เที่ยวเกาหลี คังนึง ตามรอย iKON's One Summer Night พิกัดสุดฟิน iKONIC ห้ามพลาด

เที่ยวเกาหลี คังนึง ตามรอย iKON's One Summer Night พิกัดสุดฟิน iKONIC ห้ามพลาด
SummerB
20 สิงหาคม 2564 ( 18:00 )
2.4K

       ได้เวลาออกเดินทางไปพร้อมกับ iKON’s One Summer Night รายการวาไรตี้ที่จะพา iKONIC ทุกคนไป เที่ยวเกาหลี คังนึง Gangneung พร้อมติดตามหนุ่มๆ วง iKON ในอีกด้านหนึ่งที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อนอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางเที่ยว คังนึง ไปพร้อมๆ กับหนุ่มๆ iKON กันเลย~

 

ครั้งหนึ่งของ คังนึง ที่เที่ยวเกาหลี
ตามรอย iKON’s One Summer Night

 

 

       เชื่อเลยว่า iKONIC เห็นก็ต้องตื่นเต้นกับ iKON’s One Summer Night รายการเรียลลิตี้ใหม่แกะกล่องของ iKON บอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งนี้พิเศษว่าครั้งไหนๆ เพราะพวกเขาจะพาพวกเราไปเที่ยว คังนึง พร้อมพูดคุยเปิดใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในวง และทำกิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย รับรองว่าทุกคนจะได้รับความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับหนุ่มๆ ทั้ง 6 คนอย่างแน่นอนค่า

ดูต่อเพิ่มเติมได้ที่ iKON's ONE SUMMER NIGHT รายการเรียลลิตี้ใหม่ของ iKON

ดูรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ที่ iKON's ONE SUMMER NIGHT

 

ทำความรู้จักกับ คังนึง

Gangneung

       ว่าแล้วเราก็มาทำความรู้จักกับ เมืองคังนึง กันเลยดีกว่า เวลาหนุ่มๆ iKON พาเที่ยวไหนเราจะได้เที่ยวตามได้สนุกมากยิ่งขึ้น 😆 

 

หาดคยองโพ คังนึง ที่เที่ยวเกาหลี

 

       คังนึง (Gangneung 강릉) เป็นเมืองหนึ่งใน จังหวัดคังวอน (Gangwon Province 강원도) อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ กรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ จุดเด่นของเมืองคังนึงคือติดทะเล เพียงแค่เราเดินทางเข้ามาในตัวเมือง เราก็จะเห็นเกลียวคลื่นของทะเลสีสวยกระทบบนหาดทรายสีขาว ต้อนรับเราเข้าสู่เมืองทะเลทางเหนือแห่งนี้ แถมยังเป็นเมืองที่มีซีรีส์เกาหลีชื่อดังหลายเรื่องมาใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำอีกด้วย

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

      แม้จะเป็นเมืองทะเล แต่ด้วยความที่ตั้งอยู่ในจังหวัดที่มีสภาพอากาศที่หนาวที่สุดในประเทศจึงทำให้ที่นี่มีทั้งบรรยากาศแสนอบอุ่นและสดชื่นในช่วงหน้าร้อน และปกคลุมไปด้วยหิมะสุดหนาวเย็นในช่วงหน้าหนาว ถือว่าได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ต่างกันสุดขั้วเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับเมืองทะเลขึ้นชื่ออย่าง ปูซาน ทางตอนใต้ของเกาหลีแล้ว คังนึงจะมีความเงียบสงบกว่า แต่ก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำไม่น้อยไปกว่ากันเลยค่ะ

 

1. หาดคยองโพ

Gyeongpo Beach 

 

 

       หาดคยองโพ (Gyeongpo Beach 경포해변) เป็นหาดที่ยาวและคึกคักมากที่สุดใน คังนึง โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่จะมีผู้คนออกมาเล่นน้ำ อาบแดด ทำกิจกรรมสนุกๆ กันตรงชายหาดค่ะ แถมยังมีห่วงยางให้เช่าสำหรับไปเล่นทะเลด้วย ซึ่งบอกเลยว่าบรรยากาศระหว่างหน้าร้อนและหน้าหนาวที่ หาดคยองโพ นั้นแตกต่างโดยสิ้นเชิง ช่วงหน้าหนาวจะไม่มีเต้นท์หรือกิจกรรมกลางแจ้งให้เล่นเหมือนหน้าร้อน เพราะแค่เดินเล่นท่ามกลางอากาศเย็นยะเยือกก็รู้สึกเหมือนถูกแช่แข็งแล้ว แต่พอถึงช่วงเช้ามืดขึ้นวันที่ 1 มกราคมของทุกปี จะมีผู้คนมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นเพื่อดูแสงแรกของปีใหม่กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวคังนึงในช่วงปีใหม่เลยค่ะ

 

==========

 

2. หาดคังมุน

Gangmun Beach

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

       ถัดจากหาดคยองโพจะเป็นที่ตั้งของ หาดคังมุน (Gangmun Beach 강문해변) ที่เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์เรื่อง She was Pretty (2016) ค่ะ หาดนี้จะมีขนาดเล็กกว่าหาดคยองโพสักหน่อย อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบกว่า ซึ่งจุดเด่นของที่นี่อยู่ที่สะพานซึ่งเชื่อมต่อหาดคยองโพและหาดคังมุนเข้าด้วยกัน ช่วงเวลากลางคืนจะเปิดไฟที่ประดับตกแต่งบนสะพานอย่างสวยงาม ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคู่รักหลายคู่ไปเดตกันที่นี่ ก็บรรยากาศโรแมนติกซะขนาดนี้นี่เนอะ 😊

 

==========

 

3. หาดจูมุนจิน

Jumunjin Beach

 

 

      แฟนซีรีส์เกาหลีเห็นหาดนี้แล้วพอจะคุ้นๆ กันบ้างใช่มั้ยคะ ใช่แล้วค่ะ ที่นี่คือ หาดจูมุนจิน (Juminjin Beach 주문진 해변) ฉากถ่ายทำของ Goblin ซีรีส์ที่ดังเป็นพลุแตกเมื่อปลายปี 2016 ถึงต้นปี 2017 คู่รักคู่ไหนที่ไปเยือนหาดนี้ก็ต้องไปถ่ายรูปด้วยการยืนเข้าหากัน และถือดอกไม้ตรงสะพานหินกันคลื่นเหมือนในซีรีส์กันทั้งนั้น แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ในช่วงหน้าร้อน หาดจูมุนจิน จะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวเพื่อพาเด็กๆ มาเล่นน้ำทะเลกันที่นี่ เพราะน้ำค่อนข้างใสและไม่ลึกมาก อีกทั้งยังมีร้านอาหารทะเลที่ไม่แพงมากอยู่ตรง ท่าเรือจูมุนจิน (Jumunjin Harbor) ด้วยค่ะ

 

==========

 

4. หาดจองดงจิน

Jeongdongjin Beach

 

 

      หาดจองดงจิน (Jeongdongjin Beach 정동진해변) เป็นที่ตั้งของ สถานีจองดงจิน (Jeongdongjin Station) สถานีรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าติดกับชายหาดที่สุด แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวล้อมรอบให้ไปพักผ่อนหย่อนใจ เช่น สวนสาธารณะ Sandglass Park, Jeongdongjin Time Museum และ Sun Cruise Theme Park รีสอร์ทรูปทรงเรือสำราญขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนผาสูงประมาณ 60 เมตรจากระดับน้ำทะเล ให้ทุกคนได้ไปชมสวนสวยๆ ภายในที่พักอีกด้วย

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

==========

 

5. บ้านโบราณซอนกโยจัง

Seongyojang House

 

trabantos / Shutterstock.com

 

       บ้านโบราณซอนกโยจัง (Seongyojang House 강릉 선교장) เป็นคฤหาสน์โบราณของขุนนางระดับสูงในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) คำว่า “ซอน” ในชื่อของ ซอนกโยจัง นั้นแปลว่า “เรือ” ซึ่งกล่าวถึงการที่จะเข้าสู่คฤหาสน์หลังนี้ได้ จะต้องเดินทางมาด้วยเรือเท่านั้น เพราะสมัยก่อนที่นี่ตั้งอยู่ตรงหน้า ทะเลสาบคยองโพ (Gyeongpo Lake) พอดี นอกจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีโบราณแล้ว ยังล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ที่นี่จึงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในมรดกแห่งวัฒนธรรมเกาหลีเมื่อปี ค.ศ. 1967 ค่ะ 

 

==========

 

6. บ้านโอจุกฮอน

Ojukheon House

 

trabantos / Shutterstock.com

 

      บ้านโอจุกฮอน (Ojukheon House (강릉 오죽헌) เป็นบ้านของ ชิน ซาอิมดัง (Shin Saimdang) จิตกรและนักประพันธ์ผู้มีชื่อเสียงในสมัยราชวงค์โชซอน ช่วงศตวรรษที่ 16 อีกทั้งยังเป็นสถานที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูบุตรของนาง นามว่า ยุลกก อีอี (Yulgok Yi Yi) ซึ่งเป็นปราชญ์แห่งอาณาจักรโชซอนอีกด้วย ที่สำคัญคือ 2 ท่านนี้คือผู้ที่ปรากฏอยู่ในธนบัตร 50,000 วอน และ 5,000 วอน ถือว่าเป็นตระกูลที่มีบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ถึง 2 คนเลยทีเดียว บ้านหลังนี้จึงเปรียบเสมือนอนุสรณ์และพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าถึงประวัติของครอบครัวนี้ และจัดแสดงโบราณวัตถุในคังนึงย้อนไปจนถึงยุคก่อนประวัติศาสตร์ค่ะ 

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

==========

 

7. สวนศิลปะฮาสลา

Haslla Art World

 

cherrydonut / shutterstock.com 

 

    สวนศิลปะฮาสลา (Haslla Art World 하슬라아트월드) เป็นศูนย์รวมศิลปะหลากหลายแขนงโดยเฉพาะงานประติมากรรมในพื้นที่ 150 ไร่ อยู่ตรงริมทะเล แต่ละสวนก็จะแบ่งออกเป็นธีมต่างๆ เช่น สวนสน, ห้องกาลเวลา, Wetlands, Field Garden, Sea Garden และ Fun Garden ทุกคนจะมีโอกาสได้พบปะกับศิลปินเจ้าของผลงาน อีกทั้งยังมีพื้นที่ให้เด็กๆ ได้ไปทำเวิร์คช็อป สร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยตนเองอีกด้วย 

 

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : iKON

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<