รีเซต

10 ที่เที่ยว กรุงเทพ ธรรมชาติ ป่าในกรุง ถ่ายรูปสวย ฟีลธรรมชาติ วันหยุดนี้ต้องไป

10 ที่เที่ยว กรุงเทพ ธรรมชาติ ป่าในกรุง ถ่ายรูปสวย ฟีลธรรมชาติ วันหยุดนี้ต้องไป
Filmthii
18 พฤษภาคม 2561 ( 09:04 )
254.4K
16

           วันหยุดนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งสูดอากาศ ที่เที่ยวธรรมชาติ ท่ามกลางความสีเขียว กับ 10 ที่เที่ยว กรุงเทพ ธรรมชาติ ป่าในกรุง ถ่ายรูปสวย ฟีลธรรมชาติ วันหยุดนี้ต้องไป หูยยย มีอยู่จริงเหรอในกรุงเทพฯ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

pook_jun / Shutterstock.com

 

 

01
ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.
สุขาภิบาล2

 

 

         เริ่มต้นกันด้วยที่แรก เราขอพาทุกคนไปสูดอากาศดีๆ เข้าปอด กันที่ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. กันครับ ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS อุดมสุข ทุกคนสามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้า ทาง ปตท. ได้จัดพื้นที่ตรงส่วนนี้ให้เป็นพื้นที่สีเขียว เพื่อให้เหล่าเยาวชน และประชาชนเข้าไปศึกษาธรรมชาติอย่างจริงจัง เราแนะนำว่าให้นำกล้องถ่ายรูปมาด้วย รับรองจะรูปสวยๆ กลับไปแน่นอน

 


02
บางกระเจ้า
พระประแดง

 

TEERASAK KHUNRACH / Shutterstock.com

 

        ไปสูดอากาศกันต่อที่บางกระเจ้า ใกล้กรุงเทพฯ หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือแทบอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ ฮ่าๆ บอกเลยว่ามาที่นี่ จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวันแน่นอน ตั้งแต่การปั่นจักรยาน ชมต้นไม้ ชมสวน ชมนก บลาๆ ไปจนถึงทำกิจกรรม Workshop จากชาวบ้าน เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ที่นี่ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีนั่นเองครับ

 


03
สวนวชิรเบญจทัศ
จตุจักร

 

 

        อีกหนึ่งที่เที่ยว กรุงเทพ ป่าในกรุง ฟีลธรรมชาติ ที่เราอยากจะแนะนำไปนั่งสูดอากาศเย็นๆ ก็คือ สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เราเรียกกันว่าสวนรถไฟ นั่นเองครับ บอกเลยว่านอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานเล่นรอบสวนแล้ว ที่นี่ก็ยังมุมถ่ายรูปสวยๆ คล้ายสวนสาธารณะประเทศอังกฤษกันเลยทีเดียว

 


04
สวนลุมพินี
ลุมพินี

 

 

        ที่เที่ยว ป่าในกรุง ที่ต่อมา บอกเลยว่าเดินทางไปง่ายมากๆ เพราะตั้งอยู่กลางเมืองเลยก็ว่าได้ อย่างสวนลุมพินี หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า สวนลุม ! ความยิ่งใหญ่ของที่นี่ มีขนาดกว้างถึง 360 ไร่ เชียวนะครับ แถมการจัดผังต้นไม้ สวนหย่อมด้านในก็สวย และร่มรื่นสุดๆ เหมาะอย่างยิ่งแก่การไปนั่งชิลล์ พักผ่อน และออกกำลังกายกัน หากมีเวลาว่างสัก 1-2 ชั่วโมง ในช่วงวันหยุด เราก็อยากจะแนะนำให้ไปเดินเล่นกันดูนะคัรบ

 


05
สวนหลวง ร.9
ประเวศ

 

 

         สวนหลวง ร.9 ถือว่าเป็นสวนสาธารณะ และสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่มากที่สุดในกรุงเทพฯ ใครชื่นชอบสายพันธุ์ดอกไม้ และต้นไม้ล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอนครับ เพราะมีให้เดินชม และถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย พื้นที่ด้านในก็จะแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน อาทิ หอพฤกษศาสตร์ ,อาหารถกลพระเกียรติ ,อาหารพันธุ์ไม้ทะเลทราย ,อาคารพันธุ์ไม้ในร่ม และสวนน้ำ เป็นต้น

 


06
อุทยาน 100 ปี จุฬา
สามย่าน

 

Aldelo Piomica / Shutterstock.com

 

        ใครที่เคยดูซีรี่ย์เกาหลี จะนึกถึงฉากที่นางเอก กับอปป้านั่งจีบกันอยู่ท่ามกลางสวนสาธารณะวิวเมือง อยู่แทบจะทุกเรื่อง ! ครั้งนี้ฝันทุกคนจะเป็นจริงกันแล้วล่ะครับ เพราะว่า ที่อุทยาน 100 ปี จุฬา สวนสาธารณะแห่งใหม่กลางกรุงเทพฯ ให้ฟีลคล้ายเกาหลีมาก กรี๊ดดดดด ใครที่เคยไปมาแล้ว จะรู้เลยว่าต้องไปยืนมุมไหน ถึงจะรูปชิคๆ แถมถ้าหากว่าใครที่ชอบออกกำลังกายล่ะก็ เรายิ่งแนะนำให้มาที่นี่เลยครับ

 


07
อุทยานเบญจสิริ
คลองเตย

 

 

        ไปกันต่อที่อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย ที่นี่ถือเป็นป่าในกรุง ฟีลธรรมชาติอีกแห่งเช่นเดียวกับที่อื่นๆ แม้จะมีพื้นที่เพียง 29 ไร่ แต่บอกเลยว่าต้นไม้ และพันธุ์ไม้ต่างๆ เยอะมาก ภายในสวนแห่งนี้มีประติมากรรม จากศิลปินระดับชาติ วางจัดโชว์เพื่อการเทิดพระเกียรติฯ อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบชิ้นงานแนวฝีมือ ศิลปะล่ะก็ จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน

 


08
ซาฟารีเวิลด์
มีนบุรี

 

unjiko / Shutterstock.com

 

         ขับรถออกไปไกลจากกลางเมืองสักหน่อย แต่ยังอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ อย่างซาฟารีเวิลด์ ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว เชิงความรู้ และคาดหวังความสนุกสนาน เรายิ่งแนะนำให้มาที่นี่เลยครับ ภายในซาฟารีเวิลด์ จะมีการแสดงโชว์จากสัตว์ต่างๆ แถมทุกคนสามารถเดินชมสัตว์ป่าได้อีกเพียบตลอดทั้งวัน โหยย คุ้มแก่การมาเยือนแน่นอน เชื่อเรา !

 


09
สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
จตุจักร

 

 

          สมัยก่อนใครที่เคยไปทัศนศึกษา ที่พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพฯ จะต้องรู้จักสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นอย่างดี ที่นี่ตั้งอยู่ในบนถนนกำแพงเพชร 2 หรือสวนจตุจักรนั่นเอง ภายในสวนจะมีต้นไม้ และการจัดดอกไม้ที่แตกต่างกันไปไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละฤดู เอาเป็นว่าวันหยุด ลองออกไปเดินเล่นดูสัก 2 - 3 ชั่วโมง เผื่อปอดของทุกคนจะได้รับการรักษาที่ดีขึ้น ฮ่าๆ

 


10
สวนสันติภาพ
อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

Takashi Images / Shutterstock.com

 

         ที่เที่ยว กรุงเทพ ฟีลธรรมชาติที่สุดท้ายในครั้งนี้ ที่เราจะพาทุกคนไปสูดโอโซน ก็คือสวนสันติภาพ แถวอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แม้จะมีพื้นอันน้อยนิด แต่เมื่อได้ก้าวเข้าไปด้านในแล้ว จะเหมือนไปอยู่ในป่าเลยล่ะครับ เพราะทางกรุงเทพฯ ได้จัด และแต่งสวนใหม่ เพิ่มต้นไปเข้าไปมากขึ้น เหมาะแก่การไปนั่งพักผ่อน และวิ่งออกกำลังกาย

 


ที่เที่ยว กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ทริป เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางแป๊บเดียว เที่ยวแบบชิลล์ๆ

 

11 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ฟินฟรี เที่ยวแบบประหยัด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application