จุดเช็คอิน คลองเจ้า ที่เที่ยวเกาะกูด แหล่งธรรมชาติ สุดทะเลตะวันออก

จุดเช็คอิน คลองเจ้า ที่เที่ยวเกาะกูด แหล่งธรรมชาติ สุดทะเลตะวันออก
SummerB
17 พฤษภาคม 2564 ( 14:00 )
363

     ใครกำลังหาที่เที่ยวที่มีธรรมชาติหลากหลาย บอกเลยว่า คลองเจ้า ที่เที่ยวเกาะกูด คือหนึ่งในตัวเลือกที่เพอร์เฟ็คที่สุดเลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีทะเลสวย หาดทรายสีขาวแล้ว ยังมีน้ำตก ธารน้ำใสไหลเย็น และลำคลองที่น่าไปพายเรือเล่น มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเยอะแยะไปหมด ทั้งสายชิลและสายแอดเวนเจอร์ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่า~

 

คลองเจ้า ที่เที่ยวเกาะกูด

แหล่งธรรมชาติสุดชิล

 

     เกาะกูด จังหวัดตราด เป็นเกาะที่ตั้งอยู่สุดฝั่งทะเลตะวันออกของ อ่าวไทย ด้วยความที่อยู่ห่างไกลจากชายฝั่งมาก จึงทำให้ธรรมชาติบนเกาะยังคงความอุดมสมบูรณ์เอาไว้อยู่ แม้ เกาะกูด จะมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของชายหาด และโลกใต้ท้องทะเลอันสวยงาม แต่ที่นี่ก็มีธรรมชาติอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง และสวยงามไม่แพ้กันจุดเช็คอิน คลองเจ้า

 

 

     คลองเจ้า เป็นชื่อของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันหลากหลายในเกาะกูด เริ่มตั้งแต่ หาดคลองเจ้า หาดทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอันดับหนึ่งที่ผู้คนนิยมมาทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่น นอนอาบแดด หรือพายเรือคายัค สังเกตได้จากริมชายหาดที่มีที่พักและร้านอาหารมากมายไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะกูด เพราะนอกจากจะเป็นชายหาดที่มีกิจกรรมให้ทำมากมายแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

หาดคลองเจ้า ที่เที่ยวเกาะกูด ตราด

 

     ต่อมาคือ น้ำตกคลองเจ้า น้ำตกชื่อดังของเกาะ ด้วยขนาดของน้ำตกที่ไม่สูงใหญ่จนเกินไป ชั้นบนมีลักษณะเป็นลำธาร ไหลผ่านหินผาลดหล่นลงมา 3 ชั้น และมีแอ่งน้ำตื้น ล้อมรอบไปด้วยร่มเงาของธรรมชาติอันร่มรื่น ทำให้เป็นจุดเล่นน้ำยอดฮิตให้พวกเราไปโดดน้ำเย็นๆ เล่นให้ชื่นใจ 

 

 

     นอกจากนี้ยังมีประวัติอันน่าสนใจเกี่ยวกับน้ำตกแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ย้อนไปยังสมัยรัชกาลที่ 1 มี เจ้าญวน “องเชียงสือ” แห่งแคว้นอันนัม (เวียดนาม) ได้ลี้ภัยสงครามมาพำนักอยู่ที่น้ำตก จึงเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกคลองเจ้า นั่นเอง แม้ยามที่ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เสด็จมายังเกาะกูดได้พระราชทานนามให้ใหม่เป็น “น้ำตกอนัมก๊ก” เพื่อระลึกถึง องเชียงสือ แต่ชาวบ้านก็ยังเรียกติดปากว่า น้ำตกคลองเจ้า อยู่ดี เพราะเป็นน้ำตกที่มีทั้งเจ้าญวน และพระมหากษัตริย์ไทยเสด็จประพาสมาที่นี่

     สุดท้ายคือ ลำคลองเจ้า แหล่งรวมน้ำจากแหล่งอื่นๆ จนเกิดเป็นลำคลองใสสะอาด เป็นสถานที่นิยมสำหรับคนที่ชอบพายเรือคายัค สำรวจธรรมชาติโดยรอบ ทะลุป่าชายเลน มุ่งสู่น้ำตกคลองเจ้าที่ตั้งอยู่ภายในป่า นอกจากนี้สายน้ำจาก ลำคลองเจ้า ยังไหลไปลงสู่ อ่าวคลองเจ้า แหล่งรวมน้ำทั้ง 3 สาย ได้แก่ น้ำเค็ม น้ำกร่อย และน้ำจืด ทำให้เห็นได้ว่าในเขตของ คลองเจ้า แห่งเกาะกูดนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติอันหลากหลาย ไม่ทับไลน์กัน แต่สงเสริมความงดงามและอุดมสมบูรณ์ให้กันและกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

ข้อมูล คลองเจ้า ที่เที่ยวเกาะกูด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
  • พอกัด : https://goo.gl/maps/Ppr1NBCgX2nibq8c6 
  • เปิดบริการ : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -
ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<