เกาะกูด ที่เที่ยวทะเล ตราด อันดามันแห่งตะวันออก ชิลริมทะเลสีมรกต!

เกาะกูด ที่เที่ยวทะเล ตราด อันดามันแห่งตะวันออก ชิลริมทะเลสีมรกต!
nukkpidet
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:05 )
5.5K

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยวใน จังหวัดตราด ก็ต้องนึกถึงเกาะช้าง ไม่ก็ เกาะกูด นี่แหละค่ะ ถ้างั้นเพื่อเป็นการไม่เสียเวลา ในการเตรียมรับซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง เราก็เลยจะพาเพื่อนๆ ไปพักผ่อนชิลกับวันหยุดรนี้ กันที่เกาะกูดเลยค่ะ  

 

 

เที่ยวทะเล ตราด ณ เกาะกูด

พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ

 

     เกาะกูด เกาะที่อยู่สุดท้ายของทางทิศตะวันออกในไทย แห่ง น่านน้ำทะเลตราด และใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้าง หรือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของไทยเลยค่ะ มีหาดทรายและน้ำทะเลใสๆ เหมือนสีมรกต จนได้รับฉายาว่า อันดามันแห่งทะเลตะวันออก เลยค่ะ

 

 

     ทำให้ เกาะกูด นั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างมากค่ะ ด้วยความที่สภาพของธรรมชาติโดยรอบนั้น สมบูรณ์มาก มีทั้งภูเขาและที่ราบสันเขา ที่เป็นต้นกำเนิด สายน้ำ ลำธาร เลยทำให้ เกาะกูด แห่งนี้นั้น เต็มไปด้วยน้ำตกหลายแห่งด้วยกันค่ะ

 

ที่เที่ยวตราด เกาะกูด

 

     ทั้ง น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกในประวัติศาสตร์ที่ครั้งหนึ่งในหลวงรัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสเมื่อปี พ.ศ. 2524 นั่นเองค่ะ และแน่นอนว่าที่ เกาะกูด แห่งนี้ ก็ได้กลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล ที่ชื่นชอบความสงบกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวประมงบนเกาะกูดนั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยว ภายใน เกาะกูด

     นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หาดบางเบ้า อ่าวคลองเจ้า อ่าวตะเภา คลองยายกี๋ อ่าวคลองตาติ้น อ่าวพร้าว อ่าวจาก อ่าวยายเกิด อ่าวสลัด อ่าวกล้วย บอกเลยค่ะว่าเป็นทริปที่แน่นๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามเลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยจริงๆ ที่ เกะกูด เป็นเกาะสวยในจังหวัดตราดที่นักท่องเที่ยวมากันอย่างไม่ขาดสาย เพราะครบครันในเรื่องของที่เที่ยว ที่พัก และความสะดวกสบายต่างๆ มากเลยค่ะ เรียกได้ว่าเลือกกันได้ตามความสนใจเลยค่ะ มาพักผ่อนกันได้แบบชิลๆ ไปเลยค่า

 

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะกูด

     สามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือแหลมศอก โดยจะมีตารางเดินเรือของบริษัทต่างๆ ดังนี้ค่ะ (ตารางเดินเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ) 

  • เรือนิลมังกร ไป เวลา 12.00 น. กลับ 09.00 น. (ค่าโดยสาร 350 บาท/คน/เที่ยว) 
  • เรือซีพี สปีดโบ๊ท ไป เวลา 09.00 น. กลับ เวลา 12.00 น. (ค่าโดยสาร 600 บาท/คน/เที่ยว) 
  • เรือบุญศิริ สปีดโบ๊ท ไป 11.45 น. กลับ 09.45 น. (ค่าโดยสาร 450 บาท/คน/เที่ยว) 

     ถ้าเดินทางระหว่างเกาะกูด-เกาะหมาก สามารถใช้บริการเรือโดยสาร ดังนี้ 

  • เรือบุญศิริ สปีดโบ๊ท ไป 09.45 น. กลับ 12.35 น. (ค่าโดยสาร 300 บาท/คน/เที่ยว) 

 

 

ข้อมูล เกาะกูด ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZxQ1VrMe65rk1zQN9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถตรวจสอบเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -