รีเซต

15 ที่เที่ยวอินโดนีเซีย 2022 ถ่ายรูปสวย บินใกล้ๆ ไปไม่ยาก ชวนเพื่อนเลย

15 ที่เที่ยวอินโดนีเซีย 2022 ถ่ายรูปสวย บินใกล้ๆ ไปไม่ยาก ชวนเพื่อนเลย
Filmthii
29 มิถุนายน 2565 ( 21:00 )
75.2K

     ใครที่เป็นสายลุย อยากแบกเป้เที่ยวชมธรรมชาติ และสัมผัสวัฒนธรรมพื้นเมืองล่ะก็ อินโดนีเซีย นี่แหละค่ะ ตอบโจทย์สุดๆ เพราะเป็นประเทศที่มีครบทั้งบรรยากาศเมืองสุดทันสมัย ที่เที่ยวธรรมชาติ และ ที่เที่ยวทะเล แถมยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยด้วย มาค่ะ ตามเรามาอัพเดท 15 ที่เที่ยวอินโดนีเซีย 2022 กัน บอกเลยแต่ละที่สวยอลัง ถ่ายรูปปังทั้งนั้น ต้องชวนเพื่อนไปลุย !

 

ปักหมุด ที่เที่ยวอินโดนีเซีย ถ่ายรูปสวย

 

1. จาการ์ตา

Jakarta

 

 

        เปิดทริปอินโดนีเซียด้วย จาการ์ตา (Jakarta) เมืองหลวงของอินโดนีเซียที่ตั้งอยู่บน เกาะชวา (Java) และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เต็มไปด้วยแสงสีของตึกอาคารสุดล้ำทันสมัยและสถาปัตยกรรมโบราณ ผสานศิลปะจากหลากหลายวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็น มาลายู ชวา จีน เนเธอร์แลนด์ และอาหรับ ทำให้เมืองแห่งนี้มีสีสันไม่แพ้เมืองไหนๆ ในโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น อนุสาวรีย์แห่งชาติ (National Monument), สวนเมืองจำลองอินโดนีเซีย (Taman Mini Indonesia Indah), สวนสัตว์รากุนัน (Ragunan Zoo) และ วิหารจาการ์ตา (Jakarta Cathedral) เป็นต้น

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bVDqfdJyjGeSPJnv5 

==============

 

2. ซูราบายา

Surabaya

 

Fahmi Setiawan / Shutterstock.com

 

       สุราบายา (Surabaya) เมืองท่าสำคัญที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะชวา ถือเป็นจุดต่อสำคัญของการเดินทางทั้งภายใน และระหว่างประเทศ รวมไปถึงเมืองนี้มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอินโดนีเซีย เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เราจะได้เห็นสถาปัตยกรรมสมัยเก่าและใหม่อยู่ร่วมกันอย่างลงตัว โดยมีไฮไลท์เป็น Al-Akbar Mosque หรือ Great Mosque of Surabaya มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอินโดนีเซีย จุดเด่นของมัสยิดอยู่ที่หลังคาสีฟ้าน้ำทะเล ตัดกับสีขาวของตัวอาคาร ดูสวยสง่า ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/E3uMDKxQJBo1UDVr9 

==============

 

3. โบโรบูดูร์

Borobudur

 

 

      เยือนมรดกโลกอันทรงคุณค่าที่ บุโรพุทโธ หรือ มหาสถูปโบโรบูดูร์ Borobudur Temple ศาสนสถานอันยิ่งใหญ่แห่ง เมืองมาเกอลัง (Magelang) ที่ตั้งอยู่บริเวณภาคกลางของเกาะชวา เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 750-850 โดย กษัตริย์แห่งราชวงศ์ไศเลนทร์ เพื่อให้เป็นพุทธศาสนสถานนิกายมหายาน ตัววัดมีรูปแบบถาปัตยกรรมคุปตะ (Gupta) ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอินเดีย ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเขา โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ด้วยความสมบูรณ์ของสถาปัตยกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณ จึงทำให้ กลุ่มวัดโบโรบูดูร์ หรือ Borobudur Temple Compounds ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและมรดกพุทธศาสนาโดย UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1991 ค่ะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ มรดกโลกแห่งเอเชีย บุโรพุทโธ โบโรบูดูร์ Borobudur อินโดนีเซีย ศาสนสถานอันยิ่งใหญ่

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/sJjqTH9Tsv3C4tyY6 

==============

 

4. วัดปรัมบานัน

Prambanan Temple

 

 

       วัดปรัมบานัน (Prambanan Temple) หรือ จันดีราราจงกรัง เทวสถานฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย และเป็นหนึ่งในวัดฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1390 เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์มนต์ขลังสถาปัตยกรรมและลวดลายหินแกะสลัก สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะ วัฒนธรรม ความเชื่อ และการพัฒนาของอารยธรรมโบราณเมื่อหลายร้อยปีก่อนได้เป็นอย่างดี และด้วยเหตุนี้เอง กลุ่มวัดปรัมบานัน จึงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกเมืองปี ค.ศ. 1991 ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NenQ2JHYstHvTb8a7 

=============

 

5. ภูเขาไฟโบรโม

Mount Bromo

 

 

       งานนี้นักปีนเขาทั้งหลายต้องไม่พลาด เพราะทัศนียภาพอันงดงามของ ภูเขาไฟโบรโม (Mount Bromo) นั้นคุ้มค่ากับหยาดเหงื่อที่เสียไปจริงๆ ค่ะ ด้วยความสูงถึง 2,392 เมตร ทำให้เราได้เห็นทิวทัศน์ของเทือกเขาที่เรียงสลับซับซ้อน สะท้อนแสงอาทิตย์ที่สาดส่อง พร้อมกับทะเลหมอกที่รายล้อมรอบขุนเขา สวยอลังการเกินคำบรรยาย และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นภูเขาไฟ ยังไงก็ต้องเช็คให้ดีก่อนการเดินทางค่ะ เพราะที่นี่นับว่าเป็นภูเขาไฟที่ยังคงไม่ดับมอด และมีการระเบิดที่ค่อนข้างถี่ จึงควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ภูเขาไฟโบรโม่ Mount Bromo ที่เที่ยวอินโดนีเซีย พิกัดสุดท้าทายของนักปีนเขา

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VNMZZ1y1aCcSbJocA 

=============

 

6. ภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน

Kawah Ijen

 

 

      ถ้าพูดถึงภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิทของอินโดนีเซียแล้ว เราจะพลาด ภูเขาไฟคาวาอีเจี้ยน (Kawah Ijen) ไปไม่ได้ค่ะ แม้จะเป็นสถานที่อันตรายสักหน่อย แต่กลับแฝงไปด้วยความงดงามตระการตาไม่น้อยเลยค่ะ ภูเขาไฟคาวาอีเจียนนั้นมีความสูงประมาณ 2,600 เมตร เมื่อขึ้นไปก็จะพบกับ ทะเลสาบสีมรกต ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟเมื่อปี ค.ศ. 1817 ทำให้มีทะเลสาบล้อมรอบปล่องภูเขาไฟ ที่สำคัญ ยังมีปรากฏการณ์ เปลวไฟสีน้ำเงิน ที่พบเห็นได้เฉพาะช่วงค่ำคืนเท่านั้น หากเตรียมตัวมาให้พร้อม ทั้งอุปกรณ์และสภาพร่างกาย เช็คความปลอดภัยให้ดี รับรองว่าที่นี่จะกลายเป็นจุดหมายอันน่าประทับใจอีกแห่งหนึ่งของคนรักธรรมชาติเลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/R6jevaiGK4L28wMt7 

==============

 

7. ปาดัง

Padang

 

 

        ปาดัง (Padang) เมืองหลวงของ จังหวัดสุมาตราตะวันตก (West Sumatra) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของที่เที่ยวธรรมชาติ และชายหาดสวยๆ อย่าง หาด Pantai Air Manis จุดชมอาทิตย์ตกดินที่มีชื่อเสียงของเมือง บรรยากาศสุดชิลเหมาะกับการไปพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมมากมายที่สะท้อนถึงศิลปะวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของปาดัง เช่น Grand Mosque of West Sumatra, Adityawarman Museum, พระราชวังปาการูยัง (Istana Basa Paguruyung) เป็นต้น 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/x67feyq7BKq9VyNp6 

==============

 

8. ทะเลสาบโตบา

Lake Toba

 

 

     ทะเลสาบโตบา (Lake Toba) ทะเลสาบที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะสุมาตรา เกิดจากการปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 69,000-77,000 ปีก่อน หลังจากที่ภูเขาไฟสงบลงแล้ว ก็มีน้ำไหลลงมารวมกันจนกลายเป็นทะเลสาบโตบาในที่สุดค่ะ ส่วนภูมิประเทศรอบๆ ก็มีทั้งพื้นที่ราบ และภูเขาสูงอย่าง เกาะซาโมซีร์ (Samosir Island) ที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบ ส่วนรอบทะเลสาบก็จะเป็นพื้นที่ของ ป่าฝน และ ป่าสนเขาเขตร้อนเกาะสุมาตรา ที่เรียงรายอยู่ตามไหล่เขา รวมถึง หมู่บ้านชาวบาตัก หมู่บ้านชนเผ่าดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ในอดีตค่ะ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวอินโดนีเซีย ทะเลสาบโตบา Danau Toba ทะเลสาบบนปากปล่องภูเขาไฟยักษ์ ที่สุดในโลก

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9BBCEJsU5a56oRYt6 

=============

 

9. บาหลี

Bali

 

 

       เที่ยวอินโดนีเซียทั้งที ยังไงก็ต้องมี บาหลี (Bali) อยู่ในลิสต์จ้า~ นับเป็นจังหวัดที่เอ่อล้นไปด้วยเสน่ห์มนต์ขลัง ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติอันแสนงดงาม โบราณสถาน และวัดสวยเก่าแก่ที่สอดคล้องไปกับธรรมชาติอย่างลงตัว หรือแม้กระทั่งหมู่บ้านโบราณต่างๆ ก็ตาม จะมองไปทางไหนก็มีแต่วิวสวยๆ ให้ชมอย่างเพลินตาเพลินใจ โดยเฉพาะนาขั้นบันไดที่ Tegallalang Rice Terrace และ Jatiluwih Rice Terrace นับเป็นนาขั้นบันไดที่สวยที่สุดในบาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีก เช่น วัดตานะฮ์ลอต (Tanah Lot Temple) วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) หมู่บ้านคินตามณี (Kintamani) เป็นต้น

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวอินโดนีเซีย 15 ที่เที่ยวบาหลี ดินแดนแห่งท้องทะเล สวยอลัง ปังไม่หยุด

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/mACrE9DxGKrTyjE77 

==============

 

10. วัดเลมปูยางค์

Penataran Lempuyang

 

 

       และแน่นอนว่ามาถึงบาหลีแล้ว ก็ต้องไปเยือน วัดเลมปุยางค์ (Lempuyang Temple) หรือ Penataran Lempuyang โบสถ์พราหมณ์และศาสนสถานฮินดูที่มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก และว่าเป็นวัดสวยสุด Unseen แห่งบาหลีเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้คือการขึ้นบันไดทั้งหมด 1,700 เพื่อขึ้นไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด และถ่ายรูปกับซุ้มประตูโบราณที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของวัด มองออกไปก็จะเห็น ภูเขาไฟอากุง (Mount Agung) ตั้งตระหง่านตรงเบื้องหน้า สวยอลังการราวกับอยู่บนสรวงสวรรค์เลยทีเดียวค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/b3Du9Zazzhx8yRxK7 

==============

 

11. อุทยานแห่งชาติโคโมโด

Komodo National Park

 

 

        ได้เวลาไปผจญภัยในถิ่นของ มังกรโคโมโด แล้ว! อุทยานแห่งชาติโคโมโด (Komodo National Park) เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโกเมื่อ ปี ค.ศ. 1991 อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 3 เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของเจ้ามังกรโคโมโดตัวมหึมาแล้ว ยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่สวยงาม มีทุ่งหญ้าสะวันนาปกคลุมตามทิวเขา บริเวณชายฝั่งจะมีหาดทรายสีขาวลาดเอนลงสู่น้ำทะเลสีฟ้า ใสสะอาดจนเห็นแนวปะการังใกล้กับชายฝั่ง จะดำน้ำดูปะการัง หรือปีนเขาชมวิวสวยสุดอลังการก็ฟินไม่แพ้กัน

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/PvJgqMTRCqczhnZ9A 

==============

 

12. หาดสีชมพู เกาะโคโมโด

Pink Beach Komodo Island

 

 

       แม้บริเวณอุทยานแห่งชาติโคโมโดจะขึ้นชื่อในเรื่องของหาดทรายสีขาวสะอาด และทิวทัศน์ที่สวยงามของขุนเขา แต่ความมหัศจรรย์ของที่นี่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมี ชายหาดสีชมพู (Pink Beach) หาดทรายสีชมพูหวานแหววทอดยาวไปกับน้ำทะเลสีฟ้าใสอยู่ด้วย นับเป็นมหัศจรรย์ธรรมชาติที่ควรมาเห็นด้วยตาตนเองจริงๆ ค่ะ เพราะหาดทรายที่นี่เขามีสีชมพูสวยจนน่าทึ่งจริงๆ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/u5bNhABM3fuLbUsx6 

==============

 

13. หมู่เกาะราชาอัมพัต

Raja Ampat Islands

 

 

        หลายคนอาจรู้จัก หมู่เกาะราชาอัมพัต (Raja Ampat Islands) ในฐานะสวรรค์ของนักดำน้ำ ซึ่งก็ไม่ผิดค่ะ เพราะที่นี่เขาตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์น้ำของประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงมี สามเหลี่ยมปะการัง ที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามที่สุดด้วย โดยมีปะการังมากกว่า 500 ชนิด และปลาทะเลอีกกว่า 1,300 สายพันธุ์ จึงไม่แปลกใจเลยหากหมู่เกาะแห่งนี้จะติด 1 ในท็อป 10 จุดดำน้ำชมปะการังที่ดีที่สุดของโลก แฟนพันธุ์แท้การดำน้ำต้องไม่พลาดไปพิสูจน์ความงามของสวรรค์แห่งโลกใต้ท้องทะเลแห่งนี้ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/WuEqB7YxxQepyvfY6 

==============

 

14. เกาะลอมบอก

Lombok Island

 

 

      เดินทางจากเกาะบาหลีไปทางทิศตะวันออก ก็จะพบกับ เกาะลอมบอก (Lombok Island) เกาะสวยที่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และศิลปะวัฒนธรรมอันทรงเสน่ห์แห่ง จังหวัดนูซาเติงการาตะวันตก (West Nusa Tenggara) โดยมี หมู่เกาะกีลี (Gili Islands) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ บนเกาะลอมบอกนั้นมีที่เที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจหลายแห่งค่ะ โดยเฉพาะ Tangsi Beach ชายหาดสีชมพูขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย Sendang Gile Waterfall น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ และ ภูเขาไฟรินจานี (Mount Rinjani) ภูเขาไฟที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอินโดนีเซีย ด้วยความสูงถึง 3,726 เมตร ด้านบนมีวิวสวยอลังการมาก นับเป็นจุดหมายปลายทางที่นักปีนเขาหลายคนใฝ่ฝันจะไปพิชิตสักครั้ง 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bBN1my4DWeAfzc2M6 

=============

 

15. เกาะกีลี

Gili Islands

 

 

        เกาะกีลี (Gili Islands) เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลอมบอก ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ได้แก่ Gili Trawangan, Gili Mano และ Gili Air เมื่อมาเยือนหมู่เกาะกีลีแล้ว สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้คือไม่มีภูเขาสูงใหญ่ มีเพียงป่าไม้เขียวขจี และหาดทรายสีขาวสะอาด โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีสวยเท่านั้น ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำ เพราะมีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำหลากหลายชนิดด้วย ส่วนบนเกาะเองก็มีร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักมากมายให้เลือกสรร เหมาะกับการมาพักตากอากาศในช่วงวันหยุดสุดๆ 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/JrxBFQc6GvTzw7b19