ทริป เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน ไปเที่ยวไหนได้บ้าง แบบชิลๆ

ทริป เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน ไปเที่ยวไหนได้บ้าง แบบชิลๆ
เอิงเอย
19 มิถุนายน 2562 ( 14:59 )
559.8K
3

       วันหยุด ใครไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ เราชวนมาชิล เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน เต็มๆ ทริปสั้นๆ แบบ One Day Trip ค่ะ ไปสูดอากาศดีๆ รับลมชมธรรมชาติ จิบกาแฟ นั่งคาเฟ่เก๋ๆ มาดูกันเลยว่าใน 1 วันนั้น เราไปเที่ยวไหนกันได้บ้าง

 


One Day Trip เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว

 

 


อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

        เราเริ่มต้นทริปกันด้วยการไปปักหมุดที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ซึ่งตรงที่ทำการอุทยานฯ นั้นจะมี ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว นั่นเอง และตรงนี้ยังเป็นจุดเดินเที่ยวชมนิทรรศการที่เกี่ยวกับเขาใหญ่อยู่ที่ด้านในค่ะ

 

เที่ยวเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

       ภายในก็จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติของอุทยานแห่งชาติเชาใหญ่ ตำนานผืนป่าดงพญาเย็น และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจค่ะถัดไปก็จะเป็นเรื่องราวของสัตว์ป่า ทั้งเสือ กระทิง แมวดาว และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการสัตว์ป่าที่สต๊าฟไว้ให้เราได้ชมอีกด้วย

 

 

       ออกมาหลังศูนย์บริการนักท่องเที่ยวก็จะมีร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ค่ะ ถัดไปข้างๆ ก็จะมีกระสานเชือกข้ามแม่น้ำ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางศึกษาธรรมชาติ โดยเราสามารถเดินเข้าไปชมเองได้ค่ะ

 

===================

 

 

 

น้ำตกเหวสุวัต

 


       น้ำตกเหวสุวัต เป็นที่ต่อไปที่เรามาแวะชมธรรมชาติกันค่ะ น้ำตกนี้มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร และมีจุดให้เดินชมวิวได้ทั้งส่วนที่อยู่บนหน้าผา และบริเวณด้านล่างของน้ำตก เป็นน้ำตกยอดฮิตมากๆ ของคนที่มาเที่ยวเขาใหญ่ เพราะไม่ต้องเดินไปไกลมากค่ะ

 

 

       อีกทั้งที่ด้านล่างของน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำใสเย็นสดชื่น ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้อยู่ค่ะ แต่ก็ต้องปฏิบัติตามกฎของอุทยานฯ เพื่อความปลอดภัย

 

===================

 

 


a Cup of Love วังน้ำเขียว

 

 

        ลงจากเขาใหญ่ ไปต่อกันที่ วังน้ำเขียว ผ่านอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงมาแป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ คาเฟ่น่านั่งในวังน้ำเขียว a Cup of Love ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่อย่างเดียว แต่มีฟาร์มแกะให้เราได้เข้าไปให้อาหารน้องแกะ และเดินถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 

        a Cup of Love เป็นร้านกาแฟที่มีธีมสีแดงขาว มีคำว่า Love ตัวใหญ่มากค่า (ฮ่า) มีมุมสวยๆ ให้เดินถ่ายรูปเล่นเพลินๆ ข้ามสะพานเชือกถัดมาเป็นฟาร์มแกะค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า เราสามารถซื้ออาหาร และให้หญ้ากับน้องแกะได้ และยังสามารถถ่ายรูปกับน้องแกะได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยนะ น่ารักมาก <3

 

 

        นอกจากนี้ a Cup of Love ยังมีโซนรีสอร์ท เป็นที่พักอยู่ด้านในสุดอีกด้วย ใครที่อยากมาชิลที่นี่สักคืนก็สามารถค่ะ

===================

 

 

 

วันบุไผ่ หรือ วัดบ้านไร่ 2

 

Ipsimus / Shutterstock.com


       ปิดท้ายทริปกันด้วยการมากราบ รูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก ที่ วันบุไผ่ หรือ วัดบ้านไร่ 2 ซึ่งตั้งยู่ในวังน้ำเขียวนี่เอง

       วัดบุไผ่นั้น เป็นวัดี่หลวงพ่อคูณได้บริจาคเงินเพื่อใช้ในการก่อสร้าง เพื่อเป็นศาสนสถานที่สำคัญให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ และเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนา นอกจากนี้ยังมีการก่อสร้างรูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณองค์ใหญ ทำให้มีประชาชนมาสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลมากมาย

 

MeSamong / Shutterstock.com

 

 

         ทริป 1 วัน ชิลสุดๆ เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ใครที่อยากมาชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันแบบง่ายๆ ชิลๆ ก็ตามเรามาปักหมุดตามนี้กันได้เลยค่ะ

 

 

 

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 20 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิล ชิค ฮิป
แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพ 13 ที่เที่ยวโคราช
สไตล์ฟาร์ม ปากช่อง-วังน้ำเขียว