป็นที่ที่มีความสุข และแบ่งปันความสุขนั้นมาถึงคนในชุมชน จนเกิดที่พักแสนจะชิลแห่งนี้ขึ้นนั่นเอง

      บ้านไร่ ไออรุณ นั้นมีทีพักที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศดีๆ ความเขียวชอุ่ม สดชื่นของบ้านไร่ ลำธารใสๆ ไหลผ่านที่เราสามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนได้ รวมถึงของอร่อยที่มาจากฟาร์มออร์แกนิค แค่นี้ก็เป็นความสุขที่สุดจะรีแลกซ์ในวันหยุดของปีแล้วค่ะ

ที่อยู่ : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
โทร : 09-6938-2981
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanraiiarun

===============

 

 

03 | โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น

       ให้เวลาเดินช้าลง เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวแบบเดิมๆ มารีแลกซ์เบาๆ นอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ที่ โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น แม้จะห่างจากสนามบินระนองประมาณ 10 นาที แต่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว

       นอกจากที่พักจะมีห้องพักที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้สูดโอโซนกันแล้ว ยังมีที่พักเต็นท์ให้เราได้ชวนเพื่อนๆ มาตั้งแคมป์ในบรรยากาศ เขียวๆ คูลๆ กันอีกด้วยค่ะ ตอนมื้อค่ำก็นั่งปิ้งบาร์บีคิวกันไป ดีต่อใจสุดๆ

ที่อยู่ : อ.เมือง จ.ระนอง (ห่างจากสนามบินระนองประมาณ 10 นาที)
โทร.09-9632-2451
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ton-Phet-Greenery-Garden

================

 

 

04 | Little Hut

      Little Hut กระท่อมไม้หลังเล็ก ที่ เกาะพยาม ติดทะเล รายล้อมด้วยธรรมชาติ และหาดทรายขาว เป็นอีกโอเอซิสของคนกรุงที่จะหลีกหนีความวุ่นวายไปผ่อนคลายในชั่วขณะหนึ่ง

      หัวค่ำยังมีปาร์ตี้บาร์บีคิวสำหรับสายชิลล์อีกด้วย ใครอยากพากันมานั่งปิ้งๆ ย่างๆ ริมทะเล ก็สามารถบอกทางรีสอร์ทให้จัดเตรียมสำหรับเราไว้ได้เลยค่ะ รวมถึงยังมีการโชว์ควงกระบองไฟริมหาดของหนุ่มๆ อีกด้วย ใครชอบความชิลริมทะเลแบบนี้ แพ็คกระเป๋าได้เลย !

ที่อยู่ : เกาะพยาม จ.ระนอง
โทร : 09-5523-6888
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/littlehutpayam

================

 

 

05 | หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล

     หลวงพจน์ บูติค โฮสเทล ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระนอง โดดเด่นด้วยอาคารไม้เก่าสีส้ม บริเวณตึกแถวชิโนโปรตุกีสเก่าแก่กลางเมืองระนอง คนที่ชอบแนวที่พักวินเทจได้กลิ่นอายบ้านเก่า และประวัติศาสตร์ รับรองว่าต้องชอบที่นี่

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้กับ พระที่นั่งรัตนรังสรรค์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองค่ะ สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปที่ต่างๆ ในตัวเมืองได้สบายๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : 183 ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
โทร : 0-7783-3377, 08-7266-6333
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/luangpojhostel

================

 

 

06 | Blue Sky Resort

      มัลดีฟส์เมืองไทย ได้ยินที่ไหนก็ต้องคิดถึงที่นี่เป็นที่แรกค่ะ Blue Sky Resort เกาะพยาม รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าชายเลน มีบรรยากาศเงียบสงท่ามกลางน้ำทะเลใสราวกับกระจกค่ะ

       นอกจากความสวยงาม และได้บรรยากาศมัลดีฟส์แล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมชิลล์ๆ ให้กับคนรักสายลม แสงแดด ด้วยการนอนชิลล์บนเปล พายคายัก หรือดำน้ำดูปะการัง ก็ได้ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวเกาะพยาม เอนกายชิลล์ๆ ที่ Blue Sky Resort มัลดีฟส์เมืองไทย

 

ที่อยู่ : เกาะพยาม ถ.สะพานปลา จ.ระนอง
โทร : 08-1489-2881, 08-2457-7801
เว็บไซต์ : http://www.theblueskyresort.com/Payam, https://www.facebook.com/theblueskyresorts

==============

 

 

07 | The Hidden Resort & Restaurant

       The Hidden Resort & Restaurant รีสอร์ทสวยที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ พร้อมทั้งมีมุมร้านอาหารอร่อยให้ทุกคนได้มาสัมผัสทั้งรสชาติ และบรรยากาศดีๆ ในสวนสไตล์ยุโรปค่ะ

       ห้องพักนั้นจะค่อนข้างเป็นส่วนตัวในมุมเงียบสงบ พร้อมการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ดูอบอุ่นท่ามกลางสวนสวยสีเขียว บรรยากาศเหมือนได้ไปพักผ่อนในป่าที่ไม่มีใครจะตามมาวุ่นวายได้เลยทีเดียว

ที่อยู่ : 145/94 หมู่ 4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง
โทร : 09-9407-4707
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thehiddenresort

 

 

ที่เที่ยวระนอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยว ระนอง มีดีอะไรให้มาเที่ยว !

7 ที่พักเกาะพยาม ระนอง ต้องลองไปชิลล์สักครั้ง

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่