รีเซต

คินตามณี Kintamani ที่เที่ยวบาหลี หมู่บ้านโบราณ ชมวิวทะเลสาบ ภูเขาไฟบาตูร์ สุดอลัง

คินตามณี Kintamani ที่เที่ยวบาหลี หมู่บ้านโบราณ ชมวิวทะเลสาบ ภูเขาไฟบาตูร์ สุดอลัง
SummerB
10 พฤษภาคม 2565 ( 21:00 )
5.2K

       หากถามถึง ที่เที่ยวอินโดนีเซีย ที่สวยที่สุด หมู่บ้านคินตามณี Kintamani ที่เที่ยวบาหลี คงเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ตรงปากปล่อง ภูเขาไฟบาตูร์ โดยมี ทะเลสาบบาตูร์ อยู่ตรงเบื้องหน้า ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติสุดตระการตา อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ วัดสวย หลายแห่งอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยหากหมู่บ้านแห่งนี้จะกลายเป็นจุดหมายในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน 

 

เที่ยวบาหลี หมู่บ้านโบราณ

คินตามณี Kintamani

 

ประวัติ หมู่บ้านคินตามณี

 

 

       ทางทิศตะวันออกของ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เราจะพบกับ คินตามณี (Kintamani) 1 ใน 2 หมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่บนระดับความสูง 1,717 เมตร บริเวณปากปล่อง ภูเขาไฟบาตูร์ (Mount Batur) ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์อันน่าทึ่งของขุนเขา และ ทะเลสาบบาตูร์ (Lake Batur) ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในบาหลี เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟบาตูร์เมื่อ 30,000 ปีก่อน และกลายเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่รูปทรงจันทร์เสี้ยวในหลุมภูเขาไฟ นอกจากจะมีทัศนียภาพที่งดงามเกินบรรยายแล้ว ยังเชื่อว่าเป็นทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบาหลีศรัทธามาตั้งแต่โบราณ และเป็นแหล่งน้ำสำคัญของหมู่บ้านคินตามณีด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ หมู่บ้านคินตามณี

 

หมู่บ้านคินตามณี Kintamani ที่เที่ยวบาหลี

 

       ความพิเศษของหมู่บ้านคินตามณีคือ อากาศที่เย็นสบายตลอดปี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวขจีของขุนเขา และท้องไร่ท้องนา มีสายหมอกปกคลุมอยู่เป็นระยะ เสริมองค์ประกอบให้หมู่บ้านแห่งนี้ดูมีเสน่ห์และน่าพิศวงขึ้นไปอีก แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว หมู่บ้านคินตามณียังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกหลายอย่างที่ตอบโจทย์ทั้งสายลุยและสายชิลเลย จะมีอะไรสนุกๆ ให้ทำบ้าง ไปดูกัน

 

 

       การเดินทางขึ้นไป ชมอาทิตย์ขึ้นบนยอดภูเขาไฟบาตูร์ เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของนักเดินทางสายลุยเลยค่ะ แม้การเดินทางอาจจะยากลำบากและใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง แต่เมื่อขึ้นไปถึงแล้วก็คุ้มค่าเหนื่อยเลย เพราะวิวสวยมากกก เราจะมีโอกาสได้ชมแสงแรกของวันค่อยๆ สาดส่องผ่านสายหมอกที่ปกคลุมขุนเขา และหมู่บ้าน สะท้อนเงากับทะเลสาบบาตูร์จนเกิดเป็นแสงระยิบระยับ เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจจริงๆ

 

 

      นอกจากภูเขาไฟและทะเลสาบแล้ว หมู่บ้านคินตามณียังขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่เกิดจากภูเขาไฟอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปแช่บ่อน้ำพุร้อนที่ The Batur Natural Hot Springs ซึ่งตั้งอยู่ตรงทิศตะวันตกของทะเลสาบบาตูร์ เราสามารถนั่งแช่น้ำอุ่นๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ของภูเขาไฟและทะเลสาบได้อย่างชัดเจนเลย

 

 

      สุดท้ายแล้ว หมู่บ้านคินตามณียังเป็นที่ตั้งของวัดสวยศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง เช่น วัด Kehen Temple, วัด Ulun Danu Batur Temple, วัด Holy Spring Water Temple และ วัด Penulisan Temple เป็นต้น แต่ละวัดต่างมีความเก่าแก่ และความสำคัญที่แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญยังมีความงดงาม และสอดคล้องไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวหมู่บ้านคินตามณีแล้ว ก็ต้องไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ ของวัดต่างๆ ด้วย ทริปถึงจะสมบูรณ์แบบค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/c8PqS5aKTfhBKBWb8