รีเซต

12 ที่เที่ยว เซนได ไฮไลต์ต้องห้ามพลาด เมืองสุดคูล เดสติเนชั่นมาแรงของญี่ปุ่น

12 ที่เที่ยว เซนได ไฮไลต์ต้องห้ามพลาด เมืองสุดคูล เดสติเนชั่นมาแรงของญี่ปุ่น
เอิงเอย
21 พฤษภาคม 2561 ( 04:07 )
131.8K

       เอาใจคนหลงใหล ญี่ปุ่น ให้ได้ฟิน และคุ้มค่าที่จะเตรียมตัวแพคกระเป๋าเดินทางออกทริปในเดสติเนชั่นที่กำลังฮอตเวอร์ในหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องไปปักหมุดเมือง เซนได (Sendai) จังหวัดมิยางิ (Miyagi) ของภูมิภาคโทโฮกุ ค่ะ นอกจากความเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจแล้ว เซนไดยังเป็นเมืองเกษตรกรรมเป็นแหล่งปลูกข้าวสายพันธุ์ดีในญี่ปุ่น จนมี มุสึบิมารุ (Musubimaru) มาสคอตสุดคิวท์ประจำเมืองที่ได้แรงบันดาลใจมาจากข้าวปั้นอีกด้วยค่ะ เอาล่ะ ตามเราไปเที่ยว 12 ที่เที่ยว เซนได ไฮไลต์ต้องห้ามพลาด ที่จะทำให้คุณต้องร้องว้าว ว้าว ว้าว ได้เลย !

 

 


ปราสาทอาโอบะ

Aoba Castle


      ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 100 เมตร จึงเป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามาของเมืองเซนไดแบบเต็มๆ และสามารถเดินไปที่อนุสาวรีย์ท่านดาเตะ มะซะมุเนะผู้ก่อตั้งปราสาทอาโอบะซึ่งเป็นบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเซนไดและญี่ปุ่น

================

 

 

สุสานซูอิโฮเดน

ZUIHODEN MAUSOLEUM


        ตัวอาคารสุสานออกแบบสไตล์หรูหราในช่วงยุคโมโมยามะ (Momoyama Period) โครงสร้างหลักเน้นเป็นงานไม้สีดำตกแต่งด้วยการแกะสลักลวดลายและลงสีสันสดใส ทางเดินในพื้นที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้สนซีดาร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประวัติศาสตร์ของตระกูลดาเตะ ไฮไลต์การมาเที่ยวที่นี่คือการขึ้นบันได 62 ขั้น เพื่อไปสักการะพระพุทธรูปที่เปรียบเสมือนการเดินทางขึ้นไปสัมผัสสวรรค์ และเชื่อว่าการลูบหัวมังกร หน้าทางเข้า จะทำให้มีชื่อเสียงเลยมีเหล่าเซเลบ ดารา นักร้องชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรที่นี่

================

 


ศาลเจ้าโอซากิฮาจิมังกุ

OSAKI HACHIMANGU


       สร้างขึ้นในปี 1607 โดยดาเตะ มะซะมุเนะ เพื่อบูชาเทพฮาจิมัง (Hachiman) ซึ่งเป็นเทพแห่งสงครามของชินโต จึงเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในการขอพรเรื่องชัยชนะและความร่ำรวย

================

 

 

ฟุตะฮะชิระ จินจะ

FUTAHASHIRA SHRINE

 


       เป็นศาลเจ้าที่มีความขลังในการขอพรเรื่องความรัก ซึ่งหนุ่มสาวญี่ปุ่นนิยมไปขอพรและส่วนใหญ่จะสมหวัง ทำให้มีผู้มาขอพรเรื่องความรักที่ศาลเจ้านี้กันเยอะมาก

 

================

 

 

เซนได ไดแคนนอน

SENDAI DAIKANNON

 

 

       รูปปั้นขนาดใหญ่เจ้าแม่กวนอิม มีความสูง 100 เมตร และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของโลก ภายในองค์เจ้าแม่กวนอิมมีจำนวน 12 ชั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นลิฟต์และเดินลงมาชมพระพุทธรูปที่จัดแสดงในแต่ละชั้นได้

================

 

 

หมู่บ้านหัตถกรรมเมืองอะคิอุ

AKIU KOGEI NO SATO


      หมู่บ้านหัตถกรรมของช่างฝีมือ 9 ครอบครัวที่ผลิตงานฝีมือพื้นบ้าน เช่น งานทอผ้า งานไม้ ตุ๊กตาไม้โคเคชิ ซึ่งบ้านของช่างฝีมือนั้นจะเปิดหน้าบ้านเป็นสตูดิโอและมีมุมขายสินค้า ซึ่งผู้ที่มาเที่ยวชมจะได้เห็นการทำงานฝีมือไปด้วย เสน่ห์ของหมู่บ้านนี้อีกอย่างคือเราสามารถเพ้นท์ลวดลายตุ๊กตาโคเคชิได้ด้วยตัวเอง เป็นการเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นไปในตัว

================

 หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกแห่งซาโอะ

Zao Fox Village


       หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวให้ได้มาสัมผัสความน่ารัก ขี้อ้อนของจิ้งจอกส่วนความฟินของที่นี่คือช่วงฤดูหนาวจะได้เห็นหิมะสีขาวปกคลุมเต็มพื้นที่และความน่าเอ็นดูของเจ้าขนฟูที่ออกมาวิ่งเล่น

 

================

 

 

สวนสาธารณะฟุนาโอกะ โจชิ

FUNAOKA JOSHI KOEN

 


        จุดชมดอกซากุระติดอันดับ 1 ใน 100 ที่ชาวญี่ปุ่นยกนิ้วให้เป็นสถานที่สวยงามที่สุด เมื่อมาชมซากุระบานไฮไลต์เด็ดของที่นี่คือนั่งรถราง Slope Car ซึ่งรถรางจะค่อย ๆ ขึ้นเขาผ่านต้นซากุระที่ปลูกเต็ม 2 ข้างทาง เปรียบเป็นอุโมงค์ซากุระที่มีความยาว 305 เมตร เหมาะกับการเก็บภาพสวยในดินแดนซากุระ

================

 


เซนไดทานาบาตะ

Sendai Tanabata Matsuri

 


      อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดห้ามพลาด ร่วมชมความอลังการในเทศกาล เซนไดทานาบาตะ (Sendai Tanabata Matsuri) ที่มีการประดับตกแต่งไม้ไผ่สูงกว่า 10 เมตร ด้วยกระดาษหลากสีสัน หลากหลายรูปแบบตามถนน ร้านค้า และสถานที่ต่างๆ โดยในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมากกว่า 2 ล้านคน แห่มาชมเทศกาลสุดยิ่งใหญ่และอลังการที่จัดขึ้นติดต่อกัน 3 วัน 3 คืน ในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะพร้อมใจกันแต่งชุดยูกะตะมาเดินชมงานและถ่ายรูป

 

================

 

 

บุงกะ โยโคโช

BUNKA YOKOCHO

 


      เซนไดนอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวชิคๆ แล้ว เรื่องอาหารก็ไม่น้อยหน้ามีแหล่งร้านอาหารอร่อยมาเอาใจสายกินที่ตรอกบุงกะ โยโคโช (BUNKA YOKOCHO )เป็นแหล่งร้านอาหารแนวอิซากายะหรือร้านกินดื่มมีกลิ่นอายย้อนยุคมีร้านให้เลือกชิมมากกว่า 50 ร้าน เรียงรายเต็มสองข้างทางเดิน เช่น ร้านเกี๊ยวซ่า ร้านอาหารตะวันตกสไตล์ญี่ปุ่น จุดแลนด์มาร์คของตรอกนี้คือบ่อน้ำแห่งแรกของเมืองเซนได

================

 


ลิ้นวัวย่าง

Gyutan

 


        ชิมลิ้นวัวย่าง (Gyutan)อาหารขึ้นชื่อและมีต้นกำเนิดที่เมืองเซนได เมนูนี้สายกินไม่ควรพลาดลิ้มลองความกรุบกรอบความนุ่ม และกลิ่นหอมกรุ่นของถ่านอันเป็นเอกลักษณ์รสชาติของความออริจินัลจนหลายคนติดใจและร้านอาหารดังๆ ในเซนไดจะมีเมนูลิ้นวัวย่างไว้บริการ

================

 

 

ถนนคลิสโรด

CLIS ROAD

 

       ปิดท้ายทริปเซนไดให้เพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งที่ถนนคลิสโรด (CLIS ROAD) เรียกว่าเป็นถนนสายช็อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมืองเซนได เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สินค้าแบรนด์เนมให้สาวกแดนปลาดิบได้เลือกช็อปอย่างจุใจ

 

 

        นี่แค่บางส่วนของเซนไดเท่านั้น ซึ่งคนที่เคยไปมาแล้วจะเห็นว่าเซนไดมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอีกเพียบ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยหรือวางแผนจะไปเที่ยวเซนไดให้ฟินลองมาทำความรู้จักกับบรรยากาศของเมืองเซนไดแบบเต็มๆ ที่ เทศกาล“โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล 2018” ภายใต้ธีม วันซ์ อิน เซนไดเทศกาลรวบรวมสินค้าไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และอาหารคุณภาพจากญี่ปุ่นมาให้ช้อป ชิม ชิล และถ่ายภาพเชคอินเก๋ๆ ในวันที่ 29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2561 ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/ToyotsuJapanFestival 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

นั่งรถไฟเที่ยว โอซาก้า นารา 1 วัน ให้เซมเบ้กวาง
ไหว้พระวัดโทไดจิ และศาลเจ้าคาสุกะ

ไหว้พระ สละโสด ! 7 ศาลเจ้าดัง
ขอพรเรื่องรักที่ ญี่ปุ่น ขอแฟน ได้แฟน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่