รีเซต

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ที่เที่ยววังน้ำเขียว ปั่นจักรยาน ชมวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ที่เที่ยววังน้ำเขียว ปั่นจักรยาน ชมวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ
SummerB
21 พฤษภาคม 2564 ( 23:23 )
9.9K

     ใครที่กำลังมองหาสถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง บรรยากาศดี ลองตามเรามาที่ อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ที่เที่ยววังน้ำเขียว เลยค่ะ เพราะนอกจากจะมีทางเดินให้ชมวิวสวยๆ ของขุนเขาและสายน้ำแล้ว ยังมีเลนจักรยานดีๆ ให้เราได้ไปปั่นจักรยานกินลมชมวิวแบบใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ สายฟิตห้ามพลาดแล้ว 🚴🏼‍♀️🏞

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ที่เที่ยววังน้ำเขียว

ออกกำลังกาย ชมวิวเพลินๆ     อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง หรือ เขื่อนลำพระเพลิง คืออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เส้นทางเดียวกับไป เขาแผงม้า เลยค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2505 เพื่อใ้ช้เป็นที่กักเก็บน้ำสำหรับอุปโภคและบริโภค แต่ต่อมาก็ได้พัฒนาให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีทางเดินและถนนหนทางดีๆ ให้ขับรถชมวิวรอบเขื่อน

 

 

     เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่หันมาออกกำลังกายมากขึ้น กรมทางหลวงจึงร่วมมือกับกรมชลประทาน สร้างเลนจักรยานที่ขนานไปกับถนน และ อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง เพื่อให้ผู้คนได้ออกกำลังกายท่ามกลางอากาศริสุทธิ์ และวิวทิวทัศน์สวยๆ  แน่นอนว่าปลอดภัย เพราะเลนจักรยานไม่ได้ลงไปรวมกับทางรถยนต์ และมีเส้นแบ่งกั้นระหว่าง ทางเดินเท้า และเลนจักรยานเป็นอย่างดี ทำให้พวกเราได้ทำกิจกรรมกันตามสบายหายห่วงค่ะ

 

 

     ที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปหลายจุด ทั้งบริเวณทางเดิน จุดชมวิว และบริเวณหน้า หมวดบำรุงทางหลวงชนบทวังน้ำเขียว ส่วนนี้เองที่จะมีป้ายพร้อมข้อความตลกๆ สร้างสีสันให้พวกเราไปถ่ายรูปขำๆ กัน ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมา อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง คือช่วงบ่ายแก่ๆ ค่ะ เพราะเป็นช่วงแดดร่มลมตก อากาศไม่ร้อน มีลมเย็นๆ พัดตลอดเวลา พอเริ่มเย็นหน่อย ท้องฟ้าจะค่อยเปลี่ยนเป็นสีส้ม สะท้อนกับผืนน้ำเป็นเงาสวยให้เราถ่ายภาพเก๋ๆ ไว้ลงโซเชียลได้เลยการเดินทางไป อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

 

     หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 เข้าสู่ สระบุรี จากนั้นให้เลี้ยวเข้า ทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) กลับรถเข้าสู่ นม. 3060 จากนั้นก็เลี้ยวขวาเข้าสู่ ถนนโยธาธิการ ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึง อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ค่ะ

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xEzBNNNKgAABgog69 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -