ตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เที่ยวเกาหลี กันที่ โพฮัง เมืองสุดน่ารักริมทะเล

ตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha เที่ยวเกาหลี กันที่ โพฮัง เมืองสุดน่ารักริมทะเล
nukkpidet
7 กันยายน 2564 ( 11:23 )
2.4K

     ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลียอดฮิตในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น ซีรีส์ feel good อย่าง Hometown Cha-Cha-Cha แน่นอนค่า และใครที่ได้ดูนั้นนอกจากจะอารมณ์ดีไปกับพระนางที่เคมีเข้ากันแล้ว สถานที่ถ่ายทำวิวสวยๆ ด้านหลังนั้น ก็ทำให้เราอยากตามรอยไปเที่ยวกันเลย งั้นอย่ารอช้าเลย ไปเที่ยวตามรอย เมืองโพฮัง สถานที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้กันค่า

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี โพฮัง เมืองท่าริมทะเล

ตามรอยซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha

 

Nghia Khanh / Shutterstock.com

 

โพฮัง Pohang คือที่ไหน ?

     โพฮัง (Pohang 포항) เป็นเมืองสวยที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมืองท่าหลัก ของทั้งในภูมิภาคแทกู-คยองบุกเลยค่ะ โดยบริเวณของโพฮังนั้น จะตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำฮยองซัน ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก และเมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะ “เมืองแห่งแสงไฟ” ด้วย เพราะจะมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติ (Pohang International Fireworks Festival) ในฤดูร้อนของทุกๆ ปี ที่ชายหาดยองอิลแดนั่นเองค่ะ เป็นเทศกาลใหญ่ที่ต้องห้ามพลาดเลย

 

1. โฮมีกท ซันไรส์ สแควร์

   Homigot Sunrise Square

 

โฮมีกท ซันไรส์ สแควร์ ที่เที่ยวเกาหลี โพฮัง

Sunset.KIM / Shutterstock.com

 

     ที่เที่ยวแห่งแรกของ โพฮัง ที่อยากให้ทุกคนมารู้จักนั่นก็คือ โฮมีกท ซันไรส์ สแควร์ (Homigot Sunrise Square 호미곶 해맞이광장) โดยที่นี่เคยเป็นบริเวณของ หมู่บ้านชาวประมง ที่เรียกว่า โฮมีกท (호미곶) แปลว่า “หมู่บ้านแห่งเรื่องเล่าของเสือ” นั่นเองค่ะ ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือ ประติมากรรมรูปปั้นมือขนาดใหญ่ ที่ยื่นขึ้นมาจากน้ำทะเล ซึ่งเรียกว่า มือแห่งความสามัคคี นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ดูพระอาทิตย์ขึ้น ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในโพฮังอีกด้วย โดยจะมีการจัดงานเทศกาลชมพระอาทิตย์ขึ้นในที่นี่ทุกวันปีใหม่ เป็นการรับแสงแรกแห่งปีที่งดงามมากจริงๆ ค่ะ

 

=====================

 

2. ตลาดปลาจุ๊กโด

  Jukdo Fish Market

 

KoreaKHW / Shutterstock.com

 

     ตลาดปลาจุ๊กโด (Jukdo Fish Market 포항죽도시장) เป็นจุดแลนด์มาร์คของ เมืองโพฮัง นี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมร้านขายอาหารทะเลสดๆ กว่า 200 ร้านเอาไว้ด้วยกัน รวมไปถึงร้านอาหารซาซิมิจากทะเลสดๆ กันด้วย ซึ่งเน้นความสดใหม่ ในราคาที่ไม่แพงเลย ใครที่มายังโพฮัง ก็จะต้องมาที่นี่ และสั่งปลาสดๆ มากินกัน แต่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ปูไซส์ใหญ่ นี่เอง บอกเลยว่าใครชอบอาหารทะเลสดๆ ต้องห้ามพลาดมาเยือนที่นี่แล้ว

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/idn3tVp8eQnMN1t18  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-22.00 น. (ปิดทำการวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน)

=====================

 

3. หาดคูรยงโพ

  Guryongpo Beach

 

 

     ถึงเวลามาเดินชิลๆ ที่หาดสวยๆ กันบ้าง มาเริ่มกันที่ หาดคูรยงโพ (Guryongpo Beach 구룡포 해수욕장) กันเลยค่ะ เป็นชายหาดที่ยื่นยาวไปในทะเลกว่า 15.8 กิโลเมตร ทำให้บริเวณนี้มีสภาพอากาศที่อบอุ่นนั่นเอง แม้จะอยู่ในฤดูหนาวก็ตาม ซึ่งในฤดูร้อนก็จะเย็นสบายน่าเดินเล่นสุดๆ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นหัวใจของเมืองโพฮัง ที่เกี่ยวข้องกับอุตสากรรมการประมงอีกด้วยค่ะ รวมถึงมีทั้ง สวนสาธารณะ ลานแสดง ร้านอาหารทะเลสดๆ เรียงรายกันแบบเยอะจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ

 

=====================

 

4. หาดยองอิลแด

   Yeongildae Beach

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     มาถึงอีกหาดกันบ้าง กับหาดที่มีชื่อว่า หาดยองอิลแด (Yeongildae Beach 영일대 해수욕장) หาดที่เรียกว่าสวยที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ก็ว่าได้เลยค่ะ เพราะด้วยบรรยากาศและความชิลของที่นี่ ทำให้ใครก็ตามที่มา ต่างก็ต้องหลงรักไปตามๆ กัน รวมถึงยังมี สะพานยองอิลแด ที่สามารถชมวิวทะเลสวยๆ ได้แบบไม่มีอะไรมากั้นอีกด้วย ยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตกด้วยแล้ว บอกเลยว่ายืนหนึ่ง รวมถึงยังเป็นสถานที่ที่มีการจัดงานยิ่งใหญ่ประจำปีอย่าง เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติ ด้วยค่ะ

 

=====================

 

5. ถนนวัฒนธรรมร่วมสมัยกูรยงโพ

Guryongpo Modern Culture and History Street

 

cherrydonut / Shutterstock.com

 

     ถนนวัฒนธรรมร่วมสมัยกูรยงโพ (Guryongpo Modern Culture and History Street 구룡포근대문화역사거리) หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตในที่ใช้ในการถ่ายทำซีรีส์ต่างๆ เป็นมุมบันไดที่ถอดยาวไปตามชุมชนแห่งนี้นี่เอง โดยที่นี่จะจำลองร้านต่างๆ ในสมัยทศวรรษ 1910 เอาไว้ ซึ่งในอดีตนั้น เคยเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่นที่เข้ามายึดครองเกาหลีในยุคล่าอาณานิคมนั่นเองค่ะ จะเห็นได้จากสถาปัตยกรรมต่างๆ รอบเมืองนั้นจะมีความญี่ปุ่นอย่างมาก ทางเกาหลีเองก็ได้บูรณะและอนุรักษ์ให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมาค่ะ 

 

Daecheol / Shutterstock.com

 

=====================

 

6. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่กูรยงโพ

Guryongpo Modern History Museum

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

     ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก ถนนวัฒนธรรม ก็จะมี พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่กูรยงโพ (Guryongpo Modern History Museum 구룡포근대역사관) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ มีความโดดเด่นอยู่ที่ตัวอาคารเป็นสไตล์บ้านไม้แบบญี่ปุ่นค่ะ บนชั้นสองนั้น ก็เคยเป็นที่อยู่อาศัยของ Hashimoto Zenkichi ที่ย้ายมาจากญี่ปุ่นอีกด้วย โดยสร้างขึ้นในปี 1920 และได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมใหม่อย่างสวยงาม ซึ่งเราสามารถมาถ่ายรูปกับตึก แวะเข้าไปชมด้านในกันได้ด้วยนะคะ

 

=====================

 

7. สะพานชมวิว Igari Anchor

   Igari Anchor Observatory 

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     สะพานชมวิว Igari Anchor (Igari Anchor Observatory 이가리 닻 전망대) อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของ โพฮัง ที่ถูกออกแบบขึ้นมาอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างมากๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมกว้างหรือมุมสูง เป็นสถาปัตยกรรมที่ชวนมองสุดๆ เพราะสีสันตัดกับน้ำทะเลได้อย่างดงาม และยังสามารถชมวิวได้กว่า 360 องศาอีกด้วย แน่นอนว่า ถ้ามาที่นี่แล้วไม่ได้มาถ่ายรูปเช็คอินกันบนสะพานแห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงโพฮังนั่นเองค่า

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/62CnLy57XZw5b7Xv6  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น. (ช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม : 09.00-20.00 น.)

=====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<