รีเซต

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน แจกแผนเที่ยว เขาใหญ่ เที่ยวไหนดี แบบชิลๆ

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน แจกแผนเที่ยว เขาใหญ่ เที่ยวไหนดี แบบชิลๆ
เอิงเอย
5 สิงหาคม 2565 ( 15:02 )
574K
4

      วันหยุดนี้ ใครไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ เราชวนมาชิล เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน เต็มๆ ทริปสั้นๆ แบบ One Day Trip ค่ะ แจกแผนเที่ยว กันไปเลย ให้ออกสูดอากาศดีๆ รับลมชมธรรมชาติ จิบกาแฟ คาเฟ่สวย ให้อาหารแกะ มาดูกันเลยว่าใน 1 วันนั้น เราไปเที่ยวไหนกันได้บ้าง

 

เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน
แจกแผนเที่ยว One Day Trip

 

แจกแผนเที่ยว เขาใหญ่ วังน้ำเขียว 1 วัน

  • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  • น้ำตกเหวสุวัต
  • A Cup of Love วังน้ำเขียว
  • วัดบุไผ่

 

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 

        เราเริ่มต้นทริปกันด้วยการไปปักหมุดที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ ซึ่งตรงที่ทำการอุทยานฯ นั้นจะมี ศูนย์บริการนักท่องเที่ย นั่นเอง และตรงนี้ยังเป็นจุดเดินเที่ยวชมนิทรรศการที่เกี่ยวกับเขาใหญ่อยู่ที่ด้านในค่ะ

 

 

     ภายในก็จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับ ประวัติของอุทยานแห่งชาติเชาใหญ่ ตำนานผืนป่าดงพญาเย็น และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจค่ะถัดไปก็จะเป็นเรื่องราวของสัตว์ป่า ทั้งเสือ กระทิง แมวดาว และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการสัตว์ป่าที่สต๊าฟไว้ให้เราได้ชมอีกด้วย

 

เที่ยวเขาใหญ่ 1 วัน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

       ออกมาหลังศูนย์บริการนักท่องเที่ยวก็จะมีร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ค่ะ ถัดไปข้างๆ ก็จะมีกระสานเชือกข้ามแม่น้ำ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกองแก้ว โดยเราสามารถเดินเข้าไปชมเองได้โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางค่ะ

 

===================

 

2. น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่

 


     น้ำตกเหวสุวัต เป็นที่ต่อไปที่เรามาแวะชมธรรมชาติกันค่ะ น้ำตกนี้มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร และมีจุดให้เดินชมวิวได้ทั้งส่วนที่อยู่บนหน้าผา และบริเวณด้านล่างของน้ำตก เป็นน้ำตกยอดฮิตมากๆ ของคนที่มาเที่ยวเขาใหญ่ เพราะไม่ต้องเดินไปไกลมากค่ะ

 

 

       อีกทั้งที่ด้านล่างของน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำใสเย็นสดชื่น ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้อยู่ค่ะ แต่ก็ต้องปฏิบัติตามกฎของอุทยานฯ เพื่อความปลอดภัยด้วยน้า ถ้าช่วงไหนที่มีน้ำเยอะ หรือช่วงหน้าฝนตกหนักๆ ก็อาจจะไม่เปิดให้ลงเล่นน้ำค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกสวย สุดอลังการ ในป่าใหญ่

 

===================

 

3. a Cup of Love วังน้ำเขียว

        ลงจากเขาใหญ่ ไปต่อกันที่ วังน้ำเขียว ผ่าน อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง มาแป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ คาเฟ่น่านั่งในวังน้ำเขียว a Cup of Love ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่อย่างเดียว แต่มี ฟาร์มแกะ ให้เราได้เข้าไปให้อาหารน้องแกะ และเดินถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย 

 

 

        a Cup of Love เป็นร้านกาแฟที่มีธีมสีแดงขาว มีคำว่า Love ตัวใหญ่มากค่า (ฮ่า) มีมุมสวยๆ ให้เดินถ่ายรูปเล่นเพลินๆ ข้ามสะพานเชือกถัดมาเป็นฟาร์มแกะค่ะ ซึ่งแน่นอนว่า เราสามารถซื้ออาหาร และให้หญ้ากับน้องแกะได้ และยังสามารถถ่ายรูปกับน้องแกะได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยนะ น่ารักมาก ค่าเข้าชมฟาร์มแกะคนละ 100 บาท และสำหรับค่าอาหารให้น้อง 20 บาท ค่ะ 

 

===================

 

4. วัดบุไผ่ หรือ วัดบ้านไร่ 2

 

Ipsimus / Shutterstock.com


       ปิดท้ายทริปกันด้วยการมากราบรูปหล่อ องค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก ที่ วัดบุไผ่ หรือ วัดบ้านไร่ 2 ซึ่งตั้งยู่ในวังน้ำเขียวนี่เอง

       วัดบุไผ่ นั้นเป็นวัดที่ หลวงพ่อคูณ ได้บริจาคเงินเพื่อใช้ในการก่อสร้าง เพื่อเป็นศาสนสถานที่สำคัญให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ และเป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนา นอกจากนี้ยังมีการก่อสร้างรูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณองค์ใหญ ทำให้มีประชาชนมาสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลมากมายเลยค่ะ

 

MeSamong / Shutterstock.com

===================

 

      ทริป 1 วัน ชิลสุดๆ เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ตามแพลนที่เราวางไว้เรียกได้ว่าเป็นทริปชิลมากๆ เลยค่ะ ใครที่อยากมา เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กันแบบง่ายๆ ในวันหยุดสั้นๆ ใช้เวลาไม่นาน และก็ได้ทำกิจกรรมดีๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวๆย ไหว้พระ แบบนี้ ก็ตามเรามาปักหมุดตามนี้กันได้เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ที่น่าสนใจอื่นๆ