รีเซต

14 ที่เที่ยวทะเล เกาหลี หาดไหนสวย น่าไปเช็คอินต้อนรับซัมเมอร์

14 ที่เที่ยวทะเล เกาหลี หาดไหนสวย น่าไปเช็คอินต้อนรับซัมเมอร์
SummerB
29 มิถุนายน 2566 ( 10:15 )
11.8K

        เที่ยวเกาหลี ช่วงนี้ ใครมีแพลนไป เที่ยวทะเล ต้อนรับช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึง ตามเราไปปักหมุด 14 ที่เที่ยวทะเล เกาหลี ด้วยกันเลยค่า บอกเลยว่าบรรยากาศแจ่มใส ชิลจนน่าไปนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเลให้สดชื่น รับรองฟินตลอดช่วงหน้าร้อนเกาหลีแน่นอน~ 

 

ปักหมุด หาดสวย ที่เที่ยวเกาหลี

เที่ยวทะเล รับซัมเมอร์

รับส่วนลด แพ็กเกจเที่ยวเกาหลี ได้ที่นี่

 

1. หาดแฮอุนแด Haeundae Beach

Busan

 

 

         เริ่มทริปเที่ยวทะเลกันที่ หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach 해운대해수욕장) เมืองปูซาน (Busan) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในเกาหลี  เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น ครอบครัว หรือ คู่รัก ด้วยความกว้างขวางของชายหาด จึงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยในการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น พักผ่อนอาบแดด เล่นน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ และจัดนิทรรศการ แถมบริเวณใกล้ๆ ชายหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่อีกเพียบให้เลือกสรรกันได้เต็มที่ค่ะ

 

หาดแฮอุนแด Haeundae Beach ที่เที่ยวปูซาน เกาหลี

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

===============

 

2. หาดควังอันรี Gwangalli Beach

Busan

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

      หาดควังอัลลี (Gwangalli Beach 광안리해수욕장) หาดสวยอีกแห่งหนึ่งที่มีลักษณะเป็นรูปจันทร์เสี้ยว โค้งรับกับน้ำทะเลที่พัดขึ้นมาบนชายหาด บริเวณชายหาดอันกว้างขวางนี้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองปูซาน และนักท่องเที่ยว ที่สำคัญยังสามารถชมวิว สะพานควังอัน (Gwangandaegyo Bridge 광안대교) ได้จากตรงนี้ด้วยค่ะ กลางวันว่ายิ่งใหญ่อลังการแล้ว ตอนกลางคืนกลับสวยมีเสน่ห์มากกว่าเดิม ตามสะพานจะประดับตกแต่งด้วยแสงไฟ พร้อมกับแสงไฟจากตึกอาคารบนชายฝั่ง สะท้อนกับผืนน้ำอย่างเพอร์เฟ็คลงตัว

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

===============

 

3. หาดซงโด Songdo Beach

Busan

 

YingHui Liu / Shutterstock.com

 

      หาดซงโด (Songdo Beach 송도해수욕장) หาดสวยที่มาพร้อมกับกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เริ่มที่ เดินเล่นชมวิวที่ ซงโดสกาลวอล์ค (Songdo Skywalk) หรือ Songdo Cloud Trail จุดเช็คอินถ่ายรูปสวยประจำชายหาด ที่ทอดยาวจากชายฝั่งตรงเข้าสู่ท้องทะเลในระยะทาง 396 เมตร คดเคี้ยวคล้ายมังกรแหวกว่ายเหนือน้ำทะเลผ่าน เกาะเต่าซงโด (Songdo Turtle Island) ประภาคารรูปปั้นปลาวาฬ (Whale Sculpture Lighthouse) และสิ้นสุดที่หาดซงโด ถ้าอยากชมวิวท้องทะเลและหาดซงโดจากมุมสูง ก็สามารถไปทางเคเบิลคาร์ที่เชื่อมระหว่างเกาะเต่าและหาดซงโดได้เช่นกันค่ะ

 

NavyBank / Shutterstock.com

 

===============

 

4. หาดจุงมุน แซกดัล Jungmun Saekdal Beach

Jeju Island

 

 

      นักเซิร์ฟมาทางนี้เลย! หาดจุงมุน แซกดัล (Jungmun Saekdal Beach 중문 색달해수욕장) เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักเซิร์ฟบน เกาะเชจู (Jeju Island) เลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีคลื่นลมค่อนข้างแรง เหมาะกับการโต้คลื่นมากๆ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่พักรีสอร์ท พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกมากมาย นับเป็นศูนย์กลางแห่งการพักผ่อนของเกาะเชจูเลยค่ะ

 

===============

 

5. ชายหาดฮัมด็อก Hamdeok Beach

Jeju Island

 

 

        ชายหาดฮัมด็อก (Hamdeok Beach) หรือ หาดฮัมด็อก ซออูบง (Hamdeok Seoubong Beach 함덕 서우봉해변) หนึ่งในชายหาดที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดบนเกาะเชจู ที่รวมชายหาดทั้ง 3 แห่งเข้าด้วยกัน เอกลักษณ์ของชายหาดแห่งนี้คือน้ำทะเลสีฟ้าสวยตัดกับหาดทรายสีขาวนวล โดยมีวิวของยอดเขา Seoubong Peak เป็นฉากหลัง เพิ่มความงดงามให้กับหาดฮัมด็อกขึ้นไปอีกค่ะ 

 

 

===============

 

6. หาดฮยอพแจ Hyeopjae Beach

Jeju Island

 

 

      หากกำลังมองหาหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใสแจ๋วจนเห็นพื้นด้านล่างอยู่ล่ะก็ หาดฮยอพแจ (Hyeopjae Beach 협재해수욕장) นี่แหละค่ะ ใช่เลย! บรรยากาศสุดแจ่มใส เงียบสงบ และวิวสวยๆ ของ เกาะบียางโด (Biyangdo Island) ที่ตั้งอยู่กลางทะเล ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลอีกแห่งหนึ่งของเกาะเชจู เหมาะกับการไปเดินเล่นถ่ายรูป หรือไม่ก็เล่นน้ำทะเลใสๆ กันค่ะ ส่วนใครที่ไม่อยากเล่นน้ำ ก็สามารถไปนั่งชิลที่คาเฟ่ริมหาดก็ได้ ฟีลดีสุดๆ

 

 

===============

 

7. หาดวอลจองรี Woljeongri Beach

Jeju Island

 

 

       ต่อด้วย ชายหาดวอลจองรี (Woljeongri Beach 월정리 해수욕장) หาดสวยที่มีหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้ามรกตแสนสวยเช่นเดียวกับหาดฮยอพแจ เพิ่มเติมตรงที่เราจะได้ ชมวิวกังหันลม ที่ตั้งเรียงรายอยู่อีกฝั่งนั่นเองค่ะ เป็นทั้งจุดชมวิว พักผ่อน และทำกิจกรรมสนุกๆ ทางน้ำมากมาย แถมยังมีคาเฟ่สุดชิคให้ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลด้วย

 

JIPEN / Shutterstock.com

 

===============

 

8. หาดคยองโพ Gyeongpo Beach 

Gangneung

 

 

        ขึ้นมาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือที่ คังนึง (Gangneung) จังหวัดคังวอน (Gangwon-do) กันบ้างค่ะ หาดคยองโพ (Gyeongpo Beach 경포해변) นับเป็นหาดที่ยาวและคึกคักมากที่สุดในคังนึง โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่ใครๆ ต่างก็มาเล่นน้ำ อาบแดด ทำกิจกรรมทางน้ำ หรือไม่ก็ชมอาทิตย์ตกดินแสนโรแมนติก ส่วนในช่วงฤดูหนาว แม้จะไม่มีกิจกรรมสนุกๆ เหล่านี้ให้ทำ แต่พอเข้าสู่ช่วงเช้ามืดของวันที่ 1 มกราคมของทุกปี ที่นี่จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาชมแสงแรกของปีเพื่อต้อนรับปีใหม่ค่ะ

 

 

===============

 

9. หาดจูมุนจิน Jumunjin Beach

Gangneung

 

 

      ใครที่เคยดู Goblin (2016-2017) ซีรีส์เกาหลีชื่อดังมาแล้วล่ะก็ ต้องคุ้นๆ กับชายหาดแห่งนี้บ้างแหละ เพราะ หาดจูมุนจิน (Juminjin Beach 주문진 해변) นั้นเป็นหนึ่งในฉากสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็ต้องยืนถ่ายรูปตรงปลายสะพานหินที่ยื่นเข้าไปกลางทะเลกันทั้งนั้น บริเวณใกล้ๆ หาดจูมุนจินจะมี Adeul Rocky Park (아들바위공원)เป็นอุทยานริมทะเลที่มีโขดหินรูปร่างแปลกตาผุดขึ้นตามชายฝั่ง เป็นจุดชมธรรมชาติสวยๆ อีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

 

 

===============

 

10. หาดนักซาน Naksan Beach

Yangyang

 

 

         ยังคงอยู่ในจังหวัดคังวอน แต่ครั้งนี้เราจะชวนทุกคนไปเที่ยว หาดนักซาน (Naksan Beach 낙산해수욕장) ที่เมืองยางยางค่ะ เป็นชายหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร บรรยากาศแสนชิล เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน นอกจากจะเป็นแหล่งของโรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ แล้ว ยังมีจุดเช็กอินที่น่าสนใจ เช่น วัดนักซานซา (Naksansa Temple 낙산사) ศาลาอึยซังแด (Uisangdae Pavilion 의상대) และ สวนสาธารณะนักซาน (Naksan Provincial Park 낙산도립공원)

 

===============

 

11. สะพานชมวิว Igari Anchor Observatory 

Pohang

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

       เอาใจคอซีรีส์เกาหลีกันต่อที่ สะพานชมวิว Igari Anchor (Igari Anchor Observatory 이가리 닻 전망대) หนึ่งในแลนด์มาร์คของ โพฮัง (Pohang) เมืองที่เป็นสถานที่ถ่ายทำของ Hometown Cha-Cha-Cha (2021) นั่นเองค่ะ แม้สะพานแห่งนี้จะไม่ได้ปรากฏอยู่ในซีรีส์ แต่ก็เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินที่ต้องไปชมให้ได้ ตัวสะพานนั้นทอดยาวจากชายฝั่งไปยังท้องทะเล โดยมีส่วนปลายเป็นรูปสมอเรือ และยังมีประภาคารสีแดงตั้งอยู่ตรงรูปสมอเรือด้วย ไม่ว่าจะมองจากมุมกว้างหรือมุมสูงก็สวยงามโดดเด่น อีกทั้งยังชมวิวได้แบบ 360 องศาด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เที่ยวเกาหลี กันที่ โพฮัง เมืองสุดน่ารักริมทะเล

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/62CnLy57XZw5b7Xv6  

===============

 

12. หาดฮักดง มงดล Hakdong Mongdol Beach

Geoje

 

 

      นอกจากหาดทรายแล้ว หาดหินเองก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กันค่ะ หาดฮักดง มงดล (Hakdong Mongdol Beach 학동흑진주몽돌해변) เป็นส่วนหนึ่งของ Hallyeohaesang National Park เมืองกอเจ (Geoje) จุดเด่นของชายหาดแห่งนี้คือแทนที่จะมีหาดทรายเหมือนหาดอื่นๆ กลับมีก้อนหินทรงกลมจำนวนนับไม่ถ้วนอยู่ริมหาด ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบค่ะ แถมน้ำทะเลก็ใสสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ ถ้าได้มานั่งฟังเสียงคลื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ และชมวิวสวยๆ คงสดชื่นไม่น้อย

 

 

===============

 

13. หาดซังจู Sangju Silver Sand Beach

Namhae

 

cherrydonut / Shutterstock.com

 

       หาดซังจู หรือ หาดทรายสีเงิน (Sangju Silver Sand Beach 상주은모래비치) เป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลบน เกาะนัมแฮ (Namhae) จังหวัดคยองซังนัม (Gyeongsangnam-do) ที่มีหาดทรายสีขาวสะอาด สะท้อนกับแสงแดดจนเกิดเป็นแสงระยิบระยับ โค้งรับกับน้ำทะเลสีฟ้าใสได้อย่างพอดิบพอดี เมื่อเข้าสู่เทศกาลตามฤดูกาลต่างๆ อย่าง Full Moon Festival และ Summer Festival ชายหาดแห่งนี้จะมีความคึกคักเป็นพิเศษ แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติ ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนสุดแสนเพอร์เฟ็ค โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนค่ะ

 

===============

 

14. เกาะมูอีโด Muuido Island

 

 

        เกาะมูอีโด (Muuido Island 무의도) เกาะเล็กๆ ที่มีความยาว 5.2 กิโลเมตร และ 4.5 กิโลเมตร ที่สามารถเห็นได้จากสนามบินอินชอน และยังมี สะพานมูอี (Muui Bridge) ที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะมูอีโดและ เกาะยองจง (Yeongjong Island) บนเกาะมี หาดฮานาแก (Hanagae Beach 하나개 해수욕장) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุด โดยมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร และเป็นแหล่งพักผ่อนสุดชิลของเกาะมูอีโด นอกจากนี้ยังมี The Marine Tourism Trail (해상관광탐방로) เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติผ่านป่าเขาไปจนถึงสะพานไม้ข้ามทะเลระยะทาง 550 เมตร ขอบอกว่าตรงนี้วิวสวยและถ่ายรูปปังมาก แถมยังเดินได้แบบชิลๆ ด้วย