รีเซต

14 ที่เที่ยวสวย ในไทย ที่ต้องไปแต่พักก่อน! ให้กายละเอียด ไปเที่ยวแทน #14beautifulplaceschallenge

14 ที่เที่ยวสวย ในไทย ที่ต้องไปแต่พักก่อน! ให้กายละเอียด ไปเที่ยวแทน #14beautifulplaceschallenge
เอิงเอย
25 มีนาคม 2563 ( 19:36 )
1.1K
1

      ด้วยความที่ตอนนี้ บ้านเรา และทั่วโลก กำลังประสบปัญหาหนักเรื่องการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 COVID-19 ทำให้ทุกคนต้อง Work from Home ใครที่จองตั๋วจะไปเที่ยวก็ต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไปก่อน ขณะที่ทั่วโลกอัมพาตอยู่นั้น ก็ได้มี แฮชแท็กใหม่ #14beautifulplaceschallenge ในโลกโซเชียลขึ้นมาค่ะ ให้ทุกคนมาโพสต์ภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในสต็อกที่มีอยู่ 1 วัน 1 สถานที่ จนครบ 14 วันนั่นเอง เราเลยขอเกาะกระแส โพสต์บ้างค่ะกับ 14 ที่เที่ยวสวย ในไทย ที่อยากไปใจจะขาดแล้ววว แต่ตอนนี้ยังไปไหนไม่ได้ ให้กายละเอียดมโนพาไปก่อนตามนี้เลยจ้า

      ปล.ใครที่อยากโพสต์รูป แล้วใส่แฮชแท็ก #14beautifulplaceschallenge ในโลกโซเชียลบ้าง ก็จัดไปได้เลย เอารูปในสต็อกที่มีออกมาโพสต์รัวๆ กันไปได้เลยจ้า รอสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ ทีนี้ก็ไปชิลกันได้เต็มที่น้า

 

ที่เที่ยวสวย ในไทย

#14beautifulplaceschallenge

 


1. วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง

กรุงเทพฯ

 

 

      วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นวัดในพระบรมมหาราชวัง ที่ตั้งอยู่ภายในเกาะรัตนโกสินทร์ ใจกลางของกรุงเทพฯ ค่ะ วัดพระแก้วเป็นวัดหลวงที่มีความงดงามมากทางสถาปัตยกรรม อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐาน พระแก้วมรกต พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองอีกด้วย

      นอกจากนี้ภายในอาณาเขตของพระบรมมหาราชวัง ยังมีพระที่นั่งสำคัญต่างๆ ที่งดงามอย่าง พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท และอื่น ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ที่ไม่ว่าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ต่างก็ต้องมาแวะเยี่ยมเยียนสักครั้ง เป็นเหมือนแลนด์มาร์คของการมาเที่ยวประเทศไทยของเราเลยทีเดียวค่ะ

     แม้ด้วยสถานการณ์ของโรคระบาดโควิด-19 นี้จะส่งผลให้มีประกาศปิดการเข้าชมพระบรมมหาราชวังตั้งแต่ 22 มีนาคม-15 เมษายน ได้แต่หวังว่าให้สถานการณ์ดีขึ้นโดยเร็ว แล้วเราจะได้ไปเที่ยวชมความสวยงามของวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง พร้อมความคึกคักของนักท่องเที่ยวต่างชาติอีกครั้งหนึ่งค่ะ

====================


2. เกาะไม้ท่อน

ภูเก็ต

 

 

      เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ห่างไปจากภูเก็ตไม่มากเลยค่ะ นั่งเรือสปีดโบ้ทไปแค่ 15 นาทีเท่านั้นก็ถึงเกาะกันแล้ว ที่นี่เป็นเกาะส่วนตัวที่มีเพียงรีสอร์ทเดียว และเปิดให้นักท่องเที่ยวมาดำน้ำ ชมปะการัง แบบ One day trip ได้ค่ะ

     ไฮไลท์ของเกาะไม้ท่อนอยู่ดีความขาวละเอียดของชายหาด ทรายเนียนนุ่มเท้า และยังสามารถดำน้ำชมปะการังได้จากด้านหน้าของเกาะได้เลย ซึ่งจะมีสัตว์น้ำมากมายทั้ง ปลาการ์ตูน และปะการังต่างๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนชิลๆ ช่วงซัมเมอร์

     อีกทั้งที่เกาะไม้ท่อน ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้เดินถ่ายรูปกันเพียบ ทั้งสะพานไม้ที่ยื่นจากท่าจอดเรือไปยังชายหาด และที่นั่งสวยๆ ที่ตกแต่งไว้ด้วยผ้าม่านพริ้วๆ สีขาว คือดูชิลมากจริงๆ

     สำหรับตอนนี้ ทริปเดินทางไปเกาะไม้ท่อน ได้งดการเดินทางตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปค่ะ ใครที่คิดถึงทะเลสวยๆ อดใจรอกันหน่อยน้า

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต ชิลรับไอแดด

====================

 

3. เกาะสิมิลัน

พังงา

 

เกาะสิมิลัน ที่เที่ยวสวย ในไทย

 

      ทะเลสวยทางใต้ที่หลายคนพลาดไม่ได้เลยในประเทศไทยก็คือ เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ค่ะ ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน นอกจากความสวยงามมากๆ ของทะเลน้ำใส หาดทรายขาวแล้ว ที่นี่ยังได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั้งดำน้ำลึก และน้ำตื้นเลยทีเดียวค่ะ เพราะแนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์นั่นเอง

      ไฮไลท์ของหมู่เกาะสิมิลัน นั่นคือ เกาะแปด ที่มีจุดเด่นเป็น หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยทีเดียว เป็นจุดที่เห็นในแล้วรู้เลยว่า นี่แหละ สิมิลัน ล่ะ! อีกทั้งด้านบนยังเป็นจุดชมวิวถ่ายรูปสวยที่พลาดไม่ได้เลยอีกด้วย

      ใครที่จองทริปเที่ยวเกาะสิมิลันไว้ งานนี้คงต้องอดค่ะ เพราะทางสำนักงานอุทยานแห่งชาติประกาศปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไปแล้ว ยังไงดูภาพ ให้กายละเอียดไปเที่ยวแทน ส่วนกายหยาบก็พักก่อน นอนชิลอยู่บ้าน ดูรูปสวยๆ ของสิมิลันไปก่อนจ้า

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ร่างกายต้องการทะเล เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ ฟินรับซัมเมอร์ 

====================

 

4. วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง

อุทัยธานี

 

วัดท่าซุง ที่เที่ยวสวย วัดสวย

AVETPHOTOS / Shutterstock.com

 

      วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง เป็นอีกหนึ่ง วัดสวยของไทย ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่ จังหวัดอุทัยธานี ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดอุทัยธานีเลยทีเดียวค่ะ ด้วยความโดดเด่นของสถาปัตยกรรมอันมีชื่อเสียง และ วิหารแก้ว 100 เมตร ที่ตกแต่งไปด้วยโมเสกแก้วเล็กๆ เต็มไปทั่วทั้งวิหาร ดูแล้ววิบวับงดงามมากๆ

      ด้านในของวิหาร ประดิษฐานองค์พระพุทธชินราชจำลอง เป็นที่สักการะกราบไหว้ของประชาชน และนักท่องเที่ยวค่ะ อีกทั้งยังมีโลงแก้วที่รักษาสังขารร่างของหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ไม่เน่าเปื่อย เป็นที่ศรัทธานับถือของประชาชน

      สำหรับวัดท่าซุงนั้น มีประกาศจากทางวัดในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในเรื่องของการงดรับบุคคลเข้าพักปฏิบัติธรรม ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป แม้จะยังไม่มีประกาศปิดวัดไม่ให้เข้าชม แต่ด้วยการขอความร่วมมือจากภาครัฐในเรื่องของ Social Distancing หรือ การรักษาระยะห่างทางสังคม นักท่องเที่ยวในช่วงนี้อาจจะต้องงดเดินทางไปก่อนนะคะ

====================


5. อุทยานธรณีสตูล

สตูล

 

 

     อุทยานธรณีสตูล ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO เป็นอุทยานธรณโลกเป็นประเทศที่ 36 ของโลก และเป็นแหล่งที่ 5 ของอาเซียน ที่นี่จึงกลายเป็นที่เที่ยวไทยอีกแห่งที่เราต้องไม่พลาดเลยทีเดียวค่ะ แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องปิดไปก่อนค่ะ จนกว่าสถาณการณ์จะดีขึ้น

      กายหยาบไปไม่ได้ กายละเอียดยังได้อยู่! สำหรับอุทยานธรณีสตูลนั้น ครอบคลุมถึง 4 อำเภอของจังหวัดสตูล คือ ทุ่งหว้า มะนัง ละงู และอำเภอเมือง เลยทีเดียว และมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขาหินปูน มีเกาะน้อยใหญ่ และชายหาดที่สวยงามบริเวณนี้ ยังเป็นบันทึกหลักฐานของโลกใต้ทะเลเมื่อ 500 ล้านปีก่อน ที่อุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตยุคเก่าอีกด้วย

      นี่ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ ทำให้ที่นี่มีการท่องเที่ยวหลายรูปแบบ ทั้งแนวผจญภัย เช่น ล่องแก่ง ดำน้ำ เที่ยวถ้ำ การท่องเที่ยวพักผ่อนที่น้ำตก ชายหาด และอื่นๆ ค่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ครบทุกอย่างไปเลย

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวสตูล อุทยานธรณีสตูล แหล่งอุทยานธรณีโลก 

====================

 

6. อุทยานธรรมเขานาในหลวง

สุราษฏ์ธานี

 

 

       อุทยานธรรมเขานาในหลวง วัดสวยสุราษฎร์ธานี ที่ตั้งอยู่ที่ในอำเภอพนม ค่ะ ภายในวัดมี เจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งก่อสร้างด้วยศิลาแลงจากเมืองกำแพงเพชร บนยอดเขาหินปูนสูงจากพื้นดินเกือบ 300 เมตรเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ unseen อีกแห่งของสุราษฎร์ฯ เลยก็ว่าได้

      นอกจากนี้ยังมี สถาปัตยกรรมต่างๆ ที่สวยงาม และมีความน่าสนใจ โดยเฉพาะ ซุ้มประตูพุทธวดี 9 ยอด ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงแสงอาทิตย์ส่องกระทบกับซุ้มประตู ก็จะยิ่งสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

      สำหรับสายบุญทั้งหลาย ตอนนี้อยากให้ร่วมมือกับทางภาครัฐ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" กันไปก่อนนะคะ กลับสู่ภาวะปกติเมื่อไหร่ บอกเลยว่า ต้องขอมาเที่ยวที่นี่ก่อนแน่ๆ จ้า

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ไหว้พระ ขอพร วัดสวย สุราษฏ์ธานี เจดีย์ลอยฟ้า อุทยานธรรมเขานาในหลวง 

====================

 

7. ทุ่งโปรงทอง

ระยอง

 

 

        ป่าชายเลนแสมภู่ หรือ ทุ่งโปรงทอง แห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่งค่ะ มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติบริเวณปากแม่น้ำประแสร์ของจังหวัดระยองค่ะ

       ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นท่ามกลางทุ่งโปรงทองได้ตามสะพานไม้ทอดยาวลัดเลาะไปตามแนวต้นโกงกาง และต้นโปรงสีเขียวสวยงาม เป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรเลยทีเดียวค่ะ

       ใครยังไม่ได้ไปถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ต้องไม่พลาดเลยน้า ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ แนะนำว่าให้ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ได้เลย!

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งโปรงทอง ป่าชายเลนแสมภู่ ปากน้ำประแสร์

===================

 

8. เกาะขาม

ชลบุรี

 

 

       ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ งบไม่เกิน 500 แถมสวยด้วยอีกต่างหาก ต้องไปเช็คอินที่ เกาะขาม ชลบุรี ค่ะ ซึ่งอยู่ในเขตของฐานทัพเรือสัตหีบ สำหรับการข้ามไปเที่ยวเกาะขามนั้น เราต้องจองตั๋วเรือล่วงหน้าไปเกาะขามกันก่อนกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบค่ะ

      ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ สะพานไม้ที่ทอดยาวจากท่าเรือเข้าไปยังด้านในของเกาะ ซึ่งมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก มีหินก้อนใหญ่ ก้อนเล็ก เรียงรายสวยงาม พอเดินเข้าไปที่เกาะแล้วก็จะพบกับความเงียบสงบ น้ำทะเลใสปิ๊งๆ และหาดทรายที่ขาวสะอาดค่ะ

      กิจกรรมบนเกาะก็คือ ดำน้ำ พายคายัค สามารถไปติดต่อขอยืมอุปกรณ์จากจุดบริการนักท่องเที่ยวได้ ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำจะอยู่ที่ 50 บาทต่อ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นทะเลสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่พลาดไม่ได้จริงๆ

      สำหรับเกาะขาม ตอนนี้งดเยี่ยมชม ตั้งแต่วัน 20 มีนาคม-3 เมษายน 2563 ค่ะ หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ของรัฐบาล และกองทัพเรือ

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะขาม ชลบุรี 1 วันเต็ม ทะเลใส ถ่ายรูปสวย งบไม่เกิน 500

====================

 

9. เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

      อีกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นแหล่งโอโซนของคนกรุง เราต้องยกให้ที่นี่เลย เขาใหญ่ นั่นเอง นอกจากจะมีธรรมชาติสีเขียวให้ได้หายใจสบายๆ ยังมีร้านอาหารสวยๆ และรีสอร์ทฮิปๆ มากมายให้ได้ไปชิลกัน หรือใครมีฟีลอยากผจญภัย จะชวนแฟนไปนอนเต็นท์รับลมเย็นๆ ที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็โรแมนติกมากๆ ค่ะ

      ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น มีที่เที่ยวธรรมชาติหลายที่ด้วยกันที่ห้ามพลาดคือ อ่างเก็บน้ำสายศร น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวนรก จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ผาเดียวดาย และเส้นทางศึกษาธรรมชาติอื่นๆ รวมถึงยังมีกิจกรรมส่องสัตว์อีกด้วยค่ะ

      และตอนนี้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็อยู่ในช่วงงดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตามประกาศปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป เพราะฉะนั้น ระหว่างนี้ธรรมชาติก็จะฟื้นฟูกับมาสวยงามรอให้เราไปชมเมื่อกลับสู่ภาวะปกติค่ะ

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่

====================


10. เชียงคาน

เลย

 

Kusalodom / Shutterstock.com

 

       เชียงคาน เมืองชิลๆ ริมแม่น้ำโขง ที่ใครๆ ก็อยากมาเที่ยวกัน ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ ช่วงเย็นๆ สัก 4-5 โมง เรามาปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขงอันแสนสงบ ใช้ชีวิตสุดสโลว์ท่ามกลางอากาศดีๆ หมดทริปปั่นก็ถึงทริปช้อปกันต่อที่ ถนนคนเดินเชียงคาน ที่สองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าสุดคึกคัก มีอาหารพื้นบ้านน่าชิมเพียบเลยค่ะ

     นอกจากนี้ ยังมีทริปเที่ยววัด ตักบาตรข้าวเหนียว ชมทะเลหมอกภูทอก และนั่งคาเฟ่ ร้านน่ารักในเชียงคานอีกด้วย ใครที่เป็นสายชิล ชอบความสโลว์ไลฟ์ ต้องไม่พลาดแวะมาชิลที่นี่ได้นะคะ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว ที่นี่จะอากาศดีมากๆ ทีเดียว

     แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ที่เราต้องมี การรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 แล้วนั้น คาดว่าด้วยความหนาแน่นของร้านค้าในถนนคนเดินเชียงคาน อาจจะมีร้านค้า ร้านอาหารบางร้านที่ปิดชั่วคราวไปแน่ๆ ค่ะ เพราะฉะนั้นอดใจรอก่อน แล้วค่อยไปเที่ยวกันน้า


☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เที่ยวเชียงคาน สวยจนต้องลางานไปเที่ยว 

====================


11. วัดไชยวัฒนาราม

อยุธยา

 

 

      วัดไชยวัฒนาราม เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาค่ะ สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าปราสาททอง เมื่อปี พ.ศ.2173 เป็นวัดหลวงที่มีความสำคัญมากๆ เพราะเป็นวัดที่บำเพ็ญพระราชกุศลของพระมหากษัตริย์สืบต่อมาหลังจากนั้นทุกพระองค์ และยังเป็นสถานที่ถวายพระเพลิงพระศพพระบรมวงศานุวงศ์หลายพระองค์ด้วย

      จุดน่าสนใจ และสวยงามของวัดก็คือ ระเบียงคด เป็นส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างเมรุแต่ละเมรุเอาไว้ โดยรอบฐานประทักษิณซึ่งแต่เดิมจะมีหลังคารอบๆ ที่บริเวณระเบียงคดนี้จะมีพระพุทธรูป ปางมารวิชัยประดิษฐานอยู่ รวมทั้งหมด 120 องค์ ปัจจุบันเหลือที่ยังมีพระเศียรอยู่ 2 องค์เท่านั้น

      ที่นี่เป็นโบราณสถานที่สวยงาม และสมบูรณ์มากแห่งหนึ่งของไทย และยังเคยมีแคมเปญน่ารักๆ ใส่ชุดไปไปเที่ยววัดไชยวัฒนาราม ในช่วงที่มีกระแสละครดัง บุพเพสันนิษวาส อีกด้วยค่ะ

      แต่ตอนนี้คงต้องอดไจไปเที่ยววัดไชยวัฒนารามไว้ก่อน เพราะกรมศิลปากร ประกาศปิดการให้บริการและการเข้าชมแหล่งเรียนรู้มรดกศิลปวัฒนธรรม รวมถึง อุทยานประวัติศาสตร์ โบราณสถาน จาก 25 มีนาคม-25 เมษายน 2563 ค่ะ


☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม

====================

 

12. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ราชบุรี

 

 

       ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ที่ปากคลองลัดพลีค่ะ เป็นตลาดที่เก่าแก่ และเป็นตลาดน้ำแห่งแรกของไทยอีกด้วย ทุกๆ วันที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่อยากมาชมวิถีชีวิตความเป็นไทยในตลาดน้ำแห่งนี้นั่นเอง

      ภาพของแม่ค้า พ่อค้าพายเรือขายของไม่ว่าจะเป็น อาหาร และ ผลไม้ ก็เป็นความน่าประทับใจในสายตาของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ความมีเอกลักษณ์นี้ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากมาย จนมีการให้บริการนำเที่ยวจัดนำนักท่องเที่ยวมาชมโดยตรงอีกด้วย โดยตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเริ่มค้าขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ ไปจนถึงช่วงประมาณเที่ยงวันนั่นเอง

      ตลาดน้ำดำเนินสะดวกตอนนี้ เงียบเหงาลงไปเยอะเลยค่ะ เพราะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ยังไงเราก็อดทนรอกันสักหน่อย แล้วค่อยออกไปเที่ยวกันใหม่น้า

 

☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลงเรือเที่ยว ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ

====================

 

13. เมืองโบราณ

สมุทรปราการ

 

 

       เมืองโบราณ สมุทรปราการ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นอีกหนึ่ง Unseen ของไทยเลยค่ะ ในพื้นที่ 800 ไร่ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมกว่า 100 รูปแบบเลยทีเดียว

     ที่นี่จะเป็นมีการจำลองโบราณสถาน งานสถาปัตยกรรมอันสวยงาม และทรงคุณค่าของไทยไว้มากมาย มีให้ชมครบทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศไทย และสร้างจำลองออกมา ซึ่งมีทั้งสถาปัตยกรรมที่รื้อถอนจากของจริงมาปลูกสร้าง จำลองจากขนาดจริงหรือเล็กกว่ามาสร้างขึ้นที่นี่ค่ะ ทำให้เป็นที่เที่ยวที่สวยงามและอลังการมากๆ ทีเดียว เชื่อว่าตอนเด็กๆ หลายคนต้องเคยไปทัศนศึกษาที่นี่กันสักครั้งแน่นอน

     แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในไทยตอนนี้ทำให้ทางเมืองโบราณ ได้มีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จึงขอหยุดบริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป เอาล่ะ ไม่ต้องเสียใจไปนะ อดใจรอกันหน่อยน้า


☘️ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เมืองโบราณ สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ พิพิธภัณฑ์ Unseen ของไทย

====================


14. อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

นครนายก

 

      ที่เที่ยวสวย จุดเช็คอิน ถ่ายรูปเหมือนได้ไปเช็คอินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ กับ อุโมงค์ป่าไผ่ ด้านหน้าวัดจุฬาภรณ์วนาราม ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ

      อุโมงค์ป่าไผ่แห่งนี้ทอดยาวประมาณ 800 เมตร มีลักษณะเอียงเข้าหากันคล้ายกับป่าไผ่อาราชิยามะ ที่ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดังอีกแห่งของจังหวัดนครนายกไปเลยค่ะ

       แม้ตอนนี้ทางวัดจุฬาภรณ์วนารามเอง ไม่ได้มีประกาศอะไรสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวอุโมงค์ป่าไผ แต่ยังไงเราก็ต้องรักษาระหว่างทางสังคม หรือ Social Distancing หนีโควิด COVID-19 กันอยู่ดี เพราฉะนั้น ทางที่ดีอยู่บ้านกันยาวๆ ไปก่อนนะคะ


      ครบแล้วค่ะ 14 ที่เที่ยวสวย #14beautifulplaceschallenge ลิสต์ที่เที่ยวให้สต็อกของเราเอง เพื่อนๆ คนไหนที่คิดถึงที่เที่ยวต่างๆ โพสต์รูปในสต็อกกันไปก่อนน้า อย่าเพิ่งออกไปเที่ยวช่วงนี้น่าจะดีที่สุดจ้า ยังไงก็รอสถานการณ์ให้ดีขึ้นก่อนสักหน่อยนะคะ เพื่อตัวเรา เพื่อครอบครัว และสังคมค่ะ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" กันค่า