รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น Ishigaki Island ที่เที่ยวโอกินาว่า แหล่งดำน้ำ ชายหาดสวย

เที่ยวญี่ปุ่น Ishigaki Island ที่เที่ยวโอกินาว่า แหล่งดำน้ำ ชายหาดสวย
SummerB
31 สิงหาคม 2565 ( 22:00 )
1.2K

      โอกินาว่า แหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนของ ญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์แห่งท้องทะเล เต็มไปด้วย เกาะสวย หาดทรายขาว และน้ำทะเลสีฟ้าสดใส สำหรับใครที่มีแพลนไป เที่ยวโอกินาว่า อย่าลืมจด เกาะอิชิงากิ Ishigaki Island ที่เที่ยวญี่ปุ่น ลงในลิสต์ เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโอกินาว่าเลยทีเดียว ใครที่ชอบการดำน้ำ และบรรยากาศสดชื่นของท้องทะเลต้องไปเช็คอินค่ะ

 

เกาะอิชิงากิ Ishigaki Island

ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

ทำความรู้จักกับ เกาะอิชิงากิ

Ishigaki Island

 

 

       เกาะอิชิงากิ (Ishigaki Island 石垣島) เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของจังหวัดโอกินาว่า (Okinawa) ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดใน หมู่เกาะยาเอะยามะ (Yaeyama Islands) สภาพภูมิประเทศของเกาะมีทั้งพื้นที่ราบซึ่งเป็นพื้นที่การเกษตร แหล่งเพาะปลูกพืชพรรณต่างๆ  พื้นที่ราบสูงที่มีภูเขาครอบคลุม และส่วนทางตอนเหนือที่อยู่ติดกับ คาบสมุทรฮิราคุโบะ (Hirakubo Hanto 平久保半島) ทำให้เกาะอิชิงากิมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแบบครบเครื่อง แถมอากาศที่นี่ก็ยังอบอุ่นตลอดปี สมกับเป็นเมืองพักตากอากาศขึ้นชื่อของญี่ปุ่นจริงๆ 

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ เกาะอิชิงากิ

 

เกาะอิชิงากิ Ishigaki Island ที่เที่ยวโอกินาว่า ญี่ปุ่น

 

       อ่าวคาบิระ (Kabira Bay 川平湾) จุดเช็คอินที่มีทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดบนเกาะ รายล้อมไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ และน้ำทะเลสีฟ้าอมเขียว ใสจนสามารถเห็นใต้ท้องทะเลได้เลย ส่วนมากแล้วผู้คนจะนิยมนั่งเรือชมวิวกัน เนื่องจากไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำในบริเวณนี้ แต่ใกล้ๆ กับอ่าวคาบิระนั้นจะมี ชายหาดซูคุจิ (Sukuji Beach 底地ビーチ) ที่สามารถดำน้ำดูปะการังได้ แถมยังเป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อว่ามีหาดทรายที่ขาวสะอาดและละเอียดที่สุดบนเกาะ เหมาะกับการมาเล่นน้ำ และนอนอาบแดดพักผ่อนริมชายหาดมากๆ

 

 

        นอกจากนี้ก็ยังมี ชายหาดโยเนะฮาระ (Yonehara Beach 米原ビーチ) ชายหาดชื่อดังอีกแห่งที่ผู้คนมักจะนิยมมาดำน้ำตื้นดูปะการังกัน เพราะที่นี่เป็นปะการังสีขาว และแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งถ้าใครที่ชื่นชอบในการดำน้ำสำรวจโลกใต้ท้องทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งไม่ควรพลาดไปชมปะการังสวยๆ ที่ ชายฝั่งชิราโฮะ (Shiraho Kaigan 白保海岸) ที่เป็นแหล่งปะการังหลากหลายชนิด รวมถึง ปะการังสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นปะการังหายากชนิดหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลและปลาสายพันธุ์ต่างๆ ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก

 

 

       สำหรับใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของเกาะอิชิงากิ และท้องทะเลอันกว้างใหญ่ บนเกาะนั้นจะมีจุดชมวิวกระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ อย่าง ประภาคารสีขาวที่ตั้งอยู่ตรงสุดปลายของ แหลมฮิราคุโบะซากิ (Hirakubozaki 平久保崎) สามารถชมวิวเกาะและท้องทะเลได้แบบ 360 องศา นอกจากนี้ยังมี ระเบียงชมวิวทามะโทริซากิเท็มโบได (Tamtorizaki Tembo-dai 玉取崎展望台) ที่อยู่ในบริเวณคาบสมุทรฮิราคุโบะเช่นเดียวกัน และ แหลมอุกันซากิ (Uganzaki 御神崎) ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะค่ะ

 

 

       นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติหลากหลายแล้ว เกาะอิชิงากิยังเป็นแหล่งพักผ่อนขึ้นชื่อที่มีโรงแรม รีสอร์ทมากมายให้เลือกสรร โดยเฉพาะทางตอนเหนือและทางตอนใต้ของเกาะ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดทะเล เหมาะกับการเป็นแหล่งที่พัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาพักตากอากาศ และดื่มด่ำกับบรรยากาศอันบริสุทธิ์สดชื่นของชายทะเลค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rX127fRxnTaSpguQ8