โอกินาว่า เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางใต้ของ ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ โอบล้อมด้วยมหาสมุทร จึงทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีทะเลสวยใสและเป็นจุดหมายแห่งการพักผ่อนในหน้าร้อนของคนญี่ปุ่น

นอกจากทะเลที่เป็นสีมรกตแล้ว ยังมีวิถีชีวิต วัฒนธรรม และที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย จัดทริปญี่ปุ่นครั้งหน้า ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากฮอกไกโด โตเกียว เกียวโต ไปโอกินาว่ากันดู

okinawa

 

 

————————————————————————

 

(1)

ปราสาทชูริ

Shuri Castle

Okinawa

Okinawa

โอกินาว่า เป็นเมืองที่มีมรดกโลกซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนกับ UNESCO ทั้งหมด 9 แห่ง หนึ่งในนั้นที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชมคือ ปราสาทชูริ ปราสาทสีแดงสด สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 14 เป็นสัญลักษณ์เด่นและเป็นศูนย์กลางทางการเมือง การต่างประเทศ และศิลปวัฒนธรรมในสมัยอาณาจักรริวกิว ตัวปราสาทนั้นถูกทำลายลงในช่วงยุทธการโอกินาว่าจนเหลือเพียงกำแพง หลังจากนั้นได้มีการสร้างอาคารหลักและประตูชูเรม่อนขึ้นมาใหม่ ลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและจีน

 

 

(2)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ

Okinawa Churaumi Aquarium

Okinawa

benjarattanapakee / Shutterstock.com

Okinawa

Isaac Mok / Shutterstock.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำนานาชนิดซึ่งอาศัยอยู่ในทะเลแถบโอกินาว่า ทั้งโซนแสดงสัตว์ทะเลน้ำลึกที่รวบรวมสัตว์กว่า 70 ชนิดที่หาชมได้ยาก โซนความรู้เกี่ยวกับฉลาม โซนแสดงปะการัง และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือตู้ปลายักษ์ซึ่งเป็นการจำลองโลกใต้น้ำให้ได้ชมกับอย่างใกล้ชิด ภายในมีสัตว์น้ำแหวกว่ายไปมาทั้งฉลามวาฬ ปลากระเบนขนาดใหญ่ และปลาอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน ดูตื่นตาตื่นใจ

 

 

(3)

เกาะอิชิงากิ

Ishigaki Island

Okinawa

Okinawa

เกาะอิชิงากิ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามะ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียดมากมาย โดยเฉพาะที่หาดโยเนะฮาระ (Yonehara) เป็นจุดเล่นน้ำและดำน้ำตื้นยอดนิยม มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม รวมถึงอ่าวคาบิระ (Kabira Bay) ยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใสงดงาม บริเวณนี้ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่สามารถนั่งเรือท้องกระจกเพื่อชมโลกใต้ทะเล นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเดินป่า พายเรือคายัคไปตามแม่น้ำให้เลือกสนุกสนานไม่แพ้กัน

 

 

(4)

เกาะทาเคโตมิ

Taketomi Island

Okinawa

Okinawa

เกาะทาเคโตมิ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะยาเอะยามเช่นเดียวกับเกาะอิชิงากิ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นคือหมู่บ้านริวกิวที่ยังคงรักษาวีถีชีวิตดั้งเดิมและวัฒนธรรมของโอกินาว่าในอดีตไว้ บ้านเรือนที่มีหลังคากระเบื้องสีแดง ล้อมรอบด้วยแนวกำแพงหิน สามารถนั่งรถลากด้วยควายเที่ยวชมถนนสายวัฒนธรรม หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมรอบๆ รวมทั้งปั่นไปยังชายหาดเพื่อเล่นน้ำได้อีกด้วย นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้เป็น One Day Trip เพราะใช้เวลาเดินทางจากเกาะอิชิงากิเพียง 10 นาทีเท่านั้น

 

 

(5)

เกาะอิริโอโมเตะ

Iriomote Island

Okinawa

Okinawa

Kennerth Kullman / Shutterstock.com

เกาะอิริโอโมเตะ เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะโอกินาว่า บนเกาะมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำ ชายหาด และท้องทะเล มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งการล่องเรือไปตามแม่น้ำ พายเรือคายัค ขึ้นเขาเดินป่า เที่ยวน้ำตก หรือไปเที่ยวชายหาดสวยๆ สน็อกเกิ้ลดูปลา หรือสกูบ้าเพื่อชมปลากระเบนราหูซึ่งมีเยอะในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

 

 

(6)

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ

Peace Memorial Museum

Okinawa

Okinawa

พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สถานสันติภาพ ก่อตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การต่อสู้ในสงครามโอกินาว่า สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายในจัดแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม นิทรรศการประวัติศาสตร์ของโอกินาว่า ไปจนถึงสงครามโอกินาว่าที่มีผู้เสียชีวิตมากมาย บริเวณเดียวกันนั้นยังมีสวนสันติภาพ (Peace Memorial Park) ซึ่งมีการสลักชื่อผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการไว้อาลัย ระลึกถึงความสูญเสียจากสงคราม และตระหนักถึงสันติภาพความสงบสุข

 

 

(7)

ปราสาทนากางุสึคุ

Nakagusuku Castle

Okinawa

Okinawa

ปราสาทนากางุสึคุ เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยอาณาจักรริวกิว ถูกทำลายลงเหลือเพียงกำแพงหิน มีแหล่งเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมการสร้างกำแพงปราสาท ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างกำแพงแบบใหม่และแบบโบราณ ปราสาทแห่งนี้เป็นมรดกโลกได้รับการรับรองจาก UNESCO ในปี 2000 นอกจากนี้จากด้านบนปราสาทยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวที่มีความงดงามมากอีกด้วย

 

 

(8)

มิฮามะ หมู่บ้านอเมริกัน

Mihama American Village

Okinawa

Okinawa

TungCheung / Shutterstock.com

มิฮามะ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่จำลองบรรยากาศหมู่บ้านสไตล์อเมริกัน โดดเด่นด้วยชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ภายในเป็นทั้งช้อปปิ้งมอลล์ มีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย เหมาะสำหรับการมาช้อปปิ้ง นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนตร์ และตั้งอยู่ใกล้ชายหาด Sunset Beach ซึ่งเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่งดงาม

 

 

(9)

เกาะมิยาโกะ

Miyako Island

Okinawa

Okinawa

มิยาโกะ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโอกินาว่า แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะที่ห้ามพลาดได้แก่ ชายหาดขาวที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลและดำน้ำดูปะการัง ทั้งหาดมาเอะฮามะ (Maehama Beach) หาดโยชิโนะ (Yoshino Beach) และหากสุนายามะ (Sunayama Beach) แหลมฮินางาชิ เฮนนาซากิ (Higashi-Hennazaki) ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด และสะพานอิเคมะ สะพานคุริมะ ซึ่งเป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะมิยาโกะกับเกาะอิเคมะ (Ikema Island) และเกาะคุริมะ (Kurima Island)

 

 

(10)

ถนนโคคุไซโดริ

Kokusai Dori

Okinawa

Seeworld88 / Shutterstock.com

Okinawa

ungCheung / Shutterstock.com

ถนนโคคุไซโดริเป็นถนนที่อยู่ใจกลางเมืองนาฮะ ใครที่มองหาแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ต้องไปที่นี่เลย เพราะเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ โรงแรม ร้านขายของที่ระลึกและห้างสรรพสินค้า เหมาะสำหรับคนที่อยากจะจับจ่ายซื้อของฝาก สินค้าท้องถิ่น หรือดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองที่คึกคัก

 

(11)

หน้าผามันซาโมะ

Manzamo

okinawa

บริเวณหน้าผาตรงนี้ ใครที่เป็นคอซีรี่ย์เกาหลี ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นฉากจบจากเรื่อง It’s okay That’s love กรี๊ดดดดดดดดด เบื้องล่างของหน้า คือ ทะเลจีนใต้ และ หากมองหน้าผาจากระยะไกล จะเห็นเป็นรูป งวงช้าง เราขอแนะนำว่า ต้องเดินทางไปในช่วงเย็น เพราะทุกคนจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกด้วย

 

 

(12)

ตลาดสดมาคิชิ

okinawa

okinawa

มาโอกินาทั้งที ก็ต้องเดินหาตลาดปลา เพื่อกินของสดจากทะเล เราขอแนะนำ ตลาดมาคิชิ ตั้งอยู่บริเวณถนนโคคุไซโดริ (Kokusai Dori) ใจกลางเมืองนาฮะ เมืองหลวงของโอกินาว่า ร้านค้าส่วนใหญ่ในตลาดมาคิชินี้ เป็นร้านที่เปิดมายาวนานสืบทอดกันมากว่า 50-60 ปี ส่วนตัวแล้ว เราชอบที่นี่มาก ของสดมากๆ ราคาก็ถูก คุ้มคุณภาพแน่นอน

 

 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวญี่ปุ่น กับ 5 แลนด์มาร์ค โอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ!เที่ยวญี่ปุ่น กับ 5 แลนด์มาร์ค โอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ

 

29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !29 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอับดับที่เที่ยวต่างประเทศ ญี่ปุ่น ทะเล ปราสาท เกาะ โอกินาว่า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top