แบกเป้เที่ยว ! 10 ที่เที่ยว อินโดนีเซีย บินใกล้ๆ ถ่ายรูปสวย ไปไม่ยาก ชวนเพื่อนเลย

แบกเป้เที่ยว ! 10 ที่เที่ยว อินโดนีเซีย บินใกล้ๆ ถ่ายรูปสวย ไปไม่ยาก ชวนเพื่อนเลย
Filmthii
21 สิงหาคม 2561 ( 03:50 )
24.9K

        ใครอยากเป็นสายลุย หรือชื่นชอบ ที่เที่ยวธรรมชาติ ล่ะก็ เราจะพาทุกคนแบกเป้เที่ยว เอเชีย กันครับ ครั้งนี่เราจะพาไปรู้จักกับ 10 ที่เที่ยว อินโดนีเซีย บินใกล้ๆ ไปไม่ยาก ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ว่าแต่จะมีที่ไหนใน อินโดนีเซีย กันบ้าง ที่สวย และไปง่าย เราไปดูกันเลยครับ

 

 

 

01
Surabaya

 

 

        เริ่มต้นกันด้วยสถานที่แรก อย่าง เมืองสุราบายา เมืองท่าสำคัญบนเกาะชวา ถือเป็นจุดต่อสำคัญของการเดินทางทั้งภายใน และระหว่างประเทศ รวมไปถึงเมืองนี้มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอินโดนีเซีย ช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การไปมากที่สุด จะอยู่ในช่วงกลางปี นั่นเองครับ

 

 

02
Padang

 

 

        เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยอันดับต้นๆ ของประเทศอินโดนีเซีย เมืองปาดังยังขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูท้องถิ่นสุดแซ่บ แถมยังมีหมู่บ้านชาวประมง และชายหาดที่สวยงาม รวมไปถึงมีพระราชวังปาการูยัง และ สะพานซิตติเนอร์บายา ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นสวยๆ อีกด้วยครับ

 

 

03
Jakarta

 

 

        มาเที่ยวกันต่อ ที่เมืองหลวงของอินโดนีเซีย อย่างเมืองจาการ์ตา เรากล้าพูดเลยว่า เมืองนี้มีสีสันไม่แพ้เมืองดังอื่นๆ ในแถบเอเชียเลยล่ะครับ แถมยังมีที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปสวยมากมาย อาทิ สวนเมืองจำลองอินโดนีเซีย, สวนสัตว์รากุนัน และ วิหารจาการ์ตา เป็นต้น เอาเป็นว่า เมืองนี้ เที่ยวง่าย ประหยัดงบ แน่นอนครับ

 

 

04
Yogyakarta

 

 

        เอาใจสายแสวงหาธรรมมะกันบ้าง เมืองยอกยาการ์ตา เป็นที่ตั้งของบุโรพุทโธ ปราสาท พระราชวัง วัด และเมืองโบราณที่สำคัญหลายแห่ง แถมยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวย งดงาม ไม่แพ้เมืองอื่น อาทิเช่น ภูเขาไฟเมราปี, หาดปารังตรีตีส และหาดเซเด็ง เป็นต้น

 

 

05
Bali

 

 

        หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยว บาหลี ในช่วงซัมเมอร์ ก็ไม่เลวนะครับ แม้เมืองบาหลีจะใช้จ่ายค่าเที่ยวมากกว่าเมืองอื่นๆ ในอินโดนีเซีย แต่ถ้าเกิดดวงดี หาที่พักราคาถูกได้ ก็เหมือนถูกลอตเตอร์รี่รางวัลที่ 1 ฮ่าๆๆๆๆ ส่วนตัวเราแล้ว เมืองนี้ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูชิลล์ และสวยมากๆ

 

 

06
Komodo Island

 

 

        บุกที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของกิ้งก่ายักษ์มังกรโคโมโด กันดีกว่า ! ที่แห่งนี้ เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ปี ค.ศ.1986 รวมไปถึงที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่สายลุยต้องมาโดน อย่าง ดำน้ำชมปะการัง หรือจะปีนเขา ก็มีให้ร่วมนะครับ

 

 

07
Raja Ampat Islands

 

 

        หลายคนอาจรู้จักที่นี่ ว่า ป่าอเมซอนแห่งท้องทะเล อินโดนีเซีย เราขอบอกเลยว่า สถานที่แห่งนี้ ติดอันดับจุดดำน้ำชมปะการังท็อป 10 ของโลก แฟนพันธุ์แท้การดำน้ำต้องไม่พลาดไปพิสูจน์ความงามของสวรรค์ใต้น้ำ ที่มีความอุดมสมบูรณ์อย่างที่สุด โอ็ยยยยยย..อยากกลับไปอีก

 

 

08
Lombok Island

 

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยว ที่โด่งดังไม่แพ้กับเมืองบาหลี เลยล่ะครับ เมืองล็อมบอก เป็นที่ตั้งของที่เที่ยวแนวธรรมชาติล้วนๆ แมถยังมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ มากมาย ที่รอให้ทุกคนไปค้นหา ขอบอกเลยว่า น้ำทะเลที่นี่ สวยมาก !

 

 

09
Mount Bromo

 

 

        ใครไม่รู้จักที่นี่ ก็เท่ากับว่ามาอินโดนีเซียไม่ถึง ! เพราะการไปปีนภูเขาไฟโบรโม่ ซักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นสิ่งที่ควรทำที่สุด ฮ่าๆๆ แม้จะต้องยอมตื่นเช้าหน่อย แต่รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่สวยงาม อย่างแน่นอนครับ

 

 

10
Kawah Ijen

 

 

        แม้สถานที่แห่งนี้จะมีความอันตรายหน่อยๆ แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่เราอยากให้ทุกคนได้มา อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมาสำหรับที่นี่ คือ หน้ากากกันกลิ่นกำมะถัน เพราะกลิ่นมันแรงมาก จนน่าปวดหัว แถมทางเดินยังชันมากอีกด้วย แต่เมื่อได้เห็นจุดถ่ายรูปหลักแล้ว รับรองว่า ทุกคนจะหายเหนื่อยกันเลยล่ะครับ

 

 

 

ที่เที่ยว เอเชีย อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ปราสาท ผีสิง สุดเฮี้ยน รอบโลก

 

นั่งรถไฟเที่ยว ศรีลังกา จาก Kandy ถึง Ella

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่