TrueID

ตามรอย โคนัน ภาคทัศนศึกษามรณะ ที่ วัดคิโยมิสึ วัดน้ำใส เกียวโต เที่ยวญี่ปุ่นกับยอดนักสืบจิ๋ว

ตามรอย โคนัน ภาคทัศนศึกษามรณะ ที่ วัดคิโยมิสึ วัดน้ำใส เกียวโต เที่ยวญี่ปุ่นกับยอดนักสืบจิ๋ว
เอิงเอย
20 พฤษภาคม 2564 ( 18:07 )
8.4K
1

      สาวก ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน แฟนคลับ หนุ่มหล่อ คุโด้ ชินอิจิ ตามเรามา เที่ยวญี่ปุ่น กันที่ วัดคิโยมิสึ วัดน้ำใส เกียวโต ในอนิเมะภาคต่อของ Detective Conan : The Scarlet School Trip หรือ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาค ทัศนศึกษามรณะ ที่นอกจากคดีปริศนาอันซับซ้อน รับรองว่า ได้จิกหมอนกันแน่นๆ ค่ะ

 

วัดคิโยมิสึ เกียวโต จุดเริ่มต้นของคดีปริศนา
โคนัน ภาคทัศนศึกษามรณะ

 

      ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคทัศนศึกษามรณะ นี้ เป็นภาคปูพื้นไปยัง เดอะมูฟวี ภาค 24 Scarlet Bullet ค่ะ ที่จะเล่าเรื่องราวของ ชินอิจิ ที่ไปทัศนศึกษา กับ รัน และเพื่อนๆ ที่เกียวโต ด้วยความช่วยเหลือของ ไฮบาระ ชินอิจิจึงสามารถ เปลี่ยนจาก โคนัน กลับร่างชินอิจิชั่วคราวได้อีกครั้ง เพราะฉะนั้นใครที่อยากเห็นชินอิจิ กับ รัน มาเจอกันเต็มๆ อีกครั้ง ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

 

ดูอนิเมะออนไลน์ Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทัศนศึกษามรณะ

      และที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ ก็คือ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวในทัศนศึกษาครั้งนี้กันค่ะ ที่ วัดคิโยมิสึ (Kiyomizudera Temple) เกียวโต หรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ วัดน้ำใส นั่นเอง แน่นอนว่า ในอนิเมะได้ถ่ายทอดบรรยากาศของวัดคิโยะมิซุที่เราคิดถึงออกมาได้เป็นอย่างดี พร้อมๆ กับ ฉากหวานชวนเขินของชินอิจิ กับ รัน อีกด้วย และใครที่ยังไม่รู้จัก วัดคิโยมิสึ ตามเรามารู้จักที่นี่กันได้เลยค่ะ

 

วัดคิโยมิสึ หนึ่งในมรดกโลก

 

 

      วัดคิโยมิสึ เป็นชื่อในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “น้ำบริสุทธิ์” ค่ะ โดยมีที่มาจาก น้ำตกที่ไหลผ่านเนินเขาลงมาบริเวณวัดนั่นเอง ทำให้คนไทยเรานิยมเรียกที่นี่กันว่า “วัดน้ำใส” ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองเกียวโตเลยทีเดียว ใครที่ได้มาเกียวโต ต้องไม่พลาดแวะไปเที่ยวที่นี่สักครั้งค่ะ

      อาคารหลักของวัดคิโยะมิซุ จะได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน สมบัติประจำชาติญี่ปุ่น แล้ว ที่นี่ยังเป็น หนึ่งใน มรดกโลก ในปี 1994 จากองค์กรยูเนสโก (UNESCO) อีกด้วย จึงไม่ต้องสืบว่า วัดนี้มีความสำคัญ และสวยงามมากมายขนาดไหน!

 

cowardlion / Shutterstock.com

 

      วัดแห่งนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.780 ในสมัยช่วงต้นของ ยุคเฮอันเกียว หรือสร้างขึ้นมาก่อนที่เกียวโตจะเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น สำหรับ ศาลาไม้ ที่เป็นแลนด์มาร์คสวยงาม ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปสวยๆ ชมวิวเมืองเกียวโต ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขานั้น สร้างขึ้นในภายหลังช่วงปี ค.ศ.1633 ค่ะ

 

ที่เที่ยวเกียวโต วัดคิโยมิสึ ญี่ปุ่น

cowardlion / Shutterstock.com

 

      โดยตัววัดก่อสร้างด้วยไม้เกือบทั้งหมด ความพิเศษของที่นี่ก็คือ เสาที่ค้ำยันระเบียงวัดขนาดใหญ่ มีจำนวนร้อยกว่าต้น และสูงถึง 12 เมตร โดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว เป็นวิธีของช่างไม้ที่ใช้วิธีเข้าลิ่มด้วยภูมิปัญญาของชาวญี่ปุ่นโบราณ

 

kuponjabah / Shutterstock.com

 

      ความโดดเด่นของวัดแห่งนี้นอกจาก ศาลาไม้ ที่เป็นจุดชมวิวเมืองเกียวโตแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาขอพร พระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม 11 พักตร์ 1,000 กร ซึ่งเป็นพระประธานของวัดอีกด้วย และ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นประดิษฐาน เทพเอบิสึ เทพเจ้าแห่งความร่ำรวยมั่งคั่งตามความเชื่อของคนญี่ปั่นอีกด้วยค่ะ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<