ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร พิกัดสถานที่ ที่มีอยู่จริง

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร พิกัดสถานที่ ที่มีอยู่จริง
เอิงเอย
27 สิงหาคม 2564 ( 17:00 )
355

      อีกหนึ่ง อนิเมะชื่อดัง ที่ทำเอาหลายๆ คนอยากวาร์ปไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเลยในตอนนี้ก็คือ Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร นั่นเองค่ะ เพราะเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่า ผู้ใช้คุณไสย และ คำสาป ซ้อนทับอยู่กับภาพเมืองโตเกียวในปัจจุบัน แม้เมืองจะศิวิไลซ์ขนาดไหน ก็ยังมีสิ่งชั่วร้ายแอบซ่อนอยู่ในมุมมืด... เรามาดูกันว่า พิกัดสถานที่ที่มีอยู่จริง ตามรอย Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ในญี่ปุ่น ว่ามีที่ไหนบ้าง

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอย อนิเมะ
Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร

 

      Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เป็นผลงานมังงะของ อาจารย์เกเงะ อากูตามิ (Gege Akutami) ค่ะ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และได้ถูกนำมาทำเป็น อนิเมะ ในภายหลัง โดยเส้นเรื่อง เป็นเรื่องราวของ กลุ่มผู้ใช้คุณไสย ที่พยายามปราบ “คำสาป” หรือ วิญญาณต้องสาป ในเซ็ตติ้งที่เป็นโลกปัจจุบันที่เรากำลังอาศัยอยู่กันนั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่า มีความคอนทราสอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวกับภาพของตึกรามบ้านช่องใหญ่โต แต่กลับมี วิญญาณต้องสาปแฝงตัวอยู่ในเมืองอันแสนศิวิไลซ์

ดูอนิเมะออนไลน์

 

      ตัวเอกของเรื่องนี้ก็คือ อิตาโดริ ยูจิ ค่ะ นักเรียน ม.ปลาย ธรรมดาๆ ที่มีความสามารถทางร่างกายเป็นเลิศ แนวๆ ว่า วิชาพละผ่านฉลุย นอกนั้นก็เป็นแค่เด็กปกติทั่วไป แต่กลับไปเจอเรื่องไม่คาดคิดอย่างการพบกับ นิ้วต้องสาป หรือ สุคุนะ เพื่อช่วยเหลือรุ่นพี่ในชมรม และ ฟุชิงุโระ เมงูมิ นักเรียนผู้ใช้คุณไสย จากวิญญาณต้องสาป ยูจิ จึงได้กลืน สุคุนะ เข้าไปร่างกาย และใช้พลังต้องสาปของสุคุนะปราบคำสาป จากนั้นทำให้ยูจิกลายมาเป็นหนึ่งในผู้ใช้ไสยเวทย์นั่นเอง

     และอย่างที่เราเกริ่นกันไปแล้วถึงเรื่องราวของเรื่อง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ว่า เซ็ตติ้งของเรื่องนั้น ก็คือ ญี่ปุ่นในปัจจุบันนั่นเอง ทำให้แต่ละฉากของสถานที่แต่ละแห่งถ่ายทอดออกมาได้สมจริงมากๆ ค่ะ เพราะฉะนั้น แฟนอนิเมะที่อยากไปตามรอย มาดูกันเลยว่า เค้ามีโลเคชั่นไหนบ้างในญี่ปุ่น!

 

สถานที่ โลเคชั่นจริง จาก อนิเมะ Jujutsu Kaisen

 

1. Sendai

เมืองเซนได

 

 

      เมืองเซนได (Sendai) จังหวัดมิยางิ (Miyagi) ของภูมิภาคโทโฮกุ ซึ่งที่นี่ก็คือ จุดเริ่มต้นของเรื่อง บ้านเกิดของ อิตาโดริ ยูจิ นั่นเอง โดยยูจิอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ ก่อนจะพบกับเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล และย้ายไปเรียนต่อยัง โรงเรียนผู้ใช้คุณไสยที่โตเกียวร่วมกับ ฟุชิงุโระ เมงูมิ ภายใต้การดูแลของ โกะโจ ซาโตรุ ค่ะ

     สำหรับ เซนได นั้นยังเป็นเมืองเกษตรกรรมเป็นแหล่งปลูกข้าวสายพันธุ์ดีในญี่ปุ่น จนมี มุสึบิมารุ (Musubimaru) มาสคอตสุดคิวท์ประจำเมืองที่ได้แรงบันดาลใจมาจากข้าวปั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่นี่ที่เที่ยวมากมายทั้ง สวนสาธารณะฟุนาโอกะ โจชิ (Funaoka Joshi Park) หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ (Zao Fox Village) และอื่นๆ อีกมากมาย แบบนี้ทริปญี่ปุ่นคราวหน้า ต้องหาเวลาแวะมาตามรอยเที่ยว บ้านเกิดของยูจิ กันดูค่ะ

🍀 ดูที่เที่ยวเซนได เพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่เที่ยว เซนได ไฮไลต์ต้องห้ามพลาด เมืองสุดคูล เดสติเนชั่นมาแรงของญี่ปุ่น

================

 

2. Morioka Station

สถานีโมริโอกะ

 

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

      ในเรื่อง เราจะได้เห็น โกะโจ ซาโตรุ มาที่ สถานีโมริโอกะ (Morioka Station) พร้อมกับ ถือของที่ระลึกอยู่ในมืออีกด้วย โดย สถานีโมริโอกะนั้น ถือเป็นประตูของการไปท่องเที่ยวอิวาเตะเลยค่ะ โดยที่นี่จะมีข้อมูลด้านการท่องเที่ยว รวมถึงยังเป็นจุดที่รวบรวมอาหารและของฝากที่สามารถซื้อได้อย่างสะดวก

================

 

3. Harajuku Station

สถานีฮาราจูกุ

 

Picturesque Japan / Shutterstock.com


      สถานีฮาราจูกุ (Harajuku Station) เป็นสถานที่ในเรื่องที่ ยูจิ และ เมงูมิ ได้พบกับ โนบาระ เป็นครั้งแรก ด้วยคำสั่งของอาจารย์โกะโจที่ให้ทั้งสองคนไปรอรับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ ก็คือ คุกิซาคิ โนบาระ นั่นเองค่ะ

 

Anotai Yuthongcome / Shutterstock.com

 

     สถานีฮาราจูกุ นั้นเรียกได้ว่าเหมือนเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของโตเกียวที่เดียว เราะเป็นสถานีรถไฟไม้สไตล์ยุโรปอายุร่วมร้อยปีที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1924 ค่ะ โดยได้มีมติให้รื้อทิ้งด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย เป็นที่น่าเสียดายจริงๆ ค่ะ แต่ สถานีฮาราจูกุ แห่งใหม่ก็ได้เปิดให้บริการเรียบร้อยแล้วซึ่งตั้งอยู่ติดกันกับอาคารสถานีไม้เก่านั่นเอง

🍀 ดูเพิ่มเติมได้ที่ รีบไปก่อนโดนทุบ! สถานี ฮาราจูกุ โตเกียว เตรียมรีโนเวทใหม่ รับโอลิมปิก 2020

================

 

4. Takeshita Street

ถนนทาเคชิตะ

 

Niphon Subsri / Shutterstock.com

 

      ต่อเนื่องกันมาที่ ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street) แห่งย่านฮาราจูกุ เป็นฉากคลายเครียดที่ คุกิซาคิ โนบาระ มาเดินชิ้ปปิ้งนั่นเองค่ะ ทำให้เราได้รู้จักกับตัวละครนี้เยอะมากขึ้น โดย ถนนทาเคชิตะ นั้นเป็นถนนสายแฟชั่น ที่มีความยาวประมาณ 250 เมตรค่ะ และเป็นไฮไลท์ในย่านฮาราจูกุเลยทีเดียว เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยร้านค้าถูกใจวัยรุ่นแน่ๆ อย่าง เสื้อผ้า นาฬิกา รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมไปถึงร้านขายสินค้าราคาถูก 100 เยน

 

StockStudio Aerials / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ถนนสายนี้ยังเต็มไปด้วย คาเฟ่ และร้านอาหาร ที่สำคัญยังมี ร้านเครป ที่โด่งดังมาถึงแล้วต้องสั่งชิมสักหน่อยอีกด้วยค่ะ

================

 

ตามรอยที่เที่ยวจาก อนิเมะดัง อื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<