รีเซต

Anyang Art Park ที่เที่ยวเกาหลี รวมพิกัด ถ่ายรูปสวย จัดเต็ม One Day Trip

Anyang Art Park ที่เที่ยวเกาหลี รวมพิกัด ถ่ายรูปสวย จัดเต็ม One Day Trip
SummerB
2 มิถุนายน 2565 ( 20:00 )
4.2K

      ถ้าถามถึง ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงโซล แล้ว จะเป็นที่อื่นไปไม่ได้เลยนอกจาก Anyang Art Park สวนศิลปะยอดฮิตที่สายโซเชียลนิยมไปถ่ายรูปกันเยอะมาก เพราะมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ แถมยังบรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติด้วย ใครมีแพลน เที่ยวเกาหลี ช่วงนี้ ตามเรามาเที่ยว One Day Trip ปักหมุด พิกัดถ่ายรูปสวย Anyang Art Park กันเลยค่า 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย

สวนศิลปะ Anyang Art Park

 

       ก่อนเริ่มทริป เรามาทำความรู้จักกับ Anyang Art Park (안양예술공원) กันก่อนดีกว่า ที่นี่เป็นสวนศิลปะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใน เมืองอันยาง (Anyang) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi) ประเทศเกาหลีใต้ จัดแสดงงานสถาปัตยกรรม และงานประติมากรรมกว่า 50 ชิ้น ที่ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังจากทั่วโลก แต่ละจุดต่างก็มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เหมาะกับการมาเสพงานศิลป์ดีๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจ แถมยังตอบโจทย์ทั้งสายฮิปที่ชอบการถ่ายรูป และสายชิลที่กำลังหาแหล่งพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติค่ะ

 

 

       การเดินทางไป Anyang Art Park นั้นไม่ยากเลยค่ะ สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินจากในโซลด้วย สายสีน้ำเงิน หรือ สาย 1 มาลงที่สถานี Gwanak Station (관악역) จากนั้นก็นั่งบัส หรือ แท็กซี่จากสถานีเพื่อไปถึง Anyang Art Park ได้เลย ส่วนเรานั้นเลือกนั่งแท็กซี่ไปค่ะ เพราะประหยัดเวลากว่ามาก ซึ่งเราก็สามารถบอกเขาได้ว่าจะให้เขาส่งเราที่จุดไหนของสวน จะเริ่มตั้งแต่จุดสตาร์ทแรก หรือจะให้เขาส่งที่ด้านในสุด แล้วเดินไล่จากด้านหลังมาด้านหน้าสวนก็ได้เช่นกัน ทางเราเลือกเริ่มตั้งแต่ด้านหน้าสวนค่ะ เขาจะมีเส้นทางเดินผ่านป่า และลำธาร โดยมีป้ายบอกทางอยู่ตามจุดต่างๆ  เดินทางง่ายพอสมควร

 

พิกัด ถ่ายรูปสวย Anyang Art Park

 

1. Dimensional Mirror Labyrinth

 

 

       เริ่มพิกัดแรกด้วย Dimensional Mirror Labyrinth งาน Installation สุดเก๋สร้างสรรค์โดย Mirror Mirofete จากเดนมาร์ก ปี 2005 เป็นเขาวงกตทรงกลม 3 ชั้นที่สร้างจากสแตนเลสทั้งหมด 115 ชิ้น สะท้อนเงาต้นไม้ ท้องฟ้า และผืนดิน ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว จะยืนแอคท่าสวยๆ ถ่ายกับผลงาน หรือจะถ่ายตัวผลงานเดี่ยวๆ ก็สวยเก๋ไม่แพ้นกัน 

 

kwanaa / Shutterstock.com

=============

 

2. Anyang Box House

 

 

       จุดต่อไปคือ Anyang Box House ที่ออกแบบและสร้างสรรค์โดย Wolfgang Winter & Bert Holt ปี 2005 จากประเทศเยอรมัน อาคารชั้นเดียวที่สร้างด้วยลังใส่น้ำอัดลมหลากสี วางเรียงรายกันตามโครงสร้างคดโค้ง สีสันโดดเด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ จะถ่ายรูปตรงหน้า หรือเขาไปถ่ายด้านในก็ได้ พอเข้าไปด้านในแล้วจะค่อนข้างมืดหน่อย มีเพียงแสงธรรมชาติที่สาดส่องผ่านรูของลังน้ำอัดลมเข้ามาเท่านั้น แต่นั่นถือว่าเป็นกิมมิกของผลงานชิ้นนี้ ซึ่งเป็นการเล่นกับแสงเงาของธรรมชาติ

=============

 

3. Re. Vol. Ver

 

 

        Re. Vol. Ver สถาปัตยกรรมรูปทรงกระบอกสีเหลือง สีฟ้า และสีส้ม สร้างสรรค์โดย Hermann Maier Neustadt ประเทศเยอรมัน เป็นสถาปัตยกรรมล้ำๆ ที่ดูๆ ไปแล้วเหมือนเราเข้าไปอยู่ในอุโมงค์อันน่าพิศวงแห่งหนึ่ง ดูเท่และก็ลึกลับไปในตัว แต่นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดคือถ่ายรูปสวยมากกก ตรงจุดนี้จะเน้นเป็นถ่ายภาพแบบ Silhouette โดยจะเน้นถ่ายย้อนแสง เห็นเป็นเงาของเราและพื้นหลังสีเหลืองที่ส่องแสงจากธรรมชาติด้านนอกเข้ามาค่ะ 

 

=============

 

4. Anyang Peak Observatory

 

Anyang Art Park ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย

 

        Anyang Peak Observatory เป็นสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดย MVRDV บริษัทสถาปนิกชื่อดังจาก ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลักษณะเป็นทางเดินคดเคี้ยวไต่ขึ้นไปเหมือนหอชมวิว สูง 160 เมตร สามารถเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ หรือจะเข้าไปถ่ายรูปตรงชั้นล่างของทางเดินก็ได้ค่ะ เขาก็จะนิยมถ่ายย้อนจากด้านล่างขึ้นข้างบนเพื่อเก็บภาพโครงสร้างของทางเดินที่ไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ เป็นอีกหนึ่งพิกัดคูลๆ ที่พลาดไม่ได้

=============

 

5. Linear Building Up in the Trees

 

 

       มาถึงไฮไลท์ของ Anyang Art Park แล้วค่ะ Linear Building Up in the Trees เป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดย Acconci Studio จากสหรัฐอเมริกา ปี 2007 มีลักษณะเป็นอุโมงค์สีฟ้าสร้างขึ้นจากโครงเหล็ก และพื้นไม้ ทอดยาวเป็นทางเดินคดโค้งเชื่อมต่อไปยังลานกิจกรรมด้านนอก ความพิเศษของอุโมงค์นี้คือ ไม่ว่าจะหยุดถ่ายรูปที่มุมไหนก็สวยไปหมด นั่นเป็นเพราะเขาออกแบบทางคดเคี้ยวออกมาเพื่อสร้างมิติให้กับมุมมองของเรา บวกกับวัสดุที่ใช้เป็นกระจกที่สามารถรับแสงจากด้านนอก และเงาของต้นไม้ ก็ยิ่งทำให้อุโมงค์แห่งนี้สวยเด่นขึ้นไปอีก

 

 

       เดินผ่านอุโมงค์มาก็จะเจอลานกิจกรรมด้านนอกที่ไม่ใช่ลานกิจกรรมแบบเพลนๆ ธรรมดาทั่วไป แต่กลับมีดีไซน์สวยเก๋แปลกตา เป็นรูแบบทรงกลม เสริมลูกเล่นด้วยชั้นต่างระดับที่เป็นเหมือนคลื่นคดเคี้ยวไปมา ดูมีความลายตาเบาๆ แต่ใดๆ คือถ่ายรูปปังมาก ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เราก็ขอไปแอ็คท่าคูลๆ ถ่ายรูปกับเขาสักหน่อยบ้างดีกว่า 📸

 

 

 

เดินเล่น พักผ่อนใน

Anyang Art Park

 

 

       นอกจากจะมีงานสถาปัตยกรรมและประติมากรรมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันแล้ว ภายในสวนอันยางยังมีส่วนของลำธารให้เราลงไปเล่น และเดินชมวิวชิลๆ ด้วย ออกแนวเป็นอุทยานไปในตัวค่ะ เราเห็นมีครอบครัวพาเด็กๆ มาเล่นน้ำ พักผ่อน ปิ๊กนิกกันริมธาร นอกจากนี้ยังมีส่วนของร้านอาหารตั้งอยู่ตามริมธาร รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีแค่ศิลปะ และงานดีไซน์เก๋ๆ ให้เราไปชม แต่ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนที่นี่ด้วย

 

noiAkame / Shutterstock.com

 

       ความจริงแล้วภายในสวนอันยางยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ อีกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ แต่ด้วยแรงที่จำกัด เราเลยขอเก็บไฮไลท์เด็ดๆ มาเพียงเท่านี้ก่อน 555 โดยรวมก็คือประทับใจมาก ชอบตรงที่เขาออกแบบผลงานแต่ละชิ้นออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ โดยไม่ลืมที่จะหยิบเอาองค์ประกอบของแสงและเงามาเล่นกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ทำให้ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี พร้อมกับสอดแทรกแนวคิดต่างๆ เข้าไปด้วย ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลี แต่ไม่อยากเดินทางไกลจากโซล เราขอแนะนำ Anyang Art Park เลยค่า~ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/pQvtQQT831faMAMq9 

 

ที่เที่ยวเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ 

ที่พักเกาหลี ที่น่าสนใจอื่นๆ