เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่น

17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่น
เอิงเอย
3 กันยายน 2562 ( 11:50 )
36.3K
5

      ฤดูใบไม้ร่วง มาถึงแล้วค่ะ เป็นช่วงที่ใครๆ ก็ไม่อยากพลาดชม ใบใม้เปลี่ยนสี ที่ ญี่ปุ่น กันแน่ๆ เราจึงได้รวบรวม 17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่น มาบอกกัน ทุกที่จะถูกเติมเต็มไปด้วยสีสัน อากาศก็เย็นสบายหลัง ใครมีแพลนจะไปอย่าพลาดเด็ดขาดเลยนะจ๊ะ
(ดู พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019 ทุกภูมิภาค ได้ ที่นี่)

 

ที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

 

 

Kinkaku-Ji

เกียวโต

 

ปราสาทคินคะคุจิ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

       ปราสาทคินคะคุจิ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาททอง (Golden Pavilion) เป็นที่เที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เดิมเป็นสถานตากอากาศของ โชกุนโยชิมิสึ (Yoshimitsu) แห่งตระกูลอาชิคางะ จากภาพยนตร์เรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา อิคคิวซัง นั่นเองค่ะ ความสวยงามของที่นี่ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคือ ตัวปราสาทเป็นสีทองจากทองคำเปลว ตัดกับสีสวยๆ ของใบไม้สีแดงอย่างลงตัว จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย !

 

ปราสาทคินคะคุจิ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

==================

 

 

Nabana no Sato

มิเอะ

 Nabana no Sato มิเอะ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

       จังหวัดมิเอะอาจไม่ใช่ที่ที่นักท่องเที่ยวไปกันเท่าไหร่นัก แต่ถ้าจะดูใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ต้องแวะมาให้โดยเฉพาะที่ สวน Nabana No Sato (สวนดอกไม้นะบะนะ โนะ ซาโตะ) ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่นี่มี Hana Hiroba หรือ พื้นที่เปิดที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ กว่า 43,000 ตารางเมตร จึงเป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นค่ะ และช่วงใบไม้แดง เราก็จะได้เห็นความอลังการของต้นไม้ทุกต้นที่เปลี่ยนสี รวมถึงการตกแต่งไฟในช่วงกลางคืน

 

 Nabana no Sato มิเอะ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

==================

 

 

 

Ninna-Ji Temple

เกียวโต

 

วัดนินนาจิ เกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น

 

        วัดนินนาจิ เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งของเกียวโต และยังได้รับการถูกบันทึกเป็นมรดกโลก World Heritage Sites อีกด้วย สิ่งที่พลาดไม่ได้ในการเช้าชมวัดนินนาจิก็คือ อาคารโกเท็น (Goten) ที่สร้างขึ้นในรูปแบบของพระราชวังอิมพีเรียลที่สง่างาม และมีทางเดินเชื่อมต่อตกแต่งอย่างหรูหรา อีกทั้งยังเป็นจุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ที่น่าหลงใหลอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

 

วัดนินนาจิ เกียวโต ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น

=====================

 

 

Central Alps Senjojiki Cirque

นางาโน่

 

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น Central Alps Senjojiki Cirque นางาโน่

 

         ธรรมชาติรังสรรค์ความงดงามเสมอ Central Alps Senjojiki Cirque นี้เกิดขึ้นจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งที่ไหลอย่างช้าๆ เมื่อ 20,000 ปีที่แล้ว ทำให้เกิดเป็นหุบตรงกลางขึ้นนั่งเอง ด้วยความสวยงามของธรรมชาติอันสมบูรณ์ ป่าเขา และดอกไม้บนภูเขาแอลป์ ทำให้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่สวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ ช่วงปลายเดือนกันยายนถึงตุลาคม หุบเขาแห่งนี้งดงามด้วยใบไม้ร่วงราวกับฉากที่มีสีสันสดใสที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น Central Alps Senjojiki Cirque นางาโน่

====================

 

 

Miyajima

ฮิโรชิม่า

 

Miyajima ฮิโรชิม่า ที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

Daniela Constantinescu / Shutterstock.com

 

       เกาะนี้ได้รับสมญานามให้เป็นเกาะศักดิ์สิทธิ์ มีเสาโทริอิขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางอ่าวใกล้ๆ กับศาลเจ้า แต่หากได้เดินลึกเข้าไปอีกหน่อย ไปที่ Momijidani หรือหุบเขาเมเปิ้ลล่ะก็ รับรองจะต้องตะลึงกับภาพสวยๆ ที่ได้เห็นจนลืมเหนื่อยแน่นอน

 

 ฮิโรชิม่า ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

===================

 

 

Tateyama Kurobe Alpine Route

โทยาม่า

 

Tateyama Kurobe ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

         เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ นั้นเป็นเส้นทางท่องเที่ยวผ่านภูเขาทาเทยาม่า (Mt. Tateyama) ที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตร ที่มีมีวิวหุบเขาสวยงาม และเขื่อนขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวที่นี่เพื่อชมกำแพงหิมะสูงตระหง่านในช่วงฤดูหนาว แต่สำหรับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนั้นไฮไลท์เด่นๆ ของที่นี่ คือ การนั่งรถกระเช้าพาดผ่านป่าใบไม้แดงที่อยู่เบื้องล่างค่ะ

Tateyama Kurobe ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

====================

 

 

Kiyomizu-dera Temple

เกียวโต

 

วัดน้ำใส ที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

         Kiyomizu-dera Temple หรือ วัดน้ำใส เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกียวโตวัดหนึ่งค่ะ และยังได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลก จาก UNESCO อีกด้วย เสน่ห์ที่วัดจะแตกต่างกันในแต่ละฤดู ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เราจะมาชื่นชมความงามของดอกซากุระที่ผลิบานเต็มภูเขาซึ่งมีฉากหลังอันงดงามของอาคารไม้เก่าแก่ ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็จะสามารถชื่นชมไม้แดงที่ย้อมทั้งป่าให้มีบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก และจะเปิดให้เข้าชมจนถึงกลางคืน ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสเก็บภาพความประทับใจของใบไม้เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน (เปิดเฉพาะบางวัน ควรเช็คให้ดีก่อนไป)

 

วัดน้ำใส ที่ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

==================

 

 

Tofuku-Ji Temple

เกียวโต

 

Tofuku-Ji Temple ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

Sanga Park / Shutterstock.com

 

        วัดโทฟุคุจิ (Tofukuji Temple) เป็นวัดเซ็นขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงในการชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วงมากๆ ในญี่ปุ่นค่ะ สำหรับจุดยอดนิยมที่สุดที่นักท่องเที่ยวต่างอยากมาชมความสวยงามในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีคือ สะพานซุเทนเคียว (Tsutenkyo Bridge) ตรงนี้เองใบไม้เปิ้ลจะปกคลุมสะพานยาวถึง 100 เมตร ทีเดียว

 

Tofuku-Ji Temple ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

=================

 

 

Oirase Keiryu

อาโอโมริ

 

Oirase Keiryu อาโอโมริ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

          Oirase Keiryu ลำธารใสๆ นี้ ไหลตรงลงมาจากเทือกเขา สู่ทะเลสาบ Towada รายล้อมด้วยป่าที่กำลังผลัดใบในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ สำหรับคนที่อยากพาแฟนมาชมความสวยงามที่ญี่ปุ่น

 

Oirase Keiryu อาโอโมริ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

===================

 

 

 

Shirakawa-go

โทยาม่า

 

มาเที่ยวชิราคาวาโกะช่วงไหนดี

 

      หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านมรดกโลกที่ตั้งอยู่ในหุบเขา ประกอบไปด้วยบ้านเรือนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 200-300 ปี ในฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน-พฤศจิกายน ต้นไม้ ใบไม้ต่างๆ ทั้งหมู่บ้านจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลือง สีน้ำตาล ถือได้ว่า หมู่บ้านชิราคาวาโกะนั้นเป็นอีกแห่งสำหรับชมใบไม้เปลี่ยนสีได้สวยงามมากๆ อีกแห่งของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชิราคาวาโกะ Shirakawa-go เมืองมรดกโลก ไปเที่ยวช่วงไหนดี เดินทางยังไง มีอะไรให้ทำบ้าง

 

จุดชมวิวชิราคาวาโกะ

===================

 

 

Eikan-do Temple

เกียวโต

 

Eikan-do Temple ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

cowardlion / Shutterstock.com

 

          วัดเออิคันโดะ (Eikando Temple) หรือ วัดเซ็นรินจิ (Zenrinji Temple) นี้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกียวโตเลย ฉะนั้นถ้ามาเที่ยวเกียวโต ต้องแวะที่นี่ให้ได้ เพราะเป็นที่ที่ได้ชื่อว่า เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามอีกแห่งของญี่ปุ่นค่ะ นอกจากนี้ยังมีสวนโฮโจ (Hojo) ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีความสวยงามที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพราะทางวัดจะจัดแสดงไฟในตอนกลางคืนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

 

Eikan-do Temple ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

===================

 

 

Momiji Kairo

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

 

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

        Momiji Kairo ทางเดินสายต้นเมเปิล ที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบคาวากุจิโกะค่ะ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในแถบภูเขาฟูจิเลยทีเดียว ช่วงที่ใบไม้แดงร่วงหล่นลงมาย้อมทางน้ำจนปกคลุมเป็นสีแดงไปทั่ว เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งที่สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

================

 

 

Bishamon-do Temple

เกียวโต

 

Bishamon-do Temple ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

         วัดบิชามอนโด (Bishamon-do Temple) เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในแถบยามาชินะ ของเกียวโต เป็นวัดที่ใช้สักการะหนึ่งในเจ็ดของเทพเจ้าแห่งโชคลาภ คือ เทพเจ้า Bishamonten นั่นเองค่ะ จึงมีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้ เชื่อกันว่าจะทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง และครอบครัวมีความสุขปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ และที่นี่ก็มีชื่อเสียงมากในเรื่องของการมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงใบไม้ร่วงอีกด้วย

 

Bishamon-do Temple ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

==================

 

 

Tokyo University

โตเกียว

 

Tokyo University ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

MMpai / Shutterstock.com

 

         ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก มหาวิทยาลัยโตเกียว หรือ โทได มหาวิทยาลัยชื่อดังของญี่ปุ่นที่ดังมากๆ ในเรื่องของการวิจัย เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีเกียรติมากที่สุดในญี่ปุ่น คนที่สอบเข้าได้ไปเรียนนั้นมักจะเป็นระดับหัวกะทิแทบทั้งสิ้น บรรยากาศของมหาวิทยาลัยนั้นสวยงามมากๆ ด้วยต้นแปะก๊วยที่ปลูกเรียงกัน ซึ่งจะเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองพร้อมกันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทำให้นักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายรูปสวยๆ รอบมหาวิทยาลัย

 

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019 Tokyo University

Anotai Y / Shutterstock.com

===================

 

 

Jozankei

อุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ

 

โจซังเค ออนเซ็น ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

         โจซังเค หรือ โจซังเค ออนเซ็น (Jozankei Onsen) เป็นย่านที่เต็มไปด้วยโรงแรม และเรียวกังมากมากที่รายล้อมไปด้วยออนเซ็น เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการแช่ออนเซ็นเลยทีเดียวค่ะ

 

โจซังเค ออนเซ็น ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

        ที่นี่ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติชิโกะซุ โทยะ (Shikotsu-Toya National Park) ระหว่างหน้าผาสูงกับแม่น้ำโทโยฮิระ (Toyohira River) ไฮไลท์ที่นอกจากการมาแช่ออนเซ็นแล้ว คือ การมาชมใบไม้แดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงค่ะ เพราะที่นี่จะสวยงามราวกับเมืองในฝัน รวมถึงยังได้แช่ออนเซ็นไปด้วย ชมใบไม้เปลี่ยนสีไปด้วย ชิลล์สุดๆ

==================

 

 

Hitachi Seaside Park

อิบารากิ

 

สวน Hitachi Seaside Park ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

 

         สวน Hitachi Seaside Park ตั้งอยู่ที่เมืองฮิตาชินากะ (Hitachinaka) ของจังหวัดอิบารากิ ค่ะ เขาบอกว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งใน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะรายล้อมไปด้วยนานาพันธุ์ไม้ ต้นไม้ ดอกไม้ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทุ่งโคเชีย (Kochia) สีเขียวจะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยเรียงรายกันตามเนินเขา เป็นภาพที่สวยงาม และน่าประทับใจสุดๆ

 

สวน Hitachi Seaside Park ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น 2019

==================

 

 

Noboribetsu

ฮอกไกโด

 

เที่ยวฮอกไกโด ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 

      โนโบริเบ็ตสึ เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของฮอกไกโด ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติชิโคสึ-โทย่า เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามท่ามกลางน้ำพุร้อนของที่นี่ได้ บรรยากาศในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จะอบอวลไปด้วยควันสีขาวสวยงามมากๆ ดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอยู่ที่ หุบเขาจิโงคุดานิ (Jigokudani) และรอบๆ บ่อน้ำซัลเฟอร์ ค่ะ

 

เที่ยวฮอกไกโด ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

39 สถานที่สวยที่สุดใน ญี่ปุ่น
ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

เที่ยวโตเกียว 4 วัน แบกเป้ไปชิล แช่ออนเซ็น
ปักหมุดจุดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง