โคลอสเซียม ต้นแบบสนามประลองใน มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ กรุงโรม

โคลอสเซียม ต้นแบบสนามประลองใน มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ กรุงโรม
เอิงเอย
9 มิถุนายน 2564 ( 16:00 )
125

      ตอนนี้คงไม่พูดถึง มังงะชื่อดัง ที่กำลังจะกลายมาเป็นอนิเมะที่ทุกคนรอคอยอย่าง มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok ไม่ได้แล้วค่ะ! เรื่องราวอันดุเดือดของเหล่าเทพเจ้า และมนุษย์กำลังจะเริ่มขึ้นใน สนามประลอง ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี นั่นก็เพราะว่า ต้นแบบของสนามประลองที่เราเห็นในมังงะนั่นก็คือ โคลอสเซียม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ยุคใหม่ ซึ่งเป็น สนามกีฬาโบราณ อีกทั้งยังเป็น ต้นแบบของสนามกีฬาต่างๆ ในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

 

มหาศึกคนชนเทพ Record of Ragnarok
โคลอสเซียม ต้นแบบสนามประลองระดับเทพ

 

      มหาศึกคนชนเทพ หรือ Record of Ragnarok เป็น มังงะชื่อดัง ของญี่ปุ่น ที่เขียนเรื่องโดย ชินยะ อูเมมูระ (Shinya Umemura) และทากูมิ ฟูกูอิ (Takumi Fukui) วาดภาพโดย อาจิจิกะ (Ajichika) เป็นมังงะที่มีเนื้อหาเข้มข้น และมีแฟนๆ มากมาย จนได้รับดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะที่ทุกคนรอคอยค่ะ

 

 

     เรื่องราวอันแสนเข้มข้นของมังงะเรื่องนี้ ที่ทำให้เหล่าแฟนๆ การ์ตูนญี่ปุ่น ต้องยกนิ้วให้ เพราะมีการนำเสนอที่บรรเจิดสุดๆ ด้วยการต่อสู้ของ เหล่าทวยเทพในทุกยุคสมัยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เช่น ซูส มหาเทพของกรีก ธอร์ เทพแห่งสายฟ้าของนอร์ส ศิวะ มหาเทพแห่งฮินดู หรือ อนูบิส เทพแห่งความตายของอียิปต์ และอีกมากมาย ที่มารวมตัวกันเพื่อตัดสินชะตากรรมของมนุษยชาติด้วยการประลองตัวต่อตัวใน ศึกแร็กนาร็อก (Ragnarok) โดยในศึกครั้งนี้ได้มีตัวแทนฝั่งมนุษย์เข้าประลองกับเทพเจ้าแบบตัวต่อตัว

      ความสนุกของมังงะเรื่องนี้ ได้เพิ่มความอินและพีค ให้เราลุ้นกันจนตัวโก่งมากเข้าไปอีก ด้วยตัวละครฝั่งตัวแทนของมนุษย์ที่ทุกคนต้องรู้จักกันดี เพราะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์จริงๆ มาเป็นตัวแทนของมุษยชาติในการต่อกรกับเหล่าเทพเจ้า จนเราอดจะส่งกำลังใจให้พวกเขาในการต่อสู้ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ

 

โคลอสเซียม (Colosseum)
1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ยุคใหม่

 

 

      นอกจากการต่อสู้ที่เมามันส์มากๆ แล้ว สิ่งที่เราจะมาพูดถึงการในวันนี้ก็คือ สนามประลอง ในมังงะเรื่องนี้นั่นเอง จากที่เราจะได้เห็นบรรยากาศของคนที่มาร่วมเชียร์ และวิเคราะห์ศึกต่างๆ ในมังงะ เราจะรู้ได้เลยว่า สนามประลองจากในเรื่องน่าจะได้ไอเดียมาจาก โคลอสเซียม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ยุคใหม่ ที่ตั้งอยู่ กรุงโรม ประเทศอิตาลี นั่นเองค่ะ

      โคลอสเซียม (Colosseum) เป็นสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ในสมัยโบราณค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม สร้างขึ้นใน สมัยจักรพรรดิเวสเปเซียน แห่งจักรวรรดิโรมัน โดยใช้เวลาในการสร้างถึง 10 ปีด้วยกัน สร้างเสร็จในสมัยของ จักรพรรดิไททัส ในคริสต์ศตวรรษที่ 1

      ที่นี่มีลักษณะเป็นอัฒจันทร์เป็นรูปวงกลม ที่ก่อด้วยอิฐและหินทราย มีขนาดโดยรอบประมาณ 527 เมตร มีความสูงถึง 57 เมตร และสามารถจุผู้ชมได้ประมาณถึง 50,000 คนค่ะ

 

 

      แต่เดิมภายในของโคลอสเซียม จะมีห้องสำหรับขังทาส นักโทษ และสัตว์ดุร้ายต่างๆ เช่น สิงโต และเสือ เอาไว้ โดยการแข่งขันในโคลอสเซียมจะเป็นการประลองกำลัง ต่อสู่กัน โดยให้ทาสต่างๆ สู้กันเองจนกว่าจะเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว หรือ ให้คนมาสู้กับสิงโต เพื่อเป็นความบันเทิงให้แก่ผู้ชม โดยผู้ที่รอดตายจากการต่อสู้ จึงจะได้รับอิสรภาพ

 

 

      อีกทั้งยังเป็นสนามประลองฝีมือของเหล่า กลาดิเอเตอร์ (Gladiator) หรือ การประลองของกษัตริย์องค์ใหม่ที่ต้องการแสดงฝีมือและอำนาจ โดยนักรบผู้ที่ชนะจะได้รับชื่อเสียง และทรัพย์สินมากมายตามมาอีกด้วย

 

fritschk / Shutterstock.com

 

      ในปัจจุบันนี้ โคลอสเซียม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก เป็นแลนด์มาร์คที่ต้องไป ถ้าได้ไปเที่ยวประเทศอิตาลีค่ะ เพราะเป็นสิ่งก่อสร้างสมัยโบราณที่ยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ และเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคสมัยโรมันเลยทีเดียว

 

 

ที่เที่ยวตามรอย อนิเมะดัง เรื่องอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

บทความที่เกี่ยวข้อง