ชม โบสถ์เซนต์จอร์จ แห่งพระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่ประกอบพิธีเสกสมรส เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล

ชม โบสถ์เซนต์จอร์จ แห่งพระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่ประกอบพิธีเสกสมรส เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล
แมวหง่าว
18 พฤษภาคม 2561 ( 04:54 )
3.6K

     อีกหนึ่งงานสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น อย่างงานพิธีเสกสมรสอันยิ่งใหญ่ของเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และคู่หมั้นสาวนักแสดงชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล ในวันที่ 19 พ.ค. 2561 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ (St. George's Chapel) ที่อยู่ภายในพระราชวังวินเซอร์นั่นเอง

Piotr Wawrzyniuk / Shutterstock.com

     วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับโบสถ์แห่งนี้กันสักหน่อย เพราะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมสำคัญๆ แห่งราชวงศ์อังกฤษมาแล้วมากมาย

     โบสถ์เซนต์จอร์จเป็นโบสถ์สไตล์โกธิค และทิวดอร์ ใช้เป็นพื้นที่สวดภาวนา และประกอบพิธีทางศาสนาขนาดเล็กในปราสาทวินด์เซอร์ สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ยุคของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 4 (ค.ศ. 1461–ค.ศ. 1483) เดิมเป็นศาสนสถานเฉพาะสำหรับพระราชวงศ์ และเป็นสุสานบรรจุพระบรมศพของกษัตริย์ถึง 10 พระองค์ และถูกใช้เป็นที่จัดพิธีเสกสมรสเป็นครั้งแรกในสมัยพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 และต่อมาได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าใช้งานได้ หลังเป็นสถานที่ประกอบพิธีอภิเษกสมรสระหว่างเจ้าชายแห่งเวลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสคามิลลาแห่งคอร์นวอลล์ เมื่อปี 2005 

     โบสถ์นี้ยังเป็นสถานที่ที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่มเมื่อแรกประสูติในปี 1984 และเป็นสถานที่แห่งความทรงจำเมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ สามารถรองรับผู้เข้าร่วมพิธีได้ราว 800 คน มีขนาดเล็กกว่ามหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบี้ ที่จัดพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กับเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เมื่อปี 2011 ที่รองรับแขกได้มากกว่า 2,000 คน

     ถ้าใครอยากเกาะติดงานเสกสมรสแบบเรียลไทม์ ก็สามารถติดตามชมถ่ายทอดสดพิธีเสกสมรสระหว่างเมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ ได้ทางช่อง True Inside HD บนแอปพลิเคชันทรูไอดี ในวันที่ 19 พ.ค. นี้ ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.30 น. เป็นต้นไป


คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้อง


ส่องความสวยและแฟชั่นเก๋ๆ เมแกน มาร์เคิล
ว่าที่เจ้าสาวเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษอัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่